logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Ai sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng khi uống phải nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì? (01/6/2016)

Thanh tra Bộ Y tế tiêu hủy hơn 10 tấn nước C2 và Rồng đỏ nhiễm chì của Công ty URC Hà Nội. Ai sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng? Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách sẽ bàn về nội dung này.

Chính phủ quyết định tạm thời chưa tăng phí đường BOT và rà soát, điều chỉnh mức phí đường bộ hợp lí. (31/5/2016)

Trong mục sự kiện và bàn luận hôm nay, với sự tham gia của ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội, chúng tôi sẽ bàn về quyết định của Chính phủ tạm thời chưa tăng phí đường BOT và rà soát, điều chỉnh mức phí đường bộ hợp lí.

Dù đã được minh oan, công ty Viet Foods vẫn chưa nhận được lời xin lỗi từ cơ quan quản lý thị trường Hà Nội. (30/5/2016)

Cơ sở Kinh doanh và Chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods) chính thức được minh oan khi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, hơn 2 tấn xúc xích của của cơ sở này bị Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ không hề có chất gây ung thư. Dù vậy, đến nay, công ty Viet Foods vẫn chưa nhận được lời xin lỗi từ cơ quan quản lý thị trường Hà Nội. Mục Sự kiện và bàn luận hôm nay với sự tham gia của chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong sẽ bàn về câu chuyện này.

Sinh viên ra trường thất nghiệp tăng cao phải chăng do đào tạo khác xa thực tế. (27/5/2016)

Khách mời tham gia chương trình là PGS.TS Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân công đoàn.

Sau 5 năm triển khai chương trình nông thôn mới, vì cố gắng về đích sớm, nên 35 trong số 41 tỉnh, thành phố đã nợ đọng khoảng 8 nghìn 600 tỷ đồng. (26/5/2016)

Trao đổi với nhà báo Hương Lan, Trưởng phòng Nông nghiệp, Hệ Thời sự Chính trị Tổng hợp VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nguyên nhân và giải pháp nhằm khắc phục tình trạng ngập úng tại Hà Nội. (25/5/2016)

Kiến trúc sư Trần Huy Ánh cùng biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam bàn về nguyên nhân và giải pháp nhằm khắc phục tình trạng ngập úng tại Hà Nội.

Nguyên nhân và giải pháp nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên các tuyến quốc lộ (23/5/2016)

Khách mời là ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Chuyên gia tâm lý Nguyễn Lâm Thúy.

Cử tri đi bầu cử vì tương lai của chính mình. (20/5/2016)

Trao đổi cùng Tiến sỹ Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội về quyền lợi và trách nhiệm của cử tri trong việc đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, lựa chọn những ứng viên hội tụ những phẩm chất tốt nhất để nói lên tiếng nói và nguyện vọng của mình.

“Băm nát qui hoạch đô thị” ở nhiều địa phương - Ai sẽ phải chịu trách nhiệm? (19/5/2016)

Khách mời là kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Phương tiện giao thông bị ném đá trên đường cao tốc: Nhà thầu có chịu trách nhiệm? (17/5/2016)

"Ném đá ô tô trên đường cao tốc" đang là cụm từ gây ra nỗi ám ảnh, sợ hãi cho hành khách và lái xe. Nhiều người điều khiển phương tiện giao thông trên đường cao tốc đã thực sự rơi vào tình huống nguy hiểm khi xe đang chạy với tốc độ cao thì bất ngờ bị ném đá. Người lái xe bị động hoàn toàn và nguy cơ bị tai nạn giao thông rất cao. Các doanh nghiệp đầu tư xây dựng theo hình thức BOT đang kinh doanh hạ tầng cung cấp dịch vụ cho người dân, còn người dân trả tiền để được hưởng dịch vụ. Và câu hỏi đặt ra là nhà thầu BOT có phải chịu trách nhiệm về tình trạng ném đá trên đường cao tốc hay không và liệu người dân có quyền kiện nhà thầu khi bị thiệt hại khi bị ném đá trên đường cao tốc hay không. Chúng tôi có cuộc trao đổi với nhà báo Phạm Trung Tuyến và luật sư Nguyễn Hồng Bách, Công ty luật Bross và Partners.

Làm thế nào để thay đổi lối chăn nuôi, trồng trọt tự phát của nông dân? (16/5/2016)

Tình trạng “lợn dội chợ” do thương lái Trung Quốc đột ngột dừng mua số lượng lớn, đã khiến giá lợn hơi tại nhiều địa phương trong cả nước giảm mạnh. Vậy làm thế nào để thay đổi lối chăn nuôi, trồng trọt tự phát của nông dân? Chuyên gia kinh tế - Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong sẽ bàn về vấn đề này

Đồng bộ hóa biển hiệu ở khu phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Hà Nội) đang gây tranh cãi về ranh giới giữa nề nếp văn minh đô thị và sự xơ cứng của mệnh lệnh hành chính. (13/5/2016)

Khách mời là Tiến sĩ, Kiến trúc sư Ngô Doãn Đức sẽ cùng bàn về việc đồng bộ hóa biển hiệu ở khu phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Hà Nội)

189 cá nhân, tổ chức Việt Nam có tên trong Hồ sơ Panama (11/5/2016)

Khách mời là chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

6h28-6h30 Quảng cáo
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: