logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Ổ gà trên quốc lộ và gánh nặng nợ quốc gia (13/12/2018)

Mặt đường hư hỏng, ổ gà xuất hiện nhiều, nhất là trong mùa mưa trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua Phú Yên – Đó là thực trạng chất lượng dự án mở rộng, nâng cấp quốc lộ có nguồn vốn tới hơn 4.300 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ, chỉ sau 2 năm đưa vào sử dụng. Nguy cơ tai nạn cho các phương tiện tham gia giao thông luôn rình rập. Chỉ cách đây ít ngày, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên tuyến đường này, khi người đi xe máy “sụp” ổ gà, thiệt mạng. Thực trạng chất lượng công trình kém trong lĩnh vực giao thông nói riêng, các dự án đầu tư công chậm tiến độ, thiếu hiệu quả nói chung đã khiến chất lượng sử dụng nợ công suy giảm, ảnh hưởng đến an toàn nợ công quốc gia. Bài bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu:

Lãnh đạo bỏ họp là thoái thác nhiệm vụ (12/12/2018)

Tại Hội nghị thống kê bộ, ngành 2018 vừa qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã phê bình nhiều bộ, ngành không nghiêm túc thực hiện pháp luật về thống kê, lại không cử lãnh đạo tham dự Hội nghị. Câu chuyện tưởng chừng như nhỏ nhưng cho thấy kỷ luật kỷ cương đang bị xem nhẹ, cho thấy ý thức trách nhiệm của một bộ phận lãnh đạo không nghiêm túc. Khi lãnh đạo thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức chấp hành sẽ kéo theo nhiều hệ quả là thoái thác nhiệm vụ và khó lo được cho dân.

Nông dân thời 4.0: cần thay đổi tư duy và cung cách làm ăn (11/12/2018)

Ở giai đoạn lịch sử nào, nông dân cũng luôn giữ vị thế vô cùng quan trọng, và cũng là lực lượng phải đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn. Trong bối cảnh hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày nay, chân dung những nông dân Việt Nam sẽ phải là những nông dân thời đại mới, năng động, nhạy bén trong cả tư duy và cung cách làm ăn. Họ cũng rất cần được hỗ trợ, dẫn dắt bởi một tổ chức hội gần gũi, thấu hiểu tâm nguyện cũng như đủ khả năng để giúp họ thích ứng, khi bước ra biển lớn hội nhập. Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 được tổ chức từ hôm nay đến ngày 13/12/2018 tại Hà Nội, Biên tập viên Hương Lan bình luận:

Đừng coi thường những đốm lửa nhỏ (10/12/2018)

Tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt, kiểm tra các địa phương giải quyết tồn tại khiếu nại tố cáo chậm chễ và đoàn công tác sẽ trực tiếp chủ trì kết luận một số vụ việc phức tạp kéo dài. Việc giải quyết khiếu kiện phức tạp kéo dài đã được đặt ra từ nhiều năm nay, nhưng số vụ việc giảm không đáng kể so với trước đây, mà nguyên nhân đầu tiên là thiếu trách nhiệm cá nhân của những người có trách nhiệm. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Năm, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Khi dân nghèo nổi giận (9/12/2018)

- Những diễn biến quá nhanh của phong trào biểu tình áo vàng tại Pháp, tới mức đã biến thành bạo loạn và đổ máu trong 2 tuần qua, là minh chứng cho thấy, khi các tầng lớp dân nghèo nổi giận do thất vọng với chính phủ cầm quyền thì hậu quả rất khó lường. Điều đáng nói là những người yếu thế trong xã hội chiếm số đông và rất dễ tổn thương, còn những phần tử phá hoại kích động thì chỉ chờ dịp để thổi bùng lên thành bạo lực. Bình luận của Biên tập viên Thùy Vân, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Chuyện về những cái tát và sự lên tiếng của lương tri (8/12/2018)

Trong khi vụ việc một cô giáo ở Quảng Bình cho tát học sinh lớp 6 tới hơn 200 cái chưa lắng dịu, thì dư luận lại “dậy sóng” trước việc một cô giáo ở trường Trường tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa) yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái. Hai vụ việc diễn ra trong vòng nửa tháng, như những "giọt nước tràn ly" về chuyện ứng xử của giáo viên trong trường học. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Du lịch: Nan giải bài toán nhân lực chất lượng cao (7/12/2018)

Thành tích tăng trưởng khách quốc tế 30% trong 3 năm liền đã đưa Việt Nam vươn lên đứng thứ 6, trong Top 10 điểm đến phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Nhưng trái ngược với mảng mầu tươi sáng là tốc độ tăng trưởng, bài toán nhân lực chất lượng cao lại đang là mảng mầu tối, nan giải chưa thể giải quyết một sớm một chiều của ngành du lịch. Đây là một trong những vấn đề trọng tâm được các đại biểu trong nước và quốc tế đặt ra tại Diễn đàn cấp cao du lịch Việt Nam 2018 vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh.

Cán bộ cấp chiến lược phải xứng là rường cột quốc gia (6/12/2018)

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn ngành Tổ chức Xây dựng Đảng mới đây, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính yêu cầu, trong tháng 12 này hoàn thành việc Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược với tinh thần công khai, minh bạch, bình đẳng dân chủ, khách quan, chống tiêu cực, hạn chế yếu kém trong quy hoạch, đặc biệt là chống “chạy” quy hoạch. Lần nữa, những tiêu cực, những lỗ hổng, những yếu kém, những bài học đau xót trong công tác cán bộ lại được đưa ra, để làm sao đội ngũ cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ tới phải xứng là “rường cột” của quốc gia. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa:

Ngành điện và truyền thông có trách nhiệm (5/12/2018)

Hơn một tuần qua, dồn dập những thông tin cảnh báo tình trạng thiếu than, nguy cơ thiếu điện, tiếp đến là câu chuyện lỗ lãi nghìn tỷ đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và nhiều kịch bản cung ứng điện năm 2019. Những đồn đoán sau câu chuyện này là khả năng tăng giá điện năm 2019 cũng với khá nhiều câu hỏi phải đặt ra như: Vì sao tăng, tăng bao nhiêu, thời gian nào sẽ tăng? Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào. Bình luận của Biên tập viên Nguyên Long, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Để cuộc sống vào...luật (4/12/2018)

Cách đây mấy hôm, thông tin về việc Ủy ban Thẩm phán Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tuyên huỷ 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm vụ án xe container tông xe Innova lùi trên cao tốc, làm 4 người tử vong, khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Quan tâm bởi vì đây là một trong những vụ việc điển hình về quy định pháp luật cứng nhắc, có sự khác biệt với thực tiễn cuộc sống. Vụ việc này, cùng với việc Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ quyết định miễn toàn bộ 90 triệu đồng đã phạt hành chính trước đó cho công dân Nguyễn Cà Rê vì đổi tờ 100 đô la không đúng chỗ, là những vụ việc điển hình cho thấy sự phản ứng của dư luận xã hội trước những quyết định chưa đúng đã được lắng nghe. Tuy vậy, đó chỉ là thiểu số trong rất nhiều vụ việc còn tồn tại khoảng cách khá xa giữa quy định pháp luật với thực tiễn cuộc sống. Bình luận của biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chính qui hay tại chức – lấy kết quả thực tiễn làm tiêu chuẩn (3/12/2018)

Thời gian gần đây, dư luận có nhiều ý kiến khá gay gắt, bày tỏ thái độ không đồng tình với quy định trong luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học “không phân biệt bằng chính quy hay tại chức”. Tuy nhiên, nếu nhìn một cách công bằng trong điều kiện hiện nay, loại hình đào tạo nào không quan trọng, miễn là: con người cụ thể ấy làm việc có hiệu quả hay không và bằng thái độ nào? Bình luận của Biên tập viên Ngọc Năm:

Hội nghị thượng đỉnh G20 thúc đẩy chủ nghĩa đa phương (2/12/2018)

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), với sự có mặt của lãnh đạo các cường quốc hàng đầu thế giới, cũng như nhiều đại diện tổ chức quốc tế và khu vực, đã diễn ra trong hai ngày cuối tuần này, tại thủ đô Buenos Aires của Argentina. Trong bối cảnh thế giới đang phải chứng kiến những bất đồng liên quan đến thương mại hay biến đổi khí hậu, hội nghị G20 lần này một lần nữa khẳng định vai trò của chủ nghĩa đa phương trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu. Bình luận của biên tập viên Quỳnh Hoa.

Hành động có trách nhiệm vì cộng đồng (1/12/2018)

Việt Nam đã kiềm chế được tốc độ gia tăng của dịch HIV trên cả 3 tiêu chí: số người nhiễm mới, số người chuyển sang AIDS và số người tử vong do AIDS. Đây là tiền đề quan trọng để Việt Nam sẽ khống chế được dịch HIV, tiến tới kết thúc được dịch AIDS vào năm 2030. Nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV, Biên tập viên Mai Hồng có bài bình luận: Hành động có trách nhiệm vì cộng đồng.

Bạo hành gia đình: Cần được lắng nghe và hành động (30/11/2018)

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ rõ rệt về bình đẳng giới, song vấn đề bạo hành gia đình vẫn đang có xu hướng gia tăng. Con số 34.500 vụ bạo hành mỗi năm, trong đó hơn 74% số nạn nhân là phụ nữ bị bạo hành với nhiều mức độ về thể chất, tinh thần, về kinh tế và tình dục đã và đang cho thấy vấn đề bạo hành gia đình đang trở thành nỗi bức xúc, là thực trạng đáng lên án, đòi hỏi cần sự lắng nghe, lên tiếng và hành động nhiều hơn nữa để ngăn chặn, tiến tới chấm dứt nạn bạo hành gia đình. Bình luận của Biên tập viên Thúy Ngà.

CPTPP: Miếng bánh ngọt nhiều đường (29/11/2018)

Sau khi Quốc hội Việt Nam phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và thông báo cho Newzealand vào ngày 15/11/2018, CPTPP sẽ chính thức có hiệu lực với Việt Nam vào ngày 14/1/2019. CPTPP được đánh giá là “cơ hội vàng” cho Việt Nam trong cải cách thể chế và giao thương xuất khẩu. Thời gian từ nay tới khi CPTPP có hiệu lực không còn nhiều, nhưng còn rất nhiều việc dở dang mà Chính phủ phải hoàn thiện, doanh nghiệp và mỗi người dân Việt Nam cần được biết để bắt đầu cho một sân chơi mới - một hiệp định thương mại tự do thế hệ mới - mà như tên gọi của nó, là tiến bộ và toàn diện, là tiêu chuẩn cao, vừa mở rộng, vừa chuyên sâu. Bình luận của Biên tập viên Nguyên Long:

Còn cán bộ "hư", dân chưa hết phiền lòng! (28/11/2018)

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri của lãnh đạo Đảng, Nhà nước sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14, vấn đề được cử tri quan tâm, đặt câu hỏi nhiều nhất là thực trạng tham nhũng tiêu cực. Những chia sẻ và cả những giải đáp đã được đưa ra với quyết tâm chính trị cao. Làm sao cán bộ phải thực sự là “của dân”; không được lợi dụng dân, lợi dụng pháp luật để nhũng nhiễu, cửa quyền; làm sao để không còn những cái “ghẻ ruồi” gây khó chịu trong đời sống xã hội. Muốn vậy, điều kiện tiên quyết là phải thay đổi ý thức quyền lực của một bộ phận cán bộ. Bởi người dân chưa thể hết phiền lòng khi còn cán bộ “hư”. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Phải coi nông nghiệp là lợi thế, nông dân là nội lực của đất nước (27/11/2017)

Ngày hôm nay và ngày mai, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết 26, Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn do Chính phủ và Ban Kinh tế tổ chức. Qua thực tế triển khai, tính đúng đắn của một Nghị quyết mang tầm chiến lược của Đảng đối với một khu vực chiếm gần 70% dân số và khoảng 40% lực lượng lao động của cả nước đã được khẳng định. Tuy nhiên, để nông nghiệp, nông dân, nông thôn vượt qua thách thức, phát triển bền vững trong tương lai thì rất cần có những quyết sách đột phá, nhưng trước hết phải đổi mới tư duy, coi nông nghiệp là lợi thế, nông dân là nội lực của đất nước. Bình luận của Biên tập viên Hương Lan:

Thông điệp mạnh mẽ từ cơ quan thực hiện quyền hành pháp (26/11/2018)

Lo lắng, trăn trở về tình trạng tiêu cực, tham nhũng trong các doanh nghiệp Nhà nước, mới đây tại Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục nhắc lại tình trạng "sân trước, sân sau". Một trong những nguyên nhân làm chậm tiến trình đổi mới, cổ phần hóa trong các doanh nghiệp Nhà nước chỉ rõ, doanh nghiệp không chỉ có hai, ba sân sau mà có anh có tới 13, 14, thậm chí là 15, 16 sân sau, đừng tưởng Thủ tướng không biết. Người đứng đầu Chính phủ đã chuyển tới các doanh nghiệp thông điệp mạnh mẽ của cơ quan thực hiện quyền hành pháp về quyết tâm chống tiêu cực, chống tham nhũng, quyết tâm dẹp bỏ tình trạng "sân trước, sân sau" trong các doanh nghiệp Nhà nước. Bình luận của biên tập viên Tuyết Mai.

Thêm giá trị cho trái cây Việt ra thế giới (24/11/2018)

Những ngày này, người dân thủ đô nào nức với sự kiện khai mạc Lễ hội đặc sản vùng miền Việt Nam 2018 và Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm”. Náo nức là bởi trong vòng chưa đầy 1 tuần gần như các loại trái cây đặc sắc, tinh hoa của 63 tỉnh thành phố được tụ hội về thủ đô để du khách cùng thưởng thức. Rồi cách đây vài hôm, có tin bưởi da xanh Bến Tre phải mượn mác Thái Lan để vào thị trường Trung Quốc. Bởi vậy, nửa mừng, nửa lo, vẫn là tâm trạng cho những ai quan tâm đến trái cây Việt, mặt hàng hứa hẹn sẽ mang về kim ngạch hàng tỷ đô. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà.

Ứng phó với thiên tai: Bài học chủ quan không thừa (23/11/2018)

Bão số 9 đang ngày càng mạnh thêm và theo dự báo sẽ đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, gây mưa rất lớn và kèm theo các hiện tượng lũ ống, lũ quét, sạt trượt nghiêm trọng. Để đối phó với bão số 9 này cũng như thiên tai ngày càng khốc liệt và khó lường, bài học về sự chủ quan, lơ là trong ứng phó với mưa lũ luôn cần được lưu tâm để tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra như thiệt hại sau mưa lũ vừa qua tại Khánh Hòa. Về nội dung này, biên tập viên Hương Lan có bài bình luận.

Thu hồi tài sản tham nhũng: Vì sao bất khả thi? (22/11/2018)

Dù phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế tất yếu, đang được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm; dù việc thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, vụ việc kinh tế trước đây bị coi là khâu yếu nay đã được khắc phục, nhưng việc tổ chức thi hành án còn nhiều khó khăn, lượng tài sản thu hồi được không bằng số lẻ bị thất thoát, thậm chí còn bị coi là nhiệm vụ bất khả thi đối với ngành thi hành án. Làm thế nào để lấy lại tiền của dân, của ngân sách Nhà nước? Làm thế nào để đạt được mục đích răn đe, ngăn ngừa xảy ra tham nhũng? Câu hỏi đó đang cần sự thay đổi từ cơ chế, quy định của pháp luật; từ tư duy của các cơ quan chức năng. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa.

Nhiều doanh nghiệp khỏe - nền kinh tế mới khỏe (21/11/2018)

Trong ngày hôm nay, có 2 sự kiện được tổ chức, thu hút sự chú ý của công chúng, đó là Đại hội lần thứ Hai, Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam, và Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước. Điểm chung của các sự kiện này, chính là những vấn đề liên quan tới doanh nghiệp, thuộc hai khu vực được xác định trong Nghị quyết của Đảng là “quan trọng” và “chủ đạo” của nền kinh tế. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu.

Củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (20/11/2018)

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hôm nay, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind và phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Ram Nath Kovind tới Việt Nam và cũng là chuyến thăm đầu tiên của ông đến khu vực Châu Á kể từ khi nhậm chức Tổng thống vào tháng 7 năm ngoái. Chuyến thăm tới Việt Nam của Tổng thống Ram Nath Kovind không chỉ thúc đẩy quan hệ song phương mà còn mở ra một chương mới trong quan hệ Việt Nam - Ấn Độ. Nhận định sự kiện này, biên tập viên Quỳnh Hoa có bài phân tích.

Sàng lọc, loại ra những “con lươn, con trạch” trong bộ máy (19/11/2018)

Có thể nói trong tuần qua, dư luận nhân dân cả nước hết sức quan tâm và bày tỏ đồng thuận cao với quyết tâm của Đảng trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực. Không chỉ chống lại cái xấu, cái ác; chống lại thái độ thờ ơ, lạnh nhạt, xa dân của những cán bộ thoái hóa, biến chất, mà còn sàng lọc, sớm loại bỏ một bộ phận cán bộ được ví như những “con lươn, con chạch” leo cao, chui sâu vào bộ máy. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Năm, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Thành công của ASEAN và APEC thúc đẩy uy tín và vị thế Việt Nam (18/11/2018)

Hôm nay, Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 tiếp tục diễn ra ở Port Moresby - Papua New Guinea. Trước đó, trong tuần, hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 đã thành công tốt đẹp với việc thúc đẩy đồng thuận và đoàn kết trong ASEAN. Đối với 2 sự kiện quốc tế quan trọng này, Việt Nam đều đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến quan trọng, chứng tỏ vị thế, uy tín của mình trong cộng đồng quốc tế và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

Gần dân, lắng nghe dân, để thấy những điều dân thấy (17/11/2018)

Ngày hội đại đoàn kết là dịp để gần dân, lắng nghe dân. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy khi tham dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nội Ninh, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Việc gần dân, lắng nghe dân vẫn là yêu cầu cấp bách, khi mà bệnh quan liêu của một bộ phận quan chức vẫn đang tồn tại. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Trái cây và câu chuyện tái cơ cấu (16/11/2018)

Liên tục những lễ hội, hội chợ về các loại trái cây đặc sản được tổ chức như: Lễ hội vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên; Lễ hội na Chi Lăng, mới đây là Lễ hội bưởi Đoan Hùng, và sắp tới, Hưng Yên, Hòa Bình cũng sẽ tổ chức Lễ hội cam... Đây được coi là hoạt động xúc tiến thương mại để quảng bá cho trái cây đặc sản của mỗi địa phương, mặt hàng đang trở thành thế mạnh, mang lại giá trị cao và thu nhập ổn định cho người dân. Sự gia tăng giá trị cho trái cây và nhiều nông sản lợi thế của mỗi địa phương những năm gần đây đã chứng minh cho sự chuyển động rõ nét của việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong 5 năm qua. Bình luận của Biên tập viên Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Kim Phượng.

Bước lùi vô ý thức (15/11/2018)

Trong lúc vụ xử xe container va chạm với xe inova trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đang phải xem xét lại, thì cách đây mấy hôm, người tham gia giao thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lại "hú vía" khi chiếc xe container 40 feet quay ngược đầu vòng lại chỉ vì lỡ trớn quá đoạn rẽ vào quốc lộ 10 vài trăm mét. Sau đó lại xảy ra một vụ xe chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Dù chưa có thêm tai nạn, nhưng xe đi lùi đang trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc, như bình luận của biên tập viên Mỹ Hà, đó là "Bước lùi vô ý thức".

Cần nguồn vốn lan tỏa bởi sự đầu tư thông minh (14/11/2018)

Mặc dù cho thời hạn 45 ngày, nhưng chỉ sau 4 ngày, Quyết định số 1515 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế về trình tự thủ tục, hồ sơ chuyển giao quyền trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được ban hành và có hiệu lực. Đã có 4/5 bộ ngành tiến hành bàn giao quyền đại diện chủ sở hữu 14 trên tổng số 19 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước về cho Ủy ban này. Đây là bước chuyển lớn đáng ghi nhận trong việc thực thi các chính sách phát triển kinh tế gắn với cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng bền vững, cho thấy niềm tin và việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn nhà nước trong thời gian tới. Phóng viên Nguyên Long có bài bình luận.

Khi tham nhũng được "vạch mặt chỉ tên" (13/11/2018)

Hôm qua, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo trong vụ "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền" với số tiền thu được hàng nghìn tỷ đồng. Vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm và là một trong hai vụ án Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu tập trung chỉ đạo hoàn thành xét xử nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật. Đó là chỉ dấu cho bước chuyển mạnh trong công tác phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang quyết tâm thực hiện, và cũng cho thấy khi đã được "vạch mặt chỉ tên", tham nhũng sẽ không còn đất sống.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
11h40-11h59 Quảng cáo
101h59-12h00 Báo giờ
12h00 -12h50 Thời sự trưa
12h50-13h00 Thể thao
13h00-13h20 Mùa vàng
17h55-17h59 Quảng cáo
17h59-18h00 Báo giờ
18h50-19h00 Thể thao
19h55- 20h00 Quảng cáo
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: