logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

BOT - Đã đến lúc phải có người chịu trách nhiệm (21/8/2017)

3 tuần kể từ khi các lái xe dùng tiền lẻ qua trạm BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, câu chuyện đã được đẩy đi khá xa khi các chuyên gia chỉ ra những điều không bình thường của dự án BOT Cai Lậy nói riêng và nhiều dự án BOT của ngành giao thông nói chung, khiến mục tiêu đặt ra của hình thức đầu tư này bị méo mó. Không thể để người dân mất lòng tin vào Chính phủ chỉ vì những toan tính mang màu lợi ích nhóm, mà đã đến lúc, phải có người đứng ra nhận trách nhiệm về những bất ổn do các dự án BOT giao thông gây ra. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "BOT - Đã đến lúc phải có người chịu trách nhiệm"

Phải chăng châu Âu đang bất lực trước chủ nghĩa khủng bố?

Sau gần 14 năm bình yên, hôm 17/8, Tây Ban Nha- quốc gia hiện thu hút du lịch thứ 2 thế giới đã bị rúng động bởi hai cuộc tấn công khủng bố tại thành phố Barcelona làm 14 người chết và 130 người bị thương. Một ngày sau đó, tại Phần Lan cũng đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Thông tin ban đầu cho thấy, đều có bàn tay của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác đứng sau những thảm kịch này. Những gì đang diễn ra, một lần nữa, gióng lên hồi chuông cảnh báo cấp thiết về những lỗ hổng an ninh tại châu Âu. Bình luận của Hồ Điệp với nhan đề "Phải chăng Châu Âu đang bất lực trước chủ nghĩa khủng bố?"

Thương nước (19/8/2017)

Chúng ta đang sống trong không khí hào hùng của những ngày mùa Thu lịch sử. Quá khứ oai hùng của dân tộc, niềm tự hào về truyền thống Cách mạng của cha anh, là động lực để thúc giục thế hệ trẻ hôm nay sống hướng tới những lý tưởng cao đẹp, cống hiến trí và lực của mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Mai Hồng có bình luận nhan đề "Thương nước"

Phòng dịch sốt xuất huyết: Vì sao làm hết các giải pháp, bệnh vẫn tăng?

Đến hôm qua, số ca mắc sốt xuất huyết tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước vẫn tiếp tục tăng cao, đặc biệt là Hà Nội trong tuần qua đã ghi nhận thêm 3.600 ca mắc mới, đưa tổng số ca mắc sốt xuất huyết lên khoảng 16 nghìn ca, dẫn đầu cả nước về số ca mắc. Với số bệnh nhân gia tăng không thể kiểm soát, Hà Nội đã hầu như vỡ trận trong kiểm soát dịch bệnh này. Câu hỏi đặt ra là vì sao Hà Nội đã thực hiện các giải pháp tổng lực mà số ca mắc vẫn liên tục tăng cao? Đằng sau số ca mắc sốt xuất huyết là những vấn đề gì? Bình luận của Thúy Ngà nhan đề: Phòng dịch sốt xuất huyết: Vì sao làm hết các giải pháp, bệnh vẫn tăng?

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan (17/8/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam lên đường thăm chính thức Thái Lan từ hôm nay đến 19/8/2017. Chuyến thăm là dịp để hai nước đánh giá về những hoạt động hợp tác song phương thời gian qua, trao đổi phương hướng và thống nhất các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. Bài viết của phóng viên Vũ Dũng.

Quy hoạch đô thị: Cần một lần nóng trên bàn nghị sự (16/8/2017)

Theo kế hoạch, hôm nay, tại phiên họp thứ 13 Ủy ban Thường Vụ Quốc hội, Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan sẽ trả lời chất vấn về nhóm vấn đề: Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, xây dựng, kiến trúc đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị; việc hướng dẫn, kiểm tra, quản lý, sử dụng đất xây dựng đô thị theo quy hoạch và kế hoạch phát triển gắn với giao thông đô thị. Đây là những vấn đề thời gian qua liên tiếp được đưa ra chất vấn ở kỳ họp Hội đồng nhân dân các thành phố lớn. Và muốn giải quyết một cách rốt ráo, thì rất cần một chiến lược quản lý mang tầm quốc gia. Thu Thùy có bình luận nhan đề "Quy hoạch đô thị: Cần một lần nóng trên bàn nghị sự"

Sử dụng đúng cán bộ sẽ không còn những "nhầm lẫn đáng tiếc" (15/8/2017)

Công tác cán bộ là công tác gốc của Đảng. Trong mỗi thời kỳ đều có những tiêu chí, tiêu chuẩn lựa chọn, sử dụng, đánh giá cán bộ khác nhau. Nhưng lựa chọn cán bộ đúng, sử dụng cán bộ phù hợp vẫn là cái cốt lõi mà trong mọi điều kiện, mọi thời điểm cần phải có. Sau hàng loạt vụ việc liên quan đến vấn đề về tư cách đạo đức, về năng lực cán bộ, từ cấp Trung ương đến địa phương, cho thấy những lo ngại về "cái gốc của mọi công việc" hiện nay; cho thấy chúng ta vẫn chưa gỡ được những nút thắt trong công tác cán bộ, dù rằng góc khuất của nó không khó để nhận diện. Cần làm gì để không còn những "nhầm lẫn đáng tiếc trong việc phân loại, nhận diện và sử dụng cán bộ" là điều người dân đang rất quan tâm. Đàm Hoa có bình luận: Sử dụng đúng cán bộ sẽ không còn những "nhầm lẫn đáng tiếc"

Tinh gọn bộ máy xin đừng nửa vời (14/8/2017)

Báo cáo giám sát của Quốc hội mới đây trong việc thực hiện chính sách pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016 cho thấy, bộ máy hành chính chẳng những không giảm mà lại càng phình to hơn. Đáng chú ý tình trạng này lại diễn ra ngay ở các bộ, ngành trung ương dẫn đến cảnh 7-9 cán bộ cùng nhau duyệt một văn bản do một nhân viên tham mưu trình lên. Xem ra, từ chủ trương tinh giản đến một bộ máy tinh giản thực sự vẫn còn một khoảng cách khá xa vời. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề "Tinh gọn bộ máy xin đừng nửa vời".

Đừng để Dự thảo khung COC trở thành bình phong cho các hành động phi pháp trên biển Đông. (13/8/2017)

Việc ASEAN và Trung Quốc đạt thỏa thuận dự thảo khung của Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC) được xem là tín hiệu khởi đầu tích cực nhằm cho ra đời một công cụ pháp lý mang tính ràng buộc, góp phần quản lý xung đột tại khu vực biển Đông. Thế nhưng, không ít người đang lo ngại rằng, sau bước khởi động này, tiến trình đàm phán thực chất sẽ gặp rất nhiều chông gai và chưa biết khi nào mới đi đến đích. Thậm chí, trong khi đàm phán COC kéo dài thì biển Đông sẽ tiếp tục bị thay đổi nguyên trạng. Thu Hà có bình luận "Đừng để Dự thảo khung COC trở thành bình phong cho các hành động phi pháp trên biển Đông"

Đừng để dịch bệnh "gõ cửa" nhà mình mới thấy hiểm nguy! (12/8/2017)

Hiện cả nước đã có hơn 80 nghìn ca mắc bệnh sốt xuất huyết, 22 người bệnh đã tử vong và dịch vẫn đang có xu hướng ngày càng lan rộng. Thực tế này đòi hỏi ngành y tế, các địa phương, từng người dân trong toàn xã hội phải quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Mai Hồng có bình luận: Đừng để dịch bệnh "gõ cửa" nhà mình mới thấy hiểm nguy!

Phó chủ tịch xã phê lý lịch cho người dân: Chuyện nhỏ mà không nhỏ (11/8/2017)

Mới đây, người dân chứng kiến vụ việc liên quan đến đội ngũ cán bộ, công chức, đó là việc phó Chủ tịch xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương bút phê không có lợi trong lý lịch của công dân với lí dó: Người dân không chịu đóng tiền hỗ trợ làm đường cho xã. Việc này cho thấy, dường như một bộ phận cán bộ, công chức đang ngộ nhận quyền lực của mình và làm khó cho người dân. Bình luận của Lê Tuyết với nhan đề "Phó chủ tịch xã phê lý lịch cho người dân: Chuyện nhỏ mà không nhỏ"

Chọn cách ứng xử với BOT (9/8/2017)

Câu chuyện thu phí dự án BOT giao thông mấy ngày nay lại “nóng” lên với việc các lái xe dùng tiền lẻ đựng trong chai nhựa trả phí qua trạm thu phí tuyến tránh BOT Cai Lậy, Tiền Giang, gây ùn tắc giao thông, khi dự án bắt đầu thu phí từ 1/8 này. Đây là sự việc tiếp theo, trong “chuỗi” các sự việc liên quan đến các trạm thu phí BOT khắp từ Bắc chí Nam. Vấn đề không mới, nhưng cách giải quyết xem ra chưa có chuyển động gì mới. Bình luận của Ngọc Diệu với nhan đề "Chọn cách ứng xử với BOT"

ASEAN - Đoàn kết nội khối, hướng tới tương lai (8/8/2017)

Sau một nửa thế kỷ hình thành và phát triển, ASEAN giờ đây đã trở thành một tổ chức vững mạnh. Tuy vậy, trong một thế giới đầy biến động khó lường như hiện nay, ASEAN đang đứng trước những thách thức không nhỏ, đặc biệt là về kinh tế và an ninh. Làm thế nào để vượt qua những khó khăn này, đồng thời duy trì khối thống nhất, giữ vững hòa bình, ổn định và phát triển cho mỗi thành viên, cũng như cho toàn khu vực? Xã luận: "ASEAN - Đoàn kết nội khối, hướng tới tương lai" của Thu Hà.

Nhóm lên ngọn lửa trách nhiệm (7/8/2017)

Tại phiên họp thường kỳ chính phủ hôm 3/8, khi đề cập yêu cầu đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng như kỳ vọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói một cách bóng bẩy rằng: "Ai chưa có lửa trong lòng mình, trong ngành mình thì hãy nhóm lên"! Câu nói như gan ruột ấy chính là mệnh lệnh của người đứng đầu bộ máy công quyền, khi những điều tiếng về thói quan liêu, hành dân, làm khó doanh nghiệp vẫn còn xảy ra ở một số cán bộ công chức bộ ngành, địa phương. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề: Nhóm lên ngọn lửa trách nhiệm.

Lệnh trừng phạt Nga: Sức mạnh và điểm yếu của Mỹ (6/8/2017)

Sự kiện quốc tế thu hút nhiều sự chú ý nhất trong tuần quá đó là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký phê chuẩn thành luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên. Không khó để thấy rằng, luật trừng phạt mới là đòn đáp trả mà Mỹ muốn nhằm vào Nga để thể hiện sức mạnh của nước Mỹ trước những mối đe dọa. Tuy vậy, lệnh trừng phạt mới không giúp Mỹ thể hiện cái uy của nước lớn mà lại bộc lộ điểm yếu của chính mình. Bình luận của Việt Nga với nhan đề: Lệnh trừng phạt Nga - Sức mạnh và điểm yếu của Mỹ.

Đổi mới thi Phổ thông Trung học Quốc gia: Cánh cửa mở hé (5/8/2017)

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức theo hướng: giảm tốn kém, gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả. Với quy chế tuyển sinh như năm nay, thí sinh chủ động hơn trong việc chọn lựa ngành học, trường học và có nhiều cơ hội trúng tuyển Đại học. Nhưng dư luận vẫn còn nhiều bức xúc với những điểm chưa hợp lý trong việc xét tuyển Đại học và áp lực với thí sinh vẫn chưa giảm. Bình luận của Mai Hồng với nhan đề: Đổi mới thi Phổ thông Trung học Quốc gia: cánh cửa mở hé.

Không để “Luật cho dân, Lệ cho quan” (4/8/2017)

Ngày 31/7 vừa qua, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức phiên họp thứ 12 với kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; chỉ ra những kinh nghiệm, những vấn đề của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng từ sau Đại hội 12 của Đảng. Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 16 và kết luận về sai phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân – những người đã và đang nắm giữ vị trí chủ chốt của bộ, ngành, đơn vị, địa phương. Những thông tin ấy làm nức lòng dân; cho thấy sự công khai, minh bạch trong xử lý sai phạm của cán bộ, đảng viên; xóa bỏ xì xầm lâu nay của dư luận cho rằng “luật cho dân, lệ cho quan”. Bình luận của Đàm Hoa nhan đề: "Không để Luật cho dân, Lệ cho quan".

Tư duy quy hoạch (3/8/2017)

Cách đây không lâu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến đề nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ, Quốc hội giảm thuế xuất khẩu cho ngành xi măng. Theo tính toán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với chính sách thuế hiện nay, mỗi tấn clinker đang phải chịu mức phí xuất khẩu lên đến 4,5 USD, và xi măng là 7,5 USD, khiến xi măng xuất khẩu của Việt Nam khó cạnh tranh. Một lần nữa công cụ thuế lại được cầu viện như một giải pháp tháo gỡ khó khăn trước mắt cho doanh nghiệp. Nhưng đây có phải là cách làm lâu dài hay không, nếu như tình trạng thừa – thiếu, nóng – lạnh vẫn diễn ra? Bình luận của Thu Thùy nhan đề: "Tư duy quy hoạch".

Liên thông kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện: Người dân đợi sự thay đổi về "chất"! (02/8/2017)

Từ ngày hôm qua, khoảng gần 40 bệnh viện thuộc tuyến Trung ương và tuyến tỉnh bắt đầu sử dụng chung kết quả xét nghiệm, giúp giảm chi phí và phiền hà cho người bệnh. Theo lộ trình, đến 1/1/2018, sẽ liên thông kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện hạng đặc biệt và hạng 1, đến năm 2020 thực hiện liên thông xét nghiệm đối với các bệnh viện trong cùng tỉnh, thành phố và đến năm 2025 sẽ liên thông kết quả xét nghiệm ở tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Vậy chủ trương liên thông kết quả xét nghiệm mang lại lợi ích gì cho người bệnh? Chính sách đã có nhưng quan trọng vẫn là làm thế nào để thực sự hiệu quả. Thúy Ngà có bình luận: Liên thông kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện: Người dân đợi sự thay đổi về "chất"!

Thủ tướng Mozambique thăm chính thức Việt Nam: Thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam - Mozambique. (01/8/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Mozambique Carlos Agostinho do Rosario thăm chính thức Việt Nam từ ngày 31/7 đến ngày 3/8/2017. Diễn ra trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Mozambique đang phát triển tốt đẹp, chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Mozambique, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư đem lại lợi ích cho 2 đất nước. Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Mozabique tới Việt Nam, Hồ Điệp có bài viết “Thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam- Mozambique”.

Thảm họa mang tên thợ hàn xì (31/7/2017)

Liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân, doanh nghiệp, mà nguyên nhân lại bắt nguồn từ mấy anh thợ hàn. Chuyện không khỏi khiến dư luận đặt câu hỏi liệu còn chỗ trống nào trong công tác phòng cháy chữa cháy chưa được bịt kín. Trách nhiệm của người dân và cơ quan quản lý ở đâu trong những vụ việc đau lòng này. Vân Thiêng có bình luận nhan đề "Thảm họa mang tên thợ hàn xì"

Triều Tiên lần thứ 2 phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa: Giọt nước tràn ly hay nguy cơ xung đột đang lớn dần? (30/7/2017)

Một trong những sự kiện quốc tế thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong tuần là những động thái mới trên báo đảo Triều Tiên. Ngay sau vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên tối hôm thứ 6, Mỹ và Hàn Quốc lần đầu tiên cùng đưa ra cảnh báo sẽ "lựa chọn các giải pháp quân sự". Đáng chú ý, nhiều quốc gia cũng đã tuyên bố thay đổi cách tiếp cận trong vấn đề Triều Tiên theo chiều hướng cứng rắn hơn. Hồ Điệp có bình luận nhan đề: "Triều Tiên lần thứ 2 phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa: Giọt nước tràn ly hay nguy cơ xung đột đang lớn dần?"

Lương tối thiểu vùng: Nỗi niềm “cò kè bớt một thêm hai” (29/7/2017)

Giữa trưa ngày hôm qua 28/7, phiên họp lần thứ 2 Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã tạm dừng theo đề nghị của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vì các bên chưa tìm được tiếng nói chung. Lý do “Chưa tìm được tiếng nói chung” sau các phiên họp, dường như đã trở thành một kịch bản quen thuộc mấy năm nay mỗi khi Hội đồng tiền lương nhóm họp về tăng lương tối thiểu vùng. Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu.

Để công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc của người lao động (28/7/2017)

Tổ chức công đoàn đã phát triển rộng khắp trong cả nước, với gần 10 triệu công đoàn viên. Tổ chức công đoàn có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, lao động. Tuy nhiên, chỉ khi tổ chức công đoàn các cấp phải thực sự mạnh, hoạt động hiệu quả, thì mới là nơi để công nhân, lao động đặt niềm tin và ủng hộ. Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07), biên tập viên Mai Hồng có bài bình luận.

Phải biết biến mất mát, hy sinh thành di sản (27/7/2017)

Được khởi xướng từ năm 1947, khi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược ở giai đoạn ác liệt, ngày 27 tháng 7 hàng năm trở thành ngày thương binh liệt sỹ. Ngày này không chỉ là dịp để các cấp chính quyền và đồng bào cả nước tưởng nhớ, tôn vinh các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng. Uống nước nhớ nguồn. Cội nguồn của dân tộc Việt Nam khơi dòng bằng mồ hôi, trí tuệ, máu xương từ hàng ngàn năm trước. Bình luận của Nhà báo Uông Ngọc Dậu với nhan đề: Phải biết biến mất mát, hy sinh thành di sản

Làm gì để ngăn chặn hội chứng "tự xử" của người dân? (25/7/2017)

Vì đâu chỉ trong thời gian ngắn liên tiếp xảy ra những vụ việc hàng chục, thậm chí hàng trăm người dân với thái độ giận dữ xông vào đánh đập tàn nhẫn những người bị "nghi" là bắt cóc trẻ em, "nghi" là trộm chó, "nghi" là dùng thủ đoạn thôi miên để cướp tài sản? Vì đâu người dân tự cho phép mình vi phạm pháp luật, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe người khác; hủy hoại tài sản của công dân? Trách nhiệm của chính quyền, ngành chức năng, cơ quan pháp luật như thế nào trong những vụ việc này? Câu hỏi đó cần có lời giải để không còn hội chứng nghi ngờ, hội chứng không biết tin ai, hội chứng "cho phép" tự vi phạm pháp luật đang có nguy cơ lây lan trong xã hội. Đàm Hoa có bình luận nhan đề: Làm gì để ngăn chặn hội chứng "tự xử" của người dân?

Đừng nhấn chìm tự trọng người làm khoa học môi trường (24/7/2017)

Xử lý chất thải xây dựng trong quá trình triển khai các dự án ven sông, ven biển là điều được pháp luât cho phép. Thế nên khi dư luận phản ứng về dự án nhấn chìm bùn cát nạo vét xuống biển của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 tại Bình Thuận thì chắc chắn, đã có những dấu hiệu không bình thường trong tờ giấy phép tưởng chừng rất đúng qui trình này của Bộ Tài nguyên Môi trường. Nhất là khi, những hình ảnh mà báo chí phản ánh cho thấy, đáy biển Vĩnh Tân không chỉ có bùn và cát. Một lần nữa, câu chuyện trách nhiệm của cơ quan thẩm định được đặt ra. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề: "Đừng nhấn chìm tự trọng người làm khoa học môi trường".

Nhiều cảnh báo đối với Đông Nam Á và những nguy cơ có thực (23/7/2017)

Một trong những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần là việc giới phân tích đưa ra các cảnh báo mới cho biết các nhóm khủng bố có quan hệ với Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang chuẩn bị cho các vụ tấn công tại Singapore và châu Á. Cùng thời điểm, các chuyên gia chống khủng bố cũng đã đưa ra khuyến cáo: Đảo Mindanao miền Nam Philippines có thể trở thành một chiến trường mới đối với các phần tử cực đoan khu vực. Những thông tin này một lần nữa cho thấy, IS đã vươn vòi bạch tuộc đến Đông Nam Á. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để ngăn chặn. Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Thẩm định báo cáo môi trường: Không có chỗ cho sự dễ dãi (22/7/2017)

Thông tin Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 nhận chìm gần 1 triệu m3 bùn thải vẫn chưa hết "nóng" trong gần 1 tháng qua thì mấy ngày nay, dư luận lại thêm bàng hoàng khi biết 3 nhà khoa học, trong đó có Tiến sĩ Nguyễn Tác An, nguyên Viện trưởng Viện Hải Dương học Nha Trang có tên trong danh sách hồ sơ dự án "nhận chìm" chất thải xuống vùng biển Tuy Phong, Bình Thuận dù những nhà khoa học này chưa từng tham gia dự án. Sự việc đã góp thêm một hồi chuông cảnh báo về tình trạng ngụy tạo hồ sơ, qua quýt trong lập và thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của không ít dự án hiện nay. Bình luận của Mỹ Hà.

Thuốc nào đặc trị căn bệnh "nhờn luật"? (21/7/2017)

Một trong những giải pháp phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ là "công khai minh bạch hoạt động của cơ quan Nhà nước; đề cao trách nhiệm giải trình của cơ quan, người đứng đầu và cán bộ, công chức, viên chức". Để thực hiện tốt giải pháp này thì vấn đề đặt ra hàng đầu là tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm tình trạng "nhờn luật" đang có chiều hướng gia tăng trong bộ máy công quyền cũng như ngoài xã hội. Về nội dung này, Sỹ Lý có bình luận: Thuốc nào đặc trị căn bệnh "nhờn luật"?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng cáo
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00- 16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: