logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Khám phá hiện tượng kì thú tại đường xích đạo chạy qua Indonesia (21/9/2020)

Đường xích đạo đi ngang qua lãnh thổ và lãnh hải của 14 quốc gia. Tuy nhiên, chỉ có 1 thành phố duy nhất nằm giữa hai nửa bán cầu Bắc và Nam do có đường xích đạo chạy qua, đó là thành phố Pontianak, thủ phủ miền Tây Kalimantan của Indonesia. Mời quý vị và các bạn cùng PV Hương Trà thường trú tại Indonesia khám phá những hiện tượng kì thú tại chính điểm mốc vĩ độ 0 này nhân ngày bắt đầu tiết thu phân hôm nay:

Ngoại tình phạt 5 triệu – Đánh ghen giữa phố bên xế hộp 8 tỷ và Lựa chọn nào cho hạnh phúc? (21/9/2020)

Tràn ngập trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, các báo điện tử những ngày qua là thông tin, hình ảnh và những đoạn video ghi lại các vụ bắt ngoại tình, đánh ghen “tại trận”, thu hút hàng trăm nghìn bình luận, chia sẻ. Không phải điều mới mẻ, song với sự hỗ trợ đắc lực của điện thoại thông minh kết nối mạng Internet, có thể chụp ảnh, quay phim và phát trực tuyến cho cả triệu người xem cùng lúc, những câu chuyện tưởng rất nhạy cảm, riêng tư này đã và đang được tường thuật vô cùng sinh động, đa dạng, kịch tích… rồi trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. “Ngoại tình phạt 5 triệu đồng – Đánh ghen giữa phố bên xế hộp 8 tỷ đồng và Lựa chọn nào cho hạnh phúc?” là chủ đề mà Biên tập viên Hải Quân cùng trao đổi với Ca sỹ Hồng Nhung và Chuyên gia tâm lí Đinh Đoàn.

Phong trào tập luyện Kick-boxing đang đem lại sự hào hứng cho các bạn trẻ (21/9/2020)

- Ngoại tình phạt 5 triệu – Đánh ghen giữa phố bên xế hộp 8 tỷ và Lựa chọn nào cho hạnh phúc?
- Khám phá những hiện tượng kì thú tại chính điểm mốc vĩ độ 0 đường xích đạo tại Indonesia nhân ngày bắt đầu tiết thu phân hôm nay.
- Phong trào tập luyện Kick-boxing đang đem lại sự hào hứng cho các bạn trẻ.

tăng điểm sàn các khối ngành sức khỏe và sư phạm nhằm siết đầu vào – liệu có nâng cao chất lượng đào tạo? (18/09/2020)

- “Điểm sàn khối ngành sư phạm và sức khỏe: Siết chuẩn đầu vào để nâng cao chất lượng” - Trầm cảm- những tiếng khóc không thành tiếng - Câu chuyện về nghị lực vươn lên của thầy giáo Đặng Hoàng An- Giảng viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Phân loại rác thải tại nguồn: Gây quỹ giúp học sinh nghèo tại thành phố Đà Nẵng (20/9/2020)

- Chat với người nổi tiếng: Gặp gỡ violin Anh Tú.
- Trước thời điểm các biện pháp hạn chế của Mỹ đối với TikTok và WeChat có hiệu lực, người dùng tại Mỹ đã có những động thái như thế nào?
- Phân loại rác thải tại nguồn: Gây quỹ giúp học sinh nghèo tại thành phố Đà Nẵng.

Anh Phạm Hồng Minh, người vừa bán rau vừa làm từ thiện ở Biên Hòa (19/9/2020)

- Sức sống kịch Lưu Quang Vũ.
- Anh Phạm Hồng Minh, người vừa bán rau vừa làm từ thiện ở Biên Hòa.

Những ngụm nước vối thanh mát, ấm tình người (17/9/2020)

Với nhiều người lao động nghèo, những bệnh nhân tại bệnh viện K, không ai là không biết bà “Thũng nước vối”. Từ 7 năm nay, bất kể mưa hay nắng, ở góc phố Quán Sứ và Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, có một người phụ nữ dù đã ngoài 70 tuổi, ngày ngày vẫn tự mình chở cả trăm lít nước vối phát miễn phí cho bệnh nhân và những cảnh nghèo mưu sinh ngoài đường phố. Bà làm công việc ấy với sự hào hứng “khó tin” ở một người “chẳng chịu an phận tuổi già” bởi bà mang trong mình một tình yêu lớn cho những phận người kém may mắn ở chốn Hà Thành.

Học nghề - hướng mở cho tương lai: điển hình nghề công nghệ cao (17/9/2020)

Có một thực tế là: nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt phụ huynh khu vực nông thôn, vẫn mang nặng suy nghĩ: cho con cái đi học nghề ra trường công việc sẽ không ổn định, khó khăn vất vả, lương thấp và chẳng có cơ hội thăng tiến so với các bạn học Đại học hoặc cao hơn.
Bên cạnh đó, với số lượng hàng nghìn ngôi trường đào tạo nghề, với rất nhiều mã ngành mới được mở, sự lựa chọn của các học viên, các bậc phụ huynh quả thực không hề dễ dàng.

Thay đổi hình thức kỷ luật học sinh: Hướng đến giáo dục nhân văn liệu học sinh có bị “nhờn” (17/9/2020)

Theo dự thảo Thông tư Khen thưởng, kỷ luật học sinh vừa được Bộ GD&ĐT công bố sẽ không còn hình thức đuổi học, khiển trách, cảnh cáo học sinh trước lớp, trước trường. Với những điểm mới này, dự thảo được đánh giá là “cuộc cách mạng” lớn, hướng tới môi trường học đường giàu tính nhân văn. Thế nhưng, trước bối cảnh bạo lực học đường vẫn tồn tại một cách nhức nhối đối với xã hội, việc thay đổi hình thức kỷ luật học sinh theo hướng giảm nhẹ hơn, liệu có làm học sinh “nhờn”? Khách mời là thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie, Hà Nội sẽ cùng trao đổi vấn đề này.

Sự lệch lạc về nhân cách và lối sống hiện nay ảnh hưởng như nào đến giới trẻ? (16/9/2020)

Sự lệch lạc về nhân cách và lối sống sẽ ảnh hưởng như thế nào đến một bộ phận giới trẻ hiện nay. Vấn đề này sẽ được ông Nguyễn Mai Bộ, Ủy viên thường trực, Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội giải đáp ngay sau đây.

Những hy sinh thầm lặng trong trận chiến đại dịch Covid-19 (16/9/2020)

Cuộc sống muôn màu cùng kể với quý vị và các bạn câu chuyện của bác sĩ Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với những hy sinh thầm lặng trong đại dịch Covid-19.

Chàng trai 9X có biệt danh "ông anh 7X" (16/9/2020)

- Sự lệch lạc về nhân cách và lối sống hiện nay sẽ ảnh hưởng như nào đến giới trẻ?
- Công việc của bác sĩ trong đại dịch Covid-19.
- Nhiều dự án tình nguyện vì môi trường và giáo dục, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội.

Cú hích nào cho kinh doanh dịch vụ giải trí về đêm trong bối cảnh “bình thường mới”, khi dịch COVID- 19 có thể kéo dài, phức tạp? (15/9/2020)

- Cú hích nào cho loại hình kinh doanh dịch vụ giải trí về đêm trong bối cảnh “bình thường mới”, khi dịch bệnh COVID- 19 còn có thể kéo dài, phức tạp?
- Nước ta vẫn chưa mở lại đường bay thương mại quốc tế từ hôm nay như dự kiến.
- Bản Tày trong lòng thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
- Hoạt động thiện nguyện nhằm tiếp sức cho các em thiếu niên nhi đồng ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: