logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Lợi nhuận của các công ty chứng khoán phục hồi mạnh trong quý 2 (24/7/2020)

- Xu hướng tăng của giá vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro.
- Lợi nhuận của các công ty chứng khoán phục hồi mạnh trong quý 2.
- Nhận định diễn biến giao dịch tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam.

Mỹ-Trung đối đầu: Đe dọa sự ổn định địa chính trị toàn cầu (24/7/2020)

Một loạt động thái căng thẳng mới đây trong quan hệ Mỹ-Trung đặt địa chính trị quốc tế trước một sự bất ổn mới. Cụm từ « chưa từng có tiền lệ » được giới phân tích quốc tế nhắc nhiều lần khi mô tả việc Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston, cũng như những phản ứng đáp trả từ Trung Quốc, cho thấy dường như quan hệ Mỹ-Trung sắp «chạm đáy » và triển vọng đối thoại giữa hai bên đã trở nên xa vời. Cần hiểu bản chất của các hành động đối đầu trực diện Mỹ-Trung như thế nào và tác động của nó tới đời sống chính trị quốc tế ra sao trong những ngày tới? BTV Quỳnh Hoa có cuộc trao đổi với TS Phạm Cao Cường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Mỹ, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam để làm rõ hơn về nội dung này.

Bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại đại hội: Thành công và những vấn đề đặt ra từ thực tiễn (24/7/2020)

Mới đây tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị Ban Tổ chức Trung ương báo cáo trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý chủ trương Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15 được thực hiện thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy tại Đại hội. So với cả nước, Quảng Ninh là tỉnh hoàn thành rất sớm Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở, đảm bảo chất lượng, đặc biệt đã thực hiện hiệu quả chủ trương bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội.
Nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước cũng đã tổ chức thành công đại hội điểm bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại Đại hội. Qua thực tế triển khai, chủ trương này mang lại hiệu quả như thế nào, còn những khó khăn gì cần phải rút kinh nghiệm về bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy tại Đại hội để song trùng mong muốn của các Đảng viên tham dự Đại hội với đề án nhân sự đã được cấp ủy nhiệm kỳ cũ chuẩn bị, giới thiệu? Cùng bàn luận về nội dung này với sự tham gia của GS-TS khoa học Phan Xuân Sơn, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Album “Legends Never Die” tưởng nhớ rapper tài năng Juice WRLD (24/7/2020)

Chưa đầy 1 năm sau khi nam ráp-pơ trẻ tuổi Juice WRLD qua đời, “Legends Never Die - album phòng thu sô-lô thứ 3 của anh được ra mắt tuần qua đã đạt vị trí quán quân trên Bảng xếp hạng Billboard 200. Album dang dở đã được các nhà sản xuất và đồng nghiệp chung tay hoàn thiện và phát hành. Với 497.000 đơn vị album bán được, thành tích của “Legends Never Die” đã vượt qua mức cao kỷ lục của nhiều nghệ sĩ đồng phát hành album trong năm nay, kể cả nhóm nhạc nam đình đám BTS của Hàn Quốc. Đây có thể nói là món quà đặc biệt mà người hâm mộ và đồng nghiệp dành cho nam nghệ sĩ tài danh nhưng bạc mệnh - Juice WRLD.

Ngân hàng chật vật phát mãi tài sản thu hồi nợ xấu (23/7/2020)

- Ngân hàng chật vật phát mãi tài sản thu hồi nợ xấu.
- Lùi lộ trình vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn.
- Nhận định thị trường hàng hóa thế giới.

Đằng sau quyết định của Mỹ đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston (23/7/2020)

Tiếp tục chuỗi leo thang căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc, chính quyền Mỹ đã đột ngột yêu cầu đóng cửa tổng lãnh sự quán của Trung Quốc ở thành phố Houston, bang Texas. Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng động thái này để bảo vệ tài sản trí tuệ của Mỹ và các thông tin cá nhân của người Mỹ. Phía Trung Quốc gọi đây là “sự leo thang chưa từng có” nhằm vào nước này và cảnh báo sẽ trả đũa nếu Mỹ không chịu rút lại quyết định. Có thể nói, căng thẳng Mỹ – Trung ngày càng trở thành một cuộc đối đầu toàn diện, trên tất cả các mặt trận. Nhiều câu hỏi đang được đặt ra sau hành động của Mỹ, chẳng hạn như hậu quả trong quan hệ Mỹ -Trung như thế nào, phải chăng đây là một chiến lược của Tổng thống Donald Trump trong cuộc tranh cử cuối năm nay? Để làm rõ nội dung này, BTV Thanh Huyền có cuộc trao đổi với PV Phạm Huân và PV Bích Thuận – cơ quan thường trú Đài TNVN tại Mỹ và tại Trung Quốc.

Người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Nguy cơ lây lan, khó kiểm soát dịch Covid-19 trong cộng đồng (23/7/2020)

Đến ngày 23/7, thế giới đã vượt mốc hơn 15 triệu người mắc Covid-19, hơn 600.000 ca tử vong, trong khi số ca mắc mới vẫn không ngừng gia tăng tại nhiều quốc gia. Có những nước đã cho thấy làn sóng Covid-19 thứ hai, thậm chí thứ ba đã trở lại như Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Indonesia… Việt Nam đã trải qua gần 100 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện tình trạng một số lượng không nhỏ người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở. Trong nước là tình trạng quá tải ở các sân bay, nhà ga, bến tàu do nhu cầu lưu thông của người dân tăng cao. Vậy những nguy cơ nào có thể xảy ra đe dọa nguy cơ xuất hiện Covid-19 trong cộng đồng? Khách mời là Bác sỹ Nguyễn Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam cùng bàn về nội dung này.

Người dân Bolivia sử dụng thuốc tẩy Clo dioxit chữa Covid-19 bất chấp cảnh báo của Bộ Y tế (23/7/2020)

- Người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Nguy cơ lây lan, khó kiểm soát dịch Covid-19 trong cộng đồng.
- Nhận diện, ngăn chặn thủ đoạn mới: Buôn lậu qua đường bưu chính.
- Đằng sau quyết định của Mỹ đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston.
- Bài 2 của loạt phóng sự "Từ khói lửa chiến tranh cùng vun đắp hòa bình" với nhan đề “Khép lại quá khứ, mở hướng tương lai”.
- Người dân Bolivia sử dụng thuốc tẩy Clo dioxit chữa Covid-19 bất chấp cảnh báo của Bộ Y tế.

Dự án thiện nguyện "Búp bê giống tôi" dành cho các em nhỏ khuyết tật (23/7/2020)

- 'Sugar Daddy': Xu hướng hẹn hò mạng xã hội hay hình thức mại dâm trá hình?
- Bạo hành gia đình có là câu chuyện đóng cửa bảo nhau hay không?
- Gặp gỡ chị Nguyễn Thị Mẫn Vy, ở Hội An, tỉnh Quảng Nam về đam mê làm ra mỹ phẩm làm đẹp từ tự nhiên.
- Khu du lịch tượng Nữ thần Tự do trên đảo Liberty bắt đầu mở cửa đón du khách giữa đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ.
- Dự án thiện nguyện "Búp bê giống tôi" dành cho các em nhỏ khuyết tật.

"Sugar Daddy": Hẹn hò mạng xã hội hay hình thức mại dâm trá hình (23/7/2020)

"Sugar Daddy": Xu hướng hẹn hò mạng xã hội hay hình thức mại dâm trá hình?- Khách mời của chương trình là Chuyên gia Xã hội học Đặng Vũ Cảnh Linh sẽ cùng đề cập vấn đề này.

Những điểm mới của Bộ luật Lao động 2019 sẽ tác động nhiều đến doanh nghiệp (23/7/2020)

- Nhân kỷ niệm 40 năm chuyến bay lịch sử vào vũ trụ (23/7/1980 - 23/7/2020), mời quý vị nghe những cảm xúc về chuyến bay của Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng Liên Xô, Anh hùng Lao động, phi công Phạm Tuân - người Việt Nam nói riêng và người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ.
- Người dân Bolivia sử dụng thuốc tẩy Clo dioxit chữa Covid 19 bất chấp cảnh báo của Bộ y tế.
- Những điểm mới của Bộ Luật Lao động 2019 sẽ tác động nhiều đến Doanh nghiệp.
- "Sugar Daddy": Xu hướng hẹn hò mạng xã hội hay hình thức mại dâm trá hình?

Nhận diện, ngăn chặn thủ đoạn mới: Buôn lậu qua đường bưu chính (23/7/2020)

- Bình Định: Bắt giữ 7.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu và hơn 10.000 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc.
- Đà Nẵng: Xử phạt gần 30 triệu đồng cửa hàng bán bánh mì có nhân bị mốc xanh, ôi thiu.
- Nhận diện, ngăn chặn thủ đoạn mới: Buôn lậu qua đường bưu chính.

Trò chuyện với chị Nguyễn Thị Mẫn Vy ở Hội An về đam mê làm ra mỹ phẩm từ tự nhiên (23/7/2020)

Từ câu chuyện chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân bằng mỹ phẩm tự nhiên, chị Nguyễn Thị Mẫn Vy (phường Cẩm Châu, TP.Hội An) đã chọn sản phẩm này làm con đường khởi nghiệp. Và đến nay, Hoa Mẫn Vy - mỹ phẩm thiên nhiên handmade có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Bằng những nguyên liệu sẵn có trong vườn nhà, chị Nguyễn Thị Mẫn Vy, TP.Hội An, đang dần tạo được thương hiệu riêng với dòng sản phẩm organic (sản phẩm hữu cơ) an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.
*Dự án tham gia: Dược mỹ phẩm Hoa Mẫn Vy, đại diện: Nguyễn Thị Mẫn Vy - sáng lập Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông điển hình khởi nghiệp thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844) năm 2019-2020 do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội (CSK) và Ban Thời sự VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp thực hiện.
Video giới thiệu về dự án do CSK sản xuất: http://csk.edu.vn/hoa-man-vysan-pham-dau-goi-my-pham-tu-thien-nhien-s316.html

Bang Victoria và New South Wales, Australia, ghi nhận số ca Covid-19 trong ngày cao kỷ lục (22/7/2020)

- Trung Quốc đang xem xét kiểm soát xuất khẩu nhằm ngăn chặn Nokia và Ericsson xuất sản phẩm do các hãng này sản xuất tại Trung Quốc sang các nước khác.
- Dịch Covid-19 tái bùng phát mạnh ở hai bang Victoria và New South Wales của Australia, chính quyền đã phải áp đặt lại lệnh phong tỏa một phần.

Người chinh phục mọi con sóng bạc, đảm bảo an toàn trên mỗi hải trình (22/7/2020)

Lái tàu, lái xuồng trên sông đã khó, lái xuồng trên biển, vượt qua mọi con sóng bạc lại còn khó hơn. Nếu chỉ thiếu tập trung, thiếu kinh nghiệm không chỉ con xuồng chìm xuống biển khơi, mà có khi còn ảnh hưởng đến cả tính mạng. Thế nhưng ở Vùng 2 Hải quân, thượng úy Đào Văn Hưng Hưng là một người lái xuồng giỏi trên biển và được mệnh danh là “người chinh phục mọi con sóng bạc”, anh đã thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ đặc biệt trong điều kiện công tác khắc nghiệt trên biển được đồng đội và thủ trưởng tin tưởng. Sinh ra lớn lên ở quê hương miền Trung nắng gió, đất quê nghèo đã tôi luyện thêm cho anh ý chí và nghị lực vượt lên những khó khăn để nuôi ước mơ trở thành người lái tàu, lái xuồng trên biển. Ước mơ đấy đã trở thành hiện thực bằng chính nỗ lực của anh. Đam mê với nghề, anh đã chinh phục mọi hải trình, mọi con sóng bạc trên biển

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: