logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Không chấp nhận phương án vay hơn 300 triệu USD từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc để làm đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái (28/7/2016)

Khách mời là chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cùng bàn về việc Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch Đầu tư không chấp nhận phương án vay hơn 300 triệu USD từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc để làm đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Làm sao để truy đến cùng các vụ việc được cho là đúng quy trình nhưng gây hậu quả nghiêm trọng. (27/7/2016)

Khách mời: Nhà báo Bùi Ngọc Hải- Phó Tổng biên tập báo điện tử Tri thức trẻ.

Lương tâm và trách nhiệm của một người lãnh đạo. (26/7/2016)

Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của nhà báo Đức Hoàng- Báo VNEXPRESS sẽ bàn về câu chuyện: Lương tâm và trách nhiệm của một người lãnh đạo, sau khi ông Võ Kim Cự - nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trả lời báo chí liên quan đến công ty Fomosa.

Tỉnh Bình Định quyết định dừng siêu dự án lọc dầu 22 tỷ đô la Mỹ (25/7/2016)

Khách mời: Chuyên gia kinh tế, tiến sỹ Nguyễn Minh Phong.

"Lạm phát” cấp phó tại nhiều cơ quan, đơn vị hiện nay (21/7/2016)

Trao đổi với bà Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Quy trách nhiệm người đứng đầu: Lời cam kết phải đi cùng hành động. (20/7/2016)

Khách mời: Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Tại sao sai phạm của 2 vị trúng cử đại biểu Quốc hội lại được phát hiện muộn (18/7/2016)

Mục sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của ông Dương Trung Quốc, đại biểu Quốc hội khóa 14 và là Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

Gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao chính thức trao tặng bản quyền tác phẩm Tiến quân ca cho Quốc hội Việt Nam (15/7/2016)

Mục sự kiện và bàn luận chiều nay có sự tham gia của Nhà sử học Dương Trung Quốc về ý nghĩa hành động cao đẹp này của gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao.

Những thách thức trong việc xây dựng Chính phủ liêm chính (14/7/2016)

Những thách thức trong việc xây dựng Chính phủ liêm chính nhìn từ sự việc Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh không thụ lí giải quyết đơn tố cáo của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang tố cáo Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh. Khách mời là ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

100 tấn chất thải của Fomosa bị chôn lấp trái phép: Vi phạm nghiêm trọng pháp luật về môi trường. (13/7/2016)

Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng bàn về câu chuyện 100 tấn chất thải của Fomosa bị chôn lấp ra môi trường tự nhiên.

Ngẫm về con số 14 nghìn tỷ đồng ngân sách chi cho các hội, đoàn thể mỗi năm. (08/7/2016)

14 nghìn tỷ đồng là số tiền ngân sách chi cho các hội, đoàn thể mỗi năm. Con số này cao hơn dự toán ngân sách năm nay dành cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và cao gần gấp đôi ngân sách dành cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.v.v. Đổi mới hoạt động của hội, đoàn thể, từ việc tự chủ tài chính tới đổi mới hoạt động thực chất, không hành chính hóa các hội, đoàn thể là vấn đề đặt ra. Sự kiện và bàn luận hôm nay bàn nội dung này với vị khách mời là Tiến sỹ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Chính sách pháp luật và phát triển, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam..

Đề thi mở, cách chấm thi cũng phải mở. (05/7/2016)

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia đã kết thúc. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo và dư luận, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đề thi phân hóa và mở hơn với những câu hỏi mang tính thời sự, thực tiễn nhưng vẫn sát với kiến thức mà học sinh được tiếp thu trên nhà trường. Vấn đề còn lại sau kỳ thi là công tác chấm thi. Đề thi mở, đòi hỏi công tác chấm thi cũng phải mở để cho điểm theo hướng khuyến khích sự tư duy, sáng tạo của thí sinh. Đây là nội dung của mục Sự kiện và Bàn luận hôm nay với vị khách mời là Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: