logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Tăng cường hợp tác đưa quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga phát triển bền vững, hiệu quả (28/6/2017)

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga V. Putin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước ta bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga từ hôm nay đến ngày 1/7. Chuyến thăm nhằm góp phần tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa, củng cố và tăng cường quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, tạo động lực thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Bài viết của Việt Cường với nhan đề: Tăng cường hợp tác đưa quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga phát triển bền vững, hiệu quả.

Cơm sôi bớt lửa (27/6/2017)

Gia đình chính là nơi đầu tiên để mỗi người học cách yêu thương, thể hiện trách nhiệm và biết hy sinh vì người khác. Gia đình Việt Nam hiện đại đang đứng trước nhiều thách thức, đòi hỏi ở mỗi người phải có sự hiểu biết, ứng xử văn hóa, sự nhường nhịn và đặc biệt là tình thương yêu vô bờ bến với những người thân thiết nhất. Bình luận của Mai Hồng với nhan đề: "Cơm sôi bớt lửa"

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Belarus (26/6/2017)

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Belarus A. Lukashenko, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao nước ta thăm chính thức Cộng hòa Belarus từ ngày 26 đến 28/6/2017. Đây là chuyến thăm chính thức Belarus đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ sau Đại hội 12. Chuyến thăm Belarus lần này của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhằm góp phần tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa, củng cố và tăng cường mối quan hệ với các nước bạn bè truyền thống. Phóng viên Việt Cường có bài viết.

Mỹ tiến thoái lưỡng nan trong vấn đề Triều Tiên (25/6/2017)

Một trong những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần là mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên. Cái chết của sinh viên Otto Warmbier sau khi được Triều Tiên thả tự do và trở về Mỹ cũng như những diễn biến mới trên bán đảo Triều Tiên đã đặt ra nhiều sức ép mới đối với chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Liệu Mỹ sẽ lựa chọn cách thức nào để giải quyết vấn đề Triều Tiên. Hồ Điệp có bình luận nhan đề: Mỹ tiến thoái lưỡng nan trong vấn đề Triều Tiên

Cần một cú huých thực chất (24/6/2017)

Chỉ 1% số doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp với số vốn chưa đến 3% tổng số vốn của cộng đồng doanh nghiệp vào sản phẩm kinh doanh. Đây là số vốn quá ít ỏi so với một lĩnh vực được đánh giá là có dư địa tiềm năng rất lớn để phát triển. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là những vướng mắc về chính sách khiến doanh nghiệp không mặn mà với nông nghiệp. Bình luận của Minh Khánh nhan đề: "Cần một cú huých thực chất"

Làm sao để không còn lãng phí hàng nghìn tỷ đồng của dân (23/6/2017)

Ngày 19/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí. Trước đó, Bộ Chính trị cũng đã chỉ đạo về việc xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp thuộc ngành Công thương với quan điểm, sớm dứt điểm phương án giải quyết, và khẳng định, Nhà nước không bỏ thêm tiền để xử lý thua lỗ. Sau những xót xa, bức xúc của dư luận về sự lãng phí của các dự án nghìn tỷ đắp chiếu thì đây được coi như đoạn kết của những hành vi sai trái, gây hậu quả nghiêm trọng. Nhưng điều người dân quan tâm là không chỉ xử lý như thế nào mà làm sao để không còn những dự án được vẽ ra trên giấy. Đàm Hoa có bình luận nhan đề "Làm sao để không còn lãng phí hàng nghìn tỷ đồng của dân"

Thuế, điều kiện kinh doanh và câu chuyện phát triển (22/6/2017)

Tiếp theo thành phố Hồ Chí Minh, hàng chục nghìn người có tài khoản kinh doanh qua mạng ở Hà Nội đã nhận được tin nhắn của cơ quan thuế về chuẩn bị kê khai thuế. Động thái rốt ráo của ngành thuế để bảo đảm công bằng trong môi trường kinh doanh, bảo đảm thu đúng, thu đủ cho ngân sách Nhà nước là có thể hiểu được. Nhưng điều khiến dư luận băn khoăn, là trong khi cơ quan quản lý tích cực tìm các biện pháp tăng nguồn thu theo cách tiếp cận những lĩnh vực dự báo sẽ khó thu như vậy, thì nhiều giải pháp nuôi dưỡng nguồn thu, trực tiếp hơn, khả thi hơn để có triển vọng thu ngân sách bền vững, lâu dài lại chưa được làm tốt. Bình luận của Ngọc Diệu nhan đề: Thuế, điều kiện kinh doanh và câu chuyện phát triển.

Trúng đích và đúng hướng (21/6/2017)

Trong bối cảnh mạng xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ, nhà báo giờ đây phải tác nghiệp nhanh, nhưng phải đúng, phải trúng và điều quan trọng hơn cả là phải góp phần định hướng dư luận, củng cố niềm tin của công chúng vào sự trung thực, nhân văn của nhà báo và bản chất tốt đẹp của xã hội. Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) Mai Hồng có bình luận nhan đề: "Trúng đích và đúng hướng".

Đã tranh luận là tranh luận đến cùng (19/6/2017)

“Tranh luận tới cùng để làm rõ vấn đề” là cách đánh giá chính xác nhất về không khí nghị trường sau 3 ngày chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội vừa rồi. Một tinh thần tranh luận thẳng thắn, dân chủ và không còn khoảng cách. Bởi đây không chỉ là chuyện của các dân biểu với nhau, mà là chuyện của dân. Dân cần nghe người đại diện của họ đã làm gì ở nghị trường để góp tiếng nói vào việc giải quyết những vấn đề quan trọng của quốc kế dân sinh. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề: "Đã tranh luận là tranh luận đến cùng".

Liên minh châu Âu đối mặt với sự chia rẽ sâu sắc (18/6/2017)

Tuần qua, Ủy ban châu Âu đã mở thủ tục trừng phạt 3 nước thành viên Liên minh châu Âu gồm Ba Lan, Cộng hòa Séc và Hungari do các nước đã không thực hiện chính sách phân bổ hạn ngạch người tỵ nạn của tổ chức này. Không thể nói là bên nào đúng, bên nào sai trong vấn đề này song vụ việc đã một lần nữa bộc lộ sự chia rẽ ngày sàng sâu sắc bên trong Liên minh châu Âu, nó cũng cho thấy sự bất lực của tổ chức này trong việc đối phó với thách thức lớn chưa từng có. Việt Nga có bình luận nhan đề "Liên minh châu Âu đối mặt với sự chia rẽ sâu sắc"

Nông nghiệp Việt Nam trước “bài toán” niềm tin (17/6/2017)

Trong các phiên trả lời chất vấn tại Quốc hội tuần qua, câu chuyện giải cứu nông sản và những bế tắc của ngành nông nghiệp lại “nóng” hơn bao giờ hết. Nóng là bởi chỉ trong vòng nửa năm, người tiêu dùng liên tục phải “giải cứu” nông sản, từ dưa hấu miền Trung, chuối Đông Nam bộ, bí đỏ Tây nguyên và đỉnh điểm là giải cứu thịt lợn ở cả 3 miền Bắc Trung Nam. Chưa bao giờ, người nông dân lại thua đậm như thế trong “canh bạc” đầu tư vào đàn gia súc. Trong khi đó, ngành nông nghiệp, các địa phương, các ngân hàng thương mại lại đang ráo riết tìm giải pháp gỡ rối cho đề án 100.000 tỷ phát triển nông nghiệp công nghệ cao và bài toán hạn điền. Liệu đây đã thực sự là lời giải chính xác cho nông nghiệp Việt Nam? Bình luận của Mỹ Hà với nhan đề: “Nông nghiệp Việt Nam trước bài toán niềm tin".

Đầu tư công thiếu hiệu quả - trách nhiệm của ai? (16/6/2017)

Trong phiên chất vấn các thành viên Chính phủ vừa rồi, về nội dung kinh tế, vấn đề chất vấn mà các đại biểu Quốc hội gửi tới Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư tập trung vào mối lo trong khi nợ công tăng cao, thì các dự án đầu tư công vẫn tiếp tục tình trạng dàn trải, chậm tiến độ, thiếu hiệu quả. Phần giải đáp của Bộ trưởng và các thành viên Chính phủ vẫn chưa làm các đại biểu Quốc hội, cùng cử tri theo dõi phiên chất vấn thỏa mãn, yên tâm. Bình luận của Ngọc Diệu với nhan đề: Đầu tư công thiếu hiệu quả - trách nhiệm của ai?

Đừng ép con trẻ thành “người khổng lồ” không có tuổi thơ (15/6/2017)

Học sinh cả nước đang được nghỉ hè. Có hai cách mà người lớn đang ứng xử với các em: một là không quan tâm, để mặc con trẻ muốn làm gì thì làm; hai là ép các em học quá nhiều, học những thứ mà chúng không thích. Dường như người lớn vẫn ít lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của các em, mà ép các em làm theo ý muốn của cha mẹ. Bình luận của Mai Hồng nhan đề: Đừng ép con trẻ thành “người khổng lồ” không có tuổi thơ.

Nỗi buồn tiêu thụ nông sản và trách nhiệm của ngành nông nghiệp (14/6/2017)

Vấn đề giải cứu nông sản, được mùa mất giá, đời sống khó khăn của nông dân, lần nữa làm nóng nghị trường Quốc hội ngày hôm qua bởi các đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Gần 70 câu hỏi của các đại biểu gửi đến tư lệnh ngành nông nghiệp đại điện cho ý kiến của hàng chục triệu cử tri, nông dân cả nước bày tỏ những lo lắng, băn khoăn, làm rõ trách nhiệm và giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cơ quan quản lý Nhà nước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của ngành nông nghiệp hiện nay. Bình luận của biên tập viên Hương Lan.

Chất vấn trước Quốc hội – những chuyện chưa bao giờ hết nóng (13/6/2017)

Bắt đầu từ hôm nay, Quốc hội bước vào những phiên họp được chờ đợi nhất, đó là chất vấn và trả lời chất vấn. Mặc dù hoạt động này diễn ra thường xuyên ở mỗi kỳ họp, nhưng chất vấn và trả lời chất vấn luôn được đông đảo cử tri và người dân quan tâm bởi những chuyện chưa bao giờ hết nóng. Bình luận của biên tập viên Ngọc Chi.

Tàu vỏ thép nằm bờ và những cái đầu bị rỉ sét (12/6/2017)

21 con tàu vỏ thép bị rỉ sét, hỏng máy chỉ sau mấy tháng ra biển, làm thất vọng niềm mơ ước vươn ra biển lớn, khai thác tài nguyên để làm giàu cho gia đình và đất nước, vừa tham gia gìn giữ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc của ngư dân. Những con tàu bị rỉ sét, hay chính những cái đầu bị rỉ sét, khiến một chủ trương rất đúng đắn, tích cực của Chính phủ bị ảnh hưởng khi vừa triển khai, đang khiến dư luận bức xúc. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Tàu vỏ thép nằm bờ và những cái đầu bị rỉ sét"

Khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh – cái giá của việc không thể đóng cửa bảo nhau. (11/6/2017)

Trong cuộc khủng hoảng ngoại giao bùng phát tại vùng Vịnh tuần này, đã có tới 9 quốc gia trong khu vực tuyên bố tẩy chay Qatar với lý do chính quyền Qatar tài trợ khủng bố. Rạn nứt giữa các nước vùng Vịnh đã xuất hiện từ nhiều năm nay, song có lẽ đây là lần đầu tiên mâu thuẫn bị đẩy căng tới mức độ khủng hoảng. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới các nền kinh tế vùng Vịnh mà còn làm gia tăng tình trạng bất ổn nghiêm trọng tại Trung Đông và làm rối loạn bàn cờ chiến lược ở khu vực này. Thu Hà có bình luận nhan đề "Khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh – cái giá của việc không thể đóng cửa bảo nhau".

Để phong trào thi đua không biến thành những "chiếc thùng rỗng" (10/6/2017)

Những ngày này, quân và dân cả nước đang đẩy mạnh các hoạt động thiết thực để học tập, làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều phong trào thi đua yêu nước được phát động, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội to lớn. Nhưng cũng có những phong trào được phát động còn chung chung, hình thức. Thi đua như thế nào để thực chất, phù hợp với thực tế, để không rơi vào bệnh thành tích? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mai Hồng có bình luận nhan đề: Để phong trào thi đua không biến thành những "chiếc thùng rỗng"

Làm gì để đưa hàng hóa về đúng giá trị thực (9/6/2017)

Những ngày qua, dư luận bức xúc khi giá thịt lợn hơi của người chăn nuôi giảm mạnh, có thời điểm chỉ còn 15.000 đến 20.000 đồng/1kg, nhưng giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng không giảm hoặc giảm không đáng kể. Đây không phải là lần đầu tiên trên thị trường xảy ra những câu chuyện như vậy. Và sự bất hợp lý này không chỉ có ở mặt hàng nông sản. Làm gì để đưa hàng hóa về đúng giá trị thưc là vấn đề được các chuyên gia kinh tế đi tìm lời giải trong những năm qua. Bình luận của biên tập viên Thu Thùy.

Vì tương lai của chúng ta - Hãy ứng xử hài hòa với đại dương (08/6/2017)

Ngày Đại dương Thế giới (8/6) hàng năm là ngày mọi người trên hành tinh kỷ niệm và tôn vinh những giá trị của đại dương cho sự sống, cho những gì nó cung cấp cho con người và những gì mà nó đại diện. Năm nay, ngày Đại dương Thế giới có chủ đề "Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta" nhằm kêu gọi mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường để bảo tồn, phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển. Vậy chúng ta đã và đang ứng xử với đại dương như thế nào để hướng tới một tương lai phát triển bền vững. Thu Lan có bình luận nhan đề "Vì tương lai của chúng ta - Hãy ứng xử hài hòa với đại dương"

Cam kết tăng trưởng không phải là lời hứa chung chung (07/6/2017)

Ngay sau Báo cáo trước Quốc hội trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 24 qui định cụ thể các mục tiêu, giải pháp thực hiện cho từng Bộ nghành, lĩnh vực nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7% của năm nay. Quyết tâm ấy của Chính phủ không phải là những “ lời văn chung chung, mà phải là những con số cụ thể” như Thủ tướng đã khẳng định tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5 vừa rồi bằng lời hứa đầy trách nhiệm của bộ máy công quyền. Vân Thiêng có bình luận nhan đề "Cam kết tăng trưởng không phải là lời hứa chung chung"

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt Nam- Cộng Hòa Czech (06/6/2017)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hôm nay (6/6), Tổng thống Cộng hòa Cezch Milos Zeman và phu nhân bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm này khẳng định quyết tâm của lãnh đạo hai nước trong việc tạo động lực và tìm kiếm cơ hội để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt Nam- Cộng hòa Czech. Bình luận của Việt Nga với nhan đề: "Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Việt Nam- Cộng Hòa Czech"

Sống hài hòa với thiên nhiên để không phải trả giá đắt (5/6/2017)

Ba ngày qua, Hà Nội được ví như một chiếc chảo lửa khổng lồ khi nhiệt độ ngoài trời ở mức cao kỷ lục trong vòng 46 năm qua: lên tới 42 độ. Hiện tượng nắng nóng bất thường ấy không chỉ đơn thuần do tự nhiên mà chính cách tổ chức, quy hoạch đô thị đang khiến cho các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày một khốc liệt hơn. Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay là "Sống hài hòa với thiên nhiên nhằm giúp chúng ta sống gần hơn với thiên nhiên, bảo vệ và gìn giữ những giá trị thiên nhiên mang lại cho cuộc sống của con người". Bình luận của Mỹ Hà.

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Nhật Bản (04/6/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23 tại Tokyo, Nhật Bản, từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 6 năm 2017. Diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam- Nhật Bản phát triển tốt đẹp, chuyến thăm nhằm khẳng định sự coi trọng, tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam- Nhật Bản; thể hiện vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực cùng các đối tác đối phó những thách thức chung của khu vực. Bài viết của Vũ Dũng với nhan đề: "Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam- Nhật Bản".

Sau giải cứu nông sản, cần "giải cứu" tư duy quản lý (03/6/2017)

Suốt nhiều tháng nay, người dân cả nước xôn xao với các cuộc giải cứu nông sản mà đến giờ vẫn chưa có hồi kết bởi rất nhiều mặt hàng vẫn luôn bí bách đầu ra. Hết chuối đến dưa, sau dưa là thịt lợn, thịt gà và nay là ớt Bình Định, bí đỏ ở Tây Nguyên... Một nền sản xuất thị trường, hội nhập ngày càng sâu với thế giới mà tiêu thụ nông sản lại theo kiểu nhân đạo, nhờ sự trợ giúp của cộng đồng thì không thể phát triển vững bền. Ngẫm sau câu chuyện giải cứu nông sản, đặt ra vấn đề tư duy điều hành sản xuất của các cơ quan quản lý Nhà nước cũng cần phải được "giải cứu". Hương Lan có bình luận nhan đề: Sau giải cứu nông sản, cần "giải cứu" tư duy quản lý.

Không còn vùng cấm cho tham nhũng (2/6/2017)

Việc Bộ Chính trị ban hành quy định về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản đối với khoảng 1.000 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý đã và đang nhận được sự ủng hộ của không chỉ người dân mà của nhiều cán bộ, để cả đương chức hay đã nghỉ hưu. Họ hy vọng và mong đợi việc này sẽ được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Bởi thực tế cho thấy, nếu như không quyết tâm, không thực chất, không có sự nêu gương trong kê khai tài sản thì chống tham nhũng cũng vẫn mãi không có hồi kết. Nói như đại biểu Quốc hội khóa 14 Lưu Bình Nhưỡng thì "Đây là tuyên ngôn quan trọng về thái độ của Đảng với việc chống tiêu cực, tham nhũng".

Thiếu, thừa và những khoảng trống (1/6/2017)

Việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em ngày càng được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương và các gia đình quan tâm hơn. Nhưng ở nhiều nơi, nhiều chỗ, nhiều gia đình, trẻ em vẫn đang chịu cảnh đói ăn, phải bỏ dở chuyện học hành, bị bạo hành, bị lạm dụng tình dục, nhiều em phải lang thang, cơ nhỡ. Câu hỏi “Làm gì để trẻ em thực sự được vui vẻ, hạnh phúc?” vẫn đang là nỗi trăn trở của nhiều người. Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Mai Hồng có bình luận nhan đề "Thiếu, thừa và những khoảng trống"

Tăng trưởng kinh tế, nhìn từ những con số (31/5/2017)

Ngày 29/5 vừa qua, Tổng cục Thống kê đã công bố những chỉ số kinh tế cơ bản tháng 5/2017, trong đó đáng chú ý là chỉ số giá tiêu dùng (gọi tắt là CPI) tháng 5/2017 giảm 0,53% so với tháng trước, và số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động lên tới hơn 32.000 doanh nghiệp, tương đương hơn 60% số doanh nghiệp thành lập mới. Những con số này đặt trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế đầu năm thấp và Chính phủ quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7% Quốc hội đề ra – đang nói lên điều gì? Bình luận của biên tập viên Thu Thùy.

Việt Nam-Hoa Kỳ: Tăng cường quan hệ, hướng tới tương lai (30/5/2017)

Nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ từ ngày 29-31/5/2017 theo giờ Mỹ. Đây là chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ đầu tiên giữa nhà lãnh đạo Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump kể từ khi hai nước có Ban lãnh đạo mới. Chính vì thế, chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai mối quan hệ hợp tác Việt Nam- Hoa Kỳ. Bài viết của Vũ Dũng với nhan đề: "Việt Nam-Hoa Kỳ: Tăng cường quan hệ, hướng tới tương lai".

IS gõ cửa Đông Nam Á và những nguy cơ có thực (28/5/2017)

Giao tranh dữ dội tại thành phố Marawi, Philippines suốt tuần qua và vụ khủng bố đẫm máu tại thành phố Jakarta, Indonesia là một trong những điểm nóng khiến dư luận quốc tế quan tâm trong tuần. Đáng lo ngại, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và chân rết của chúng, nhóm phiến quân Maute đều là chủ mưu và thủ phạm gây ra các vụ việc. Trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng cũng đã từng tuyên bố chúng muốn thành lập một Nhà nước Hồi giáo mới ở Đông Nam Á. Những thông tin vừa nêu đang đặt các quốc gia Đông Nam Á trước những thách thức rất lớn về an ninh và chính trị. Nhìn lại tình hình thế giới vừa qua, Hồ Điệp có bình luận "IS gõ cửa Đông Nam Á và những nguy cơ có thực"

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00- 16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55-17h00 Quảng bá
17h00-17h45 Điểm hẹn
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: