logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Cách đây 15 năm, vào ngày 22/11/2005, sau cuộc tổng tuyển cử, bà Angela Merkel trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của nước Đức. Khi đó, không một ai có thể ngờ rằng vị chính khách xuất thân từ Đông Đức sẽ bền bỉ điều hành đất nước qua 4 nhiệm kỳ. Một số nhà quan sát nhận định, điểm mạnh của bà Merkel không phải ở “tầm nhìn xa” mà là ở việc quản lý và giải quyết bất cứ tình huống khó khăn, hay bất cứ cuộc khủng hoảng nào bằng sự bình tĩnh, tỉnh táo và khoa học. Trong thời gian cuối cùng của nhiệm kỳ thứ 4, bà Merkel tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của một “bà đầm thép”, một “nhà quản lý khủng hoảng” khi đối diện với những thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra.
Trong 2 ngày cuối tuần, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự chủ trì của Quốc vương Ả-rập Xê-út Salman. Đây là lần đầu tiên một quốc gia Ả-rập đăng cai Hội nghị thượng đỉnh G20, trong đó có sự tham gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình....
Trong hai ngày họp, các nhà lãnh đạo G20 tập trung thảo luận việc sử dụng mọi nguồn lực, sự hợp tác để có thể ngăn chặn đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, lãnh đạo các nước cũng thảo luận về việc hợp tác thương mại, đầu tư, kinh tế số và phát triển bền vững... Tuy nhiên, những mục tiêu này vẫn là những thách thức vô cùng lớn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.
Nguy cơ từ bệnh nhân 1347 (BN1347) rất cao, cần phải hết sức nâng cao cảnh giác, nhất là ở các bệnh viện. Đó là nhận định của bác sĩ Phan Thanh Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tại buổi giao ban trực tuyến khẩn cấp của Sở Y tế TPHCM với 129 bệnh viện trên địa bàn chiều nay (1/12). Kim Dung – Phóng viên thường trú tại TPHCM đưa tin:
Sau một tai nạn đáng tiếc hỏng cả 2 mắt, 25 năm qua, anh Đặng Ngọc Duy, ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nỗ lực vượt qua số phận đi học đàn, học chữ Braille. Tốt nghiệp đại học, Ngọc Duy đã tự mình cưu mang những đứa trẻ không may mắn. Sinh hoạt trong mái ấm tình thương này, các em được học chữ, học hát, được chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ. Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật năm nay, PV Tuyết Lê tại miền Trung có bài kể về câu chuyện của thấy giáo mù Đặng Ngọc Duy.
- Quản lý thị trường Lạng Sơn ngăn chặn hàng chục nghìn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu.
- Ninh Thuận kiểm tra phát hiện 2 cơ sở kinh doanh gas có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa.
- Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ gần 5 tạ gân bò đang bốc mùi trên đường đi tiêu thụ.
Trước vụ ám sát nhà khoa học Iran, đã có nhiều suy đoán rộ lên về việc Mỹ đang tìm cách tấn công Iran trước khi Tổng thống Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ nhằm tạo ra một tình thế “không thể cứu vãn” trong trường hợp ông Joe Biden nhậm chức với kế hoạch quay lại thỏa thuận hạt nhân Iran. Giới quan sát nhận định rằng, cái chết của nhà khoa học Mohsen Fakhrizadeh rõ ràng là “tin xấu” cho tương lai thỏa thuận hạt nhân Iran. Phân tích rõ hơn nội dung này, BTV Thanh Huyền có cuộc trao đổi với Đại sứ Nguyễn Quang Khai – người có nhiều năm công tác tại Trung Đông:
Dân số dân tộc thiểu số chiếm 14,6% nhưng tỷ lệ hộ nghèo chiếm 63,35% tổng số hộ nghèo của cả nước. Vẫn còn 21% người dân tộc thiểu số trên 15 tuổi chưa đọc thông, viết thạo tiếng Việt. Vùng dân tộc miền núi vẫn luôn đi liền 5 cái nhất, đó là: Điều kiện khó khăn nhất; chất lượng nguồn nhân lực thấp nhất; kinh tế - xã hội phát triển chậm nhất; tiếp cận các dịch vụ phúc lợi xã hội cơ bản thấp nhất; và tỷ lệ nghèo cao nhất. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Hiểu biết pháp luật sẽ giúp đồng bào dân tộc thiểu số có thể tự bảo vệ mình tốt hơn và tham gia góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia. Làm thế nào để việc tuyên truyền pháp luật cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số có kết quả thực chất và hiệu quả cao hơn? Đây là nội dung của chương trình Pháp luật và đời sống hôm nay với sự tham gia của ông Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp
-Cán bộ kiểm tra đảng phải thực sự liêm khiết, bản lĩnh mới làm tốt được nhiệm .
-Đánh gíá cán bộ, những vấn đè cần nói
-Luân chuyển cán bộ, hiệu quả từ thục tế ở Đảng bộ tỉnh Hưng Yên
- Miền Trung, bàn giải pháp sống chung với mưa lũ, sản xuất nông nghiệp thích ứng thiên tai
- Nông dân Bến Tre, tìm cách trữ nước chống hạn
- Phỏng vấn phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre về các phương án sản xuất trong mùa khô 2020-2021
- Lâm nghiệp Việt Nam và khát vọng vươn ra toàn cầu.

- Quảng Ngãi hiện thực hóa nghị quyết về kinh tế biển
Vươn khơi bám biển: - Quy định của pháp luật về cứu hộ, cứu nạn biển
- Làng chài Phước Đồng thành công nhờ liên kết và cải tiến kỹ thuật khai thác bảo quản hải sản
- Chấn chỉnh bạo lực học đường: Đừng để “bắt cóc bỏ đĩa”
Cần Thơ: Nữ sinh viên Đỗ Thị Hồng Bích 18 lần hiến máu nhân đạo
Những cô cậu bé nghèo khó, nhút nhát, thậm chí không biết chữ đã trở nên lễ phép hơn, ý thức hơn và học tập tốt hơn nhờ có những “ông bố” mang quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Pò Mã (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn), tỉnh Lạng Sơn. Không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, họ còn là những người cha, người anh nâng bước các em nhỏ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tới trường.
- Bệnh viêm da mùa đông và những lưu ý cho người bệnh
- Phương pháp trị bệnh da liễu đem lại hiệu quả cao, không có tác dụng phụ
- Những nỗ lực trong công tác phòng chống và kiểm soát bệnh dại tại Hà Nội
Giao lưu cùng bác tài Quốc Phước ở Đăk Nông, về tình trạng ô-tô “độ” đèn pha với cường độ ánh sáng mạnh, gây lóa mắt, nguy hiểm cho các phương tiện đi ngược chiều.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)