logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Vai trò của tổ chức Hiệp ước Bắc đại tây dương NATO và thách thức đối với tân Tổng thư ký của tổ chức này

Hôm nay, cựu thủ tướng Na Uy Gien-xơ Xtôn-ten- bớc chính thức đảm nhận chức vụ Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO thay người tiền nhiệm An-đơ Phóc Ra-xmút-xen. Ông Xtôn-ten- bớc nhậm chức trong bối cảnh châu Âu và thế giới ngổn ngang nhiều vấn đề an ninh, có chiều hướng diễn biến đan xen phức tạp

Ấn Độ trong thế trận cân bằng ngoại giao

Trong chuyên mục Vấn đề quốc tế hôm nay, BTV Ngân Giang sẽ cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin cùng nhận định của giới phân tích quốc tế về chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Mô-đi cùng“thế trận” ngoại giao của Ấn Độ dưới bàn tay của nhà lãnh đạo này

Miền Đông được tăng quyền tự trị - Giải pháp mới cho tình hình Ucraina?

Những ngày qua, tình hình Ucraina liên tiếp có những động thái mới. Đáng chú ý nhất là việc Tổng thống Pô-rô-shen-cô đã bất ngờ đề xuất một loạt các nhượng bộ lớn, đặc biệt là việc tăng quyền tự trị trong thời hạn 3 năm cho khu vực miền Đông, theo các điều khoản của kế hoạch hòa bình đã đạt được với Nga.

Thách thức với nước Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng

Một ngày trước dịp tưởng niệm 13 năm xảy ra vụ khủng bố 11/9/2011, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố chiến lược toàn diện mới nhằm chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (gọi tắt là IS). Sau một thời gian bị nhìn nhận là “quá thận trọng” trong việc đối phó với nguy cơ ngày càng lớn từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo, chiến lược mới mà Tổng thống Obama công bố đã thể hiện quyết tâm lớn của nước Mỹ, đó là Mỹ sẽ lãnh đạo một liên minh quốc tế để từng bước làm suy giảm khả năng, và cuối cùng là “đánh bại và tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo”.

Scotland tách ra khỏi Anh: Ai được, ai mất

Kết quả một cuộc khảo sát mới nhất do hãng Yougov và Sunday Times của Anh thực hiện đã khiến nước Anh và cả châu Âu bất ngờ, khi lần đầu tiên số lượng người dân Scotland ủng hộ việc tách khỏi Anh đã vượt lên dẫn trước số người theo chủ nghĩa hợp nhất - với tỷ lệ 51% và 49%. Đây là một kết quả quan trọng khi chỉ hơn 1 tuần nữa, vào ngày 18/9 tới đây, Scotland sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc tách ra độc lập khỏi nước Anh.

Mỹ thành lập liên minh chống lực lượng "Nhà nước Hồi giáo"

- Cuộc chiến chống lại lực lượng "nhà nước Hồi giáo" đang hành hoành tại Trung Đông vừa bước sang một giai đoạn mới khi cuối tuần qua Mỹ và 9 quốc gia đồng minh đã nhất trí thành lập liên minh để "nhổ tận gốc" lực lượng này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: