logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bản tin 16h về Covid 19 (8/4/2020)

- Việt Nam vừa có thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.
- Ngành chức năng đã rà soát được trên 52 nghìn người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.
- Vĩnh Long: hơn 300 công nhân từ nước ngoài về nước đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung.
- Tổ chức công đoàn thành phố Hà Nội hỗ trợ hơn 50 nghìn công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.
- Đến ngày 8/4, thế giới đã có hơn 1 triệu 400 nghìn ca nhiễm virus Sars-CoV-2, hơn 82 nghìn người tử vong.
- Nga lần đầu ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm trong 24h qua.

Ngày thứ 8 thực hiện cách ly xã hội: Không được phép chủ quan (8/4/2020)

- Hôm nay (8/4) là ngày thứ 8 toàn quốc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. Dù có những tín hiệu khả quan, nhưng chúng ta không thể chủ quan, vì còn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tại một số địa phương, đã xuất hiện tình trạng người dân ra đường không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, không tuân thủ các quy định giãn cách xã hội. Những hành vi như vậy cần được chấn chỉnh, xử lý nghiêm khắc. Với mỗi người, cần nâng cao ý thức phòng chống dịch, cũng chính là để bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng trong giai đoạn “vàng” khống chế dịch Covid-19.
- Hôm nay (8/4), thành phố Vũ Hán, Trung Quốc dỡ bỏ lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội. Liệu cuộc sống của người dân có thực sự trở lại bình thường?

Việt Nam chế tạo robot vận hành trong khu cách ly COVID-19 (7/4/2020)

Robot y tế có tên là Vibot ra đời sau hai tuần được đặt hàng để tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, không chỉ phục vụ bệnh nhân, mà còn là phương tiện tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị cách ly.

Bản tin 16h về Covid-19 (7/4/2020)

- Phát động chương trình “Vì Việt Nam khỏe mạnh”.
- 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.
- 17 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tiếp xúc gần với BN 243 ban đầu đã có kết quả âm tính với virus Sars CoV-2.

Vũ Hán (Trung Quốc) trước giờ dỡ bỏ phong tỏa (7/4/2020)

Chỉ còn vài tiếng nữa, Vũ Hán, tâm dịch Covid-19 toàn cầu sẽ chính thức dỡ bỏ phong tỏa. Cuộc sống thường nhật đang dần trở lại nơi đây, trong khi đó phòng chống dịch vẫn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Vũ Hán bên cạnh khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế. Phóng sự của Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh.

Phòng chống dịch Covid-19: bản tình ca biên giới (7/4/2020)

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua tại khu vực biên giới tỉnh Thanh Hóa, các lực lượng chức năng đã lập chốt, tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý kịp thời các vụ vượt biên trái phép vào nội địa, ngăn chặn nguy cơ đưa mầm bệnh từ biên giới vào trong lãnh thổ. Mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp, địa hình khó khăn, nhưng gần 400 cán bộ, chiến sĩ tại 42 chốt vẫn ngày đêm bám nắm địa bàn, chặn dịch từ tuyến biên giới. Ghi nhận của phóng viên Sỹ Đức.

Cách li triệt để - “lá chắn” hiệu quả trong chống dịch COVID-19 (7/4/2020)

- Sáng 7/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới.
- Cách li triệt để - “lá chắn” hiệu quả trong chống dịch COVID-19.
- Sáng 7/4, tại thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình, 660 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung.
- Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tiếp tục duy trì các biện pháp giãn cách xã hội để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.
- GS.TS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng tư vấn cách vệ sinh tai mũi họng.

Tín hiệu đáng mừng, nhưng chưa phải là hết dịch (7/4/2020)

Sau 6 ngày thực hiện giãn cách xã hội, số ca dương tính với COVID-19 ở nước ta có xu hướng giảm. Cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều ý kiến đánh giá biện pháp giãn cách xã hội đã phát huy hiệu quả ban đầu, nhất là trong 2 ngày qua, số ca bệnh giảm hẳn so với những ngày trước đó. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tín hiệu đáng mừng, chưa phải là hết dịch. Vậy mà tình trạng chủ quan, phớt lờ quy định giãn cách xã hội lại đang có nguy cơ tăng lên. Ghi nhận của phóng viên Nguyên Nhung.

Bản tin 16h về Covid-19 (6/4/2020)

- 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
- 99% số xã các tỉnh đã kiểm soát dịch tả lợn Châu Phi.
- Ngày thứ 3 liên tiếp Campuchia ghi nhận không có ca mắc covid-19.
- Nga tăng nhanh só bệnh nhân mắc covid-19.
- Singapore cách ly 20.000 lao động nước ngoài tại nước này trong 40 ngày.

Quả bom Covid-19 nổ chậm tại châu Phi- EU buộc phải vào cuộc (6/4/2020)

Tính đến 5/4, số trường hợp nhiễm virus SARS CoV-2 tại Châu Phi đã vượt quá 8 nghìn 500 người. Một số chuyên gia cho rằng, đây có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, với cảnh báo tình hình sẽ nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát tại nhiều quốc gia châu lục đang chìm trong xung đột và hệ thống y tế yếu kém. Trước nguy cơ quả bom Covid-19 châu Phi bùng phát, Liên minh châu Âu buộc phải vào cuộc vì cho rằng, giúp châu Phi cũng là giúp chính mình. BTV Phạm Hà tổng hợp thông tin:

Các tôn giáo ở Đăk Lăk đồng lòng chống dịch covid-19 (6/4/2020)

Ngừng mọi hoạt động sinh hoạt tôn giáo tập trung, hướng dẫn tín đồ ở nhà cầu nguyện, đồng thời tích cực ủng hộ tinh thần và vật chất cho việc phòng chống dịch bệnh covid-19, đó là cách mà các tôn giáo ở tỉnh Đăk Lăk đang đồng lòng cùng xã hội thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để đẩy lùi dịch bệnh. Phản ánh của Minh Huệ, phóng viên thường trú Đài TNVN khu vực Tây Nguyên.

Covid-19 : Mỹ và châu Âu thay đổi cách nhìn về việc sử dụng khẩu trang (6/4/2020)

Dịch Covid-19 lan nhanh khiến chính quyền Mỹ và nhiều nước châu Âu phải nhìn nhận lại tầm quan trọng của chiếc khẩu trang trong phòng chống dịch bệnh, nhất là khi xuất hiện ngày càng nhiều số ca mắc không hề có các triệu chứng như ốm, sốt hay khó thở. Vì thế, nhiều chuyên gia y tế hàng đầu ý thức rằng, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang rộng rãi ngay cả khi chưa có triệu chứng mắc Covid-19 là cần thiết lúc này. BTV Thu Hoài tổng hợp thông tin:

Nước Mỹ chuẩn bị bước vào những ngày “khủng khiếp” của đại dịch Covid-19 (6/4/2020)

Giới chức y tế và chính phủ Mỹ đang kêu gọi người dân chuẩn bị cho một tuần mới, khi số ca tử vong do Covid-19 có thể tăng đột biến, thậm chí tăng gấp đôi. Phạm Huân, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ, đưa tin:

Pháp: Số ca tử vong và ca nhập viện vì Covid-19 tiếp tục giảm (6/4/2020)

Biện pháp phong tỏa toàn quốc tại Pháp bắt đầu cho tín hiệu tích cực, khi số ca tử vong và nhập viện hàng ngày đang trên đà giảm. Người dân nước này được kêu gọi tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phong tỏa, khi một bộ phận người dân có dấu hiệu buông lỏng. Tin của phóng viên Huỳnh Điệp, cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp:

Australia phạt người vi phạm quy định cách ly xã hội 50.000 AUD (6/4/2020)

Trong thời gian qua, chính phủ Australia ban hành nhiều quy định được đánh giá là nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng, đồng thời xử phạt nặng những hành vi không tuân thủ các quy định kiểm dịch. Mới đây, một người dân nước này đã bị bắt giữ và đối mặt với mức phạt kỷ lục lên đến 50.000 đôla Australia (AUD), tương đương 30.000 đôla Mỹ (USD) do nhiều lần vi phạm các quy định cách ly. Hữu Tiến, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia đưa tin:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: