logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Người khởi xướng phong trào “Nghìn việc tốt” (3/3/2020)

Năm nay đã 80 tuổi, là người khuyết tật, từng mắc bệnh phong, nhưng Nhà giáo Nhân dân – anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn vẫn say mê với “nghìn việc tốt”, gắn với sự nghiệp giáo dục; đóng góp nhiều sáng kiến, hoạt động cho cộng đồng xã hội. Tấm gương sáng về thầy giáo Nguyễn Đức Thìn đã tạo sức ảnh hưởng rộng rãi đến thiếu niên và người dân Bắc Ninh nói riêng và người dân cả nước nói chung. Ông là người khởi xướng phong trào “Nghìn việc tốt” và là một trong 20 cá nhân điển hình tiêu biểu được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Bí quyết làm nên thành công của cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Huyền (2/3/2020)

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Huyền, được coi là một hiện tượng đặc biệt của điền kinh Việt Nam khi mà chỉ tập luyện trong nước với huấn luyện viên trong nước, nhưng Huyền đã tham gia thi đấu liên tiếp 3 kỳ SEA Games, đoạt 8 huy chương vàng, và đoạt cú đúp 3 huy chương vàng ở SEA Games 2015 và 2017 ở hai cự ly 400m và 400m rào, phá 2 kỷ lục SEA Games và đoạt nhiều huy chương tại các đấu trường khác… Cô cũng là vận động viên duy nhất của Việt Nam giành chuẩn dự Olympic ngay tại đấu trường thể thao khu vực Đông Nam Á. Tại SEA Games 30, với 16 huy chương vàng môn điền kinh, Nguyễn Thị Huyền đóng góp 2 huy chương vàng. Chuyện đêm hôm nay, Biên tập viên Thu Hiền gặp gỡ và trò chuyện cùng với “nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền.

Những điều chưa biết về 45 ngày chiến đấu với dịch SARS năm 2003 (27/2/2020)

Những ngày này, Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đang nỗ lực để chống dịch Covid-19. Hình ảnh các y, bác sỹ, nhân viên y tế trong những bộ đồ bảo hộ, thông tin về nguy cơ lây nhiễm, những cảnh báo về mức độ lây lan, sự nguy hiểm của đại dịch khi con số bệnh nhân dương tính và số bệnh nhân tử vong do Covid 19 ngày càng tăng... khiến chúng ta liên tưởng đến những ký ức về năm 2003 khi đại dịch hội chứng hô hấp cấp nặng (hay còn gọi là dịch SARS) hoành hành. 17 năm trước, Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội) bị cách ly, đóng cửa, 65 người nhiễm, 5 y bác sĩ ra đi trong cuộc chiến chống đại dịch SARS. Ngày 27/02, kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, giữa sự khẩn trương, cấp bách chống dịch, những câu chuyện còn ít người biết về họ, những y bác sỹ, cán bộ, nhân viên chống dịch SARS ngày ấy vẫn làm nghẹn lòng, rơi nước mắt của những người còn sống khi nhớ lại. Cùng nghe những chia sẻ của chị Phạm Thanh Thu Hiền, trưởng nhóm nữ hộ sinh, Bệnh viện Việt Pháp về những câu chuyện của 17 năm trước.

Doanh nhân Đàm Quang Thắng “tiếp lửa” khởi nghiệp (26/2/2020)

Ông Đàm Quang Thắng hiện là cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Những ý tưởng mới về lĩnh vực nông nghiệp đã thôi thúc ông Đàm Quang Thắng thành lập Công ty TNHH Agricare Việt Nam. Dù rất bộn bề với công việc, nhưng doanh nhân Đàm Quang Thắng luôn dành nhiều thời gian hỗ trợ các bạn trẻ trong việc định hướng nghề nghiệp, cũng như khởi nghiệp. Phóng viên Phương Chi phỏng vấn doanh nhân Đàm Quang Thắng “tiếp lửa” khởi nghiệp cho các bạn trẻ:

Các sáng tác về người lính biên phòng (24/2/2020)

Những chiến sĩ của quân đội Việt Nam anh hùng với bao chiến công chói lọi đã là nguồn đề tài vô tận cho những cảm hứng âm nhạc bay bổng. Trung tá Nguyễn Bá Đại - Trợ lý Văn hóa Văn nghệ, Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đã sáng tác rất nhiều ca khúc về lực lượng bộ đội, nhất là bộ đội biên phòng. Anh sẽ có đôi điều tâm sự với thính giả về sự nghiệp quân ngũ, cũng như sự nghiệp sáng tác những ca khúc về người lính biên phòng đang ngày đêm canh giữ biên cương của Tổ quốc:

Nhóm Tình nguyện Niềm tin và dự án nuôi cơm cho trẻ em vùng cao (19/2/2020)

Coi thiện nguyện là một phần cuộc sống của mình, Hoàng Hoa Trung (sinh năm 1990, trưởng nhóm Tình nguyện Niềm tin) bắt đầu làm công tác thiện nguyện từ năm 18 tuổi, đến nay, những hoạt động này đã trở thành cuộc sống, là hơi thở của Trung. Mỗi chuyến đi thực tế, mỗi bé được nhận nuôi cơm đã trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của chàng thanh niên này. Mời quý vị và các bạn cùng nghe những chia sẻ của Hoàng Hoa Trung về chặng đường hơn 10 năm gắn bó với công tác thiện nguyện và dự án nuôi cơm cho trẻ em vùng cao.

Hợp tác xã dược liệu Bảo Châu ứng dụng công nghệ 4.0 đưa sản phẩm dược liệu đến thị trường (18/2/2020)

Cây dược liệu vốn là một trong những thế mạnh của xã Lạng San, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Cũng như nhiều xã vùng cao khác trên cả nước, những hạn chế về địa hình, giao thông và công nghệ thông tin khiến việc khai thác thế mạnh kinh tế gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, câu chuyện này giờ đây đã có những sự khởi sắc khi các hợp tác xã được hỗ trợ vốn, công nghệ thông tin tìm và đưa được sản phẩm ra thị trường. Nhiều hợp tác xã đã phát triển mở rộng sản xuất và làm giàu ngay tại chính quê hương mình. Và Hợp tác xã dược liệu Bảo Châu do anh Hoàng Văn Luân, người dân tộc Tày làm Giám đốc là một trong những cơ sở sản xuất như vậy. Đây là Hợp tác xã được Văn phòng Quốc gia về Giảm nghèo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá là mô hình điển hình về phát triển kinh tế thông qua áp dụng công nghệ 4.0. Mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ và nghe anh Hoàng Văn Luân chia sẻ:

Kinh nghiệm khởi nghiệp: Hãy học cách chấp nhận những gì đang có (17/2/2020)

Phóng viên Mai Hạnh trò chuyện với anh Hà Tuấn Vũ - Giám đốc điều hành Treant Protector Việt Nam – về những kinh nghiệm khởi nghiệp trong quá trình phát triển sản phẩm T-Farm, T-Harmony – một sản phẩm được trang bị các công nghệ như giả lập khí hậu, thủy canh, khí canh,… để trồng cây, hoa trong mô hình gia đình.

Quan niệm về tình yêu và sự thành công của người phụ nữ hiện đại (14/2/2020)

Trò chuyện với chị Nguyễn Thị Dung,Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản VIF Việt Nam.

Thần đồng âm nhạc với khao khát đi tìm sắc màu riêng (12/2/2020)

Trò chuyện với Nghệ sỹ Vũ Bá Nha, con trai duy nhất của nghệ sĩ Bá Phổ, cặp vợ chồng nghệ sĩ tâm huyết với âm nhạc truyền thống đã lập ra "Nhạc đường Bá Phổ", nơi lưu giữ đầy đủ hơn 200 loại nhạc cụ dân tộc.

Gương mặt học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2019 (11/2/2020)

Trò chuyện với Hoàng Thanh Tùng, người dân tộc Tày, ở thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, là một trong 120 gương mặt học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2019 vừa được Ủy ban Dân tộc tuyên dương.

NSND Phó Thị Kim Đức: Một lòng đau đáu với việc gìn giữ và phát huy nghệ thuật truyền thống (10/2/2020)

Biên tập viên Xuân Lan trò chuyện với Nghệ sĩ nhân dân Phó Thị Kim Đức về quá trình cống hiến, một lòng đau đáu với việc gìn giữ và phát huy nghệ thuật truyền thống, khi bà đã ở tuổi gần 90.

Cái tâm của người thợ khóa: Ranh giới giữa tốt - xấu (6/2/2020)

Nghề thợ khóa luôn phải đứng giữa lằn ranh tốt và xấu. Vậy, làm sao để giữ được chữ đức trong một nghề đầy rẫy những cám dỗ như vậy. Phóng viên Phạm An trò chuyện với anh Nguyễn Lưu Mỹ, một thợ khóa Hà Thành.

Trường học của CEO 8X dạy kỹ năng lãnh đạo (5/2/2020)

Gặp gỡ anh Cao Xuân Hoài Vương, Giám đốc điều hành của Học viện Unica online, siêu thị với hơn 1.000 khóa học online được giảng dạy bởi hơn 500 chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: