logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Các đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại các địa phương.
- Gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong kêu gọi đối tác quốc tế đồng hành cùng sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.
- Thêm 3 cán bộ công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) bị tạm đình chỉ công tác trong vụ nộp 100.000 đồng làm thẻ căn cước công dân.
- Tổng thống Hàn Quốc Moon Je-in lo ngại Nhật Bản xả nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển.
- Trung Quốc phản đối quyết định xả nước thải nhiễm xạ từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển của chính phủ Nhật Bản.
- Lật tàu thương mại ngoài khơi bang Lu-si-an-na, Mỹ, nhiều người mất tích.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 19/4 này.
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh.
- Quảng Ninh là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm qua. Trong khi đó, chỉ số quản trị môi trường của Hà Nội thuộc nhóm thấp nhất cả nước.
- Nhà nước dành hơn 13.000 tỷ đồng để đảm bảo đủ vaccine ngừa Covid-19 cho người dân.
- Lực lượng đặc nhiệm của Philípine về Biển Đông tiếp tục phản đối việc hàng trăm tàu Trung Quốc đe dọa an ninh hàng hải khu vực.
- Các đồng minh của Mỹ trong NATO có phản ứng trái chiều khi Tổng thống Joe Biden quyết định rút hết binh lính Mỹ còn lại ở Áp-ga-ni-xtan vào ngày 11/9 tới – sự kiện đánh dấu tròn 20 năm sau vụ khủng bố gây chấn động thế giới.
Với niềm đam mê yêu thích môn nghệ thuật múa rối và khát vọng gìn giữ nghệ thuật truyền thống của cha ông là động lực để Nghệ sỹ Nguyễn Lan Hương nỗ lực, gắn bó với nghề, cống hiến cho khán giả những tiết mục mang đậm phong vị của làng quê Đồng bằng Bắc Bộ. Nghệ sỹ Lan Hương là một trong những gương mặt triển vọng của Nhà hát Múa rối Việt Nam. Hơn 17 năm gắn bó với nghề chị đã giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi liên hoan múa rối quốc tế.
Mang thai hộ làm sao tránh những hệ lụy đáng tiếc?
- Ban nhạc Black Violin và “giấc mơ lớn” cho giới trẻ.
- Cuốn sách “Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi”.
- Nghệ sỹ Lan Hương với niềm đam mê, và sức sáng tạo trong nghệ thuật múa rối.
- Dịch bệnh tiếp diễn phức tạp tại nhiều nước ASEAN
-Kế hoạch tiềm năng xây dựng nhà máy sản xuất vắc-xin tại Singapore
Những căng thẳng, bất ổn tại miền Đông Ukraine được ví như “thùng thuốc súng” của khu vực những năm qua, nay lại có nguy cơ "phát nổ" do xung đột giữa lực lượng ly khai được Nga ủng hộ và binh lính Ukraine, trong khi các bên liên quan cũng đang rục rịch “động binh” tăng cường lực lượng tại đây. Giới quan sát đã nhắc đến kịch bản một cuộc chiến tranh “nóng”có thể xảy ra nếu bất cứ bên nào có những bước đi vượt tầm kiểm soát. Vì sao miền Đông Ukraine căng thẳng trở lại sau hàng loạt lệnh ngừng bắn? Tình hình hiện nay phản ánh điều gì về tính toán của các bên và hệ lụy ra sao nếu căng thẳng không được hạ nhiệt?
Năng động, dám nghĩ, dám làm, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Quốc hội đã ghi nhận nhiều dấu ấn của các đại biểu trẻ, đóng góp tích cực cho sự lớn mạnh của Quốc hội. Trải qua 14 nhiệm kỳ của Quốc hội, tỷ lệ đại biểu Quốc hội trẻ dưới 40 tuổi đạt trung bình khoảng 15%, trong đó có khóa 1 rất cao 70,7%. Chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa 15, để số lượng và chất lượng đại biểu trẻ được nâng cao, cần có chính sách, cơ chế đặc thù nào để thu hút, trọng dụng nhiều hơn nữa những người trẻ có đủ đức và tài tham gia vào cơ quan dân cử?
- Quan điểm, nguyên tắc dựa vào Dân để xây dựng đảng trong Văn kiện Đại hội lần thứ 13 của Đảng.
- Tăng cường đối thoại, lắng nghe dân- Một trong những phương pháp hiệu quả để xây dựng đảng.
- Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh triển khai Nghị quyết Đại hội đảng các cấp.

- Bắc Giang: Để điệp khúc “trồng chặt” không xảy ra với cây có múi
- PV ông Lê Bá Thành, phó GĐ Sở NN Bắc Giang về những giải pháp phát triển cây có múi bền vững
- Du lịch nông nghiệp - đưa ngành “công nghiệp không khói” đến với nông dân
- Trao đổi vs ông Ngô Tất Thắng, Sở NN Quảng Ninh về câu chuyên đưa ct OCop chuyển từ lượng sang chất
* Doanh nghiệp chủ động nắm bắt cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do.
* "Cần kiểm soát chặt chẽ phân lô, bán nền, mua bán, chuyển nhượng đất đai để “hạ nhiệt” thị trường bất động sản" - Đây là nội dung trả lời phỏng vấn Đài Tiếng nói Việt Nam của ông Đào Trung Chính, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường.
* Chuyện thị trường: Coi trọng xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu để tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm OCOP.
- Lợi dụng kẽ hở trong chính sách quản lý, không ít doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đã cố tình quảng cáo sai sự thật với hồ sơ công bố về sản phẩm trên mạng internet, vi phạm quy định về quảng cáo? Vậy quảng cáo sai sự thật sẽ bị xử lý như thế nào?
- Loạt bài viết “Thuốc lá điện tử “tấn công” trường học”.
- Sốt đất và những hệ lụy: làm thế nào kiểm soát? -Quảng Ngãi: Dân sống mòn mỏi cạnh nhà máy xi măng -Công nhân viên chức lao động thủ đô tích cực hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”
Ngày 9 tháng 4 năm 2021, Panasonic xác nhận, hãng xe ô tô hạng sang Jaguar Land Rover sẽ ứng dụng công nghệ nanoe™ X của Panasonic cho hệ thống Điều hòa không khí trên xe trong thời gian tới.
Chỉ cần một chương trình thu thập dữ liệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thì kho dữ liệu dường như vô tận lại trở thành “miếng mồi béo bở” cho tội phạm mạng. Chưa kể, dựa trên nền tảng của cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, nhiều công nghệ mới đột phá và đang phát triển vượt bậc sẽ giúp cho trí tuệ nhân tạo càng thông minh hơn, nên đặt ra nhiều thách thức trong việc đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng.
Kỹ sư trao đổi với "bác tài" về khung sườn (chassis) của xe và độ bền của hệ thống này.
Mô hình “sông trong ao” là hệ thống nuôi thủy sản tạo dòng chảy trong ao, hồ, hiện đang được áp dụng ở nhiều địa phương và được xem là một giải pháp công nghệ mới, mang lại năng suất và lợi nhuận cao cho người nuôi thuỷ sản. Vậy mô hình sông trong ao là gì? Làm thế nào để có thể triển khai mô hình sông trong ao? hay cần có những lưu ý gì khi áp dụng mô hình? Trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, ông Kim Văn Tiêu, phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tư vấn cho bà con và các bạn và các bạn về nội dung này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

7h55-8h00 Quảng cáo
11h54-11h59 Quảng cáo
11h59-12h00 Báo giờ
16h55-17h00 Quảng cáo
17h00-17h05 Bản tin
17h59-18h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)