logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cơ chế nào tránh tái nhiễm covid-19 sau khi khỏi bệnh?

- Cơ chế nào tránh được việc tái nhiễm covid-19 sau khi khỏi bệnh?
- Âm nhạc đồng hành cùng phòng chống dịch covid.

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – chủ động thích ứng, vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 (30/8/2020)

Chịu tác động nhiều chiều từ đại dịch Covid-19, hơn 7 tháng qua, đã có nhiều doanh nghiệp phải từ bỏ cuộc đua nơi thương trường, nhưng rất nhiều doanh nhân-doanh nghiệp khác đã-đang nỗ lực trên nhiều khía cạnh. Không chỉ nhằm trụ được hoặc mong phục hồi năng lực vốn có, nhiều doanh nghiệp biết thích nghi với thời cuộc – có khả năng vươn lên mạnh mẽ, trong giai đoạn mới. Bàn về nội dung này, khách mời là ông Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, Phó Chủ tịch hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, Thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh cho các nước ASEAN và bà Đặng Thúy Hà – Giám đốc khu vực miền Bắc, Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam.

Xét nghiệm Covid-19 và những vấn đề đặt ra (29/8/2020)

Tuần này, Việt Nam đã đạt mốc 1 triệu xét nghiệm Real time PCR để tầm soát, phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19. Đây là bước tiến vượt bật của chúng ta trong xét nghiệm, khi chỉ trong vòng 1 tháng, công suất xét nghiệm đã tăng gấp 5-6 lần so với giai đoạn cao điểm tháng 3-4/2020, với số lượng xét nghiệm bằng tổng số xét nghiệm trong 6 tháng của giai đoạn đầu. Song gần đây khi một số trường hợp cho kết quả ban đầu âm tính sau đó lại dương tính, rồi một số bệnh nhân sau một thời gian điều trị khỏi bệnh về nhà lại có kết quả dương tính với Sars Cov 2 đã khiến cộng đồng còn lo lắng. Vậy trường hợp nào cần xét nghiệm Covid 19? Trường hợp nào cần xét nghiệm nhiều lần để khẳng định kết quả chính xác? Bệnh nhân điều trị khỏi bệnh lại có kết quả dương tính sau một thời gian thì có khả năng gây bệnh cho người khác không? Trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp TS.BS Phạm Quang Thái, Phó Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương.

Giải pháp nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai (29/8/2020)

Khách mời: PGS, Tiến sỹ Doãn Hồng Nhung, Giảng viên cao cấp, Khoa Luật – Đại Học Quốc gia Hà Nội; Bà Đỗ Thanh Huyền, chuyên gia phân tích chính sách công, chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc.

Đông trùng hạ thảo - vị thuốc tăng cường sinh lý, bồi bổ chức năng thận âm (29/8/2020)

Đông trùng hạ thảo luôn được xem là vị thuốc quý giá bồi bổ cơ thể, được cả Đông y và Tây y ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý. Sử dụng Đông trùng hạ thảo với mục đích vừa tăng cường chức năng thận, vừa bổ dương, bồi bổ cơ thể là một phương pháp được khá nhiều người áp dụng hiện nay. ĐTHT có phải là vị thuốc tăng cường sinh lý, tráng dương bổ thận ở nam giới và phụ nữ hay không? Giải đáp câu hỏi này, khách mời là Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện E.

Du học nghề tại Đức có ưu điểm gì?” (28/8/2020)

Kỳ thi THPT quốc gia đợt 1 vừa kết thúc và đầu tháng 9 này các thí sinh chưa thi sẽ tham gia kỳ thi đợt 2. Mong muốn của học sinh là sẽ thi đỗ vào nguyện vọng ngành nghề và ngôi trường mình mong muốn để khi ra trường tìm được việc làm đúng sở thích với mức lương cao. Trong số đó, có một số bạn trẻ lại lựa chọn du học nghề ở nước ngoài, ví dụ như Cộng hòa Liên bang Đức để theo học. Vậy các chương trình du học nghề ở Cộng hòa Liên bang Đức có điều gì hấp dẫn? Khách mời là ông Hồ Việt Anh - Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục AVT Education sẽ cùng trao đổi về nội dung này.

Viên bổ huyết Siberia- Món quà cho sức khỏe phụ nữ (27/8/2020)

Tình trạng thiếu máu của cơ thể nhiều khi chưa được người dân hiểu và quan tâm đúng mức, nhất là ở nữ giới, đối tượng có nhiều nguy cơ dẫn đến thiếu máu. Theo các chuyên gia, thiếu máu ở mức độ nặng hay nhẹ cũng đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng trao đổi về vấn đề này là hai vị hách mời: Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hoà Lan, nguyên Chủ nhiệm Khoa Nghiên cứu thuốc và Trang thiết bị y tế, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng và ông Trần Văn Tuấn, Giám đốc Công ty THHH Eco Siberia.

Máy phát điện ô tô và những hư hỏng thường gặp (26/8/2020)

Máy phát điện không chỉ giúp xe khởi động trơn tru, mà còn duy trì các hoạt động sử dụng điện khác của xe, ví dụ như độ sáng của đèn xe. Kỹ sư Trần Lê Văn tư vấn những hư hỏng thường gặp của máy phát điện.

Giải pháp nào nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam? (25/8/2020)

Những năm gần đây, việc lựa chọn các mặt hàng do doanh nghiệp trong nước sản xuất đã và đang trở thành xu hướng tiêu dùng. Nhận thức và hành vi của người tiêu dùng đối với hàng hóa, dịch vụ đã thay đổi rõ rệt, nhờ đó, hệ thống phân phối hàng Việt phát triển mạnh mẽ. Hiện hàng Việt Nam đã chiếm lĩnh chủ yếu ở các kênh phân phối trong nước. Đây cũng chính là động lực để các doanh nghiệp đầu tư, đổi mới công nghệ, thay đổi mẫu mã, nâng cao chất lượng và xây dựng mức giá cạnh tranh, đặc biệt khi Việt Nam đang tham gia ngày càng sâu và rộng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Bà Mai Thị Thùy, Chủ tịch Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, tư vấn, giải đáp những thắc mắc của quý vị thính giả về nội dung “Giải pháp nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam”.

Bạn hữu đường xa: Chiêu trò tuyển dụng việc làm, nhiều tài xế bị lừa đảo (24/8/2020)

Các tài xế từ xe taxi, xe công nghệ đến xe khách, xe tải tiếp tục phải đối mặt với khó khăn khi dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, đã có nhiều tài xế trong thời gian này không có việc làm, trong khi những chi phí cuộc sống vẫn liên tục phát sinh và cần trang trải. Đánh vào yếu tố khó khăn trong thời điểm nhạy cảm này, rất nhiều trang thông tin - nguồn tin tuyển dụng việc làm lừa đảo đã xuất hiện tràn lan, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và đời sống của những người đang gặp khó khăn.

Nghiên cứu, sử dụng vaccine Covid-19 thế nào cho an toàn? (24/8/2020)

Trước những diễn biến khó lường và dai dẳng của dịch bệnh Covid-19, các chuyên gia y tế đã nhận định: cuộc sống của chúng ta chỉ có thể trở lại bình thường như trước kia nếu có vaccine Covid-19. Trong khi chờ vaccine made in Việt Nam, Bộ Y tế đã đăng ký mua vaccine từ nước ngoài.
- Vậy khi nào nước ta mua được vaccine Covid-19? Việc nghiên cứu, thử nghiệm và sử dụng vaccine trong nước cần được thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn? Giải đáp vấn đề này, khách mời là Tiến sĩ Đỗ Tuấn Đạt – Chủ tịch Công ty Vaccine và Sinh phẩm số 1, Bộ Y tế.

Cảng cá, khu neo đậu tàu thuyền và công tác quản lý nhằm gỡ thẻ vàng IUU cho thủy sản Việt Nam (23/8/2020)

Trong những năm qua, ngành khai thác hải ở nước ta có những bước phát triển đáng ghi nhận với sự gia tăng về công suất, kích cỡ của tàu cá và sản lượng khai thác. Cùng với đó, hệ thống cảng cá ở các địa phương cũng được quan tâm đầu tư với nhiều quy định mới, giúp công tác quản lý cảng cá có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, từ khi Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh cáo thẻ vàng đối với hải sản khai thác của Việt Nam với khuyến cáo về truy xuất nguồn gốc hải sản tại cảng, rồi những quy định mới của Luật thủy sản 2017 về cảng cá nhằm gỡ thẻ vàng cho thủy sản nước ta đã đặt ra nhiều vấn đề về quản lý và vận hành cảng cá trong giai đoạn hiện nay. Vậy thực tế hiện nay các cảng cá đang hoạt động như thế nào? Những khó khăn, vướng mắc như thế nào trong vận hành cảng? Cần những giải pháp gì để giải quyết vấn đề này? Cùng bàn luận với hai vị khách mời: Ông Nguyễn Phú Quốc, Phó Vụ trưởng Vụ Khai thác, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Chi nhánh Cảng cá Cát Lở Vũng Tàu - Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khai thác Hải sản Biển Đông.

Tư vấn nhận biết, điều trị bệnh lý tai mũi họng trong mùa Covid- 19 (22/8/2020)

Với khí hậu nhiệt đới, các bệnh lý tai mũi họng là nhóm bệnh phổ biến, liên quan mật thiết với nhau và rất dễ lây lan, nhất là vào thời điểm giao mùa tại nước ta. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Song trong giai đoạn cả nước đang cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay, người bệnh thường sẽ lo lắng, băn khoăn không biết liệu mình mắc các bệnh lý tai mũi họng hay các triệu chứng của người bệnh đã nhiễm Covid 19. Để tìm hiểu về cách nhận biết, điều trị bệnh lý tai mũi họng trong thời điểm hiện nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp Ths.BS Lê Anh Tuấn, Trưởng Khoa Tai mũi họng trẻ em, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương

Kịch bản nào cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh (22/8/2020)

Theo kế hoạch năm học 2020 - 2021 do Bộ GD&ĐT ban hành, khoảng 23 triệu học sinh cả nước chính thức tựu trường từ ngày 1/9 và khai giảng năm học mới vào ngày 5/9. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã tính toán các kịch bản nào để chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh? Nếu không thể đến trường, phương án học tập trong năm học mới sẽ như thế nào để đảm bảo mục tiêu kép: vừa an toàn về sức khỏe cho học sinh, giáo viên, vừa đảm bảo tiến độ kế hoạch năm học? Khách mời là Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT và Ông Hà Văn Thọ – Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Phan Huy Chú sẽ cùng trao đổi vấn đề này.

Đông trùng hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch cho những người mắc bệnh lý nền (22/8/2020)

Những bệnh lý nền nào có nguy cơ cao mắc Covid-19? Cần làm gì để tăng sức đề kháng trong dịch bệnh, nhất là với người cao tuổi, người đang mắc bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Trong chương trình hôm nay GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế cùng tư vấn về việc sử dụng đông trùng hạ thảo với những người có mắc bệnh lý nền.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: