logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bản tin 16h00 về Covid-19 (28/4/2020)

- 12 ngày liên tiếp, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.
- Trên thế giới đã có trên 3.000.000 người nhiễm COVID-19.
- Các nhà khoa học tại Mỹ bắt đầu lập bản đồ gen của virus Sars Co-V2.

Thất nghiệp thời Covid-19: “Cơm áo không đùa với khách thơ” (27/4/2020)

Lệnh phong tỏa kéo dài do Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả mọi người trong xã hội, không phân biệt công việc và địa vị xã hội. Thời buổi khó khăn đã khiến không ít người trong giới văn nghệ sĩ tại Nhật Bản phải đổi nghề để kiếm cơm mỗi ngày.

Phải làm gì để tránh làn sóng dịch bệnh thứ hai xâm nhập vào Việt Nam? (27/4/2020)

Suốt 11 ngày qua, nước ta đã không ghi nhận ca mắc COVID 19 mới, song vẫn có những người mang virus trong cộng đồng mà chưa phát hiện ra. Không lơ là, chủ quan ngay khi đã nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội đã chủ động làm thêm vách ngăn giọt bắn tại bàn, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh. Trong khi đó, có thêm 30 tỉnh, thành phố trên cả nước cho học sinh đi học trở lại. Các tuyến xe khách đường dài giữa các địa phương cũng đang dần được nối lại. Phải làm gì để đảm bảo an toàn, tránh làn sóng dịch bệnh thứ hai xâm nhập, trong bối cảnh nhiều hoạt động kinh tế - xã hội dần trở lại bình thường?

Vũ Hán (Trung Quốc) tuyên bố các bệnh viện hết bệnh nhân Covid-19 (26/4/2020)

Hôm nay (26/4), Trung Quốc chính thức tuyên bố chữa khỏi cho toàn bộ các ca bệnh Covid-19 điều trị tại các bệnh viện ở Vũ Hán. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc thành phố này và Trung Quốc đã hết nguy cơ dịch bệnh. Bích Thuận, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh đưa tin:

Bài học từ 1 ca Covid-19 lây cho 83 người ở Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) (26/4/2020)

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, từ 1 ca bệnh không được phát hiện kịp thời trở về từ nước ngoài ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, đã có thêm 83 ca Covid-19 bản địa mới. Chỉ vì để lọt một người bệnh ra cộng đồng, dịch bệnh tại đây lại bùng phát sau nhiều ngày tưởng như bình yên. Phản ánh của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh, Trung Quốc:

Bản tin 16H về Covid-19 (24/4/2020)

- Cả nước đã chuyển sang một giai đoạn mới phòng chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế xã hội.
- Hôm nay (24/4), thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai được công bố khỏi bệnh, đó là bệnh nhân số 247, là nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam.
- Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin về việc Quảng Ninh đầu tư mua hệ thống máy xét nghiệm virus Sars-CoV-2 cao hơn nhiều lần so với giá thực tế là không chính xác.
- Philippines gia hạn lệnh phong tỏa tại thủ đô Manila và các tỉnh có nguy cơ cao trên đảo Luzon thêm 2 tuần.
- Pháp lên kế hoạch sử dụng miếng dán nicotine trên người để giảm nguy cơ lây nhiễm Sars-CoV-2.
- Tổ chức Y tế Thế giới sẽ khởi xướng sáng kiến hợp tác nhằm thúc đẩy việc phát triển các loại thuốc và phương pháp xét nghiệm cũng như vắc-xin an toàn và hiệu quả để phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị Covid-19.

Australia từng bước chuẩn bị trước khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội (24/4/2020)

Tình hình dịch Covid-19 tại Australia tiếp tục tiến triển thuận lợi khi tỷ lệ lây nhiễm ở nước này tiếp tục dưới 1. Trước thực tế này, Australia có những bước đi cụ thể chuẩn bị nới lỏng một số quy định về giãn cách xã hội. Vậy Australia đang chuẩn bị như thế nào? Những thông tin sau đây của Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia sẽ đề cập nội dung này.

Thích ứng trong điều kiện mới: Vừa sản xuất kinh doanh, học tập, vừa phòng dịch (24/4/2020)

Vui mừng, phấn khởi là cảm xúc chung của rất nhiều người khi chỉ thị cách ly toàn xã hội cơ bản được bãi bỏ trên phạm vi cả nước, sau 3 tuần thực hiện để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid 19. Tuy vậy, cùng với niềm vui, liệu người dân và các tổ chức đã sẵn sàng chuẩn bị tâm thế và thích ứng trong điều kiện mới: vừa sản xuất, kinh doanh, học tập vừa đảm bảo tuân thủ nguyên tắc phòng dịch như thế nào?

Những điểm sáng mùa dịch Covid-19 (23/4/2020)

Trong đại dịch Covid-19, tinh thần “tương thân tương ái”,“lá lành đùm lá rách” của người Việt lại lên cao. Khắp nơi, đâu đâu cũng có những con người, những tấm lòng hảo tâm, thơm thảo giúp nhau cùng vượt qua khó khăn vì dịch bệnh. Phản ánh của Thúy Mai, phóng viên thường trú tại TPHCM:

Những "món quà quý giá" qua đại dịch Covid-19 (23/4/2020)

Dịch Covid-19 tác động không nhỏ tới nền kinh tế. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, gồng mình chống dịch. Đến nay, sau ba tháng khoanh vùng dập dịch, điều trị tích cực cho các bệnh nhân và thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, được dư luận quốc tế đánh giá cao. Tuy dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống, nhưng đây lại là dịp để chúng ta nhìn rõ hơn những điểm tốt đẹp trong đời sống. Ghi nhận của phóng viên Lại Hoa.

Bản tin 16h về Covid-19 (23/4/2020)

- Thêm 1 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh Covid-19.
- Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, các địa phương công bố chi tiết các hoạt động kinh doanh được phép mở lại.
- Hà Giang dỡ bỏ phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phố Bảng (huyện Đồng Văn) do liên quan đến ca bệnh số 268.
- Không tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 do không phù hợp với thực tế.
- Lượng hành khách hàng không có thể giảm tới hơn 1 tỷ người vào tháng 9 tới do đại dịch Covid-19.

Các địa phương chuẩn bị gì cho “mục tiêu kép” sau khi nới lỏng giãn cách? (23/4/2020)

- Các địa phương chuẩn bị gì cho “mục tiêu kép” sau khi nới lỏng giãn cách?
- Nhiều quốc gia đang chuyển giai đoạn trong cuộc chiến chống Covid-19.
- Bộ Y tế khuyến cáo việc vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học ra sao khi học sinh đi học trở lại?.

Bản tin 16h00 về Covid-19 ( 22/04/2020)

- Hà Nội thuộc nhóm nguy cơ cao, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh và Hà Giang thuộc nhóm có nguy cơ.
- 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh ở Việt Nam lên 222/268 ca.
- Huyện Đồng Văn,Hà Giang, phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn để phòng, chống dịch COVID-19.
- Singapore kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội tới ngày 1/6.

Chung sống an toàn với dịch, cần đảm bảo mục tiêu kép: Kiểm soát dịch cùng với khôi phục kinh tế - xã hội (22/4/2020)

Với việc 6 ngày qua cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm mới cho thấy, dịch Covid 19 có dấu hiệu lắng xuống. Trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 hôm 20/4 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, tình hình dịch bệnh có chuyển biến tốt hơn, cần phải nới lỏng từng bước cấp độ các biện pháp phòng chống dịch, nhưng phải có kiểm soát đúng mức để không xảy ra tình trạng chủ quan, coi thường khiến dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.
- Trên thế giới, nhiều nước dù số ca lây nhiễm vẫn tăng mạnh, nhưng đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế khôi phục nền kinh tế. Tuy nhiên, bài học từ một số nước sau khi nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch thì số ca nhiễm lại tăng mạnh trở lại là căn cứ để chúng ta phải xem xét để có những bước đi thật cẩn trọng, chắc chắn. Vậy, làm sao có thể khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội mà vẫn kiểm soát tốt dịch Covid 19?

Hungary chuẩn bị ứng phó với “đỉnh dịch” Covid-19 vào đầu tháng 5 (21/4/2020)

Theo số liệu công bố vào cuối giờ sáng ngày 21/4 theo giờ địa phương, Hungary đã ghi nhận 2.098 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có thêm 14 trường hợp tử vong do Covid-19 nâng tổng số ca tử vong của nước này lên 213 người. Trước tình hình dịch bệnh bắt đầu tăng nhanh, nước này đang chuẩn bị các biện pháp nhằm ngăn chặn sự bùng phát dịch Covid-19.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: