logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Campuchia phát hiện 9 ca mắc Covid-19 trở về từ nước ngoài (27/06/2020)

Campuchia phát hiện 9 ca mắc Covid-19 mới trở về từ nước ngoài. Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Campuchia đưa tin.

Bang Victoria, Australia, thắt chặt kiểm soát trước nguy cơ xuất hiện làn sóng Covidi-19 thứ hai (22/06/2020)

Bang Victoria của Australia đang phải đối mặt với nguy cơ xuất hiện làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 khi trong vòng 5 ngày qua, bang này xuất hiện gần 100 ca bệnh mới. Trước tình trạng này, bang Victoria hôm nay thắt chặt các kiểm biện pháp kiểm soát để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia thông tin.

Phổi của bệnh nhân 91 đã hồi phục 50% (4/6/2020)

Chiều nay (4/6), Tiểu ban điều trị bệnh nhân Covid-19 và Hội đồng chuyên môn dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tiến hành hội chẩn trực tuyến 3 miền Bắc – Trung – Nam về trường hợp của bệnh nhân 91. Đáng chú ý, đến hôm nay, phổi của bệnh nhân này đã hồi phục 50%. PV Thúy Ngà đưa tin.

Xem phim thời Covid: Thưởng thức nghệ thuật trên ô tô (4/6/2020)

Dịch Covid-19 lây lan trên diện rộng khiến nhiều lĩnh vực kinh doanh trên thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng và ngành giải trí cũng không phải ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, các buổi chiếu phim, hòa nhạc ngoài trời hay còn gọi “rạp chiếu phim ôtô”, “hòa nhạc ô tô” đã ra đời và nhanh chóng được nhiều quốc gia áp dụng, vừa thực hiện đúng quy định giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 vừa thỏa mãn được nhu cầu giải trí của người dân.

Trung Quốc hoàn thành xưởng sản xuất vắc xin Covid-19 lớn nhất thế giới (14/5/2020)

Trung Quốc vừa tuyên bố hoàn thành một xưởng sản xuất vắc xin Covid-19 lớn nhất thế giới, sản lượng mỗi năm có thể đạt 100 triệu liều. Tin của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh.

Nhiều nước tính dỡ bỏ phong tỏa, WHO cảnh báo nên thận trọng để tránh phong tỏa lần 2 (7/5/2020)

Một số nước như Nga, Anh, Mỹ, Pháp tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc còn cao. Nới lỏng hay duy trì phong tỏa để ngăn dịch Covid-19 đang là vấn đề gây tranh cãi ở nhiều nước. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo những rủi ro khi dỡ bỏ phong tỏa sớm và hậu quả rất có thể là các nước phải áp dụng “đợt phong tỏa thứ hai”.

Nhật Bản hàng nghìn người mắc Covid-19 chữa bệnh tại nhà (6/5/2020)

Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, cho tới thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 2.000 bệnh nhân nhiễm Covid-19 (dạng nhẹ, hoặc không có triệu chứng) đang chữa bệnh tại nhà. Phản ánh của Bùi Hùng- phóng viên thường trú Đài TNVN tại Nhật Bản.

Lây nhiễm không triệu chứng - điểm mấu chốt khiến Covid-19 lan ra toàn cầu (5/5/2020)

Các trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng bệnh có thể là một trong những nguyên nhân khiến Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu. Đây là nhận định của ông Trương Hồng Đào (Zhang Hongtao), Phó giáo sư Trung Quốc của Đại học Pennsylvania Hoa Kỳ. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh đưa tin:

Vững vàng phòng tuyến chống Covid-19 ở biên giới phía Tây Nam (4/5/2020)

Khi cuộc chiến chống Covid-19 đang bước vào giai đoạn mới, cuộc sống sinh hoạt của người dân đang trở lại bình thường thì các chiến sỹ biên phòng vẫn đang tiếp tục căng mình để tuyến phòng chống dịch Covid-19 ở vùng biên cương phía Tây Nam luôn vững vàng. Nhóm phóng viên VOV tại TP.HCM có bài viết “Vững vàng phòng tuyến chống Covid-19 ở biên giới phía Tây Nam”.

Pháp sẽ gia hạn tình trạng y tế khẩn cấp thêm 2 tháng (3/5/2020)

Mặc dù tình hình dịch bệnh đã có diễn biến tích cực, nhưng nước Pháp vẫn trong tình trạng y tế đặc biệt khó khăn. Chính phủ nước này dự kiến sẽ kéo dài tình trạng y tế khẩn cấp thêm 2 tháng, với nhiều biện pháp chặt chẽ nhằm hạn chế dịch bệnh bùng phát trở lại. Huỳnh Điệp, phóng viên cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp, đưa tin.

Nghiên cứu của Trung Quốc giúp phần nào giải mã ca "tái dương tính" với Covid-19 (1/5/2020)

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện, mặc dù có bệnh nhân Covid-19 đã đủ điều kiện ra viện, nhưng trong phổi vẫn còn virus. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến 1 số trường hợp bị dương tính trở lại sau khi đã được ra viện. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc đưa tin:

Nhật Bản kéo dài áp dụng tình trạng khẩn cấp đối phó Covid-19 (30/4/2020)

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo vừa khẳng định sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp tại nước này nhằm đối phó với dịch Covid-19. Phản ánh của Bùi Hùng, Phóng viên Đài TNVN tại Nhật Bản:

Các thầy thuốc trước giờ sum họp với gia đình (29/4/2020)

Sau khi điều trị khỏi bệnh cho gần hai trăm bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 chỉ còn gần 40 bệnh nhân. Ba phòng cấp cứu của bệnh viện đã được tắt đèn, đóng cửa nhiều ngày nay. Sự vắng lặng của bệnh viện đang tạo niềm vui, niềm hy vọng cho các y bác sỹ khi có những người đến ngày hôm nay sẽ hết cách ly và và sẽ được luân phiên trở về với gia đình vào dịp lễ 30/4 và 1/5. Phóng viên Thúy Ngà, Ái Kiều đã tới trực tiếp bệnh viện ghi nhận những thay đổi tại bệnh viện, những thay đổi tích cực, những thay đổi được mong chờ.

Bản tin 16h00 về Covid-19 (29/4/2020)

- Thành phố Hồ Chí Minh thêm 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2.
- Ấn Độ: Số người chết do Covid-19 đã vượt ngưỡng 1.000 người và số ca lây nhiễm cũng vượt qua con số 30.000 người.
- Australia bắt đầu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng nhằm làm giảm số ca lây nhiễm mới.

Bộ Y tế đang nghiên cứu về 10 trường hợp tái dương tính virus SARS CoV2 (29/4/2020)

Tại thành phố Hồ Chí Minh lại vừa phát hiện trường hợp dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Như vậy đến nay ở nước ta đã có tới 10 người tái dương tính, sau khi đã được công bố khỏi bệnh COVID 19. Phóng viên Văn Hải thông tin:

Nhìn lại chặng đường “chống dịch như chống giặc” của Việt Nam (29/4/2020)

62% người Việt Nam cho rằng, Chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 phù hợp. Đây là tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh của Chính phủ cao nhất thế giới. Kết quả do một tổ chức có trụ sở tại Đức công bố này khiến không ít người dân nước ta xúc động và tự hào, khi nhìn lại chặng đường chống dịch đầy cam go, thử thách vừa qua.

Bản tin 16h00 về Covid-19 (28/4/2020)

- 12 ngày liên tiếp, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.
- Trên thế giới đã có trên 3.000.000 người nhiễm COVID-19.
- Các nhà khoa học tại Mỹ bắt đầu lập bản đồ gen của virus Sars Co-V2.

Covid-19 - Cần đổi mới phương thức kinh doanh để ổn định phát triển (28/4/2020)

Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng tới mọi mặt của kinh tế - xã hội toàn cầu. Tại nước ta, đến nay Chính phủ đã xác định tinh thần “sống chung với dịch” song vẫn phải đảm bảo phát triển kinh tế. Trong tình hình mới, nhiều doanh nghiệp đã dần thích ứng và đưa ra chiến lược khả thi nhằm thực hiện mục tiêu kép là vừa chống dịch, song vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó góp phần vào sự phục hồi phát triển kinh tế đất nước. PV Nguyễn Hằng có bài đề cập.

Quản lý nguy cơ từ các ca tái dương tính Covid-19 (28/4/2020)

Hôm qua (27/4), Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo Việt Nam có thêm 3 ca tái dương tính, sau khi được công bố khỏi bệnh, đưa số ca tái dương tính ở Việt Nam đến thời điểm này lên 8 trường hợp. Việc bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau khi khỏi bệnh không phải hiện tượng bất thường, bởi một số quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Tây Ban Nha… đều đã xảy ra tình trạng tương tự. Các chuyên gia y tế đã đưa ra nhiều nguyên nhân để lý giải hiện tượng này, nhưng câu hỏi quan trọng nhất là “Người tái dương tính có thể lây nhiễm cho người khác hay không?” thì đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận chính xác. Điều này đang đặt ra áp lực cho công tác điều trị cũng như kiểm soát bệnh nhân trở về cộng đồng sau khi được công bố khỏi bệnh, đặt ra những yêu cầu mới trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam.

Thất nghiệp thời Covid-19: “Cơm áo không đùa với khách thơ” (27/4/2020)

Lệnh phong tỏa kéo dài do Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả mọi người trong xã hội, không phân biệt công việc và địa vị xã hội. Thời buổi khó khăn đã khiến không ít người trong giới văn nghệ sĩ tại Nhật Bản phải đổi nghề để kiếm cơm mỗi ngày.

Phải làm gì để tránh làn sóng dịch bệnh thứ hai xâm nhập vào Việt Nam? (27/4/2020)

Suốt 11 ngày qua, nước ta đã không ghi nhận ca mắc COVID 19 mới, song vẫn có những người mang virus trong cộng đồng mà chưa phát hiện ra. Không lơ là, chủ quan ngay khi đã nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội đã chủ động làm thêm vách ngăn giọt bắn tại bàn, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh. Trong khi đó, có thêm 30 tỉnh, thành phố trên cả nước cho học sinh đi học trở lại. Các tuyến xe khách đường dài giữa các địa phương cũng đang dần được nối lại. Phải làm gì để đảm bảo an toàn, tránh làn sóng dịch bệnh thứ hai xâm nhập, trong bối cảnh nhiều hoạt động kinh tế - xã hội dần trở lại bình thường?

Vũ Hán (Trung Quốc) tuyên bố các bệnh viện hết bệnh nhân Covid-19 (26/4/2020)

Hôm nay (26/4), Trung Quốc chính thức tuyên bố chữa khỏi cho toàn bộ các ca bệnh Covid-19 điều trị tại các bệnh viện ở Vũ Hán. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc thành phố này và Trung Quốc đã hết nguy cơ dịch bệnh. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh đưa tin:

Bài học từ 1 ca Covid-19 lây cho 83 người ở Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) (26/4/2020)

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, từ 1 ca bệnh không được phát hiện kịp thời trở về từ nước ngoài ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, đã có thêm 83 ca Covid-19 bản địa mới. Chỉ vì để lọt một người bệnh ra cộng đồng, dịch bệnh tại đây lại bùng phát sau nhiều ngày tưởng như bình yên. Phản ánh của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc:

Bản tin 16H về Covid-19 (24/4/2020)

- Cả nước đã chuyển sang một giai đoạn mới phòng chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế xã hội.
- Hôm nay (24/4), thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai được công bố khỏi bệnh, đó là bệnh nhân số 247, là nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam.
- Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin về việc Quảng Ninh đầu tư mua hệ thống máy xét nghiệm virus Sars-CoV-2 cao hơn nhiều lần so với giá thực tế là không chính xác.
- Philippines gia hạn lệnh phong tỏa tại thủ đô Manila và các tỉnh có nguy cơ cao trên đảo Luzon thêm 2 tuần.
- Pháp lên kế hoạch sử dụng miếng dán nicotine trên người để giảm nguy cơ lây nhiễm Sars-CoV-2.
- Tổ chức Y tế Thế giới sẽ khởi xướng sáng kiến hợp tác nhằm thúc đẩy việc phát triển các loại thuốc và phương pháp xét nghiệm cũng như vắc-xin an toàn và hiệu quả để phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị Covid-19.

Australia từng bước chuẩn bị trước khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội (24/4/2020)

Tình hình dịch Covid-19 tại Australia tiếp tục tiến triển thuận lợi khi tỷ lệ lây nhiễm ở nước này tiếp tục dưới 1. Trước thực tế này, Australia có những bước đi cụ thể chuẩn bị nới lỏng một số quy định về giãn cách xã hội. Vậy Australia đang chuẩn bị như thế nào? Những thông tin sau đây của Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia sẽ đề cập nội dung này.

Thích ứng trong điều kiện mới: Vừa sản xuất kinh doanh, học tập, vừa phòng dịch (24/4/2020)

Vui mừng, phấn khởi là cảm xúc chung của rất nhiều người khi chỉ thị cách ly toàn xã hội cơ bản được bãi bỏ trên phạm vi cả nước, sau 3 tuần thực hiện để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid 19. Tuy vậy, cùng với niềm vui, liệu người dân và các tổ chức đã sẵn sàng chuẩn bị tâm thế và thích ứng trong điều kiện mới: vừa sản xuất, kinh doanh, học tập vừa đảm bảo tuân thủ nguyên tắc phòng dịch như thế nào?

Những điểm sáng mùa dịch Covid-19 (23/4/2020)

Trong đại dịch Covid-19, tinh thần “tương thân tương ái”,“lá lành đùm lá rách” của người Việt lại lên cao. Khắp nơi, đâu đâu cũng có những con người, những tấm lòng hảo tâm, thơm thảo giúp nhau cùng vượt qua khó khăn vì dịch bệnh. Phản ánh của Thúy Mai, phóng viên thường trú tại TPHCM:

Những "món quà quý giá" qua đại dịch Covid-19 (23/4/2020)

Dịch Covid-19 tác động không nhỏ tới nền kinh tế. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, gồng mình chống dịch. Đến nay, sau ba tháng khoanh vùng dập dịch, điều trị tích cực cho các bệnh nhân và thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, được dư luận quốc tế đánh giá cao. Tuy dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống, nhưng đây lại là dịp để chúng ta nhìn rõ hơn những điểm tốt đẹp trong đời sống. Ghi nhận của phóng viên Lại Hoa.

Bản tin 16h về Covid-19 (23/4/2020)

- Thêm 1 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh Covid-19.
- Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, các địa phương công bố chi tiết các hoạt động kinh doanh được phép mở lại.
- Hà Giang dỡ bỏ phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phố Bảng (huyện Đồng Văn) do liên quan đến ca bệnh số 268.
- Không tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 do không phù hợp với thực tế.
- Lượng hành khách hàng không có thể giảm tới hơn 1 tỷ người vào tháng 9 tới do đại dịch Covid-19.

Các địa phương chuẩn bị gì cho “mục tiêu kép” sau khi nới lỏng giãn cách? (23/4/2020)

- Các địa phương chuẩn bị gì cho “mục tiêu kép” sau khi nới lỏng giãn cách?
- Nhiều quốc gia đang chuyển giai đoạn trong cuộc chiến chống Covid-19.
- Bộ Y tế khuyến cáo việc vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học ra sao khi học sinh đi học trở lại?.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: