logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Nhạc sĩ Trần Hùng khắc họa biển đảo bằng âm nhạc (26/5/2020)

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, công tác tại Bộ Giao thông vận tải nhưng nhạc sĩ Trần Hùng coi âm nhạc là duyên nợ, là tình yêu và là ngọn lửa đam mê luôn rực cháy.

Nghệ nhân Đỗ Việt Dũng và tâm huyết đem lại âm thanh thực cho cuộc sống (21/5/2020)

Anh Đỗ Việt Dũng là nghệ nhân làm đàn thuộc thế hệ thứ tư trong một gia đình làm đàn ở Hà Nội. Gia đình anh đã bắt đầu làm guitar từ những năm 1930. Trước khi quyết định nối nghiệp nghề truyền thống của gia đình, anh Đỗ Việt Dũng đã là cử nhân Luật, đã đi làm tại một công ty máy tính, và đang chuẩn bị hoàn thành khóa học thạc sỹ Luật. Bằng sự cố gắng bền bỉ và đam mê với nghề, giờ đây, những cây đàn ghi ta do anh Đỗ Việt Dũng làm ra rất được bạn bè trong nước và quốc tế ưa chuộng, giá bán tới hàng nghìn đô la Mỹ. Phóng viên Phương Chi trao đổi với nghệ nhân Đỗ Việt Dũng để cùng tìm hiểu làm thế nào để một cây ghi ta truyền thống có thể mang lại những âm thanh đẹp cho cuộc sống:

Làm việc tốt có dễ không và làm gì để lòng tốt lan tỏa trong cộng đồng? (20/5/2020)

UNICEF Việt Nam và Bộ Y tế vừa mới phát động chiến dịch “Lòng tốt dễ lây” trên các phương tiện thông tin đại chúng và truyền thông xã hội nhằm kêu gọi thanh thiếu niên thể hiện sự giúp đỡ cộng đồng bằng cách khuyến khích sự đồng cảm, bao dung, vị tha, hòa đồng và chia sẻ các giải pháp đổi mới sáng tạo để ngăn chặn đại dịch COVID-19. Chiến dịch sẽ nhấn mạnh vào ba thông điệp chính: Hãy giúp đỡ mọi người, Hãy đồng cảm và Hãy lạc quan. Vậy làm việc tốt có dễ không và làm gì để lòng tốt lan tỏa trong cộng đồng?

Gặp gỡ nguyên cán bộ giảng viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, người vinh dự được nhiều lần gặp Bác Hồ (19/5/2020)

Năm 1958, lần đầu tiên ông Nguyễn Túc – nguyên cán bộ giảng viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nay là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh dự lần đầu tiên được gặp Bác Hồ. Đã 62 năm trôi qua, nhưng đối với ông Nguyễn Túc, những kỷ niệm trong lần được gặp Bác vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí. Ông vẫn luôn ghi nhớ từng chi tiết, cử chỉ, những lời động viên thăm hỏi và căn dặn của Bác. Mỗi khi nhắc tới sự giản dị, gần gũi, ân cần, bao dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông không khỏi xúc động, bồi hồi. Trong suốt quá trình công tác giảng dạy và nay là ở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, ông luôn phấn đấu học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/05/2020), phóng viên Thu Hiền có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Túc - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người vinh dự được gặp Bác Hồ nhiều lần.

Hồ Chí Minh: "Người nâng niu tất cả chỉ quên mình" (19/5/2020)

Cứ mỗi độ mùa sen nở, mỗi chúng ta lại bâng khuâng nhớ về Bác Hồ kính yêu - Người đã trọn đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, hy sinh tất cả vì nước, vì dân… Với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đức hy sinh và tình yêu thương đã vượt qua mọi giới hạn để trở thành một phẩm chất đạo đức cao đẹp. “Giản dị- Lão thực- Hiền minh” đó là lối sống và phong cách Hồ Chí Minh - phong cách của một bậc vĩ nhân, hiền triết.
Suốt cả cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ phấn đấu cho việc chung, vì lợi ích chung của cả dân tộc, không gợn một chút riêng tư – “Người nâng niu tất cả chỉ quên mình”. Mời quý vị cùng nghe GS- TS Hoàng Chí Bảo kể những câu chuyện xúc động về Bác:

Nguồn tư liệu quý trong 5 cuốn sách về những lời dạy của Bác Hồ (15/5/2020)

Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng ngời sáng về đạo đức, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Trong di sản tinh thần mà Người để lại có rất nhiều lời dạy ân cần, dễ hiểu, gần gũi và vô cùng sâu sắc, đã thấm vào biết bao thế hệ người Việt Nam. Tâm đắc trước những giá trị nhân văn trong tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chuyên, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thái Bình mới đây đã chủ biên, tập hợp lại những lời dạy của Người thành 5 tập sách học tập và làm theo những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh chuyên sâu trong từng lĩnh vực, từng lực lượng khác nhau. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, phóng viên Văn Hải trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chuyên về 5 cuốn sách vừa nêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhà điêu khắc tranh đá Triệu Hoàng Giang với những tuyệt tác về tranh đá và bút tích di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (14/5/2020)

Là người con của quê hương đất tổ, ngay từ thuở bé, Triệu Hoàng Giang đã bộc lộ năng khiếu bẩm sinh về hội họa. Khi còn là học sinh ông đã được hợp tác xã Sơn Vi chấm công điểm, miễn lao động vì thành tích vẽ tranh sinh vật để phục vụ bài giảng của các thầy cô giáo trong trường. Học hết lớp 12, với nhiều thành tích, ông được chọn đi học ở Bungari và rồi bén duyên với nghệ thuật điêu khắc. Phóng viên Đài TNVN trao đổi với nhà điêu khắc Triệu Hoàng Giang để hiểu về hành trình của ông đến với điêu khắc và hành trình khắc tranh đá Bác Hồ.

Người dân tộc Châu Mạ với tâm huyết bảo tồn văn hóa truyền thống (13/5/2020)

Người đồng bào Châu Mạ tại xã Tài Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai bao đời nay đều gắn bó với núi rừng đại ngàn, gắn bó với quan niệm “vạn vật hữu linh”. Theo tục lệ hàng năm, người Châu Mạ đều tổ chức nhiều lễ cúng trang trọng để tạ ơn và cầu mong các vị thần, tiếng đồng bào là Yàng sẽ luôn che chở, bảo vệ nhằm mang lại mùa màng bội thu và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho dân làng. Cùng với lễ tạ ơn Yàng thì nhà dài, chồng chiêng và các nghề thủ công như dệt thổ cẩm, đan gùi, nghề rèn là những nét văn hóa đặc trưng và độc đáo của đồng bào. Trong đó, Nhà dài được xem là sản phẩm tiêu biểu của công xã thị tộc trong cộng đồng người Mạ xưa kia nhằm thích ứng với môi trường thiên nhiên tránh thiên tai, thú giữ để bảo vệ sự sống của các thành viên trong cộng đồng. Trải qua thời gian, những nét văn hóa xưa dần mai một. Xót xa trước cảnh rừng bị tàn phá, muông thú bị săn bắn tràn lan, nghề truyền thống thất truyền, ông K’Hoài, tại thôn 4 xã Tài Lài quyết tâm tìm ra con đường để bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc. Đó chính là phát triển du lịch cộng đồng, dần hình thành các hợp tác xã du lịch. Cùng nghe cuộc trò chuyện giữa phóng viên Phương Chi và ông K’Hoài.

Tự hào tinh thần hiến máu tình nguyện của bạn Hà Thanh Tuyền, sinh viên trường Đại học Hà Nội (12/5/2020)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trên cả nước đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020. Hơn cả hành động đẹp đẽ của từng cá nhân, chính họ là những đóa hoa đẹp tỏa hương, lan tỏa ra cộng đồng và xã hội để nhân lên thành rừng hoa đẹp. Trong chương trình hôm nay, phóng viên Thu Hiền trò chuyện cùng bạn Hà Thanh Tuyền, sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Hà Nội, sinh viên tình nguyện hiến máu 3 lần, đồng thời là Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 7/4 và Phó Chánh văn phòng Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội để nghe những chia sẻ của bạn đối với hoạt động này.

Địa phương, doanh nghiệp và nông dân phối hợp xây dựng thương hiệu gạo "Ong biển" vươn tầm quốc tế (11/5/2020)

Biên tập viên Đài TNVN trò chuyện với ông Hà Sỹ Đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về những nỗ lực của chính quyền địa phương, nhà đầu tư và góp sức của người dân Quảng Trị để xây dựng nên một thương hiệu gạo Ong biển đủ sức vươn tầm quốc tế.

Chàng thanh niên quê lúa nghiên cứu máy bay phun thuốc trừ sâu (8/5/2020)

Thời gian gần đây, một số địa phương ở nước ta đã sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu, góp phần giải phóng sức lao động của nông dân, nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, những chiếc máy bay không người lái đang được sử dụng trên đồng ruộng Việt Nam hiện nay đều là những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Từ thực tế vừa nêu, có một chàng trai quê lúa Thái Bình, từng tốt nghiệp Đại học Sao Đỏ (Hải Dương) đã say mê nghiên cứu máy bay không người lái made in Việt Nam để phục vụ phun thuốc trừ sâu trên đồng lúa. Sản phẩm đầu tay của chàng trai Trần Văn Thành, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã được thử nghiệm thành công và đang trong quá trình hoàn thiện để nâng cao công suất, hiệu quả. Cùng trò chuyện với chàng thanh niên quê lúa này.

Ký ức hào hùng của vị Trung tướng về chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2020)

Chiến thắng Điện Biên Phủ “chấn động địa cầu” đã lùi vào dòng chảy lịch sử 66 năm, phần lớn những người cầm súng năm xưa đã về với thế giới người hiền. Người còn sống cũng đã ở độ tuổi xấp xỉ 90 trở lên, nhưng vẫn lưu giữ vẹn nguyên dòng ký ức hào hùng. Trong dòng ký ức nhớ về những ngày tháng "năm mươi sáu ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt. Máu trộn bùn non. Gan không núng. Chí không mòn", vị Trung tướng già Phạm Hồng Cư lại bồi hồi rưng rưng nước mắt. Chuyện đêm hôm nay, mời quý vị cùng nghe những câu chuyện ít người biết đến dẫn đến chiến thắng 66 năm trước qua hồi ức của Trung tướng Phạm Hồng Cư, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Gặp tiến sĩ mở bảo tàng công nghệ thông tin tư nhân đầu tiên ở Việt Nam (6/5/2020)

Tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội có một Bảo tàng công nghệ thông tin tư nhân vừa mở cửa đón công chúng đầu năm nay. Bảo tàng là tâm nguyện gần 40 năm của Tiến sĩ Nguyễn Chí Công, năm nay đã hơn 70 tuổi, người dành trọn sự tâm huyết và gắn bó với sự phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam. Hơn 1 nghìn hình ảnh, hiện vật cho thấy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin trên thế giới và Việt Nam; đồng thời khẳng định tài trí của người Việt không thua kém thế giới.

Nhà báo Trần Đức Nuôi: Người biên tập tin Giải phóng trên sóng phát thanh (4/5/2020)

45 năm trước, chỉ vài chục phút sau khi cờ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam tung bay trên nóc Dinh Độc lập, hơn 12 giờ ngày 30/4/1975, tin giải phóng miền nam thống nhất đất nước đã được thông báo rộng rãi tới đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế trên làn sóng Đài Giải phóng A, Đài Tiếng nói Việt Nam. Làn sóng phát thanh khi đó đã truyền đi sớm nhất thông tin chiến thắng. Nhưng ít ai biết được những người đã âm thầm viết, biên tập ra bản tin chiến thắng vừa là những nhà báo, vừa là những chiến sỹ nhà báo chiến trường. Có bao câu chuyện xúc động còn giữ nguyên trong ký ức gần nửa thế kỷ qua. Mời quý vị và các bạn cùng nghe nhà báo Trần Đức Nuôi ( với bút danh là nhà báo Vĩnh Trà), một trong những phóng viên chiến trường có vinh dự được biên tập và sản xuất các bản tin giải phóng ngày ấy chia sẻ những câu chuyện không thể nào quên.

Ký ức chiến tranh, bản hùng ca của nghĩa tình đồng đội (29/4/2020)

Phóng viên Phạm An trò chuyện cùng ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông, người từng vào sinh ra tử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước về hành trình thu lượm ký ức qua công trình sách “ký ức người lính”.

Những câu chuyện về ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (28/4/2020)

Biên tập viên Thu Hiền trò chuyện cùng Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, Tư lệnh Quân đoàn 3, Tham mưu trưởng Chiến dịch Tây Nguyên về những trận đánh đi vào lịch sử giải phóng Miền Nam 30/4, thống nhất đất nước.

Bộ đội biên phòng sát cánh cùng với nhân dân trong phòng chống dịch (27/4/2020)

Sơn La là địa phương có hơn 270 km đường biên giới giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Để kiểm soát ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan từ khu vực biên giới, lực lượng Biên phòng tỉnh ngày đêm bám trụ, kiểm soát chặt chẽ từng đường mòn, lối mở; tập trung phòng chống dịch, đồng thời chống tội phạm, giúp người dân ổn định cuộc sống nơi tuyến đầu biên giới. Phóng viên Đài TNVN trò chuyện với Trung tá Đào Mạnh Tưởng - Phó chủ nhiệm chính trị BĐBP tỉnh Sơn La để hiểu rõ hơn về công cuộc chống dịch, chống tội phạm, đảm bảo an sinh xã hội nơi biên giới.

Cây ATM mì tôm – Sẻ chia yêu thương, ấm áp tình người trong mùa dịch (24/4/2020)

Cách đây hơn 1 tuần, lần đầu tiên tại Hà Nội có “cây ATM mì tôm và trứng gà”, hỗ trợ kịp thời cho hàng chục nghìn người có hoàn cảnh khó khăn không bị “đứt bữa” trong mùa dịch Covid-19. Cây ATM mì tôm và trứng gà này được đặt tại ngõ 487 phố Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, do bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn, Viện Bỏng Quốc gia và các tình nguyện viên thực hiện. Cùng với nhiều “cây ATM gạo” trong cả nước thì “cây ATM mì tôm và trứng gà” của bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn đã hỗ trợ “một miếng khi đói bằng một gói khi no” cho người nghèo, sẻ chia yêu thương, ấm áp tình người trong mùa dịch Covid-19. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có cuộc trò chuyện với bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn về hoạt động thiện nguyện này.

Những chiếc khẩu trang lụa mỏng manh, nhưng mạnh mẽ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 (23/4/2020)

Những ngày này, có lẽ chiếc khẩu trang đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi người khi ra đường? Để người bạn đồng hành nhỏ bé này trở nên có hồn hơn, đẹp hơn, đặc biệt hơn và thời trang hơn, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, công tác tại Ban Đối ngoại VOV5 Đài Tiếng nói Việt Nam, đã thiết kế và cho ra đời những chiếc khẩu trang bằng lụa. Không chỉ để che chắn, bảo vệ bản thân, những chiếc khẩu trang lụa qua thiết kế và chất liệu đặc biệt đã trở thành món quà tặng nhau vô cùng ý nghĩa trong mùa dịch này.

Chương trình “Ai cần cứ đến lấy - Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19” tại Hà Nội (21/4/2020)

Trong những ngày qua, khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, người lao động, người hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn thành phố không ai không biết tới câu "Nếu khó khăn hãy lấy 1 gói, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác". Đó là thông điệp của chương trình “Ai cần cứ đến lấy - Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19” tại Hà Nội đã và đang được triển khai khiến nhiều người gặp khó khăn ấm lòng. Chương trình này do anh Nguyễn Phan Huy Khôi- một chủ doanh nghiệp tại Hà Nội cùng một số cơ quan, đơn vị, bạn bè, nhà hảo tâm đồng hành cùng thực hiện. Cùng phóng viên Đài TNVN trò chuyện với anh Nguyễn Phan Huy Khôi về chương trình này.

Bảo tồn văn hóa trống Dàm của cộng đồng Mường và câu chuyện truyền lửa (16/4/2020)

Giữa nhịp sống hiện đại, tại một vùng quê nghèo tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa vẫn còn giữ được nhịp trống dàm ngàn đời của người Mường. Hàng năm, cứ mỗi dịp lễ hội, xuân về, âm thanh linh thiêng trong đời sống văn hóa của người Mường lại vang vọng khắp núi rừng. Để bảo tồn được nét văn hóa truyền thống này, có những người dân phải dùng cả trâu to, bò lớn để đổi được chiếc cồng, chiếc chiêng.

Gắn kết và lan tỏa yêu thương từ gian bếp (15/4/2020)

“Kitchen” - căn bếp, là nơi giữ lửa trong gia đình, là nơi mà gia đình quây quần bên nhau để có những bữa cơm vui vẻ, gắn kết tình thân. Đó chính là không gian mà con người ta cảm thấy hạnh phúc và ấm áp. Để gắn kết yêu thương từ căn bếp, với tâm nguyện mang đến cho xã hội nguồn thực phẩm an toàn, chị Phạm Thị Nhung đã bỏ công việc tại một công ty Xuất nhập khẩu với mức lương cao để về mở doanh nghiệp chế biến thực phẩm sạch mang tên “9 mắm”. Cùng trò chuyện với chị Phạm Thị Nhung để tìm hiểu hành trình khởi nghiệp và cách chị xây dựng niềm tin cho khách hàng trong khi thực phẩm không an toàn đã trở thành một nỗi lo lớn đối với người tiêu dùng

Người thày chế tạo “Xe rửa tay di động” cho học sinh ở Quảng Trị (14/4/2020)

Trước sự lo lắng, trăn trở của chính quyền cũng như Ban Giám hiệu nhà trường về tình hình dịch bệnh và việc rửa tay đúng quy định cho học sinh, thầy giáo Hoàng Văn Ba đã xung phong đảm nhận phụ trách việc sáng chế một thiết bị rửa tay cho các em học sinh. Phóng viên Thu Hiền trò chuyện với thày giáo Hoàng Văn Ba, Phó Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

Bộ đội biên phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở khu vực biên giới biển (13/4/2020)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, những ngày này, các đơn vị Bộ đội Biên phòng ở TP.HCM đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vừa là một tuyên truyền viên, vừa là chiến sĩ quân y trên mặt trận chống dịch bệnh COVID-19. Trong Chuyện đêm hôm nay, Biên tập viên Đài TNVN trò chuyện với đại tá Nguyễn Duy Thắng - Chính ủy Bộ đội biên phòng TP.HCM về câu chuyện chống dịch ở khu vực biên giới biển:

Cô gái người K’Ho với tâm huyết bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc (8/4/2020)

Cùng gặp gỡ và nghe những chia sẻ của cô gái người dân tộc Rolan Cơ Liêng đã dành bao tâm huyết để bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc K’Ho. “K’Ho Coffee” là thương hiệu cà phê do cô và chồng là Joshua (người Mỹ) gây dựng nhiều năm qua, hiện đã trở thành đại diện cho hương vị cà phê của cao nguyên LangBiang và là mô hình tiêu biểu về sản phẩm cà phê sạch của người dân tộc K’Ho giữa đại ngàn Tây Nguyên.

Chàng trai 22 tuổi giành Huy chương Bạc kỳ thi Tay nghề thế giới tự hào khi học nghề cơ khí (7/4/2020)

Nhiều người nói rằng “Học trường nghề, sau này chỉ làm công nhân”. Nhưng Trương Thế Diệu đã chứng minh, những sinh viên trường nghề như mình cũng có thể trở thành kỹ sư thực hành, thậm chí vươn ra tầm thế giới.

Lê Việt Cường – Chủ tịch Hội người khuyết tật Hà đông và chủ tịch Hợp tác xã Vụn Art - Vạn Phúc: Nghị lực vươn lên của cộng đồng người khuyết tật trong phát triển kinh tế - xã hội (6/4/2020)

“Một mảnh vải vụn sẽ góp phần tạo nên một bức tranh nghệ thuật nếu được đặt đúng chỗ. Một người khuyết tật cũng có thể đóng góp những phẩm chất tuyệt vời của mình để làm đẹp cho cuộc đời nếu tìm được đúng vị trí của mình”- Tâm sự của anh Lê Việt Cường – Chủ tịch Hội người khuyết tật quận Hà Đông (Hà Nội) về hành trình dệt lên ước mơ cùng Vụn Art, đến Trung tâm bảo tồn – phát triển lụa Vạn Phúc nằm trong làng nghề Vạn Phúc (Hà Nội). Lê Việt Cường – Chủ tịch Hội người khuyết tật Hà đông và chủ tịch Hợp tác xã Vụn Art- Vạn Phúc chia sẻ về nghị lực vươn lên của cộng đồng người khuyết tật trong phát triển kinh tế- xã hội.

Chương trình nấu những suất cơm ngon cho các bác sỹ, y tá để cùng nhau vượt qua Covid-19 (3/4/2020)

Trong những ngày cả nước căng mình chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bên cạnh các chiến sỹ vẫn âm thầm đồng hành cùng hàng nghìn người trong các khu cách ly tập trung, các chiến sỹ áo trắng bền bỉ bảo vệ sinh mạng của những bệnh nhân trong mùa dịch....thì ở hậu phương, rất nhiều người cũng đang ngày đêm lan tỏa những hành động vì cộng đồng, chia sẻ những khó khăn vất vả với các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch. Cùng trò chuyện với chị Vũ Thúy Phương và anh Nguyễn Phan Huy Khôi, những người đã và đang có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng.

Chàng trai dân tộc Mông và nỗ lực xây dựng thương hiệu thời trang thổ cẩm (2/4/2020)

Dám làm, dám dấn thân, chịu thất bại, nhưng phải lý trí để làm đến cùng… đó là cách nghĩ và phương châm sống của Sùng A Bình trong cuộc sống cũng như khởi nghiệp. Hiện tại, doanh nghiệp của Bình đã nắm bắt và bước đầu tiếp cận được nhu cầu về sản phẩm thời trang thổ cẩm ở các thị trường như Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Úc… tuy nhiên do thiếu vốn nên Bình chưa thực hiện được ước mơ của mình là đưa thổ cẩm của người Mông Việt Nam ra thị trường thới giới. Phóng viên Phạm An trò chuyện với anh Sùng A Bình, chủ nhãn hiệu thời trang thổ cẩm mang tên Hmong Tagkis tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những câu chuyện xúc động khó quên tại khu cách ly tập trung (1/4/2020)

Sau 1 tháng học tập tại Ấn Độ, phóng viên Hoàng Ân của Ban Thời sự VOV1 cùng 3 đồng nghiệp khác của Đài TNVN trở về Việt Nam đúng thời gian dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp hơn. Theo đúng quy định, anh Hoàng Ân cùng các đồng nghiệp và nhiều người khác được đưa đến Tiểu đoàn 2, Trường Quân sự quân đoàn 1 Thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Đến nay, gần 10 ngày trôi qua, nhưng thời gian từng ngày sống trong khu cách ly tập trung đối với phóng viên Hoàng Ân là những kỷ ức đẹp, những câu chuyện xúc động không thể nào quên.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: