logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Từ tháng 8 xe kinh doanh vận tải dùng biển số màu vàng (13/7/2020)

Bác tài Nguyễn Hương – Tài xế Taxi ở Hà Nội cùng chia sẻ quan điểm, ý kiến về quy định Chuyển đổi xe kinh doanh vận tải từ biển số trắng sang biển số vàng.

Tư vấn dịch vụ chuyển tiền Quốc tế (13/7/2020)

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế dành cho khách hàng có nhu cầu gửi và nhận tiền từ nước ngoài, nhiều người đã tìm đến dịch vụ chuyển tiền của các ngân hàng để đảm bảo cho giao dịch của mình thông suốt. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiền và nhận tiền thông qua mạng lưới các ngân hàng trên toàn thế giới. Do cách thức chuyển khoản trực tiếp, không qua trung gian, khách hàng có thể yên tâm về độ bảo mật, an toàn cũng như sự thuận tiện của phương thức này. Bà Đinh Thu Hương, giám đốc khối thanh toán, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Lienvietpostbank sẽ tư vấn về nội dung này.

Khi nào dập tắt được dịch bạch hầu tại Tây Nguyên? (12/7/2020)

- Khi nào dập tắt được dịch bạch hầu tại Tây Nguyên?
- Việt Nam vượt tiến độ trong nghiên cứu vắc xin phòng Covid-19, thành công bước đầu này càng có ý nghĩa, khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.
- “Bảo hiểm y tế: Phao cứu sinh của những người mắc bệnh hiểm nghèo”.

Triển khai Luật thủy sản 2017 và những nỗ lực ngăn chặn khai thác IUU (12/7/2020)

- Thiếu tướng Trần Văn Nam, Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.
- Bà Phan Thị Huệ, Vụ trưởng Vụ Thanh tra pháp chế, Tổng cục thủy sản.
- Ông Nguyễn Văn Buội, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre

Tư vấn chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên mùa thi (11/7/2020)

Mùa thi cận kề là thời điểm các học sinh tốt nghiệp THPT chuẩn bị cao độ cho các kỳ thi vào đại học, cao đẳng, các trường nghề và hàng triệu sinh viên các trường cao đẳng, đại học bước vào kỳ thi học kỳ, thi hết năm. Với cường độ học tập cao, căng thẳng như vậy, việc giữ gìn, đảm bảo sức khỏe cho các em là rất quan trọng. Trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, PGS.TS. BS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cho quý vị và các bạn.

Bệnh bạch hầu và vắc xin tiêm phòng (11/7/2020)

Dù đã tích cực dập dịch song cho đến thời điểm này, số ca mắc bạch hầu tại các tỉnh Tây Nguyên vẫn tiếp tục gia tăng, đưa tổng số ca mắc lên gần 70 trường hợp, 3 ca tử vong. Từ 9/7, Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng bệnh bạch hầu trên quy mô lớn tại khu vực Tây Nguyên, dự kiến có gần 5 triệu người ở 4 tỉnh Tây Nguyên được tiêm chủng miễn phí trong đợt này. Vậy làm thế nào để nhận biết, ngăn ngừa bạch hầu bùng phát? Các mũi vắc xin tiêm phòng có vai trò ra sao trong phòng chống dịch bệnh này? Đây là nội dung được trao đổi với khách mời là TS.BS Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh.

Làm gì để chọn bầu được những người đủ tâm, tài tham gia cấp ủy các cấp? (11/7/2020)

Trong công tác cán bộ của đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội 13, Đảng ta đặt ra nhiều yêu cầu quan trọng như: cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 và lãnh đạo cơ quan Nhà nước nhiệm kỳ 2021 - 2026 phải tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. Kiên quyết không để lọt những cán bộ kém phẩm chất, yếu năng lực và uy tín thấp vào cấp ủy các cấp nhưng cũng không để sót cán bộ có đức, có tài. Chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những hoạt động chống phá công tác nhân sự của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị, nhất là việc chống phá từ trong nội bộ…Song vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là làm gì và có những giải pháp như thế nào để Đại hội các cấp vừa bầu chọn được những cán bộ, đảng viên thực sự tiêu biểu, phù hợp với quy hoạch, cơ cấu nhưng lại không bỏ sót người thực tài tham gia vào cấp ủy các cấp. Đây cũng là nội dung được bàn luận với các vị khách mời là Ông Trần Văn Miều, nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa Giáo dục thanh thiếu niên Trung ương và Bà Bùi Thị An, đại biểu Quốc hội khóa 13.

Tìm hiểu visa đi học nghề kép tại Đức (10/7/2020)

Theo thông tin trên trang website của Bộ ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức: Học viên học nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế vẫn có thể nhập cảnh vào Đức trong thời gian hạn chế nhập cảnh. Do đó, hồ sơ xin cấp thị thực cho mục đích này vẫn được tiếp nhận và xử lý.
Các học viên học nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế từ nước thứ ba muốn nhập cảnh vào Đức phải đáp ứng những điều kiện sau: Đã có thị thực quốc gia Đức với mục đích học nghề trong lĩnh vực nêu trên. Khi nhập cảnh phải xuất trình được hợp đồng đào tạo nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế. Giấy xác nhận của trường nghề nêu rõ trong bối cảnh dịch COVID - 19 chương trình học vẫn được thực hiện tại cơ sở đào tạo. Lưu ý: xác nhận học trực tuyến không được chấp nhận. Phải nghiêm chỉnh thực hiện cách ly theo qui định của từng bang v.v...
Cung cấp thông tin và giải đáp những câu hỏi của các bạn đang quan tâm đến chương trình du học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức, khách mời là Tiến sĩ Đinh Nguyên Tùng, Tổ chức giáo dục GreenWay.

Bác sỹ trẻ về huyện nghèo công tác: Dấn thân để nhanh trưởng thành (10/7/2020)

Sau khi tốt nghiệp đại học y khoa loại khá, giỏi và được tuyển dụng vào các bệnh viện tuyến Trung ương, hàng trăm bác sĩ trẻ đã tình nguyện về công tác tại 62 huyện nghèo trên cả nước. Họ chính là những người tham gia dự án đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn của Bộ Y tế, với thời gian công tác 2 năm đối với nữ và 3 năm đối với nam. Sự có mặt của các bác sĩ trẻ tại các bệnh viện huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã giúp cho người dân vùng khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến không cần thiết, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí cho người dân và xã hội. Những bác sĩ trẻ với mong muốn dấn thân, vượt qua những thử thách để trưởng thành nhanh hơn trong sự nghiệp “chữa bệnh cứu người” sẽ được kể trong Chương trình Chân dung cuộc sống hôm nay.

Quản trị doanh nghiệp vượt khó khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên tòa cầu: nhìn từ thực tế tại Công ty Đất Việt (9/7/2020)

Dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam nhưng tiếp tục diễn biên phức tạp trên thế giới. Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm sử dụng trong nước và xuất khẩu đối mặt với nhiều khó khăn. Các doanh nhân, doanh nghiệp cần có giải pháp trước mắt và lâu dài ra sao để trụ vững qua đại dịch? Phát triển song hành thị trường nội địa và quốc tế ra sao để cân đối sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người lao động? Bàn về vấn đề này, Khách mời là Anh hùng Lao động, doanh nhân Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gốm Đất Việt và Gạch Ngói Đất Việt.

Vững tay lái, trọn niềm vui: Xử lý khi đèn “check engine” bật sáng (8/7/2020)

Đèn "Check Engine" xuất hiện trên đồng hồ táp lô báo hiệu xe có thể gặp trục trặc nào đó ở động cơ. Dù là trục trặc nặng hay nhẹ thì cũng khiến bác tài bối rối trong xử lý. Kỹ sư Trần Lê Văn đến từ THACO sẽ tư vấn những kiến thức về đèn báo hiệu này và những xử lý cơ bản.

Những lưu ý khi chăm sóc lúa hè thu và cây ăn quả trong thời tiết nắng nóng (7/7/2020)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa hè năm nay sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài cùng với đó là mưa dông, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Những điều gì bà con cần lưu ý khi chăm sóc lúa hè thu và một số loại cây ăn quả vào thời điểm này? Khách mời tư vấn cho quý vị là ông Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Bộ NN&PTNT.

Bỏ quy định xe máy phải bật đèn nhận diện ban ngày (6/7/2020)

Việc bật đèn nhận diện khi tham gia giao thông nhằm nâng cao an toàn, khi các phương tiện bật đèn sẽ dễ dàng nhận diện người điều khiển giao thông khác. Tuy nhiên, sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân, Dự thảo Luật Giao thông đường bộ đã bỏ quy định bắt buộc xe máy bật đèn cả ngày.

Ăn gì cho con cao khỏe? (6/7/2020)

Câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều phụ huynh khi gặp nhau thường quan tâm là con nhà bạn cao bao nhiêu rồi? Chiều cao như vậy có đảm bảo con tránh bị “thấp bé nhẹ cân” không? Điều này cho thấy tư duy tích cực của các gia đình về tầm quan trọng trong nuôi dưỡng làm sao cho con cao khỏe, nhất là trong thời buổi hội nhập như hiện nay. Tiến sĩ. Bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, sẽ tư vấn về việc con ăn gì để cao lớn và giai đoạn nào có thể phát triển được tối đa chiều cao cho con.

Triển khai mô hình đào tạo "9+": Cần phân luồng sớm (5/7/2020)

- Triển khai mô hình đào tạo “9+”: Cần phân luồng sớm.
- Câu chuyện truyền đam mê cho thế hệ trẻ của nghệ nhân gốm Trần Độ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: