logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Công khai giá thuốc, giá thiết bị y tế: "Thanh bảo kiếm" chữa lành các vết thương (22/11/2020)

- Cổng công khai y tế có góp phần lành mạnh hoá công tác đầu tư, mua sắm trang thiết bị phục vụ người bệnh?
- Chia sẻ an toàn và kết nối hiệu quả các dữ liệu số trong ngành y tế.
- Tỉnh Đắk Lắk báo động bệnh dại gia tăng đột biến.

Không chủ quan trước bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (21/11/2020)

Tỷ lệ người bị suy giãn tĩnh mạch chân ngày một ra tăng, đáng báo động bởi vì bệnh này có liên quan tới các vấn đề về tim mạch. Bệnh thường gặp ở những người thường xuyên phải đứng, người thừa cân hoặc người cao tuổi. Không chủ quan trước bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là nội dung tư vấn của Khách mời là TS BS Lê Nhật Tiên, Phó Trưởng khoa Nội, Can thiệp tim mạch – Hô hấp, Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Chung tay để nạn nhân da cam được tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn (21/11/2020)

Để tri ân những đóng góp của người có công với cách mạng, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành rất nhiều chính sách chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho nạn nhân da cam/dioxin/. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã chung tay để cùng hỗ trợ giúp những gia đình nạn nhân da cam/dioxin vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Ngoài chính sách chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, thì thực tế, nạn nhân chất độc da cam nói chung rất cần đến chính sách hỗ trợ về y tế như chữa trị bệnh tật, phục hồi chức năng nâng cao chất lượng cuộc sống để xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cuộc sống xã hội.

Chung tay để nạn nhân da cam được tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn (21/11/2020)

Để tri ân những đóng góp của người có công với cách mạng, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành rất nhiều chính sách chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho nạn nhân da cam/dioxin/. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã chung tay để cùng hỗ trợ giúp những gia đình nạn nhân da cam/dioxin vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Ngoài chính sách chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, thì thực tế, nạn nhân chất độc da cam nói chung rất cần đến chính sách hỗ trợ về y tế như chữa trị bệnh tật, phục hồi chức năng nâng cao chất lượng cuộc sống để xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cuộc sống xã hội. Đâylà chủ đề chúng tôi bàn luận cùng vị khách mời là TS, BS Trần Ngọc Nghị, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế và ông Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Công dụng của đông trùng hạ thảo và ưu điểm của sản phẩm viên nang banikha (21/11/2020)

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu nổi tiếng quý hiếm và công dụng bồi bổ sức khỏe hiệu quả, đặc biệt còn hỗ trợ chữa nhiều chứng bệnh được các chuyên gia ghi nhận và đánh giá cao. Bản thân ĐTHT đã mang nguồn gốc vô cùng đặc biệt khi vừa là ấu trùng, vừa là thảo mộc. Hiện nay ĐTHT xuất hiện trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, đặc biệt tác dụng của ĐTHT với người già được đánh giá rất cao. Chính vì thế, chúng tôi mời vị chuyên gia quen thuộc của chương trình là: GS.TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế tới đây hôm nay giải đáp mọi câu hỏi của quý vị liên quan đến sản phẩm ĐTHT.

Sốt xuất huyết bùng phát: Người dân không được chủ quan (Ngày 15/11/2020)

- Sốt xuất huyết bùng phát: Người dân không được chủ quan
- Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh sốt xuất huyết
- Quận Thanh Xuân – vùng an toàn bệnh dại đầu tiên của miền Bắc

Giải pháp thu hút doanh nghiệp đầu tư để tái cơ cấu ngành nông nghiệp (14/11/2020)

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện thành công Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp. Mặc dù nhiều chính sách thu hút các thành phần kinh tế đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn đã được xây dựng, triển khai, nhưng số lượng doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp vẫn thấp. Những nút thắt nào đang cản bước doanh nghiệp? Giải pháp để tăng thu hút đầu tư, giúp Tái cơ cấu ngành nông nghiệp thành công? Đây là nội dung chúng tôi phân tích trong chương trình Đối thoại hôm nay với sự tham gia của hai vị khách mời là ông Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La và ông Lưu Đức Khải, Phó trưởng ban Nghiên cứu các vấn đề xã hội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư.

Những điều bạn cần biết để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn

Ngày 11/2/2020, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết khẳng định: “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường phải được xem là quốc sách quan trọng và trách nhiệm của toàn xã hội”. Ngày 07/05/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 20 về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 -2025, trong đó yêu cầu cả nước phải phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,0% tổng điện năng tiêu thụ. Để đạt được mục tiêu này, Thủ tướng yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện việc tiết kiệm điện. Chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay có chủ đề "Những điều bạn cần biết để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn". Vị khách mời tham gia đồng hành với chương trình là ông Trần Viết Nguyên – Phó Trưởng ban Kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Văn hóa sử dụng làn khẩn cấp trên cao tốc (16/11/2020)

Giao lưu cùng bác tài Trần Khanh, lái xe 7 chỗ ở TPHCM về văn hóa sử dụng làn khẩn cấp trên đường cao tốc.

Vượt khó, ngành xuất khẩu gõ đạt tăng trưởng kỉ lục năm 2020 (15/11/2020)

Những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản của nước ta luôn tăng trưởng ở mức hai con số. Để Việt Nam đón được làn sóng chuyển dịch đầu tư và sớm trở thành công xưởng của ngành chế biến gỗ thế giới thì những năm tới, ngành Lâm nghiệp và các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ cần tập trung vào các giải pháp nào? Đây là nội dung được bàn sâu trong chương trình Diễn Đàn Chủ nhật với chủ đề “Vượt khó, ngành xuất khẩu gỗ đạt tăng trưởng kỷ lục năm 2020”. Chương trình có sự tham gia của hai vị khách mời:
- Ông Bùi Chính Nghĩa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn).
- Ông Cao Chí Công, Phó Chủ tịch Hiệp hội Gỗ & Lâm sản Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI: Thi hành án hành chính, những bất cập từ quy định và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.

Hiến pháp năm 2013 đã quy định: “Các bản án và quyết định của Toà án nhân dân đã có hiệu lực pháp luật phải được các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, các đơn vị vũ trang nhân dân và mọi công dân tôn trọng; những người và đơn vị hữu quan phải nghiêm chỉnh chấp hành”. Thực tế trong những năm qua, dù đã có nhiều chuyển biến quan trọng trong công tác thi hành án, nhưng kết quả vẫn đạt thấp. Nhiều bản án, quyết định của Tòa án về vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật vẫn chưa được thi hành (có những vụ bị kéo dài cả gần chục năm)… Tình trạng án hành chính chậm được thi hành vì những lý do gì? Trách nhiệm của các cơ quan liên quan như thế nào? Đây là nội dung được bàn luận trong Chương trình Đối thoại hôm nay với sự tham gia của hai vị khách mời. - Bà Nguyễn Thị Hoàng Giang, Vụ trưởng Vụ nghiệp vụ 3, Tổng Cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp.- Luật sư Bùi Sinh Quyền, Trưởng Văn phòng Luật sư Phúc Thọ, Đoàn Luật sư Hà Nội

Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường sức đề kháng và giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh (14/11/2020)

Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan - Nguyên chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng sẽ tư vấn cùng quý vị thính giả công dụng của đông trùng hạ thảo và cách chế biến đông trùng để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

KẾT HỢP GIỮA ĐÀO TẠO VÀ DOANH NGHIỆP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC (13/11/2020)

Hiện nay trên cả nước có hàng trăm trường Đại học, Học viện, Trường Cao đẳng với hàng chục nghìn giảng viên tham gia đào tạo. Ngoài các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng đóng tại trung tâm Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đều có các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp tại địa phương và các tỉnh thành lân cận. Các Trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn các tỉnh thành đang làm gì để nâng nâng cao chất lượng đào tạo? Doanh nghiệp được hưởng lợi gì từ nguồn nhân lực đào tạo ngay tại địa phương? Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu mô hình đào tại Trường Đại học Thái Bình, tại tỉnh Thái Bình và sự liên kết với các doanh nghiệp trong sử dụng nhân lực qua cuộc trò chuyện giữa PV Đài TNVN với bà Nguyễn Thị Kim Lý, Hiệu trưởng trường ĐH Thái Bình.

Tiến sĩ Lê Quang Hòa, Đại học Bách khoa Hà Nội, tìm ra “chìa khóa” để “mở cửa lại bầu trời” (13/11/2020)

Bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19 cho kết quả chỉ trong 1 tiếng, với độ chính xác cao (trên 98%) vừa được Tiến sĩ Lê Quang Hòa, giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội nghiên cứu thành công trong một đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước. Đây là một trong những bộ sinh phẩm xét nghiệm tối ưu nhất trên thế giới hiện nay.
- Với khả năng xét nghiệm được 160.000 người trong 24 giờ, bộ kít xét nghiệm nhanh, rẻ và có độ chính xác cao nhất từ trước tới nay được ví là “chìa khóa” để Việt Nam “mở cửa lại bầu trời” sau 1 thời gian dài tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế. Phóng viên Văn Hải giới thiệu tới quý vị đề tài nghiên cứu này của Tiến sĩ Lê Quang Hòa đang làm việc tại Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: