logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

NASA ra mắt xe tự hành chuẩn bị đưa con người lên sao Hỏa (30/12/2019)

- Cây thông tưởng niệm tại "thị trấn chết" vì thảm họa Chernobyl.
- NASA ra mắt xe tự hành chuẩn bị đưa con người lên sao Hỏa.

Thị trấn độc đáo ở Italia được mệnh danh là “Quê hương của những người xấu xí" (28/12/2019)

- Điều thú vị phía sau những chiếc cối xay gió nổi tiếng ở đất nước Hà Lan.
- Thị trấn độc đáo ở Italia được mệnh danh là “Quê hương của những người xấu xí".

Từ vụ việc Bãi Tư Chính: Con đường nào ngăn chặn tham vọng độc chiếm Biển Đông? (27/12/2019)

Trong hai phần của loạt bài “Bãi Tư Chính: Âm mưu tiếp tục thôn tính Biển Đông không bao giờ thành hiện thực”, chúng tôi đã phân tích rõ những toan tính của Trung Quốc qua vụ việc Bãi Tư Chính cũng như chỉ ra sự phi lý và đuối lý của Trung Quốc trong vụ việc bãi Tư Chính. Trên thực tế, việc Trung Quốc đẩy mạnh hiện thực hóa mưu đồ độc chiếm Biển Đông bằng bản đồ Đường Lưỡi bò 9 đoạn; bằng Chiến lược Tứ Sa và đưa tàu hoạt động trái phép tại Bãi Tư Chính thuộc chủ quyền của Việt Nam, đã không còn khiến dư luận ngạc nhiên. Nhưng vì sao giới nghiên cứu quốc tế vẫn tiếp tục phê phán hành động này của Trung Quốc? Và trước những hành động sai trái, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc, con đường nào để ngăn chặn tham vọng của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông? Phần 3 trong loạt phóng sự này có nhan đề “Từ vụ việc Bãi Tư Chính: Con đường nào ngăn chặn tham vọng độc chiếm Biển Đông?” , nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đề cập nội dung này.

Toan tính của Trung Quốc: Mưu sự tại nhân nhưng liệu thành sự có phải tại thiên? (26/12/2019)

Trong phần một của loạt bài “Bãi Tư Chính: Âm mưu tiếp tục thôn tính Biển Đông không bao giờ thành hiện thực”, nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã chỉ rõ sự phí lý và ngang ngược của Trung Quốc khi họ đưa nhóm tàu Hải Dương 8 ngang nhiên xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam; đồng thời cố tình suy diễn và diễn giải sai Công ước Viên 1969 và Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 theo hướng có lợi cho họ. Là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Trung Quốc từng tuyên bố “trước sau như một, đi theo con đường phát triển hòa bình, kiên định theo đuổi chính sách ngoại giao hòa bình độc lập tự chủ”,“thực hiện trách nhiệm nước lớn” và “Trung Quốc phản đối chủ nghĩa bá quyền và chính trị cường quyền dưới bất cứ hình thức nào, vĩnh viễn không xưng bá, vĩnh viễn không bành trướng”. Nhưng “lời nói” của họ lại không đi đôi với việc làm. Vậy, từ vụ việc bãi Tư Chính, Trung Quốc toan tính điều gì? Và liệu Trung Quốc có thành công với những tính toán của mình? Phần 2 trong loạt phóng sự với nhan đề “Toan tính của Trung Quốc: Mưu sự tại nhân nhưng liệu thành sự có phải tại thiên?” của nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đề cập nội dung này.

Bãi Tư Chính và “cái dẫm chân” đè xóa luật pháp quốc tế của Trung Quốc (25/12/2019)

Bắt đầu từ ngày 4/7/2019, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã nhiều lần vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên. Trong thời đại văn minh ngày nay, để giải quyết các vấn đề song phương và đa phương, đặc biệt là các tranh chấp lãnh thổ, cách hành xử của các quốc gia có trách nhiệm là tôn trọng luật pháp quốc tế. Việc Trung Quốc tự cho mình cái quyền tự diễn giải Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển UNCLOS 1982 theo hướng có lợi cho họ, ngang nhiên coi Bãi Tư Chính của Việt Nam thuộc về cái gọi là chủ quyền của họ là không thể chấp nhận được. Trung Quốc tính toán gì? Âm mưu của họ có thành hiện thực được hay không? Loạt bài “Bãi Tư Chính: Âm mưu tiếp tục thôn tính Biển Đông không bao giờ thành hiện thực” của nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đề cập vấn đề này. Bài một có nhan đề: “Bãi Tư Chính và “cái dẫm chân” đè xóa luật pháp quốc tế của Trung Quốc”.

Cuộc gặp Thượng đỉnh Trung - Nhật - Hàn (24/12/2019)

- Cuộc gặp Thượng đỉnh 3 bên Trung - Nhật - Hàn.
- Giáng sinh tràn ngập khắp nơi ở Bethlehem.

Những mô hình trang trí Giáng sinh độc đáo trên khắp thế giới (23/12/2019)

- Bất chấp chiến tranh, người dân Syria vẫn đang góp phần giữ gìn những công trình di tích lịch sử của đất nước mình.
- Những mô hình trang trí Giáng sinh độc đáo trên khắp thế giới.

Truyền thống mua cá chép mừng Giáng sinh ở Cộng hòa Séc (21/12/2019)

- Truyền thống mua cá chép mừng Giáng sinh ở Cộng hòa Séc.
- Ghé thăm “nhà của ông già Noel” tại thành phố New York, Mỹ.

Châu Âu phóng vệ tinh tìm kiếm ngoài hệ mặt trời (20/12/2019)

Châu Âu đã phóng thành công vệ tinh tìm kiếm các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời mang tên CHEOPS lên vũ trụ. Vệ tinh CHEOPS giống như một kính viễn vọng, được thiết kế để đo độ dày, cấu tạo và kích cỡ của nhiều hành tinh nằm ngoài hệ Mặt trời.

Người dân Mỹ xuống đường biểu tình ủng hộ việc luận tội Tổng thống Donald Trump (18/12/2019)

- Đức tăng cường thu hút và tuyển dụng nguồn nhân lực ngoài.
- Người dân Mỹ xuống đường biểu tình ủng hộ việc luận tội Tổng thống Donald Trump.

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc: Nông dân Mỹ hưởng lợi nhất (16/12/2019)

- Nhật Bản khánh thành sân vận động quốc gia mới ở Tokyo.
- Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc: Nông dân Mỹ hưởng lợi nhất.

Phong tục tặng sách độc đáo trong dịp lễ Giáng sinh của người dân Iceland (14/12/2019)

- Phong tục tặng sách độc đáo trong dịp lễ Giáng sinh của người dân Iceland.
- Ngôi làng đặc biệt ở Kyrgyzstan cùng vụ mùa thu hoạch độc đáo bậc nhất thế giới.

Indonesia bãi bỏ các kỳ thi quốc gia từ năm 2021 (13/12/2019)

- Indonesia bãi bỏ các kỳ thi quốc gia từ năm 2021.
- Liên minh Châu Âu đã đạt được thỏa thuận về biến đổi khí hậu.

Massage Thái có thể trở thành di sản văn hóa phi vật thể (12/12/2019)

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công bố danh sách di sản văn hóa phi vật thể của thế giới trong cuộc họp tại thủ đô Bogota, Colombia. Đáng chú ý, trong danh sách đề cử lần này có Massage Thái, một loại hình vật lý trị liệu của người Thái Lan. Hồ sơ đề cử được đệ trình với quan điểm, đây xứng đáng là một loại hình nghệ thuật có giá trị và cần được bảo tồn.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: