logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Viên nang đông trùng hạ thảo Banikha – Giải pháp tăng cường sức đề kháng (4/5/2020)

Khách mời là Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế, tư vấn về cách sử dụng nấm đông trùng hạ thảo, đặc biệt là công dụng thực sự của viên nang Banikha, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Công dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh hen suyễn (2/5/2020)

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe mọi người, đặc biệt là có nhiều dược chất tốt để làm giảm các triệu chứng và hỗ trợ điều trị bệnh hen phế quản, trong chương trình hôm nay, Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan, nguyên Chủ nhiệm Khoa Nghiên cứu thuốc và Trang thiết bị y tế, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng tư vấn những vấn về cách sử dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị bệnh hen phế quản.

Lưu ý vệ sinh hệ thống điều hòa ô tô (29/4/2020)

Điều hòa ô tô sau một thời gian sử dụng không còn làm mát như lúc ban đầu dù đã bật công suất tối đa. Lúc này kiểm tra vệ sinh hệ thống điều hòa cho xe là việc các tài xế nên thực hiện. Trong chương trình này kỹ sư Trần Lê Văn đến từ Công ty THACO tư vấn các công đoạn kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh hệ thống điều hòa cho ô tô.

Những bệnh về mắt thường gặp trong thời điểm cuối xuân, đầu hạ (28/4/2020)

Cuối mùa xuân đầu mùa hạ là thời điểm dễ mắc một số bệnh, trong đó có các bệnh về mắt, điển hình là bệnh viêm kết mạc cấp (còn gọi là bệnh đau mắt đỏ) và bệnh viêm kết mạc mùa xuân. Vậy đâu là nguyên nhân, triệu chứng bệnh, cách điều trị và phòng chống những căn bệnh này ra sao? Trong chương trình Chuyên gia của bạn hôm nay, PGS-TS BS Phạm Ngọc Đông, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương tư vấn về vấn đề này.

Lợi ích của đông trùng hạ thảo trong việc tăng sức đề kháng với dịch bệnh (23/4/2020)

Đông trùng hạ thảo được xem là một “thần dược” bổ dưỡng và quý hiếm, rất tốt cho sức khỏe con người và hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh. Chính vì vậy, trong dịch bệnh Covid-19, sản phẩm Đông trùng hạ thảo được nhiều người tiêu dùng tìm mua, nhằm nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống lại các loại bệnh dịch. Trong chương trình hôm nay, Tiến sĩ Phạm Hưng Củng, nguyên Vụ trưởng Vụ y học cổ truyền Bộ y tế sẽ tư vấn cùng quý vị thính giả về lợi ích của đông trùng hạ thảo.

Vững tay lái. trọn niềm vui: Lốp xe mòn không đều và cách khắc phục (22/4/2020)

Sau một thời gian sử dụng nếu xuất hiện tình trạng lốp xe mòn không đều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bám cũng như ổn định của xe. Tình trạng này tiếp diễn có thể tiềm tàng nguy cơ tai nạn. Kỹ sư tư vấn những nguyên nhân khiến lốp xe mòn không đều và cách khắc phục.

Tăng cường phòng trừ sâu bệnh trên lúa Xuân (21/4/2020)

Những đợt không khí lạnh yếu kèm mưa giông ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh hại bùng phát tại khu vực Bắc Bộ. Nhiều loại sâu bệnh như ốc bươu vàng, chuột, bọ trĩ, đạo ôn lá xuất hiện ngày càng nhiều gây hại cho lúa. Trong khi đó, tại các tỉnh Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long, bà con cũng không được chủ quan với rầy nâu, đặc biệt tại những nơi gieo sạ lúa vụ Hè Thu sớm, né lũ trong vụ 3 hay vụ lúa Hè Thu muộn. Những loại dịch hại nào trên lúa mà bà con cần chú ý trong thời điểm hiện nay, và cách phòng trừ những dịch hại đó như thế nào? Khách mời là Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam giải đáp những vấn đề này.

Triển vọng nghề phục hồi chức năng và chuyên ngành trị liệu (17/4/2020)

Ngành Phục hồi chức năng đã có mặt ở Việt Nam từ rất sớm, nhưng phần lớn cộng đồng chưa hiểu đúng và đầy đủ về Phục hồi chức năng. Hoặc khi nghĩ đến Phục hồi chức năng lại mới chỉ biết tới Vật Lý trị liệu chứ không biết rằng, Phục hồi chức năng gồm các chuyên ngành khác như Hoạt động Trị liệu, Ngôn ngữ Trị liệu, Tâm lý Trị liệu và các hình thức trị liệu khác. Mỗi một hình thức trị liệu lại yêu cầu có đội ngũ Kỹ thuật viên chuyên sâu riêng. Vậy nhu cầu xã hội đang cần đến nhân lực ngành Phục hồi chức năng như thế nào? Học ngành Phục hồi chức năng là học những gì và làm việc ở đâu? Về nội dung này, Phóng viên Đài TNVN trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lương Tuấn Khanh, Giám đốc Trung tâm Phục Hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai và TS-BS Phạm Thị Cẩm Hưng-Trưởng khoa phục hồi chức năng, trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương.

Chuyên mục "Vững tay lái, trọn niềm vui": Bắt bệnh cho xe qua màu khói thải (15/4/2020)

Khi đang vận hành chiếc xe, nếu tình cờ phát hiện lượng khói thải ra nhiều hơn bình thường thì có thể động cơ của xe đã gặp vấn đề. Bằng một vài kiến thức, chúng ta có thể nhìn vào màu của khói xe để đoán ra trục trặc xe đang gặp phải nhằm có hướng khắc phục hợp lý. Kỹ sư Trần Lê Văn đến từ THACO Trường Hải thảo luận và tư vấn cách đoán bệnh qua màu khói xe.

Nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật thích ứng với hạn mặn ở ĐBSCL (13/4/2020)

Hạn hán, xâm nhập mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang diễn ra gay gắt và khốc liệt, ảnh hưởng nghiêm trọng nông nghiệp và đời sống của người dân. Trước thực trạng này, các chuyên gia nông nghiệp cho biết, đã đến lúc nông nghiệp Việt Nam phải tính đến bài toán thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là trong khâu nghiên cứu, chọn tạo giống, tìm ra những giải pháp công nghệ và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật. Trong chương trình chuyên gia của bạn hôm nay Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng- Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam cùng bàn về vấn đề này.

Chuẩn bị gì để sau dịch làm việc, du học được ngay? (10/4/2020)

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, nên nhiều doanh nghiệp sản xuất cầm chừng, hoặc tạm ngừng sản xuất, do đó nhiều lao động phải nghỉ việc tạm thời, trong đó có những người mất việc làm, và chuẩn bị sau khi kết thúc dịch phải đi tìm việc làm mới. Đặc biệt với những người có dự định đi làm việc và học tập ở nước ngoài cũng quan tâm tình hình dịch bệnh ở các nước để có kế hoạch tiếp theo. Khách mời là ông Nguyễn Ngọc Đĩnh, chuyên gia Công ty Cổ phần Việt TN trao đổi về vấn đề này.

Chuyên mục “Vững tay lái, trọn niềm vui”: Bảo dưỡng lá nhíp cho xe (8/4/2020)

Nhíp xe còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như lò xo ép, lò xo elip, lò xo lá… Đây là chi tiết đàn hồi được sử dụng trong xe và có tác dụng giảm xóc khi di chuyển. Kỹ sư ô tô Trần Lê Văn đến từ THACO tư vấn các công đoạn bảo dưỡng bộ phận này của xe, các lưu ý khi thay mới, gia cố lá nhíp.

Bạn hữu đường xa: Tài xế và Doanh nghiệp (6/4/2020)

Làm thế nào để mối quan hệ giữa tài xế và doanh nghiệp được hài hòa? Giao lưu với bác tài Nguyễn Quang Thơ ở tp Hồ Chí Minh.

Chương trình trải nghiệm du lịch số mang tên “Du lịch theo dấu chân Hồ Chí Minh” (3/4/2020)

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, hoạt động du lịch mấy tháng nay đã bị dừng lại. Tuy vậy, trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, mọi người ở nhà nhưng vẫn có thể có những trải nghiệm du lịch thú vị về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đó là nhờ ứng dụng kỹ thuật số với các thông tin, hình ảnh, dữ liệu số hóa 3D…. về các địa điểm du lịch, di sản văn hóa được hiển thị sống động qua màn ảnh nhỏ trên nền tảng kỹ thuật số. Bất cứ ai chỉ cần có điện thoại di động có kết nối internet là dễ dàng cài đặt App du lịch này và trải nghiệm ngay trên đó. Cùng tìm hiểu về chương trình trải nghiệm du lịch số mang tên “Du lịch theo dấu chân Hồ Chí Minh” hay còn gọi là chương trình “Ho Chi Minh Journey” của Kiến trúc sư Nguyễn Thế Khải, đồng thời là người biên soạn nội dung - tác giả Dự án “Ho Chi Minh Journey” và ông Nguyễn Xuân Thành - Chuyên gia về Công nghệ Chuyển đổi số - đồng tác giả Dự án “Ho Chi Minh Journey”.

Bạn hữu đường xa: Nghề lái xe cấp cứu, khó hay dễ? (2/4/2020)

Nghề lái xe cứu thương, vốn là nghề luôn đối mặt với vô vàn nguy hiểm. Những người cầm vô lăng trên những chiếc xe ấy, không chỉ là nghề mưu sinh, mà còn là một nghề có thể cứu người, làm điều thiện...Biên tập viên Tuấn Tú giao lưu với bác tài Trung Mười ở thành phố HCM.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: