logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Điều gì đã làm nên sức sống trong những ca khúc của ban nhạc The Beatles? (1/5/2020)

Đã gần 50 năm ban nhạc The Beatles huyền thoại tan rã, nhưng rất nhiều ca khúc của họ vẫn sống mãi trong lòng người yêu âm nhạc. Trong suốt 2 tuần qua nhiều chương trình được thực hiện để ôn lại một thời vang bóng của ban nhạc nước Anh, từng trở thành hiện tượng văn hóa quan trọng và độc đáo bậc nhất thế kỷ 20. Trong chương trình hôm nay chúng ta cùng nghe lại những ca khúc nổi tiếng của The Beatles và tìm hiểu điều gì đã làm nên sức sống của những ca khúc đó?

Gần 1 vạn sản phẩm “tai giả” tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19 (1/5/2020)

- Các giải pháp đồng bộ giúp người lao động duy trì việc làm, thu nhập ổn định.
- Phú Yên - một trong bốn địa phương ở miền Trung - Tây Nguyên được chọn để mở đầu cho chiến dịch kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19.
- Gần 1 vạn sản phẩm “tai giả” tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Thực hiện các giải pháp đồng bộ giúp công nhân lao động duy trì việc làm và thu nhập trong bối cảnh dịch bệnh (1/5/2020)

Đến nay, có gần 5 triệu lao động bị mất việc, giãn việc, nghỉ luân phiên do ảnh hưởng dịch COVID-19. Điều mà người dân quan tâm lúc này là liệu tháng 5 này, cơ hội việc làm với người lao động có rộng mở hơn? Giữa thời điểm khó khăn này, người lao động có thể tìm trợ giúp ở đâu để tìm kiếm và kết nối công việc phù hợp một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất? Công đoàn Việt Nam có những chính sách gì hỗ trợ thích hợp để công nhân duy trì việc làm, thu nhập ổn định thời gian tới? Biên tập viên Đài TNVN trao đổi cùng ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về vấn đề này.

Cách kết nối xã hội của người già trong các viện dưỡng lão ở Châu Âu (30/4/2020)

- Việt Nam - đất nước muôn trận thắng.
- Bà má Sáu Ngẫu, câu chuyện kể về ngày giải phóng miền Nam.
- Trung Quốc: các trường học bắt đầu mở cửa trở lại với các quy định nghiêm ngặt về cách ly xã hội.
- Những cách kết nối xã hội của người già trong các viện dưỡng lão ở Châu Âu.

Cuốn sách: “Đời ngắn đừng ngủ dài”, đọc để trải nghiệm giá trị của cuộc sống và bản thân (29/4/2020)

Robin Sharma là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về huấn luyện nghệ thuật lãnh đạo và phát triển bản thân. Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của của ông là lời tâm sự của một người từng trải, khiến chúng ta phải không ngừng đặt ra những câu hỏi trong đầu và tự mình suy ngẫm. Khi đọc cuốn sách này, chúng ta không chỉ nhìn ra được cái sai cái xấu của bản thân mình, mà còn nhận ra “thói hư tật xấu” của người khác trong ấy. Đó là gì? Là bệnh lề mề, kéo giờ, vừa làm vừa chơi…

Ký ức chiến tranh, bản hùng ca của nghĩa tình đồng đội (29/4/2020)

Phóng viên Phạm An trò chuyện cùng ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông, người từng vào sinh ra tử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước về hành trình thu lượm ký ức qua công trình sách “ký ức người lính”.

Món quà quý giá dành cho trẻ em Tây Ban Nha trong dịch bệnh Covid-19 (29/4/2020)

- Khởi động lại chiến dịch kích cầu du lịch Việt Nam sau dịch bệnh Covid-19: chú trọng thị trường nội địa.
- Ký ức chiến tranh, bản hùng ca của nghĩa tình đồng đội.
- Món quà quý giá dành cho trẻ em Tây Ban Nha trong dịch bệnh Covid-19.
- Nhóm nữ sinh Afghanistan chế tạo máy thở từ các bộ phận xe ôtô cũ.
- Cuốn sách hay: “Đời ngắn đừng ngủ dài”.

Một số nước Châu Âu bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa trong dịch bệnh Covid-19 (29/4/2020)

Một số nước châu Âu đang từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế và phong tỏa, sau khi có những dấu hiệu tích cực về tình hình dịch bệnh, với số ca tử vong và nhiễm mới giảm mạnh trong mấy ngày qua. Việc nới lỏng các biện pháp hạn chế này được các quốc gia châu Âu tiến hành sau khi Liên minh châu Âu (EU) thống nhất về “Lộ trình dỡ bỏ lệnh phong tỏa” tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến tuần trước.

Chiến lược nào sẽ triển khai để kích cầu du lịch nội địa sau khi dịch bệnh được kiểm soát? (29/4/2020)

Năm nay, ngành du lịch Việt Nam ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh COVID-19. Doanh nghiệp lao đao, lao động mất việc làm. Dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày, nhiều người, nhiều gia đình đã có kế hoạch cho các chuyến du lịch ở những địa điểm gần. Tuy nhiên, nhiều công ty lữ hành lớn đều bày tỏ sự thận trọng khi tư vấn khách hàng để tái khởi động thị trường phù hợp với tình trạng “bình thường mới”. Vậy chiến lược nào sẽ được triển khai để kích cầu du lịch nội địa sau khi dịch bệnh được kiểm soát?

Âm vang giai điệu hào hùng của những "Bài ca Trường Sơn" huyền thoại (29/4/2020)

- Covid-19: lửa thử vàng, gian nan thử sức.
- Một số nước Châu Âu bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa trong dịch bện Covid-19.
- Phụ nữ Hà Nội kết nối tiêu thụ nông sản an toàn trong mùa dịch.
- Chiến lược nào sẽ được triển khai để kích cầu du lịch nội địa sau khi dịch bệnh được kiểm soát?
- Âm vang giai điệu hào hùng của những "Bài ca Trường Sơn" huyền thoại.

Đề xuất gói 150.000 tỷ đồng giúp du lịch vượt Covid-19 (29/4/2020)

- Nguy cơ nợ xấu mảng tín dụng tiêu dùng tăng nhanh.
- Đề xuất gói 150.000 tỷ đồng giúp du lịch vượt Covid-19.
- Diễn biến thị trường chứng khoán.

Đàm phán về Bộ Quy tắc Ứng xử trên Biển Đông (COC) sẽ không thể thành công, nếu Trung Quốc cố tình thay đổi luật chơi (29/4/2020)

Nhiều chuyên gia quốc tế nhận định, Trung Quốc đang lợi dụng tình hình dịch bệnh để “biến những cái không hợp pháp thành hợp pháp”. Nhóm phóng viên Hồ Điệp – Minh Hoa phỏng vấn Giáo sư Carl Thayer, Học viện Quốc phòng Australia, người đã nhấn mạnh tình hình Biển Đông sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động xấu đến hòa bình ổn định khu vực, nếu Trung Quốc tiếp tục các hành động đơn phương tuyên bố chủ quyền như hiện nay,

Covid-19: Lửa thử vàng, gian nan thử sức (29/4/2020)

Thực tế mấy tháng vừa qua, Covid-19 ở góc độ nào đó giống như một phép thử để qua gian khó thấy được những điều tốt đẹp: sự chỉ đạo điều hành sáng suốt của Đảng, Chính phủ, sự ủng hộ của Quốc hội, MTTQ và hệ thống chính trị, sự sẵn sàng của lực lượng biên phòng, các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch và sự đoàn kết chung sức của toàn dân Việt Nam. Dù ai đó cố tình nói ngược thì cũng phải thừa nhận sự thật hiển nhiên ấy và tiếng nói “ngược chiều” ấy cũng trở nên lạc lõng. Bàn luận về chủ đề “Covid 19- lửa thử vàng, gian nan thử sức”, khách mời là TS Nguyễn Viết Chức, Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang thay da đổi thịt sau 45 năm giải phóng (29/4/2020)

- Covid-19: lửa thử vàng, gian nan thử sức.
- Đàm phán về Bộ Quy tắc Ứng xử trên Biển Đông (COC) sẽ không thể thành công, nếu Trung Quốc cố tình thay đổi luật chơi.
- Huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, thay da đổi thịt sau 45 năm giải phóng.

Đảm bảo điện cho sản xuất, kinh doanh và đời sống để vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội (28/4/2020)

Sau gần 1 tuần thực hiện việc “nới lỏng giãn cách xã hội” theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 23/4 đến nay, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong phạm vi cả nước đã dần trở lại, nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại, dịch vụ… ở các tỉnh, thành phố lớn hoạt động trở lại những ngày qua. Nhiều cơ quan, công xưởng sản xuất đã bắt đầu lên kế hoạch tăng tốc sản xuất - bù lại cho những thời điểm phải tạm dừng, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Việc đảm bảo điện an toàn, thông suốt cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân ra sao, đặc biệt trong bối cảnh các nguồn điện từ thủy điện đang gặp khó khăn vì khô hạn, và đây vẫn đang là thời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao ở khu vực miền Nam và cũng bắt đầu mùa nóng ở miền Bắc và miền Trung? Khách mời là ông Vũ Xuân Khu - Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0) cùng bàn luận về nội dung “Giải pháp đảm bảo điện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống trong bối cảnh “bình thường mới” - để tập trung cho mục tiêu kép: vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội”.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: