logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Đối thoại cuối tuần ngày 27/9/2014: An toàn giao thông và câu chuyện trách nhiệm.

- Trao đổi cùng ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Luật sư Phạm Thành Long - Giám đốc Công ty TNHH Luật Gia Phạm.

Đối thoại cuối tuần ngày 20/9/2014: Phát huy sức mạnh của đội ngũ trí thức Việt Nam trong thời đại ngày nay.

- Trao đổi cùng Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Giáo sư-Tiến sĩ Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam.

Đối thoại cuối tuần ngày 30/8/2014: Sư tử đá ngoại lai và câu chuyện về giữ gìn bản sắc dân tộc

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có công văn khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Công văn này được ban hành bởi thực trạng ở nhiều địa phương việc trưng bày, sử dụng biểu tượng, vật phẩm, linh vật như sư tử bằng đá hay một số vật phẩm khác theo tạo hình, hình thức không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng để xảy ra tình trạng này là do sự thiếu hiểu biết, tâm lý sính ngoại của nhiều người. Để có thêm góc nhìn về câu chuyện này, trong chương trình hôm nay, chúng tôi đã có cuộc trao đổi cùng Nhà nghiên cứu văn hóa Trần Quang Đức

Đối thoại cuối tuần ngày 23/8/2014: Thực trạng khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế.

Trao đổi cùng ông Lê Văn Phúc - Phó trưởng ban thực hiện chính sách bảo hiểm chính sách y tế , Bảo hiểm xã hội Việt Nam và PGS.TS Lê Thanh Hải - Giám đốc bệnh viện nhi Trung ương.

Đối thoại cuối tuần ngày 16/8/2014: Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 - Bài học từ công tác vận động quần chúng

Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam và ông Nguyễn Duy Việt, Nguyên phó trưởng ban Dân vận Trung ương cùng trao đổi về việc sáng tạo bài học động viên sức dân, vì lợi ích của nhân dân từ Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 áp dụng cho công cuộc phát triển đất nước hôm nay.

Đối thoại cuối tuần ngày 09/8/2014: Những khó khăn trong việc ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Giáo sư Nguyễn Văn Tuất, Phó giám đốc Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Bộ NN&PTNT và ông Lang Văn Minh, Phó chủ tịch UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An trao đổi về những khó khăn trong việc ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.

Đối thoại cuối tuần ngày 02/8/2014: Đoàn kết ASEAN trước những thách thức an ninh trong khu vực

Chương trình có sự tham gia của 2 vị khách mời: PGS.TS Hoàng Anh Tuấn, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Bộ Ngoại giao và Nhà báo Nguyễn Chiến, nguyên chuyên viên cao cấp Thông tấn xã Việt Nam.

Đối thoại cuối tuần ngày 05/7/2014: Chủ động phát huy tính chủ động của người dân để ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề môi trường nóng bỏng nhất, thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia, nhiều nhà khoa học, nhà quản lý và các chính khách trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì thế chúng ta cần chủ động phát huy tính chủ động của người dân để ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững. Đây cũng là chủ đề chính của chương trình Đối thoại cuối tuần hôm nay.

Đối thoại cuối tuần ngày 21/6/2014: Trách nhiệm xã hội và trách nhiệm công dân của nhà báo

Chủ đề: Trách nhiệm xã hội và trách nhiệm công dân của nhà báo. Khách mời tham gia chương trình là ông Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Phan Thanh Hải - phóng viên báo Lao Động, nhà báo Hồ Cúc Phương - phóng viên báo Nhân Dân.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: