logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Kỹ năng lái xe đường đèo ở Tây Bắc (2/11/2020)

Du lịch Tây Bắc nổi tiếng với khung cảnh núi non hùng vĩ, thơ mộng, những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, những điệu múa xòe quyến rũ và những sơn nữ xinh đẹp. Vậy lái xe cung đường đèo Tây Bắc cần lưu ý những điều gì?

Quản lý khai thác thủy sản để phát triển bền vững (1/11/2020)

Khai thác thủy hải sản là ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu các ngành kinh tế biển của nước ta. Tuy nhiên trong suốt một thời gian dài, nguồn lợi thủy sản ở nước ta đối mặt với nguy cơ cạn kiệt. Thực hiện các quy định của Luật thủy sản 2017, ngành khai thác thủy hải sản nước ta đang có sự chuyển mình. Cụ thể việc quản lý ngành thủy sản đang theo hướng phát triển bền vững, phù hợp với hội nhập quốc tế. Vậy vấn đề quản lý khai thác hải sản hiện nay ra sao? Cần có những giải pháp gì để khắc phục những tồn tại, thực hiện thành công nhiệm vụ tái cơ cấu đưa ngành phát triển theo hướng bền vững. Đây cũng là nội dung được chúng tôi đề cập trong chương trình Diễn đàn Chủ nhật với chủ đề “Quản lý khai thác thủy sản để phát triển bền vững”. với sự tham gia của ông Nguyễn Viết Nghĩa, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu hải sản, Bộ Nông nghiệp và PTNT và ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khai thác, Vụ trưởng Vụ Khai thác, Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PT NT.

Tư vấn làm sạch môi trường trong mùa lũ (31/10/2020)

Liên tiếp trong gần 1 tháng qua, miền Trung đã gánh chịu những cơn bão kèm mưa lũ khiến hàng trăm người thiệt mạng, hàng nghìn hộ mất trắng nhà cửa, tài sản. Đáng ngại là trong bão lũ, môi trường sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh dịch cũng như tai nạn thương tích. Vậy người dân cần có những biện pháp nào để làm sạch môi trường trong mùa lũ cũng như có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình? Trong chương trình 360 độ Sức khỏe, chúng tôi trao đổi cùng vị khách mời là BS Đỗ Mạnh Cường, Phó trưởng phòng Quản lý Sức khỏe môi trường và hóa chất, Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế về nội dung này.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân do Đảng lãnh đạo (31/10/2020)

Nhà nước pháp quyền là phương thức tổ chức quyền lực nhà nước dựa trên cơ sở pháp luật. Nhà nước pháp quyền là chế độ mà ở đó, mọi chủ thể như nhà nước, cơ quan nhà nước, công chức, viên chức, cá nhân hay mọi chủ thể khác đều phải chấp hành, thực hiện, tuân thủ pháp luật đã được ban hành.
Trong quá trình đổi mới, Đảng ta khẳng định nhất quán đường lối xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân…Trong Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội lần thứ 13, Đảng ta đã chỉ rõ ưu điểm, thành tựu, cũng như hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm…trong xây dựng hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong giai đoạn phát triển tiếp theo với mục tiêu nhất quán: “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, do Đảng lãnh đạo là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới hệ thống chính trị.” Vậy so với trước đây, các vấn đề về xây dựng hoàn thiện Nhà nước pháp quyền trong Dự thảo Văn kiện Đại hội 13 có những nội dung, điểm mới nào? Làm gì để xây dựng Nhà nước pháp quyền có hiệu quả hơn? Đây là nội dung được bàn luận trong chương trình Đối thoại hôm nay với sự tham gia của hai vị khách mời: Giáo sư, Tiến sỹ Võ Khánh Vinh, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam và Luật sư Nguyễn Tiến Lập, Văn phòng Luật sư NH Quang và Cộng sự, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam.

Hành trình chuyến xe cứu trợ về Quảng Bình của các tài xế tỉnh Hòa Bình (29/10/2020)

Nhằm chia sẻ với những thiệt hại do bão lũ gây ra tại miền Trung, trong những ngày này các đoàn xe từ thiện của các bác tài từ Nam đến Bắc đổ về miền Trung với mong muốn được vỗ về khúc ruột đang quặn đau lúc này. Những nồi bánh chưng đỏ lửa xuyên màn đêm ở Nghệ An, Đắk Lắc, Hà Nội, những tấn hàng hóa lương thực thực phẩm ở các tỉnh thành cùng những chuyến xe gắn băng rôn “Hướng về Miền Trung”, trên xe chở không biết bao nhiêu tấm lòng. Trong chương trình hôm nay chúng ta cùng nghe chia sẻ của một số bác tài đã vận chuyển từ thiện nhiều chuyến xe nghĩa tình.

Khám chữa bệnh từ xa: Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa (27/9/2020)

- Khám chữa bệnh từ xa: Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa
- Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa Trung thu
- Lựa chọn và ăn bánh trung thu: Cần quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng

Phòng bệnh viêm đường hô hấp trong thời điểm giao mùa (13/09/2020)

- Phòng bệnh viêm đường hô hấp trong thời điểm giao mùa
- Đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid 19 trong nhà trường

Các bệnh viện ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, bảo vệ người mang bệnh nền (6/9/2020)

- Các bệnh viện ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, bảo vệ người mang bệnh nền
- Zona thần kinh: Căn bệnh nguy hiểm cần đề phòng

An toàn người bệnh, an toàn trong điều trị mùa dịch Covid 19 (23/08/2020)

- An toàn người bệnh, an toàn trong điều trị mùa dịch Covid 19
- Nguy cơ mắc bệnh lý về da trong mùa mưa lũ
- “Không còn nạn đói”: Nâng cao thể trạng và tầm vóc cho học sinh

Vững tay lái trọn niềm vui: Chân ga không hồi và cách khắc phục (28/10/2020)

Xe đạp ga xuống mà không hồi lại được, dẫn đến tình trạng kẹt ga gây mất an toàn khi điều khiển xe. Kỹ sư và bác tài thảo luận những cách kiểm tra xử lý tình trạng chân ga bị kẹt.

Làm thế nào để đẩy lùi tình trạng thừa Cholesterol trong cơ thể?

Trung bình cứ 10 người trưởng thành ở Việt Nam thì có 3 người bị thừa chất béo cholesterol. Kết quả điều tra cấp quốc gia mới nhất này đã cho thấy tình trạng thừa cholestorol trong cơ thể người Việt đang ở mức báo động, nhất là khi tỷ lệ này đang có xu hướng tiếp tục gia tăng. Đây cũng là lý do khiến bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng; tỷ lệ tử vong do các bệnh này đang chiếm tới 77%. Vậy làm thế nào để đẩy lùi tình trạng vừa nêu. Trong chương trình chuyên gia của bạn hôm nay, các vị khách mời là bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và ông Nguyễn Dân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Golden Oil Việt Nam sẽ góp phần giải đáp giúp quý vị và các bạn.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: