logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 Bộ Quốc phòng họp trực tuyến triển khai giải pháp cấp bách phòng, chống dịch (30/3/2020)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch tại 186 điểm cầu trong toàn quân. Chủ trì hội nghị, tại điểm cầu Cục Quân y là Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban của Bộ Quốc phòng về phòng chống dịch Covid-19. Phóng viên Nguyên Nhung đưa tin:

Thái Nguyên khoanh vùng gần 500 bệnh nhân đã khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (29/3/2020)

Sau khi có bệnh nhân đầu tiên dương tính với Covid-19 trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời có hành vi khai báo gian dối, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thái Nguyên đã họp khẩn bàn các biện pháp ứng phó, kiểm soát dịch bệnh, trong đó đã khẩn trương khoanh vùng gần 500 bệnh nhân khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trở về trong thời gian gần đây. Phóng viên Thúy Ngà phỏng vấn ông Đặng Ngọc Huy, giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên để tìm hiểu về công tác cách ly, khoanh vùng bệnh nhân.

Cần mạnh tay hơn nữa đối với các bệnh nhân khai báo không trung thực (29/3/2020)

Hành vi khai báo gian dối về lịch sử dịch tễ của bệnh nhân số 178 đã khiến cho hàng trăm người bị ảnh hưởng, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch vốn đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Từ trường hợp này, nhiều ý kiến cho rằng, cần xử lý mạnh tay hơn nữa đối với các bệnh nhân khai báo lịch sử dịch tễ không rõ ràng. Ghi nhận của phóng viên Lại Hoa.

Gần 93% ca Covid-19 được chữa khỏi, Trung Quốc tuyên bố cơ bản chặn đứng dịch bệnh trong nước (29/3/2020)

Tại Trung Quốc, hàng loạt địa phương liên tiếp nhiều ngày không có ca bệnh Covid-19 trong nước mới, Ủy ban Y tế và Sức khỏe nước này chính thức tuyên bố đã cơ bản ngăn chặn được dịch bệnh trong nước. Tin của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh.

Trẻ sơ sinh đầu tiên ở Mỹ tử vong liên quan đến Covid-19 (29/3/2020)

Tại Mỹ, một trẻ sơ sinh ở thành phố Chicago, bang Illinois,vừa tử vong liên quan đến virus SARS-CoV-2. Trước đó, một thiếu niên khỏe mạnh ở phía Bắc Los Angeles cũng đã tử vong vì mắc Covid-19. Điều này cho thấy virus SARS-CoV-2 nguy hiểm với bất kỳ nhóm lứa tuổi nào chứ không chỉ ở người cao tuổi. Tin của Phạm Huân, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Mỹ:

Người lao động và Doanh nghiệp chung sức vượt qua dịch bệnh Covid-19 (29/3/2020)

Theo tổ chức Lao động quốc tế, tác động của dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục lan rộng, dự kiến có khoảng 25 triệu người lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm và rớt xuống dưới chuẩn nghèo. Người lao động, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan đang ứng phó ra sao trước đại dịch này để giảm thấp nhất thiệt hại? Phóng viên Bích Ngọc đề cập rõ hơn về câu chuyện này.

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào chung tay chống dịch (29/3/2020)

Với hàng chục nghìn người sinh sống, làm ăn kinh doanh khắp các tỉnh thành của Lào, cộng đồng người Việt đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước Lào. Những ngày này, sự bình tĩnh, chấp hành nghiêm các qui định của chính quyền và ngành chức năng sở tại trong phòng chống dịch covid-19 cũng là cách mà cộng đồng người Việt tại Lào góp phần vào sự ổn định và phát triển của đất nươc xứ sở Triệu Voi. Phóng sự của Vân Thiêng- Đặng Thùy, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Lào:

2657 người nhiễm bệnh, Séc bắt đầu giai đoạn mới của dịch Covid-19 (29/3/2020)

Tính đến tối ngày 28/3, Cộng hòa Séc ghi nhận có 2657 người nhiễm virus SARS-CoV-2, thêm 2 ca tử vong, đưa tổng số người bị chết lên 11 trường hợp, 11 bệnh nhân được chữa khỏi và 36.374 trường hợp đã được xét nghiệm. Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết, số lượng người nhiễm virus này sẽ tiếp tục tăng nhanh và nhấn mạnh Séc bước vào giai đoạn mới của dịch Covid-19. Hải Đăng, phóng viên Đài TNVN thường trú tại cộng hòa Séc phản ánh.

Australia công bố gói hỗ trợ trị giá 1,1 tỷ AUD trong lúc số ca Covid-19 mới có dấu hiệu giảm (29/3/2020)

Thủ tướng Australia Scott Morrison công bố gói hỗ trợ trị giá 1,1 tỷ đôla Australia cho những người làm việc trong lĩnh vực y tế và những đối tượng dễ bị tổn thương, giúp các nhóm này đối mặt với những khó khăn trong bối cảnh hiện tại. Gói hỗ trợ này được đưa ra trong bối cảnh số ca Covid-19 tại Australia đã lên đến hơn 3.600 trường hợp trong đó 16 người đã thiệt mạng. Việt Nga, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia thông tin:

Ba Lan thảo luận tình hình dịch Covid-19 và phương án đưa công dân tại Đức về nước (29/3/2020)

Ba Lan đã triệu tập một cuộc họp khẩn để thảo luận tình hình dịch bệnh và các giải pháp đưa các công nhân nước này đang làm việc ở Đức về nước. Phóng viên Đài TNVN tại Đông Âu phản ánh.

FPT nhường ký túc xá sinh viên thành khu cách ly chống dịch Covid-19 (29/3/2020)

Không chỉ đóng góp 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế...chống dịch, hôm qua, tập đoàn FPT đã huy động hơn 300 cán bộ nhân viên Đại học FPT khẩn trương dốc sức dọn dẹp nhường khu ký túc xá của trường tại Hòa Lạc đón người đến cách ly.
- 100% sinh viên và phụ huynh trong trường đều sẵn lòng chia sẻ cơ cở vật chất phục vụ việc cách ly phòng chống dịch. Cả 5 tòa vệ sinh, khử khuẩn, trang bị đầy đủ giường, đệm, chăn màn, tủ, quạt và điều hoà đón người về cách ly. Chung tay vì cộng đang là một trong những hoạt động ý nghĩa hiện nay.

Pháp nhập 1 tỷ khẩu trang khi dịch Covid-19 sắp vào cao điểm (29/3/2020)

Nước Pháp chuẩn bị kết thúc đợt phong tỏa kéo dài 2 tuần theo dự kiến ban đầu nhưng chưa có kết quả tích cực khi dịch Covid-19 vẫn lan rộng, số ca tử vong và nhiễm mới vi rút Sars-CoV-2 tăng không ngừng. Nước này chuẩn bị bước vào 2 tuần phong tỏa mới, với kế hoạch tăng cường tối đa các trang thiết bị y tế chống dịch. Tin của phóng viên Huỳnh Điệp, cơ quan thường trú Đài TNVN tại Pháp:

631 người nhà bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai được cách ly tập trung (29/3/2020)

Nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo Covid 19, hầu hết người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai đã được đưa đi cách ly tập trung vào tối qua. Hiện bệnh viện vẫn hoạt động trong trạng thái cách ly, nên các y, bác sĩ vừa thực hiện nhiệm vụ điều trị vừa tham gia chăm sóc toàn diện cho gần 800 bệnh nhân. Phóng viên Văn Hải thông tin:

TP.HCM: Nhiều hàng quán chấp nhận thua lỗ, thực hiện nghiêm công tác chống dịch (28/3/2020)

Ngày 28/03, là ngày đầu tiên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp quyết liệt hơn nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, đến thời điểm này, phần lớn các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TPHCM đều tuân thủ nghiêm các quy định, chấp nhận thua lỗ, tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh. Phản ảnh của Nguyễn Quang phóng viên thường trú tại TP.HCM.

“Lá chắn thép” chống dịch nơi biên thùy (28/3/2020)

Những ngày này, dọc dài trên các tuyến biên giới là những lán trại dựng giữa rừng của các chiến sĩ biên phòng. Các anh thay phiên nhau ca trực để không một ai trở về từ bên kia biên giới mà không được kiểm tra y tế. Các chiến sĩ biên phòng đang góp phần quan trọng cùng với Chính phủ và nhân dân cả nước nỗ lực ngăn chặn dịch lây lan. Phóng sự của phóng viên Vũ Miền, thường trú khu vực Đông Bắc.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: