logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đề xuất tách Luật Giao thông đường bộ thành 2 dự luật chưa thực sự thuyết phục (13/11/2020)

- Đề xuất tách Luật Giao thông đường bộ thành 2 dự luật chưa thực sự thuyết phục.
- Những vướng mắc cần tháo gỡ trong xử phạt các hành vi vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, hướng đến một ngành khai thác thủy sản đảm bảo minh bạch, bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
- Bình Dương kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các sai phạm ở lĩnh vực đất đai, hạn chế tình trạng người dân sập bẫy dự án bất động sản “ảo”.
- Kỳ vọng vào hòa bình lâu dài ở Na-gô-nưi – Ka-ra-bắc ((nagorny karabakh)) dưới sự bảo trợ của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
- Liên hợp quốc cảnh báo mức độ mất an ninh lương thực nghiêm trọng trên toàn cầu.

Kỳ vọng vào hòa bình lâu dài ở Nagorny karabakh dưới sự bảo trợ của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ (13/11/2020)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ vừa ký bản ghi nhớ về thành lập Trung tâm kiểm soát chung việc chấm dứt các hành động thù địch ở Nagorny karabakh. Hai thỏa thuận liên tiếp được ký giữa các bên liên quan về việc chấm dứt xung đột tại khu vực Nagorny karabakh đã cho thấy vai trò rất quan trọng của hai “thế lực” bên ngoài là Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia gần đây mới thể hiện ảnh hưởng rõ ràng trong cuộc xung đột này nhằm gia tăng vị thế quốc gia trong khu vực. Cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Tổng biên tập Tạp chí Bạch Dương sẽ phân tích chi tiết hơn vấn đề này.

Những vướng mắc cần tháo gỡ trong xử phạt các hành vi vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp (13/11/2020)

1,6 tỷ đồng, 2,3 tỷ đồng, là số tiền mà các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau và Bình Định đã áp dụng để xử phạt các tàu cá vi phạm Nghị định 42 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Vậy từ khi Nghị định 42 được triển khai vào thực tế, công tác xử phạt các hành vi vi phạm được các địa phương thực hiện ra sao? Quá trình thực hiện còn vấn đề gì vướng mắc cần tháo gỡ, khắc phục? Câu chuyện thời sự hôm nay, với sự tham gia của khách mời là bà Phan Thị Huệ, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra, Tổng cục thủy sản, Bộ NN&PTNT sẽ cùng chúng tôi bàn luận về nội dung này.

Chính quyền chủ quan, thiếu trách nhiệm - Hàng nghìn người dân lòng hồ Krông Pách thượng, huyện M’đrăk, tỉnh Đắk Lắk, nguy cấp (12/11/2020)

- Chính quyền chủ quan, thiếu trách nhiệm - Hàng nghìn người dân lòng hồ Krông Pách thượng, huyện M’đrăk, tỉnh Đắk Lắk nguy cấp.
- Đạo đức công vụ của cán bộ công chức - Vấn đề khó cần lời giải.
- Nhìn lại 1 năm thành công của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN.

Philippines chứng kiến trận lụt tồi tệ nhất trong nhiều năm do bão Vamco (12/11/2020)

Sáng nay, bão Vamco vượt qua đảo Lu-dông, Philippines vào Biển Đông, trở thành cơn bão thứ 13 trong năm nay. Trước đó, theo giới chức Philippines, đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người mất tích khi bão Vàm-cỏ kèm theo mưa to và gió lớn quét qua phía bắc thủ đô Manila, khiến nhiều khu vực bị mất điện. Những hình ảnh phát sóng trên truyền hình cho thấy 32 ngôi làng ở đảo Lu-dông chìm trong nước.

Nhìn lại 1 năm thành công của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN (12/11/2020)

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong năm 2020, tiếp nối những thành công mà chúng ta đã đạt được trong suốt cả một năm qua trên cương vị Chủ tịch ASEAN.

Cần làm gì để nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức. (12/11/2020)

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV vừa qua, khi đặt câu hỏi chất vấn Chánh án tòa án nhân dân tối cao, Đại biểu Trương Trọng Nghĩa, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã thẳng thắn nêu rõ: vấn đề nan giải nhất hiện nay của ngành tòa án mà theo khảo sát của Đại biểu và rất nhiều cử tri phản ánh đó là đạo đức công vụ. Vậy cần phải làm gì để nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức để những “con sâu làm rầu nồi canh” này không gây ảnh hưởng đến lòng tin, cũng như cuộc sống của người dân, cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước? Đây là nội dung được bàn luận trong Câu chuyện thời sự hôm nay với sự tham gia của bà Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Bản lĩnh, yêu nghề, kỷ luật & đồng tâm: phẩm chất của người lao động ngành công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

“Kỷ luật và đồng tâm - chúng ta nhất định thắng” câu khẩu hiệu gắn với các thế hệ công nhân vùng mỏ, truyền thống ngành than suốt 84 năm qua - kể từ ngày 12/11/1936 của hơn 3 vạn công nhân vùng đất Mỏ Quảng Ninh tiến hành cuộc tổng bãi công đòi quyền lợi - cho đến nay, phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh của gần một trăm nghìn cán bộ, công nhân thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vẫn giữ nguyên tinh thần ấy: Kỷ luật và đồng tâm, tích cực thi đua lao động sáng tạo, để đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất - vì mục tiêu xây dựng ngành công nghiệp than - khoáng sản phát triển bền vững, là một trong 3 trụ cột đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Nhìn lại sau 1 tháng lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII (12/11/2020)

- Nhìn lại sau 1 tháng lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII.
- Chuyện giữ nếp nhà ở những gia đình “Tứ đại đồng đường”.
- Cô giáo dân tộc Mường lọt "bảng vàng" 10 giáo viên toàn cầu.

Quảng Ninh phát hiện kho hàng thời trang nhập lậu cực lớn (12/11/2020)

- Quản lý thị trường Lạng Sơn tạm giữ gần 2,5 tạ nguyên liệu thuốc Bắc.
- Quảng Ninh phát hiện kho hàng thời trang nhập lậu cực lớn.
- Long An bắt giữ xe máy vận chuyển 1.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
- Hà Nội truy quét phát hiện bắt giữ gần 1600 máy hút thuốc lá điện tử.

Cô giáo dân tộc Mường lọt "bảng vàng" 10 giáo viên toàn cầu (12/11/2020)

Cô giáo tiếng Anh Hà Ánh Phượng, Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ vừa vinh dự lọt top 10 giáo viên toàn cầu do Varkey Foundation bình chọn.

Cuốn sách hay “Tuyên Bố Về Quyền“ do Nhà Xuất bản Kim đồng ấn hành. (11/11/2020)

Gia đình thời hiện đại có những thay đổi như thế nào với gia đình truyền thống và quyền của mỗi thành viên? Đây không chỉ là mối quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu về gia đình, mà còn là câu hỏi, nỗi băn khoăn của nhiều người đã và đang có những suy tư về sự chuyển đổi của thời đại, của những điều tốt đẹp trong truyền thống gia đình và phong cách, xu hướng sống của lớp trẻ trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay. Điều này có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống gia đình, với thế hệ trẻ và ông bà, cha mẹ vốn quen với lễ, nghĩa, nền nếp truyền thống. Trong một trừng mực nào đó người lớn có thể có cái nhìn yêu thương độ lượng với người trẻ, nhưng người trẻ không vì thế mà không biết để chia sẻ và có cách đối xử phù hớp với người lớn. Trang sách của bạn đêm nay giới thiệu tới quý vị và các bạn bộ sách “Tuyên Bố Về Quyền“ do Nhà Xuất bản Kim đồng ấn hành.

Hoa hậu Ngọc Hân và những hoạt động thiện nguyện chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn (11/11/2020)

- Hoa hậu Ngọc Hân và những hoạt động thiện nguyện để chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn.
- Dự án từ thiện tóc giả cho các em nhỏ mắc chứng rụng tóc vĩnh viễn.
- Bác sĩ Đỗ Thúy Nga, Trung tâm Hy Vọng, thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật TP Hà Nội - người thắp sáng niềm hy vọng cho trẻ khuyết tật.

Những phát ngôn ấn tượng qua phiên chất vấn tại kỳ họp thứ. (11/11/2020)

- Những phát ngôn ấn tượng qua phiên chất vấn tại kỳ họp thứ X.
- Lời thề trước Đảng, lời hứa trước dân.
- Gắn thi đua yêu nước với cải cách hiện đại hóa, tạo động lực phát triển ngành kho bạc.
- EU quyết cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc ở Tây Ban-căng

EU quyết cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc ở Tây Ban-căng (11/11/2020)

Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) và các nước khu vực Tây Ban-căng diễn ra ngày 10/11, tại thủ đô Sophia, Bungary. Sau HNCC hồi tháng 5, việc EU và các nước Tây Ban-căng tổ chức HNCC lần thứ 2 dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp cho thấy cả hai bên coi trọng hợp tác và hội nhập châu Âu của các nước Tây Ban-căng. Giới phân tích cho rằng, việc EU tăng cường hợp tác với Tây Ban-căng là nhằm cạnh tranh ảnh hưởng với khu vực từng được coi là “sân sau” của châu Âu.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: