logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến cho tình huống khẩn cấp (5/4/2020)

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp bàn về phương án xây dựng bệnh viện dã chiến cho tình huống khẩn cấp dịch COVID-19. Cụ thể như sau:

Australia cảnh báo bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 không đảm bảo chất lượng (5/4/2020)

Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton cảnh báo rằng, nước này đã phát hiện một số bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Việc sử dụng các bộ dụng cụ xét nghiệm này có thể gây ra mối nguy hại đối với sức khỏe người dân. Phóng viên Việt Nga thường trú tại Australia thông tin.

Người nước ngoài tại Việt Nam: Cảm ơn ngành y tế Việt Nam (4/4/2020)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra với tốc độ nhanh và diễn biến khó lường, với tinh thần nhân văn, hợp tác và sẻ chia, Chính phủ Việt Nam chỉ đạo các bộ, ngành hữu quan quan tâm, hỗ trợ, để người nước ngoài tại Việt Nam được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn, được giám sát, chăm sóc y tế, điều trị tích cực trong trường hợp cần thiết. Những việc làm này của Chính phủ và nhân dân Việt Nam được công dân nước ngoài, chính quyền các nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Quân đội Nhật Bản tham gia như thế nào vào chống dịch Covid-19? (4/4/2020)

Lực lượng phòng vệ đang tích cực hỗ trợ hoạt động kiểm dịch tại các sân bay của Nhật Bản với tư cách tham gia vào hoạt động phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Phản ánh của Bùi Hùng – Phóng viên Đài TNVN thường trú tại Nhật Bản.

Việt Nam hỗ trợ Lào chống dịch Covid-19 (4/4/2020)

Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, ngày 04/04, tại thủ đô Viêng Chăn, đại sử Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã trao trang thiết bị y tế là quà tặng của Việt Nam dành cho Lào chống dịch Covid-19. Phó Thủ tướng Lào Somdy Duangy thay mặt Chính phủ Lào tiếp nhận quà tặng. Vân Thiêng, Đặng Thùy – phóng viên Đài TNVN thường trú tại Lào đưa tin.

Hà Tĩnh: Cụ bà 101 tuổi góp gạo chống dịch Covid-19 (4/4/2020)

Những ngày qua, chúng ta thật xúc động khi rất nhiều người cao tuổi đã tích góp, dành dụm, ủng hộ đất nước phòng chống dịch Covid-19. Trong số đó phải kể đến cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi), ở phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh, đã dùng số tiền tiết kiệm để mua 2 tấn gạo, ủng hộ cán bộ chiến sĩ và người dân khu vực cách ly tại Hà Tĩnh. Ghi nhận của Sỹ Đức, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bản tin 16H về Covid-19 (3/4/2020)

- Việt Nam ghi nhận tổng số ca bệnh lên 233 người.
- Ngày 3/4, bệnh nhân số 34 cùng 6 trường hợp đang điều trị Covid-19 tại Bình Thuận đã được xuất viện.
- TP HCM:, gần 2.000 trường hợp đủ điều kiện rời khu cách ly tập trung 14 ngày.
- Thế giới: Số người nhiễm virus Sars-Cov-2 lên đến 1 triệu, tơn 53.000 người thiệt mạng.

Australia giãn cách xã hội làm giảm mạnh số ca mắc Covid-19 (3/4/2020)

Australia đang có những dấu hiệu khả quan ban đầu đầu, khi tỷ lệ số ca mắc Covid-19 mới ở nước này liên tục giảm trong những ngày qua. Kết quả này đạt được là nhờ người dân Australia thực thi khuyến nghị về giãn cách xã hội và cách ly theo đúng yêu cầu của Chính phủ. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia đưa tin.

Trung Quốc: ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng lây nhiễm bằng 1/3 bệnh nhân thường (3/4/2020)

Theo chuyên gia Trung Quốc, những ca Covid-19 không triệu chứng do đã bị nhiễm virus nên có khả năng lây sang người khác, nhưng mức độ lây lan thấp hơn bệnh nhân thông thường. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh đưa tin

Vai trò cấp cơ sở trong phòng chống dịch COVID-19 (3/4/2020)

Trong “trận chiến” ngăn chặn đại dịch COVID-19, vai trò của chính quyền cấp cơ sở ở địa phương rất quan trọng. Việc nắm bắt, quản lý tốt dân cư trên địa bàn của hệ thống Trưởng thôn, Bí thư chi bộ, lực lượng Công an viên... đã đem lại hiệu quả trong phòng chống dịch. Mạnh Phương, phóng viên Đài TNVN ghi nhận tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Chuyên gia y tế kêu gọi tất cả các bang của Mỹ ban hành lệnh ở nhà để ngăn chặn Covid-19 (3/4/2020)

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, kêu gọi thống đốc tất cả các bang của Mỹ sớm ban hành sắc lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. Phạm Huân, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ, đưa tin.

Chính phủ thực hiện gói chính sách an sinh xã hội hỗ trợ trực tiếp cho nhóm người yếu thế bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 (3/4/2020)

- Đến nay Việt Nam có 233 người mắc COVID-19.
- Các cấp, các ngành cần đảm bảo số tiền Chính phủ hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 đến đúng địa chỉ, công khai và minh bạch.
- Tiến sĩ Ngô Minh Vinh, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh, tư vấn về việc chọn và sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn để không gây hại da tay.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Italia thấp nhất trong 1 tuần (2/4/2020)

Dù có thêm 727 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19, nhưng Italia ghi nhận số ca tử vong thấp nhất trong một tuần gần đây, tiếp tục nuôi hy vọng về đại dịch tại nước này đang trên đà đi xuống. PV Quang Dũng, thường trú Đài TNVN tại khu vực Tây Âu, đưa tin:

Đức duy trì giãn cách xã hội đến 19/04 để ngăn Covid-19 (2/4/2020)

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 01/04 tuyên bố còn quá sớm để nước Đức có thể mất cảnh giác với đại dịch Covid-19 và quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội tại nước này đến ngày 19/04. PV Quang Dũng, thường trú Đài TNVN tại khu vực Tây Âu, đưa tin:

Thêm hơn 500 ca tử vong trong 24 giờ vì Covid-19, Pháp chờ đỉnh dịch (2/4/2020)

Nước Pháp tiếp tục ghi nhận hơn 500 ca tử vong vì Covid-19, đưa số người chết vì dịch vượt ngưỡng 4000. Chính phủ nước này đã tính đến phương án dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong vài tuần tới, khi dự kiến dịch Covid-19 sắp đạt đỉnh tại một số nơi. Tin của phóng viên Huỳnh Điệp, cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: