logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Câu chuyện về người thổi hồn vào những bức tượng đồng

Chia sẻ của Nghệ nhân đúc đồng Lê Khang về chuyện đời, chuyện nghề.

Những trải nghiệm của nhà khảo cổ Nguyễn Khắc Sử ở vùng đất Tây Nguyên trước năm 1975

PGS.TS Nguyễn Khắc Sử - Nghiên cứu viên cao cấp, Viện khảo cổ học Việt Nam chia sẻ những trải nghiệm của ông về nghề nghiệp.

Giáo dục toàn diện gắn với hoạt động thiện nguyện vì lợi ích cộng đồng

Những tâm sự về nghề và mục đích thiện nguyện của cô Phan Thị Thúy Vĩnh - người sáng lập và là Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Ngô Thời Nhiệm.

Vị thính giả 50 năm gắn bó với làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và sở thích sưu tầm những chiếc đài.

Câu chuyện với vị thính giả đặc biệt Lê Thái Cương với sở thích sưu tầm đài của ông.

Số phận của người đã vượt qua bóng đen ma túy, một điều tưởng chừng như không thể.

Khách mời là anh Nguyễn Đăng Nam, chuyên gia tâm lý thuộc Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy.

Nhà khoa học chế tạo thành công thiết bị lọc nước từ sông Tô Lịch thành nước uống.

Khách mời là PGS.TS Trần Hồng Côn, giảng viên Khoa Hóa, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tiếng Nga ở Việt Nam, mạch ngầm không ngừng chảy

Vào những năm 70, 80 của thế kỷ trước, tiếng Nga là ngoại ngữ số 1 tại Việt Nam. Nhưng với những biến động của lịch sử, tiếng Nga đã giảm dần vị thế, người lựa chọn học tiếng Nga cũng ngày một ít dần. Thế nhưng, với nhiều thế hệ người Việt Nam, tình cảm với nước Nga, với văn hóa Nga, với con người Nga là một tình cảm rất sâu nặng, chân thành. Những con người ấy đang góp phần duy trì và phát triển tiếng Nga ở Việt Nam như một mạch ngầm không bao giờ ngừng chảy. Bây giờ, chúng ta sẽ gặp gỡ một người trong số họ: Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Ninh, người đã theo đuổi nghề dạy tiếng Nga hơn 40 năm qua.

Khám phá bản thân và định hướng nghề nghiệp

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Lâm Thúy, Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam tư vấn giúp các bạn trẻ khám phá bản thân để lựa chọn cho đúng con đường khởi nghiệp.

Nhóm Honda 67 tiếp sức mùa thi cũng như chia sẻ đam mê với xe Honda 67.

Trò chuyện với anh Đàm Đại Hữu – Trưởng nhóm honda 67 solo.com tại Hà Nội.

Trăn trở với nghề làm chè sạch

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hương ở xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, người đầu tiên làm chè sạch về thay đổi tư duy người trồng chè, hướng đến sản xuất những sản phẩm an toàn, khẳng định thương hiệu chè Việt.

Chế tác mẫu vật - công việc thầm lặng của những cán bộ Bảo tàng thiên nhiên có những bí mật gì thú vị đằng sau?

Ông Phạm Văn Sáng - Phó trưởng phòng chế tác vật mẫu và thiết kế trưng bày bảo tàng thiên nhiên Việt Nam sẽ kể về nghề nghiệp của ông và các cộng sự.

Một góc nhìn về “Mạng xã hội và những tổn thương tinh thần trong cuộc sống hiện đại”

Trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Sách Thái Hà về “Mạng xã hội và những tổn thương tinh thần trong cuộc sống hiện đại”

Phóng viên ảnh Đinh Quang Thành - người duy nhất chụp được những bức ảnh về trận đánh lịch sử của quân và dân ta tấn công vào sân bay Tân Sơn Nhất mùa xuân năm 1975

Trò chuyện với nhà báo, nhà nhiếp ảnh Đinh Quang Thành về những ngày tháng 4 năm 1975 lịch sử qua góc nhìn của một phóng viên ảnh.

Làm sống lại làng nghề gốm hơn 3.500 năm tuổi.

Xót xa trước giá trị truyền thống, chàng thanh niên 31 tuổi Phạm Văn Vang ở làng Bạch Liên, xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình quyết tâm vực dậy thương hiệu gốm cổ Bồ Bát. Nhưng câu chuyện chẳng hề đơn giản khi anh chỉ đơn độc trên con đường gập ghềnh ấy

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: