logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Những lưu ý khi điều khiển xe ô tô vào ngày mưa (13/8/2020)

Từ đầu tháng 8 đến nay, ở 2 thanh phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh có những cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ, nhiều ngày, gây ngập úng và ách tắc giao thông, khiến cho việc lưu thông của các tài xế cũng trở nên khó khăn hơn rất là nhiều. Vậy để có được một hành trình an toàn trong những ngày mưa như thế này, chúng ta cần phải làm gì và xử lý các tình huống có thể gặp phải như thế nào? Mời các bác cùng tham gia kết nối, trao đổi và chia sẻ cùng Bạn hữu đường xa tối hôm nay.

Máy cứu ngải - thiết bị chữa bệnh đông y tiện lợi, an toàn, hiệu quả (13/8/2020)

Có một câu hỏi nhiều người băn khoăn khi muốn tìm hiểu về sản phẩm phòng bệnh, chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền hiện đại, đó là: “Có nên mua máy cứu ngải để chữa bệnh tại nhà hay không? Công dụng chữa bệnh của máy cứu ngải có thật sự an toàn, hiệu quả như quảng cáo hay không?”. Trong chương trình hôm nay, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sỹ, Bác sỹ cao cấp, chuyên gia cao cấp châm cứu Nguyễn Diên Hồng sẽ tư vấn giúp các bạn về công dụng chữa bệnh thật sự của máy cứu ngải và viên thuốc ngải cứu với nhãn hàng của Công ty Khánh Thiện. Đây là sản phẩm máy cứu ngải có thương hiệu uy tín, tiện ích và dễ dàng sử dụng. Quan trọng là máy cứu ngải này giúp bạn giảm nhanh các cơn đau mà không phải sản phẩm đông y nào cũng có thể làm được.

Dấu hiệu nhận biết nên thay dây curoa cho xe (12/8/2020)

Dây curoa đến thời kỳ hư hỏng sẽ phát ra những tín hiệu cụ thể, nhưng nếu người sử dụng xe không để ý thì nguy cơ nằm đường của xe rất cao. Hôm nay kỹ sư Trần Lê Văn sẽ tư vấn cùng các bác tài cách nhận biết các dấu hiệu cần thay mới dây curoa.

Ngành thủy sản dưới tác động của dịch Covid-19 - Giải pháp đổi mới chuỗi cung ứng thủy sản Việt Nam (8/8/2020)

Bước sang năm 2020, ngành thủy sản đặt nhiều kỳ vọng tăng trưởng xuất khẩu sau khi trải qua năm 2019 khá khó khăn và về đích chưa được như mong đợi. Tuy nhiên, ngay trong tháng đầu tiên năm 2020, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã chứng kiến sự sụt giảm khá sâu và đối diện với nhiều khó khăn hơn khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Sars-CoV-2 diễn biến phức tạp. Nếu dịch bệnh còn kéo dài thì dự kiến, sản xuất và xuất khẩu thủy sản có thể bị ảnh hưởng và đình trệ nghiêm trọng hơn. Tác động của dịch Covid-19 đối với ngành thủy sản ra sao và giải pháp nào để hoàn thành các mục tiêu xuất khẩu thủy sản đã đề ra trong năm 2020? Cùng bàn luận về nội dung này với sự tham gia của 2 khách mời là Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản và PGS-TS Phạm Tất Thắng, chuyên gia thương mại.

An toàn trong khám chữa bệnh phòng chống Covid-19 (11/8/2020)

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của Covid-19 khi số ca mắc gia tăng nhanh, việc đảm bảo an toàn cho người dân khi đến các bệnh viện là điều hết sức quan trọng. Vậy khi đi khám bệnh người dân cần tuân thủ những hướng dẫn ra sao để phòng tránh lây nhiễm Covid-19 trong môi trường bệnh viện? Khi nào thì cần được xét nghiệm Covid-19? Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và trẻ em có nguy cơ mắc Covid-19 hay không và làm sao để phòng tránh? Trao đổi về vấn đề này, khách mời là BS Dương Văn Linh, Trưởng Khoa khám bệnh, BV Sản nhi Quảng Ninh.

Bạn hữu đường xa: Tăng cường hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm cho Đà Nẵng và Quảng Nam trong dịch COVID-19 (10/8/2020)

Trong cộng đồng Bạn hữu đường xa (BHĐX), những qua, việc quyên góp, hỗ trợ và vận chuyển các mặt hàng y tế, lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết đang được các bác tài BHĐX tăng cường thực hiện, nhằm hỗ trợ tối đa cho Đà Nẵng và Quảng Nam trong đợt dịch COVID-19 này. Nổi bật là hình ảnh chiếc xe container chở đầy ắp lương thực, thực phẩm do các bạn hữu nhóm SOS Bình Thuận vận động và quyên góp, với sự hỗ trợ của bác tài Thành Lũy, cầm vô lăng chở những món quà quý giá này đến với Đà Nẵng. Chuyến xe mang tên Tình Người Bình Thuận. Cùng giao lưu với bác tài Mai Văn Thành, là người đã lái chiếc xe container này.

Những điều cần lưu ý về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế (10/8/2020)

Ngày 26/11/2019, Quốc hội khóa 14 đã thông qua Nghị quyết số 94 quy định về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước. Nghị quyết chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020 và được tổ chức thực hiện trong thời hạn 3 năm. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi nội dung "Những điều cần lưu ý về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế", với sự tham gia của khách mời là ông Đoàn Xuân Toản, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, Tổng cục Thuế.

Nỗ lực khoanh vùng kiểm soát theo khu vực để phòng chống dịch covid-19 (9/8/2020)

- Nỗ lực khoanh vùng kiểm soát theo khu vực để phòng chống dịch covid-19.
-Tìm hiểu phương pháp điều trị các bệnh về da bằng thảo dược thiên nhiên

Nghề gia công cơ khí: cơ hội việc làm đa dạng (9/8/2020)

- Học nghề gia công cơ khí ở đâu và học như thế nào để có thể tìm được việc làm như mong muốn với thu nhập cao?
- Đam mê dẫn tới thành công của một thợ cơ khí trẻ tại Hà Giang.

Phát triển thị trường cho sản phẩm OCOP (9/8/2020)

Theo quyết định 490 của Thủ tướng Chính phủ ngày 7/5/2018, Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP triển khai hơn 2 năm qua đã tạo ra hàng nghìn sản phẩm hàng hóa đa dạng ở hầu hết các địa phương trên cả nước. Tuy vậy, nhiều sản phẩm OCOP dù có chất lượng nhưng vẫn chưa được tiêu thụ rộng rãi trong nước, chưa nhận được nhiều sự quan tâm của du khách quốc tế. Vậy giải pháp nào phát triển thị trường cho sản phẩm OCOP? Đây là nội dung được bàn luận với khách mời là ông Đặng Văn Cường, Trưởng phòng Quản lý Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và ông Lưu Đức Khải, Phó Trưởng Ban Các vấn đề xã hội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Năm thế hệ - Một tâm huyết: "Bảo tồn di sản hát xoan" (8/8/2020)

Trong kho tàng dân ca và diễn xướng dân gian truyền thống của dân tộc Việt Nam, hát Xoan là một trong những di sản văn hóa phi vật thể đặc biệt, chỉ có ở vùng đất Tổ Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ. Loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc này kết hợp được yếu tố văn hoá, lịch sử và nghệ thuật. Hát xoan độc đáo ở lời ca, giai điệu và làn điệu, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa mang những nét đặc trưng của cư dân nông nghiệp vùng Đất Tổ.
Những làn điệu mượt mà ấy vẫn có sức sống mạnh mẽ trong cộng đồng nhờ nỗ lực của địa phương, nhân dân và đặc biệt là các nghệ nhân dân gian – những “báu vật nhân văn sống”. Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn một gia đình gồm 5 thế hệ kiên trì trao truyền và lưu giữ từng quả cách xoan, góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Xoan – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí lực cho học sinh (8/8/2020)

Trước mỗi kỳ thi, việc các em học sinh chú tâm quá nhiều vào việc học sẽ khiến các em lo lắng, căng thẳng mà quên cung cấp năng lượng cho cơ thể khiến các em trở nên mệt mỏi, kém tập trung, dẫn đến không đạt được kết quả học tập cao. Đặc biệt kỳ thi THPT năm nay lại diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan rộng thì việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các em cần được quan tâm cao độ. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt như thế nào để các em giữ được sức khỏe và học tập với hiệu quả cao nhất là điều không chỉ các bậc phụ huynh quan tâm mà chính bản thân các em cũng nên biết và thực hiện. Cùng trao đổi về vấn đề này với các khách mời là PGS.TS. BS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia và bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc.

Tích tụ đất nông nghiệp để sản xuất lớn: Đòi hỏi từ thực tiễn (8/8/2020)

Đất đai manh mún là một trong những nguyên nhân chính khiến năng suất lao động của nông nghiệp Việt Nam tụt hậu so với các nước trong khu vực. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã có chủ trương tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tập trung và tích tụ đất đai, nhằm tăng quy mô ruộng đất và hình thành những vùng sản xuất hàng hoá lớn trong nông nghiệp, nhưng so với yêu cầu vẫn bộc lộ không ít những bất cập. Vậy làm gì để tiến trình tập trung đất nông nghiệp diễn ra thuận lợi hơn, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, nông dân, giúp nông dân tiến nhanh hơn trong sản xuất lớn và góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh các mặt hàng nông sản trong bối cảnh hội nhập hiện nay? Khách mời: ông Hồ Xuân Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp Phát triển nông thôn Việt Nam và tiến sỹ Hoàng Trọng Thủy, chuyên gia nông nghiệp sẽ cùng trao đồi về vấn đề này.

Can thiệp điều chỉnh bệnh lý gù, vẹo cột sống (8/8/2020)

Gù, vẹo cột sống là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, khi ước tính số trẻ em bị bệnh chiếm từ 0,5 đến 1 % dân số. Bệnh gù cột sống có thể do bẩm sinh hoặc tự phát, viêm cột sống dính khớp hoặc cũng do trẻ ngồi học sai tư thế gây nên gù cột sống. Nếu không chữa trị kịp thời, về lâu dài sẽ gây biến dạng nặng cột sống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của các cơ quan nội tạng khác như phổi, lồng ngực…. Nếu nhẹ hơn bệnh có thể gây ảnh hưởng thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti, ảnh hưởng đến phát triển tâm sinh lý của trẻ. Khách mời là PGS.TS.BS Đinh Ngọc Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ cùng bàn luận vấn đề này.

Từ tháng 8 xe kinh doanh vận tải dùng biển số màu vàng (13/7/2020)

Bác tài Nguyễn Hương – Tài xế Taxi ở Hà Nội cùng chia sẻ quan điểm, ý kiến về quy định Chuyển đổi xe kinh doanh vận tải từ biển số trắng sang biển số vàng.

Nguyên nhân xe máy dầu Diesel ra khói đen (5/8/2020)

Xe ô tô máy dầu Diesel thường thải khói đen vào lúc khởi động, nhưng sau vài giây thì xe sẽ vận hành bình thường và khói đen biến mất. Tuy nhiên nếu xe vẫn liên tục xả khói đen sau đó thì tức là động cơ đã gặp những trục trặc thật sự. Kỹ sư Trần Lê Văn sẽ tư vấn kiểm tra khắc phục hiện tượng này.

Nuôi tôm nước lợ bằng bể lót bạt (4/8/2020)

Sau khi có chủ trương của Nhà nước cho phép chuyển đổi một số diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi tôm, nhiều hộ đã chuyển sang nuôi tôm nước lợ công nghệ cao bằng bể lót bạt. Các mô hình này cho thu nhập lên đến hàng tỷ đồng mỗi hecta một năm. Tôm nước lợ được coi là một trong những đối tượng nuôi trồng thủy sản chủ lực, có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế, xã hội, đặc biệt là tại các địa phương ven biển. Thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với các đơn vị chức năng, các địa phương xây dựng các mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình VietGAP, nuôi tôm sú bán thâm canh... Các mô hình này đều đem lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo các tiêu chí VietGAP và phát triển bền vững. Để giúp bà con và các bạn, đặc biệt là những hộ nuôi tôm có được những thông tin kỹ thuật về cách nuôi tôm công nghệ cao bằng bể lót bạt, cùng trao đổi với chuyên gia tư vấn - ông Kim Văn Tiêu, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tài xế chung tay phòng tránh dịch COVID-19 (3/8/2020)

Bác tài Vũ Thắng, nhóm Bạn hữu đường xa tại Đà Nẵng cùng chia sẻ về việc phòng tránh dịch COVID-19 khi tham gia giao thông.

Tư vấn cách sử dụng Đông trùng hạ thảo trong phòng và điều trị bệnh (1/8/2020)

Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng tốt trong phòng và điều trị bệnh. Tư vấn cụ thể về cách sử dụng đông trùng hạ thảo, khách mời là Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan, nguyên Chủ nhiệm Khoa nghiên cứu thuốc và Trang thiết bị y tế, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng.

Tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng (2/8/2020)

- Tăng cường phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.
- Phỏng vấn chuyên gia y tế về yêu cầu đặt ra trong công tác điều trị và phòng dịch Covid-19 trước tốc độ lây lan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
- Tư vấn điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính.

Đào tạo chất lượng cao với các nghề chủ lực (2/8/2020)

- Ngành giáo dục nghề nghiệp hướng tới đào tạo chất lượng cao đối với các nghề chủ lực.
- Những cơ hội nghề nghiệp từ nghề nấu ăn trong lĩnh vực ẩm thực truyền thống.

Vượt thách thức - tận dụng cơ hội từ EVFTA (2/8/2020)

Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, gọi tắt là EVFTA, đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, mở ra trang mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Điều quan trọng hiện nay là làm thế nào để thực thi hiệp định này có hiệu quả nhất cho nền kinh tế, và cụ thể là cách thức nào để giúp doanh nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức – tận dụng cơ hội từ EVFTA? Đây cũng là chủ đề được bàn luận với sự tham gia của các vị khách mời là bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và bà Bùi Kim Thùy, chuyên gia nghiên cứu và tư vấn về chính sách hội nhập cho doanh nghiệp.

Nỗ lực bao phủ BHXH trong bối cảnh tác động Covid- 19 (1/8/2020)

Tính đến ngày 30/4, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên cả nước là 557 nghìn người, chỉ đạt 46,5% kế hoạch giao. Đáng chú ý, cùng với tình trạng đó, đã xuất hiện xu hướng giảm số người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Nỗ lực bao phủ bảo hiểm xã hội, thực sự gian nan, trong bối cảnh tác động nhiều chiều của Covid- 19. Ở một khía cạnh khác, đại dịch đã giúp cho hàng triệu người nhận thấy rõ sự cần thiết phải tham gia vào hệ thống bảo hiểm, để đảm bảo an sinh cho chính mình, cho gia đình và cộng đồng. Khách mời là Bà Đinh Mai Hạnh, Phó Trưởng ban Ban Thu, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Bà Phạm Nguyên Cường – Chuyên gia phân tích độc lập các vấn đề an sinh xã hội.

Nâng cao sức đề kháng trước dịch bệnh Covid- 19 (1/8/2020)

Trong những ngày qua, nước ta ghi nhận số ca mắc gia tăng trở lại trong cộng đồng khiến người dân lo lắng. Song những kinh nghiệm từ thế giới và Việt Nam cho thấy, để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, cách tốt nhất là sử dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân như đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, song song với đó là nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp chúng ta luôn đảm bảo sức khỏe, phòng chống được bệnh dịch. Khách mời là TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cùng trao đổi vấn đề này.

Bỏ quy định xe máy phải bật đèn nhận diện ban ngày (6/7/2020)

Việc bật đèn nhận diện khi tham gia giao thông nhằm nâng cao an toàn, khi các phương tiện bật đèn sẽ dễ dàng nhận diện người điều khiển giao thông khác. Tuy nhiên, sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân, Dự thảo Luật Giao thông đường bộ đã bỏ quy định bắt buộc xe máy bật đèn cả ngày.

Kê khai thuế thu nhập cá nhân, giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc - Những điểm cần lưu ý (30/7/2020)

Việc điều chỉnh nâng mức giảm trừ gia cảnh hiện nay góp phần giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế. Theo tính toán trước đó của Bộ Tài chính với mức giảm trừ mới, sẽ có khoảng 1 triệu người đang phải nộp thuế thu nhập cá nhân ở mức đầu tiên (bậc 1) sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân nữa. Để hiểu rõ về nội dung này, chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay chúng tôi có cuộc trao đổi với bà Trịnh Thị Ánh Hồng, Chuyên viên Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và Hộ kinh doanh, cá nhân, Tổng cục Thuế về nội dung: “Kê khai thuế thu nhập cá nhân, giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc - Những điểm cần lưu ý”.

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, tiêu thụ hàng hóa tại thị trường trong nước (28/7/2020)

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid- 19 đã khiến tình hình kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn, riêng lĩnh vực tiêu dùng với tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội 6 tháng đầu năm nay giảm 0,8% so với cùng kì ngoái. Tuy vậy, thị trường nội địa với quy mô dân số gần 100 triệu dân, được xem là 'mảnh đất' tiềm năng để các doanh nghiệp khai thác vượt qua khó khăn sau đại dịch. Khách mời là Giáo sư Hoàng Đức Thân, nguyên Viện trưởng Viện Thương mại và kinh tế quốc tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ cùng trao đổi vấn đề này.

Vững tay lái trọn niềm vui: Bảo dưỡng phanh tay cho xe (29/7/2020)

Phanh tay là một chi tiết nhỏ đóng vai trò bổ trợ trong hệ thống phanh của xe. Trong quá trình sử dụng, chiếc phanh tay có thể gặp phải những trục trặc nào? Kỹ sư của chương trình sẽ tư vấn về chủ đề này.

Kê khai thuế thu nhập cá nhân, giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc: Những điểm cần lưu ý (28/7/2020)

Ngày 02/06/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 954/2020/UBTVQH14 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân và nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2020. Theo đó, mức giảm trừ gia cảnh đối với bản thân người nộp thuế được nâng từ mức 9 triệu đồng/tháng lên 11 triệu đồng/tháng và mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc được nâng từ mức 3,6 triệu đồng/tháng lên 4,4 triệu đồng/tháng. Điều đáng lưu ý là trường hợp các tháng/ quý thuộc kỳ tính thuế năm 2020 người nộp thuế đã tạm nộp thuế theo mức giảm trừ gia cảnh được quy định tại khoản 1 Điều 19 Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 (sửa đổi năm 2012), thì người nộp thuế được xác định lại số thuế thu nhập cá nhân phải nộp của kỳ tính thuế năm 2020 theo mức giảm trừ gia cảnh mới khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020.
Việc điều chỉnh nâng mức giảm trừ gia cảnh hiện nay góp phần giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế. Theo tính toán trước đó của Bộ Tài chính với mức giảm trừ mới, sẽ có khoảng 1 triệu người đang phải nộp thuế thu nhập cá nhân ở mức đầu tiên (bậc 1) sẽ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân nữa. Để hiểu rõ về nội dung này, cùng trao đổi với bà Trịnh Thị Ánh Hồng, Chuyên viên Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và Hộ kinh doanh, cá nhân, Tổng cục Thuế.

Khám chữa bệnh từ xa, người dân được lợi gì? (27/7/2020)

Tới đây, bệnh nhân chỉ cần đến bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh, thậm chí là ở tại nhà cũng có thể được các bác sĩ của những bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương hội chẩn trực tuyến, được chẩn đoán bệnh từ xa, từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả. Điều này không chỉ giúp tăng cường năng lực chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, mà còn đáp ứng nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân được tốt hơn trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 đang diễn biến phức tạp. Vậy hệ thống kết nối các bệnh viện để “Khám, chữa bệnh từ xa” được thực hiện như thế nào? Người dân được hưởng lợi gì?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: