logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào vùng biên (27/11/2020)

Dân số dân tộc thiểu số chiếm 14,6% nhưng tỷ lệ hộ nghèo chiếm 63,35% tổng số hộ nghèo của cả nước. Vẫn còn 21% người dân tộc thiểu số trên 15 tuổi chưa đọc thông, viết thạo tiếng Việt. Vùng dân tộc miền núi vẫn luôn đi liền 5 cái nhất, đó là: Điều kiện khó khăn nhất; chất lượng nguồn nhân lực thấp nhất; kinh tế - xã hội phát triển chậm nhất; tiếp cận các dịch vụ phúc lợi xã hội cơ bản thấp nhất; và tỷ lệ nghèo cao nhất. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Hiểu biết pháp luật sẽ giúp đồng bào dân tộc thiểu số có thể tự bảo vệ mình tốt hơn và tham gia góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia. Làm thế nào để việc tuyên truyền pháp luật cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số có kết quả thực chất và hiệu quả cao hơn? Đây là nội dung của chương trình Pháp luật và đời sống hôm nay với sự tham gia của ông Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp

Đánh gíá cán bộ- những vấn đè cần nói

-Cán bộ kiểm tra đảng phải thực sự liêm khiết, bản lĩnh mới làm tốt được nhiệm .
-Đánh gíá cán bộ, những vấn đè cần nói
-Luân chuyển cán bộ, hiệu quả từ thục tế ở Đảng bộ tỉnh Hưng Yên

Hội nhập thúc đẩy doanh nghiệp tham gia vào chỗi giá trị (01/12/20)

Cho đến thời điểm hiện tại, nước ta đã và đang Hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới bằng việc tham gia vào các Hiệp định Thương mại tự do FTA thế hệ mới. Hội nhập đã mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng tiếp cận thị trường, kết nối và tham gia sâu hơn vào mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Đại biểu Quốc hội thẳng thắn nói "không” với dự án luật không đảm bảo chất lượng (27/11/2020)

Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14 đã xem xét, thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến 4 dự án luật. Khối lượng công việc lớn, nhưng không vì thế mà Quốc hội “dễ dãi” cho ý kiến, thông qua những dự án luật không đảm bảo chất lượng, chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân cả nước. Đó là những nhận xét của cử tri qua các cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10 của các đại biểu Quốc hội trong những ngày qua. “Đại biểu Quốc hội thẳng thắn nói “không” với dự án luật không đảm bảo chất lượng” cũng là nội dung chúng tôi đề cập trong chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay. Khách mời của chương trình là ông Nguyễn Mai Bộ, Ủy viên Thường trực Ủy Ban Quốc phòng và An ninh của Quốc Hội

Xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (30/11/2020)

- Những thành công và hạn chế sau 3 năm thực hiện Quyết định số 619 ngày 8/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật”
- Xây dựng hành lang pháp lý đủ mạnh để thực hiện tốt hơn hoat động xây dựng xã phường đạt chuẩn pháp luật: Đòi hỏi từ thực tiễn.
- Nghệ An xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Quốc hội kiên quyết không thông qua các dự án Luật không đảm bảo chất lượng (27/11/2020)

Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14 đã xem xét, thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến 4 dự án luật. Khối lượng công việc lớn, nhưng không vì thế mà Quốc hội “dễ dãi’ cho ý kiến, thông qua những dự án luật không đảm bảo chất lượng, chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân cả nước. Đó là những nhận xét của cử tri qua các cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10 của các đại biểu Quốc hội đang diễn ra trên khắp cả nước.

Về Yên Tử, tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông (27/11/2020)

Yên Tử không chỉ nổi tiếng về thắng cảnh đẹp, hùng vỹ của rừng già hơn 700 tuổi mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa sâu sắc dưới triều đại nhà Trần khi Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258 – 1308) - vị vua từ bỏ ngai vàng, lên núi tu hành, sáng lập ra dòng thiền Trúc lâm Yên Tử mang bản sắc dân tộc Việt. Hơn 7 thế kỷ đã qua, những tư tưởng, triết lý nhân sinh về Phật giáo nhập thế vẫn còn thiết thực, đánh thức nhiều trái tim, làm việc thiện, ý nghĩa.

Lộ trình nào cho “Cuộc cách mạng” quản lý dân cư trong tiến trình của Chính phủ điện tử, quốc gia số? (26/11/2020)

Mất sổ hộ khẩu như mất sổ gạo thời bao cấp là nỗi lo có thật của nhiều người dân. Sổ hộ khẩu không chỉ để quản lý dân cư của cơ quan nhà nước mà gắn với nó là bao thủ tục. Cũng bởi vậy mà sổ hộ khẩu bỗng dưng trở thành “ có lỗi” khi gây nên bao nhiêu khê, phiền hà. Cho nên việc bãi bỏ hình thức quản lý dân cư theo kiểu thủ công - sổ hộ khẩu giấy và thay thế bằng hình thức quản lý thông qua mã số định danh được kỳ vọng là cuộc cách mạng trong quản lý dân cư. Thực hiện thành công “cuộc cách mạng” này sẽ mang lại sự tiện ích cho cả người dân và cơ quan quản lý, có ý nghĩa không nhỏ trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử và quốc gia số. Vậy nhưng, còn rất nhiều điều phải quan tâm. Đây là chủ đề trong chương trình Chính phủ với người dân chuyên đề cải cách hành chính hôm nay với sự tham gia của khách mời là Tiến sỹ Đinh Duy Hòa, nguyên Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ.

Lao động trẻ em, từ thực tiễn đến hệ thống pháp luật (25/11/2020)

Lao động trẻ em là vấn đề có tính xã hội nhưng phần nào cũng phản ánh bức tranh kinh tế. Về vấn đề này, pháp luật đã có những quy định cụ thể những trường hợp được sử dụng lao động trẻ em và ngăn cấm tình trạng bóc lột sức lao động của trẻ em. Vậy nhưng thực tế, trong nhiều trường hợp, việc phân biệt giữa lao động trẻ em và bóc lột sức lao động trẻ em lại không dễ dàng được phát hiện và xử lý kịp thời. Công tác quản lý nhà nước về lao động trẻ em đang gặp những khó khăn gì? Hệ thống pháp luật về nội dung này cần được hoàn thiện theo hướng nào? Đây là nội dung chúng tôi đề cập trong chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay:

Dân là gốc, là trung tâm và là chủ thể của sự đổi mới phát triển đất nước (24/11/2020)

- Dân là gốc, là trung tâm và là chủ thể của sự đổi mới phát triển đất nước: Điểm nhấn quan trọng trong Dự thảo Văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng
- Vấn đề dân tộc trong Dự thảo văn kiện qua ý kiến của ông Lù Văn Que, Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
- Thái Nguyên hiện thực hóa các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025
- Vai trò của đảng viên trong sinh hoạt chi bộ.

Làm sao để loại bỏ lợi ích nhóm, doanh nghiệp sân sau? (24/11/20)

"Lợi ích nhóm" theo hướng tiêu cực là lợi ích cục bộ của những đơn vị, địa phương, của những nhóm người, xung đột, mâu thuẫn và gây thiệt hại lợi ích chung của nhân dân, của xã hội và quốc gia, dân tộc, cản trở quá trình phát triển kinh tế, xã hội, làm suy giảm hiệu quả quản lý nhà nước v.v...
Những hệ lụy lớn mà lợi ích nhóm tiêu cực gây ra, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và mỗi người dân

Tại sao chưa cần thiết phải ban hành Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở? (23/11/2020)

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là lực lượng quần chúng tự nguyện, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn. Một trong những lý do khi xây dựng dự thảo luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là để đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới, yêu cầu kiện toàn, sắp xếp, bố trí lực lượng, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của từng tổ chức cơ sở, tinh giản biên chế, giảm chi ngân sách nhà nước… Tuy vậy, sau khi xem xét, cho ý kiến dự thảo luật này, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14, các đại biểu Quốc hội đã phân tích nhiều chiều, nhiều góc độ và đa số đại biểu Quốc hội lựa chọn phương án chưa cần thiết phải ban hành đạo luật này:

Cần làm gì để nâng cao chất lượng đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở? (23/11/2020)

- Cần làm gì để nâng cao chất lượng đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở?
- Nâng cao chất lượng hòa giải viên ở cơ sở: Nhìn từ thực tế ở Hà Tĩnh và Kon Tum.

Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông (23/11/2020)

Với sự phát triển không ngừng của đời sống xã hội, lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng, nhưng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và sự đồng bộ chưa cao. Chính vì vậy, khi cho ý kiến vào Dự án Luật Giao thông đường bộ sửa đổi tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị, cần thiết sửa đổi luật nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý để phát triển cơ sở hạ tầng về giao thông đường bộ của nước ta. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay đề cập nội dung này:

Thượng tọa Lý Hùng: Vị sư hơn 20 năm chăm lo, cưu mang những sinh viên nghèo hiếu học (20/11/2020)

- Đồng bào tôn giáo: Chung tay, góp sức xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, an bình
- Thượng tọa Lý Hùng: Vị sư hơn 20 năm chăm lo, cưu mang những sinh viên nghèo hiếu học
- Tôn giáo Bahai: Hãy tỏ rõ tình thân tử tế và thiện chí tột bậc

Pháp luật thực thi chưa nghiêm: Trách nhiệm của cán bộ và cơ quan công quyền ( 20/11/2020)

- Nhìn lại 10 năm thực hiện Luật Lý lịch Tư pháp.
- Thực hiện pháp luật chưa nghiêm: Nguyên nhân chính thuộc về có quan nhà nước và người đứng đầu.
- Công ty thủy điệnThượng Nhật (Thừa Thiên Huế) bất tuân pháp luật.

Nhìn lại Kỳ họp 10, Quốc hội khóa XIV (18/11/2020)

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 10 với nhiều nội dung quan trọng. Kết quả kỳ họp này tiếp tục khẳng định trách nhiệm, sự nỗ lực, không ngừng cải tiến và đổi mới, quyết tâm cao của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Kết quả kỳ họp cũng cho thấy hoạt động của Quốc hội ngày càng gắn bó mật thiết với Nhân dân, được cử tri và Nhân dân quan tâm, theo dõi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, xây dựng.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác kiểm toán (19/11/2020)

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến tất cả các ngành, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có ngành Kiểm toán. Đó là mang đến cho ngành Kiểm toán nhiều lợi thế trong việc ứng dụng phương thức kiểm toán hiện đại bằng việc áp dụng chứng từ điện tử, các phần mềm tổng hợp, xử lý dữ liệu kiểm toán. Những thành tựu của khoa học, công nghệ tiên tiến, hiện đại cho phép thực hiện các phương thức kiểm toán trong môi trường tin học hóa. Nhờ đó, các hoạt động trong lĩnh vực này được thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây là nội dung được đề cập trong chương trình Chính phủ với người dân hôm nay.

Phát huy trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm của Nhân dân trong đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng (17/11/2020)

- Phát huy trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm của Nhân dân trong đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng.
- Hà Giang thực hiện mục tiêu đột phá phát triển du lịch theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.
- Người đảng viên trẻ ở Tiền Giang nặng tình với đồng bào miền Trung.

Tự chủ bệnh viện - Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (17/11/20)

Tự chủ tài chính được xem là chính sách “cởi trói” cho các đơn vị y tế công lập, thoát khỏi cảnh trông chờ, ỷ lại vào ngân sách Nhà nước, từng bước chủ động nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện, vẫn gặp phải những khó khăn, thách thức, cần sớm được giải quyết.

Chính quyền đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (16/11/2020)

Các đại biểu Quốc hội cho rằng, việc đổi mới mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh là cần thiết, phù hợp, để có thể phát huy hết những tiềm năng của thành phố năng động này. Vấn đề là bố trí con người để lãnh đạo, điều hành, quản lý các cấp chính quyền như thế nào cho tương xứng. Và làm sao để tăng cường cơ chế giám sát, quyền đại diện của người dân.

Làm sao để Tòa án thực sự có vị trí Trung tâm thực hiện quyền tư pháp

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã rất quan tâm đến công cuộc cải cách tư pháp. Năm 2002, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp, trong đó chọn một số nhiệm vụ trọng tâm của tư pháp để chỉ đạo cải cách. Năm 2005, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 49-NQ/TW về Chiến lược Cải cách tư pháp đến năm 2020, trong đó đề ra chiến lược tổng thể về cải cách tư pháp và xác định Tòa án có vị trí trung tâm và xét xử là hoạt động trọng tâm.…Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứu 13 khẳng định.”Tiếp tục đẩy mạnh CCTP hướng đến xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trong đó cải cách tòa án và hoạt động xét xử là trung tâm của cải cách tư pháp ..” Vậy CCTP mà trọng tâm là hoạt động xét xử của Tòa án đã đạt được những gì? Làm sao để Tòa án thực sự có vị trí Trung tâm thực hiện quyền tư pháp? Chuơng trình Pháp luật và đời sống hôm nay giành toàn bộ thời lượng đề câp nội dung này

Sửa đổi luật môi trường: Môi trường phải ở vị trí trung tâm trong các quyết định phát triển (phát sóng ngày 13/11/2020)

Môi trường phải luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong các quyết định phát triển. Điều này cũng chính là định hướng nhất quán của Đảng, Nhà nước, không đánh đổi phát triển kinh tế để làm bất ổn xã hội hay đánh đổi phát triển kinh tế, hy sinh môi trường. Tuy nhiên, pháp luật về bảo vệ môi trường còn những hạn chế, bất cập, chưa theo kịp với những thách thức mới đặt ra. Dự thảo Luật môi trường (sửa đổi) đang được các đại biểu Quốc hội thảo luận cho ý kiến và dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 14 với nhiều quy định mới nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, trong đó, quỹ định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Chương trình Quốc hội với cử tri hôm nay, chúng tôi đề cập nội dung này.

Ánh dương soi chiếu: Giải chạy mang đến điều lành (13/11/2020)

Vừa rèn luyện sức khỏe, vừa truyền đi thông điệp ý nghĩa, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh về mắt có cơ hội phục hồi thị lực, tìm lại sự tự tin, niềm vui và động lực vươn lên trong cuộc sống. Trong 10 năm: từ năm 2020 tới 2030, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đặt mục tiêu sẽ hỗ trợ mổ mắt cho khoảng 10.000 trẻ em. Và giải chạy mang tên Ánh dương soi chiếu được tổ chức mới đây đã góp phần ý nghĩa vào chương trình này.

Hưng Yên: Tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các phương tiện dừng, đỗ sai quy định trên Quốc lộ 5.

Hưng Yên: Tiềm ẩn tai nạn giao thông từ các phương tiện dừng, đỗ sai quy định trên Quốc lộ 5. Thái Nguyên: ngăn chặn tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia.

Cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử (12/11/20)

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 14 vừa diễn ra, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khi trả lời chất vấn của các Đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan tới cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử đã cho biết, nhờ tăng cường đẩy mạnh những nội dung này nên mỗi năm tiết kiệm được tới gần 15 nghìn tỷ đồng. Tính từ đầu nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV đến nay, Chính phủ đã cắt giảm, đơn giản hóa hơn 1.000 thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các dịch vụ liên quan đến cơ quan hành chính Nhà nước. Nhiều địa phương đã thành công bước đầu trong thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số. Những nỗ lực của các bộ, ngành địa phương trong xây dựng chính phủ điện tử là nội dung chúng tôi đề cập trong chương trình Chính phủ với người dân hôm nay.

Chất vấn tại Quốc Hội: Thẳng thắn với bất cập, tồn tại để tìm giải pháp đúng (phát sóng ngày 06/11/2020)

Hôm nay, 10/11/2020, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn cuối cùng trong nhiệm kỳ khóa XIV. Mục đích chính là đánh giá một cách toàn diện kết quả triển khai các yêu cầu của Quốc hội được nêu trong các nghị quyết về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Điểm mới là cách thức tiến hành chất vấn và trả lời sẽ không theo nhóm chuyên đề, mà đại biểu tiến hành chất vấn tất cả vấn đề quan tâm. Kết thúc ngày đầu tiên phiên chất vấn, chúng ta không chỉ nhận thấy rõ hơn một Quốc hội có đổi mới, cải tiến để sâu sát hơn những vấn đề cuộc sống và cử tri đang đặt ra, thấy rõ hơn trách nhiệm, những khó khăn, vướng mắc của các Bộ, ngành và của Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề hạn chế, vướng mắc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chất vấn để đánh giá năng lực của các thành viên Chính phủ, của chính đại biểu Quốc hội, đồng thời cũng mở ra trách nhiệm tiếp theo của họ đối với các vấn đề còn tồn tại,bức xúc.

Dự thảo luật giao thông đường bộ sửa đổi: Khắc phục lỗ hổng ý thức chấp hành pháp luật (phát sóng ngày 11/11/2020)

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng, phương tiện giao thông, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Số người chết do tai nạn giao thông vẫn ở mức cao; kiến thức, kỹ năng điều khiển phương tiện của một bộ phận người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế; tình trạng coi thường pháp luật, vi phạm trật tự, an toàn giao thông vẫn diễn ra thường xuyên… Dự thảo luật giao thông đường bộ sửa đổi được xây dựng sẽ khắc phục thực trạng này như thế nào? Đây là vấn đề được các đại biểu Quốc hội quan tâm và cho ý kiến về dự thảo luật này tại phiên thảo luận ở tổ sáng na, 11/11/2020 theo chương trình làm việc tại kỳ họp 10 Quốc hội khóa 14:

Chất vấn ở thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ: Trách nhiệm là sự tiếp nối (phát sóng ngày 09/11/2020)

Trong hai ngày Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ, những vấn đề “nóng” thuộc mọi lĩnh vực nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, nội vụ, tài chính, xây dựng, thông tin và truyền thông, giáo dục, tư pháp… đều được các đại biểu Quốc hội thẳng thắn nêu lên, tranh luận để đi đến cùng vấn đề. Với cách “hỏi nhanh, đáp gọn”, thông tin được người chất vấn và trả lời chất vấn đưa ra tập trung hơn, đi thẳng vào trọng tâm hơn. Vì là phiên chất vấn về việc thực hiện các Nghị quyết và kết luận giám sát của Quốc hội trong cả nhiệm kỳ nên đòi hỏi của đại biểu Quốc hội cũng như cử tri đối với các thành viên Chính phủ về trách nhiệm, việc thực hiện các lời hứa có phần chặt chẽ hơn, nhất là trong thời điểm quan trọng, chuyển giao nhiệm kỳ. Bởi sự chuyển động của mọi vấn đề của lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội phụ thuộc phần lớn vào chất lượng nền công vụ và việc thực hành trách nhiệm được giao với quyết tâm cao nhất:

Hiến máu cứu người - Hành Bồ tát đạo (06/11/2020)

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp. Trong Phật giáo, nghĩa cử này là một trong những hạnh Bố thí Ba la mật, mà tiêu biểu là bố thí nội tài. Tức là: tặng cho ai có nhu cầu những giọt máu đang chảy trong huyết quản của mình để cứu lấy những mạng sống đang bị đe dọa bởi thiếu máu, với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: