logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên: Cơ hội và dấu ấn lịch sử mới. (10/5/2016)

Những ngày qua, dư luận khu vực và quốc tế đặc biệt quan tâm một sự kiện diễn ra tại Đông Bắc Á - đó là Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên. Đây là đại hội đầu tiên của Đảng Lao động Triều Tiên sau gần 4 thập kỷ và cũng là đại hội đầu tiên dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Sự kiện được đánh giá là dấu ấn lịch sử, chính thức mở ra một giai đoạn mới, một thời đại mới của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Iraq khủng hoảng chính trị trầm trọng vì tham nhũng. (3/5/2016)

Cuối tuần qua, hàng nghìn người biểu tình Iraq đã tràn vào khu vực "Vùng xanh"- là nơi đặt các tòa nhà Chính phủ, đại sứ quán nước ngoài ở thủ đô Bagdad yêu cầu Chính phủ cải cách. Sự bất bình của người dân Iraq với Chính phủ bắt nguồn từ tình trạng tham nhũng tràn lan - một thách thức lớn mà thủ tướng Haider al-Abadi phải đối mặt ngay từ khi mới nhậm chức hồi cuối năm 2014. Các nhà phân tích cho rằng, sự giận dữ của người dân khiến cuộc khủng hoảng chính trị tại Iraq ngày càng trầm trọng.

Tổng thống Braxin và cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất lịch sử. (19/4/2016)

Những ngày qua, Tổng thống Braxin Đin-ma Rút-xép đang phải đối diện với hàng loạt diễn biến bất lợi trến chính trường, mà dư luận đánh giá là cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này. Đâu là nguyên nhân khiến bà Rút-xép lâm vào tình huống khó khăn như vậy, liệu những diễn biến này sẽ khiến cục diện chính trường Braxin đi tới đâu?

Libya có phải thất bại tồi tệ nhất của Tổng thống Mỹ Obama? (12/4/2016)

Trong năm cuối cùng trên cương vị ông chủ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã mất khá nhiều thời gian để nhấn mạnh đến những gì ông xem là thành tựu trong hai nhiệm kỳ cầm quyền của mình. Tuy nhiên, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình mới đây, ông Obama bất ngờ thừa nhận "sai lầm tồi tệ nhất" trong 8 năm tại nhiệm là việc không chuẩn bị một kế hoạch lâu dài cho Libya.

"Hồ sơ Panama" hé lộ mạng lưới trốn thuế toàn cầu. (05/4/2016)

Truyền thông thế giới vừa chấn động về việc hàng triệu tài liệu, liên quan đến các hoạt động trốn thuế và rửa tiền bị rò rỉ. Đây được đánh giá là vụ rò rỉ thông tin quy mô lớn chưa từng có, vượt qua cả các vụ việc liên quan đến Wikileaks hay cựu nhân viên tình báo Edward Snowden khi nó nhắc đến những tên tuổi lớn là các chính trị gia, các tỷ phú hay các ngôi sao trong ngành giải trí, thể thao. Sự thật về sự tồn tại của một nền tài chính đen khổng lồ trên thế giới được hé lộ như thế nào, nó đang tác động ra sao tới những tiêu chuẩn của hệ thống tài chính toàn cầu.

Lệnh ngừng bắn tại Xyri bị vi phạm ngay sau khi có hiệu lực (1/3/2016)

- Lệnh ngừng bắn tại Xyri bị vi phạm ngay sau khi có hiệu lực.
- Cuộc xung đột tại Xyri phức tạp bởi sự can dự từ bên ngoài.
- Lệnh ngừng bắn tại Xyri – mong manh và dễ đổ vỡ.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và chính phủ Mỹ: Cuộc đấu giữa an ninh và quyền riêng tư. (23/02/2016)

Hãng công nghệ hàng đầu thế giới Apple đang đứng trước sức ép pháp lý khi tòa án Mỹ yêu cầu Apple phải mở khóa chiếc iphone của hai kẻ khủng bố tại San Bernardio hồi năm ngoái. Câu chuyện đang trở nên ngày càng nóng đối với làng công nghệ nước Mỹ và thế giới, là một bài thử nghiệm quan trọng, quyết định mức độ chính phủ Mỹ có thể ép buộc các công ty công nghệ phải giúp đảm bảo an ninh quốc gia cũng như điệp vụ tình báo. Vì sao Apple từ chối yêu cầu này? Liệu đây chỉ đơn thuần là cuộc đấu giữa vấn đề an ninh và quyền riêng tư?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: