logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao chính thức trao tặng bản quyền tác phẩm Tiến quân ca cho Quốc hội Việt Nam (15/7/2016)

Mục sự kiện và bàn luận chiều nay có sự tham gia của Nhà sử học Dương Trung Quốc về ý nghĩa hành động cao đẹp này của gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao.

Những thách thức trong việc xây dựng Chính phủ liêm chính (14/7/2016)

Những thách thức trong việc xây dựng Chính phủ liêm chính nhìn từ sự việc Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh không thụ lí giải quyết đơn tố cáo của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang tố cáo Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh. Khách mời là ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

100 tấn chất thải của Fomosa bị chôn lấp trái phép: Vi phạm nghiêm trọng pháp luật về môi trường. (13/7/2016)

Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng bàn về câu chuyện 100 tấn chất thải của Fomosa bị chôn lấp ra môi trường tự nhiên.

Ngẫm về con số 14 nghìn tỷ đồng ngân sách chi cho các hội, đoàn thể mỗi năm. (08/7/2016)

14 nghìn tỷ đồng là số tiền ngân sách chi cho các hội, đoàn thể mỗi năm. Con số này cao hơn dự toán ngân sách năm nay dành cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và cao gần gấp đôi ngân sách dành cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.v.v. Đổi mới hoạt động của hội, đoàn thể, từ việc tự chủ tài chính tới đổi mới hoạt động thực chất, không hành chính hóa các hội, đoàn thể là vấn đề đặt ra. Sự kiện và bàn luận hôm nay bàn nội dung này với vị khách mời là Tiến sỹ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Chính sách pháp luật và phát triển, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam..

Người dân cần thận trọng khi mua, bán vàng, tránh để xảy ra thiệt hại. (7/7/2016)

Khách mời là Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong.

Đề thi mở, cách chấm thi cũng phải mở. (05/7/2016)

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia đã kết thúc. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo và dư luận, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đề thi phân hóa và mở hơn với những câu hỏi mang tính thời sự, thực tiễn nhưng vẫn sát với kiến thức mà học sinh được tiếp thu trên nhà trường. Vấn đề còn lại sau kỳ thi là công tác chấm thi. Đề thi mở, đòi hỏi công tác chấm thi cũng phải mở để cho điểm theo hướng khuyến khích sự tư duy, sáng tạo của thí sinh. Đây là nội dung của mục Sự kiện và Bàn luận hôm nay với vị khách mời là Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết.

Tòa Trọng tài của Liên hợp quốc sắp ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc đưa ra yêu sách chủ quyền phi lý tại biển Đông. (06/7/2016)

Khách mời tham gia mục Sự kiện và Bàn luận hôm nay là Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Bộ Công an.

Phải có sự thay đổi trong các phong trào tình nguyện để mang lại hiệu quả hơn nữa cho cộng đồng xã hội, phát huy tính tự nguyện và đảm bảo an toàn cho mỗi người tham gia (4/7/2016)

Sau cái chết thương tâm của 3 nữ sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội do bị lũ cuốn trôi tại Quảng Ninh khi đi hoạt động tình nguyện tại các thôn bản khiến dư luận bàng hoàng, thương tiếc, đòi hỏi phải có sự thay đổi trong các phong trào tình nguyện để mang lại hiệu quả hơn nữa cho cộng đồng xã hội, phát huy tính tự nguyện và đảm bảo an toàn cho mỗi người tham gia. Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Huỳnh Văn Sơn, Phó chủ tịch Hội Tâm lý học Xã hội Việt Nam bàn về nội dung này.

Formosa gây thảm họa môi trường: Làm gì để không tái diễn? (01/7/2016)

Sau việc Formosa nhận lỗi và đền bù khi để xảy ra sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh Miền Trung, những câu hỏi được dư luận đưa ra: Giám sát việc thực hiện lời hứa của Formosa ra sao? Làm gì để không tái diễn thảm họa tương tự? Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sĩ khoa học Đặng Huy Huỳnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam sẽ bàn về vấn đề này.

Thành phố Hồ Chí Minh - tuyển chọn nhân tài không nhất thiết phải là Đảng viên. (29/6/2016)

Khách mời: Ông Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

Nhiều nhà máy đang hủy hoại môi trường sống - Thực trạng đáng báo động. (28/6/2016)

Câu chuyện Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam đặt tại cụm công nghiệp Phú Hữu A, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang sắp đi vào hoạt động có thể bức tử dòng sông Hậu không chỉ gây lo lắng cho người dân, mà còn cho thấy một vấn đề lớn hơn, đó là có nhiều nhà máy đang hủy hoại môi trường sống trên khắp đất nước ta. Mục sự kiện và bàn luận hôm nay với sự tham gia của ông Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội kinh tế môi trường Việt Nam sẽ bàn về nội dung này.

Nhiều sai phạm trong các dự án đường BOT (27/6/2016)

Khách mời là Chuyên gia giao thông Phạm Sanh.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: