logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Lệnh ngừng bắn tại Xyri bị vi phạm ngay sau khi có hiệu lực (1/3/2016)

- Lệnh ngừng bắn tại Xyri bị vi phạm ngay sau khi có hiệu lực.
- Cuộc xung đột tại Xyri phức tạp bởi sự can dự từ bên ngoài.
- Lệnh ngừng bắn tại Xyri – mong manh và dễ đổ vỡ.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và chính phủ Mỹ: Cuộc đấu giữa an ninh và quyền riêng tư. (23/02/2016)

Hãng công nghệ hàng đầu thế giới Apple đang đứng trước sức ép pháp lý khi tòa án Mỹ yêu cầu Apple phải mở khóa chiếc iphone của hai kẻ khủng bố tại San Bernardio hồi năm ngoái. Câu chuyện đang trở nên ngày càng nóng đối với làng công nghệ nước Mỹ và thế giới, là một bài thử nghiệm quan trọng, quyết định mức độ chính phủ Mỹ có thể ép buộc các công ty công nghệ phải giúp đảm bảo an ninh quốc gia cũng như điệp vụ tình báo. Vì sao Apple từ chối yêu cầu này? Liệu đây chỉ đơn thuần là cuộc đấu giữa vấn đề an ninh và quyền riêng tư?

Châu Âu làm gì để cứu Schengen? (12/02/2016)

Cuối tháng 1 vừa qua, Liên minh Châu Âu (EU) đã miễn cưỡng cho phép một số quốc gia trong khối Hiệp ước tự do đi lại Schengen tái kiểm soát biên giới trong vòng 2 năm. Động thái này của EU nhằm mục đích bảo vệ an ninh, trật tự xã hội trong bối cảnh dòng người di cư khổng lồ từ trung Đông và Bắc Phi vẫn chưa ngừng đổ về Châu Âu. Vậy việc Châu Âu cho phép các nước tái kiểm soát biên giới có phải là dấu hiệu cảnh báo sự sụp đổ của khối Schengen trong tương lai gần, hay đó chỉ là giải pháp tạm thời trước khi Châu Âu tìm ra giải pháp hữu hiệu để "cứu" Schengen?

Virus Zika và nguy cơ đại dịch toàn cầu. (02/02/2016)

Nếu như hai năm trước, thế giới lâm vào tình cảnh hỗn loạn và bối rối để đối phó với dịch Ebola bùng phát từ Tây Phi, thì những ngày qua, cộng đồng toàn cầu lại phải đối diện với một nguy cơ mới. Đó là virus Zika nguy hiểm gây ra dị tật đầu nhỏ hay teo não cho thai nhi. Bắt đầu bùng phát tại Brazil, Zika đã lan rộng hầu khắp các nước Châu Mỹ và có nguy cơ đe dọa toàn cầu.

Vì tăng trưởng kinh tế, Ai Cập quyết chống tham nhũng. (29/12/2015)

4 năm sau cuộc lật đổ nhà lãnh đạo Hô-xni Mu-ba-rắc, kinh tế Ai Cập hiện đang trong giai đoạn dần phục hồi. Giới phân tích đều đánh giá rằng Tổng thống Ai Cập Áp-đen Pha-ta En Xixi sau 1 năm cầm quyền đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho nền kinh tế. Tuy vậy, cản trở lớn nhất của ông En Xixi chính là tình trạng tham nhũng vốn đã ăn sâu bám rễ. Mới đây, ngày 28/12, Tổng thống En Xixi đã ban hành quyết định thành lập ủy ban đặc biệt điều tra các cáo buộc tham nhũng do dư luận phản ánh- bước đi nhằm lấy lại niềm tin của công chúng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: