logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tinh thần thượng tôn pháp luật và sự bình đẳng của mọi người trước pháp luật (18/8/2016)

Việc Thủ tướng chính phủ xin lỗi người dân khi đoàn xe công tác đi vào khu vực dành cho người đi bộ, xe thô sơ của phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam mới đây thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật và sự bình đẳng của mọi người trước pháp luật. Mục Sự kiện và bàn luận chiều nay với sự tham gia của ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư thành ủy Hội An sẽ bàn về nội dung này.

Ra quân xử lý vi phạm an toàn giao thông: Đừng đánh trống bỏ dùi (17/8/2016)

Khách mời: Ông Khương Kim Tạo- Nguyên Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

Lãng phí trong hội chứng xây dựng sân bay (16/8/2016)

Từ sự kiện An Giang đề xuất xây dựng sân bay 3 nghìn 400 tỷ đồng, Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan bàn về câu chuyện "Lãng phí trong hội chứng xây dựng sân bay".

Lỗi soạn thảo văn bản của các cơ quan công quyền gây bức xúc trong dư luận. (15/8/2016)

Mục sự kiện và bàn luận hôm nay với sự tham gia của vị khách mời là nhà báo Đức Hoàng của báo điện tử VnExpress sẽ bàn nội dung này.

Cơ quan công quyền áp dụng luật tùy tiện gây nhiều bức xúc cho dư luận. (12/8/2016)

Từ việc công an quận 10 thành phố Hồ Chí Minh dọa khởi tố hình sự một chủ cơ sở kinh doanh điện thoại cũ cho thấy, sự áp dụng luật tùy tiện của cơ quan công quyền hiện nay. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Luật sư, TS Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Chính sách pháp luật và phát triển, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam sẽ bàn về nội dung này.

Thương lái Trung Quốc ồ ạt nhập khẩu cá tra, rồi lại hạn chế nhập khẩu khiến người nuôi cá tra ở đồng bằng sông cửu Long điêu đứng (11/8/2016)

Khách mời: Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh bàn về trách nhiệm của Nhà nước, doanh nghiệp và người nuôi cá tra khi để xảy ra tình trạng này.

Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang bộc lộ nhiều yếu kém, làm thế nào để đạt mục tiêu đóng góp từ 10 đến 20% trong cơ cấu GDP vào năm 2020 (10/8/2016)

Khách mời: Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Trung Lương - Viện phó Viện nghiên cứu phát triển Du lịch Việt Nam bàn về vấn đề này.

Nhiều cánh rừng vẫn bị xẻ thịt dưới mũ hợp pháp sau lệnh đóng cửa rừng tự nhiên của Thủ tướng Chính phủ. (09/8/2016)

Khách mời: GS.TSKH Nguyễn Ngọc Lung, Viện trưởng Viện quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng

Đằng sau tấm Huy chương vàng của vận động viên Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2016 (8/8/2016)

Khách mời là ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Cá nhân, cơ quan nào sẽ chịu trách nhiệm xử lý 400 tấn bùn thải có chất độc xyanua của Formosa? (03/8/2016)

Ngay sau kết luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc chôn lấp bùn thải của Công ty Fomosa, dư luận đặt câu hỏi: Cá nhân, cơ quan nào sẽ chịu trách nhiệm xử lý 400 tấn bùn thải có chất độc xyanua và ai sẽ giám sát việc này. Mục sự kiện và bàn luận với sự tham gia của Tiến sĩ khoa học Lê Huy Bá sẽ trao đổi về câu chuyện này.

Chính phủ biến quyết tâm thành hành động, nỗ lực hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm nay. (02/8/2016)

Trong điều kiện khó hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm nay, người dân kỳ vọng và chờ đợi những quyết tâm của người đứng đầu chính phủ và tập thể thành viên Chính phủ sẽ chuyển thành hành động trên thực tế. Đây cũng là nội dung mục Sự kiện và Bàn luận với sự tham gia của ông Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Dự án công đội vốn khủng: Kỷ luật, kỷ cương bị coi thường. (29/7/2016)

Hàng loạt dự án đầu tư công đội vốn cho thấy kỷ luật, kỷ cương bị coi thường. Mục Sự kiện và bàn luận với sự tham gia của chuyên gia kinh tế - giao thông đô thị Phạm Sanh sẽ bàn về câu chuyện này.

Không chấp nhận phương án vay hơn 300 triệu USD từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc để làm đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái (28/7/2016)

Khách mời là chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cùng bàn về việc Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch Đầu tư không chấp nhận phương án vay hơn 300 triệu USD từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc để làm đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: