logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Lãi suất Ngân hàng theo xu hướng giảm nhẹ (176/7/2020)

- Lãi suất theo xu hướng giảm nhẹ.
- Bất động sản Việt Nam thăng hạng về minh bạch.
- Thủy sản Mekong bị phạt vì không báo cáo việc bán cổ phiếu quỹ.
- Thông tin từ Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam

Đằng sau sự thay đổi của Anh trong sử dụng thiết bị Huawei (16/7/2020)

Bắt đầu từ cuối năm nay, các nhà cung cấp viễn thông của Anh sẽ không được phép mua bất kỳ thiết bị 5G nào của Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei. Quyết định này của Anh được đưa ra sau khi Thủ tướng nước này chủ trì các cuộc họp của nội các và của Hội đồng An ninh Quốc gia, cho thấy sự thay đổi bất ngờ trong cách tiếp cận của Anh bởi hồi đầu năm nay, Anh vẫn đồng ý cho các hệ thống 5G sử dụng thiết bị của Huawei ở mức độ dưới 35%. Phía Anh lý giải đây là quyết định vì an ninh quốc gia và vì nền kinh tế Anh trong ngắn hạn cũng như về lâu dài. Dù vậy, cũng có một số ý kiến cho rằng Anh đưa ra quyết định này là do sức ép từ Mỹ, bởi Mỹ lâu nay vẫn muốn “siết chặt hàng ngũ” các nước phương Tây trong “cuộc chiến công nghệ” với Trung Quốc. Bà Nguyễn Đỗ Sinh, nguyên Trưởng đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Anh sẽ phân tích cụ thể hơn về vấn đề này:

Phòng cháy, chữa cháy rừng làm sao để hiệu quả? (16/7/2020)

Nước ta có diện tích rừng lớn nên vào mùa hanh khô, nắng nóng, thường có nguy cơ bị cháy rừng. Gần đây liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng cùng với hành động bất cẩn của con người khiến nhiều diện tích rừng ở Hà Tĩnh, Nghệ An cháy dữ dội, gây thiệt hại lớn đến tài nguyên rừng và ảnh hưởng tới môi trường. Mặc dù các ngành chức năng, địa phương đều tích cực và rất vất vả khi tham gia phòng cháy, chữa cháy rừng nhưng nhiều vụ cháy rừng vẫn diễn ra và hậu quả để lại rất nặng nề. Dường như sức người khó thể chống lại được với sức tàn phá dữ dội của cháy rừng. Làm sao để phòng chống cháy rừng đạt hiệu quả? Chúng ta cần nhìn nhận lại công tác phòng chống cháy rừng để rút kinh nghiệm cũng như đưa ra các giải pháp hữu hiệu hơn để ngăn ngừa cháy rừng trong thời gian tới. ông Nguyễn Hữu Thiện, Cục trưởng Cục Kiểm lâm, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng bàn luận về câu chuyện này.

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước dự định thoái hết vốn tại Sabeco (15/7/2020)

- Ủy ban chứng khoán Nhà nước đang gấp rút lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật chứng khoán sửa đổi năm 2019.
- Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước dự định thoái hết vốn tại Sabeco để thu về cho Nhà nước khoảng 2 tỷ đôla Mỹ.

Sách Trắng Quốc phòng Nhật Bản tập trung chỉ trích Trung Quốc (15/7/2020)

Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố "Sách Trắng Quốc phòng năm 2020", trong đó tiếp tục tái khẳng định quan hệ đồng minh với Mỹ. Đáng chú ý, không chỉ bày tỏ quan ngại về việc Trung Quốc tiếp tục các nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng ở các vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông giữa Nhật Bản và Trung Quốc, Sách Trắng còn đưa ra những nhận định cứng rắn về các động thái gần đây của Bắc Kinh trên Biển Đông, đánh giá đây là các hoạt động “mang tính cưỡng ép nhằm thay đổi hiện trạng ở Biển Đông”.
Để có những thông tin cụ thể về Sách trắng Quốc phòng Nhật Bản cũng như chính sách an ninh, đối ngoại của Tokyo giai đoạn tới đây. BTV Phương Hoa trao đổi với anh Bùi Hùng - Thường trú Đài TNVN tại Nhật Bản.

Mầm non Cần Thơ: Lấy trẻ làm trung tâm “Học bằng chơi, chơi mà học” (15/7/2020)

- Nhân sự đại hội: Mỗi lá phiếu phải dĩ công vi thượng.
- Giá vàng tiếp tục leo cao kỷ lục, bất chấp áp lực: Người dân cần bình tĩnh.
- Sách Trắng Quốc phòng Nhật Bản tập trung chỉ trích Trung Quốc.
- Yên Bái: Doanh nghiệp nợ tiền tỷ không trả, hàng chục hộ dân kêu cứu.
- Tp.HCM: nhiều phương tiện bất chấp cảnh báo, cố tình vi phạm an toàn giao thông đường thủy.
- Mầm non Cần Thơ lấy trẻ làm trung tâm “Học bằng chơi, chơi mà học”.
- Nhiều quốc gia trên thế giới cân nhắc “cấm” ứng dụng giải trí TikTok.

Nhân sự Đại hội: mỗi lá phiếu phải dĩ công vi thượng (15/7/2020)

Đến thời điểm này, nhiều tổ chức Đảng đã tiến hành xong đại hội Đảng cấp cơ sở và đang tiến hành đại hội cấp trên cơ sở, bầu ra cấp ủy khóa mới. Có một vấn đề đang được dư luận quan tâm, cần phải được nhìn nhận nghiêm túc, thấu đáo, đó là việc sử dụng những lá phiếu bầu có thực sự khách quan, công tâm, tỉnh táo vì việc chung hay không? Những lá phiếu có bị sử dụng để triệt hạ người khác hay không? Làm gì để mỗi đảng viên ứng xử một cách phù hợp, thực sự công tâm và nghiêm túc khi thực hiện quyền lựa chọn cao nhất của mình thông qua lá phiếu?

Từ ngày 1/9 tới, bổ sung điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp (14/7/2020)

- Từ ngày 1/9 tới, bổ sung điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp.
- Lần đầu tiên, mở tài khoản không phải đến ngân hàng và thực hiện ngay được tất cả các giao dịch.
- Có đến 75 doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và chia cổ phiếu thưởng trong tuần này.

Sự can thiệp chưa từng thấy của nước ngoài vào Libya: Cuộc chiến sẽ theo hướng nào? (14/7/2020)

Bên cạnh những vấn đề nóng của thế giới như dịch bệnh Covid-19 hay thiên tai hoành hành ở nhiều quốc gia, thì các cuộc xung đột liên miên ở Trung Đông, Bắc Phi tiếp tục gây ra những mối lo ngại đối với cộng đồng quốc tế. Đáng chú ý, chiến sự ở Libya - quốc gia trải qua gần 10 năm nội chiến – dường như đang tiến gần hơn đến một cuộc chiến lớn khi có “sự can thiệp chưa từng thấy” từ các thế lực bên ngoài. Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập đang đứng ở hai chiến tuyến ủng hộ Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya và bên kia là Chính quyền miền Đông Libya. Nguy cơ đối đầu quân sự giữa hai cường quốc khu vực này trên chiến trường Libya là điều khiến cho cộng đồng quốc tế cảm thấy đặc biệt lo ngại, nhất là khi cả hai bắt đầu kế hoạch triển khai quân đội và răn đe lẫn nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn nội dung này, BTV Thanh Huyền có cuộc trao đổi với PV Thế Nguyễn – thường trú Đài TNVN tại Ai Cập.

Tinh giản cán bộ phường, xã: Làm sao vẫn tăng chất lượng giải quyết công việc? (14/7/2020)

Thực hiện Nghị định 34 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, dẫn tới một số lượng không nhỏ các cán bộ không chuyên trách sẽ phải nghỉ việc. Điều này sẽ gây ra những áp lực không nhỏ cho đội ngũ cán bộ, công chức, công việc ngày một nhiều nhưng nhân lực lại ngày càng ít. Vấn đề đặt ra là việc tinh giản cán bộ xã, phường này cần được tiến hành như thế nào để chính quyền cấp xã, phường vẫn đảm bảo phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp, không làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng giải quyết công việc được giao của đội ngũ cán bộ. Nội dung này sẽ được bàn luận trong Câu chuyện thời sự hôm nay, với sự tham gia của ông Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Lần đầu tiên, mở tài khoản không phải đến ngân hàng và thực hiện ngay được tất cả các giao dịch (14/7/2020)

- Những ý kiến đa chiều về quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép năm học tới, các trường ngoài công lập có thể tựu trường sớm hơn 4 tuần so với trường công lập cùng cấp.
- Tinh giản cán bộ phường, xã: Làm sao vẫn tăng chất lượng giải quyết công việc.
- Sự can thiệp chưa từng thấy của nước ngoài vào chiến sự Libya: Cuộc chiến sẽ theo hướng nào?
- Sáp nhập xã ở Hà Tĩnh: Hiệu quả từ chủ trương đúng.
- Tokyo mong muốn thế vận hội Olympic vẫn được diễn ra như một biểu tượng của việc chiến thắng dịch Covid-19.

Kiên Giang phát hiện cơ sở đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu (14/7/2020)

- Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ 15.000 xuất bản phẩm không rõ nguồn gốc.
- Kiên Giang phát hiện cơ sở đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.
- Các cơ quan chức năng phát hiện điểm kinh doanh hàng giả tại Bắc Ninh, thu giữ hơn 33.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.

Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp (13/7/2020)

- Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp.
- Mặt bằng lãi suất huy động sẽ còn thấp hơn?
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

HĐBA LHQ chia rẽ sâu sắc về vấn đề Syria: Sẽ tác động xấu đến ổn định khu vực? (13/7/2020)

Cùng với điểm nóng Mỹ-Trung và cuộc tổng tuyển cử tại Singapore, việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không thể gia hạn Nghị quyết nhân đạo xuyên biên giới Syria, cho dù nghị quyết đã chính thức hết hạn hôm 10/7. Đây là lần thứ hai trong tuần này, Hội đồng Bảo an không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề Syria. Trong cuộc bỏ phiếu hôm 10/7, Nga và Trung Quốc đã bác bỏ yêu cầu kéo dài hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Syria. Đáp lại, Mỹ, Anh, Pháp, Đức lại lên tiếng phản đối Nga và Trung Quốc. Vì sao Hội đồng Bảo an vẫn không thể thông qua một nghị quyết nhân đạo trong vấn đề Syria? Và tác động của nó tới tình hình khu vực ra sao? Trao đổi với phóng viên Ngọc Thạch, thường trú Đài TNVN tại Ai Cập theo dõi khu vực Trung Đông.

Quy hoạch để báo chí phát triển lành mạnh và hiệu quả hơn (13/7/2020)

Trải qua thời gian khá dài, báo chí Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, có những thời điểm, số lượng các cơ quan báo chí quá nóng ở cả 4 loại hình: báo in, phát thanh, truyền hình và nhất là báo điện tử. Chính vì vậy, ngày 3/4/2019, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 362/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025. Triển khai quyết định, ngày 4/6/2019, Bộ TT&TT đưa ra kế hoạch triển khai việc sắp xếp các cơ quan báo chí. Trải qua 95 năm hình thành và phát triển, hiện nền báo chí cách mạng của nước ta đang thực hiện rốt ráo vấn đề tái cơ cấu báo chí, hay nói cách khác là quy hoạch báo chí. Đây được xem là cơ hội để báo chí phát triển đúng hướng, chính quy, bài bản, lành mạnh hơn, tránh chồng chéo, lãng phí và góp phần ngăn chặn được những vi phạm trong hoạt động báo chí. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc quy hoạch báo chí, cùng bàn luận với khách mời là ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: