logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14: Phiên họp cuối năm, cần giải pháp hữu hiệu cho nhiều vấn đề nóng (23/10/2017)

Hôm nay, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14 khai mạc tại Hà Nội. Cũng như các kỳ họp khác, nhiệm vụ của các đại biểu Quốc hội là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân để thực hiện các chức năng cơ bản là: xây dựng luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và thực hiện quyền giám sát tối cao. Nhưng điều trăn trở không chỉ của cử tri và nhân dân mà của chính các đại biểu Quốc hội là, làm sao để nhiệm vụ đó được thực hiện chất lượng hơn, hiệu quả hơn, nhất là khi đất nước đang cần giải pháp hữu hiệu cho nhiều vấn đề nóng. Bình luận của Ngọc Chi nhan đề: "Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14: Phiên họp cuối năm, cần giải pháp hữu hiệu cho nhiều vấn đề nóng".

Viễn cảnh Siry thời hậu IS (22/10/2017)

Những diễn biến mới trên chiến trường Siry những ngày qua làm dấy lên hy vọng cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia này đang dần đi đến hồi kết. Thế nhưng, Siry vẫn đứng trước một kịch bản chẳng mấy sáng của bởi nhiều nguy cơ bất ổn đang tồn tại và sự can dự của các nước lớn tại Syri "thời hậu IS" có thể làm phức tạp thêm tình hình ở quốc gia Trung Đông này. Thu Hà có bình luận nhan đề "Viễn cảnh Siry thời hậu IS"

Ai dám nói thẳng? (21/10/2017)

Vì nói thẳng mà gây họa cho bản thân. Vì thế để tìm kiếm sự bình yên, nhiều người thấy chuyện bất bình đành nín lặng. Đây là một thực tế đáng buồn trong xã hội hiện nay. Bình luận của Vũ Hạnh với nhan đề "Ai dám nói thẳng?"

Dạy học sáng tạo (20/10/2017)

Dẫu đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giải thích rằng câu chuyện "cấm dạy nội dung ngoài sách giáo khoa" là cách diễn đạt của văn bản gây hiểu lầm, nhưng sức nóng về việc dạy học sao cho phù hợp vẫn chưa giảm. Nếu giáo viên chỉ dạy những gì trong sách giáo khoa không thôi có đáp ứng được yêu cầu của người học hôm nay, có biến người thầy thành "thợ dạy" hay không? Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Đánh giá hành chính công bằng mạng xã hội và câu chuyện giấy phép con (19/0/2017)

Tỉnh Quảng Ninh vừa thí điểm sử dụng trang mạng xã hội để phục vụ giám sát chất lượng dịch vụ công và điều hành kinh tế cấp cơ sở. Đây là một trong những nỗ lực tiếp tục cải cách hành chính và thu hút đầu tư. Trong bối cảnh các điều kiện kinh doanh, giấy phép con vẫn đang là một yếu tố gây cản trở sự phát triển kinh tế, khiến cho doanh nghiệp "không dám lớn", thì đây là một động thái tích cực từ một địa phương thuộc top đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Từ câu chuyện này, có lẽ cũng cần đặt câu hỏi: Việc giảm khoảng cách giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp; giảm thủ tục hành chính rườm rà liệu có phải là quá khó khăn? Bình luận của biên tập viên Thu Thùy.

Trong sạch đội ngũ để Đảng với dân là một! (18/10/2017)

Sau Hội nghị Trung ương 6, khóa 12, những vấn đề liên quan đến cán bộ, công tác cán bộ của Đảng lại tiếp tục được đưa ra. Đó là Bộ Chính trị ban hành Quy định số 98 về luân chuyển cán bộ; Đó là Ban Bí thư ban hành Quyết định số 99 hướng dẫn khung về các nội dung phải công khai để nhân dân biết, trong đó có bản kê khai tài sản cán bộ; Đó là khuyến cáo của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đối với quan chức sử dụng bằng giả nên "xin từ chức"; Đó là ý kiến của cử tri trước những sai phạm của cán bộ lãnh đạo, chủ chốt ở địa phương. Điều đó cho thấy, hơn lúc nào hết, công tác cán bộ, chỉnh đốn, xốc lại đội ngũ cán bộ được Đảng, nhân dân đặc biệt quan tâm. Đàm Hoa có bình luận nhan đề "Trong sạch đội ngũ để Đảng với dân là một"

Để không ai bị bỏ lại phía sau (17/10/2017)

Sau 5 năm triển khai tích cực từ năm 2010, tỷ lệ hộ nghèo ở nước ta giảm nhanh xuống còn 5%, trở thành 1 trong 6 quốc gia hoàn thành mục tiêu thiên niên kỷ về xóa nghèo cùng cực, được Liên hợp quốc ghi nhân là điểm sáng về giảm đói nghèo trên thế giới. Tuy vậy với một quốc gia thường xuyên bị thiệt hại bởi thiên tai, kết quả này được cho là chưa bền vững, nguy cơ tái nghèo còn cao. Đảng, Nhà nước ta cam kết thay đổi cơ chế chính sách để chương trình giảm nghèo quốc gia giai đoạn tới đạt kết quả thực chất hơn, để không ai bị bỏ lại phía sau. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Để không ai bị bỏ lại phía sau"

Còn nhiều thứ không phải là cây kim (16/10/2017)

“Cây gỗ chứ có phải cây kim đâu mà không phát hiện được, liệu có vấn đề tiêu cực gì không?” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt vấn đề như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng ngày 14/10 vừa rồi. Vấn đề tuy không mới, nhưng đặt ra giữa lúc thiên tai gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản của nhân dân mấy ngày qua, cho thấy có vấn đề về tinh thần trách nhiệm của lực lượng giữ rừng. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề: "Còn nhiều thứ không phải là cây kim".

Mỹ rút khỏi nhiều thỏa thuận: Tiền lệ nguy hiểm trong quan hệ quốc tế (15/10/2017)

Tuần qua, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược mới của Mỹ đối với Iran, không xác nhận thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với nhóm P5+1, trong đó có Mỹ; tuyên bố rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Trước đó, việc Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris về Biến đổi khí hậu và đảo ngược các chính sách với Cuba cũng đã khiến cộng đồng quốc tế phải đặt câu hỏi, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang tính toán điều gì và đồng thời khơi lên nhiều bất đồng mới trong quan hệ quốc tế. Nhìn lại tình hình thế giới tuần qua, Hồ Điệp có bình luận “Nước Mỹ rút khỏi nhiều thỏa thuận, tiền lệ nguy hiểm trong quan hệ quốc tế”.

Phát huy vai trò, vị thế Quốc hội Việt Nam tại Đại Hội đồng IPU 137 (14/10/2017)

Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 137 (IPU0137) và các Hội nghị liên quan tại Saint Peterburg, Liên bang Nga từ ngày hôm nay, 14-15/10 theo lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới Saber Chowdhury, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Ivanovna Matviyenko và Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Vyacheslav Volodin. Hội nghị IPU-137 là dịp để các nghị sỹ, đại biểu Quốc hội các nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động nghị viện và cùng nhau tham vấn, thể hiện quan điểm về các vấn đề liên quan đến lợi ích quốc tế. Bài viết của biên tập viên Lê Tuyết.

Những nội dung chính, quan trọng được Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII) bàn và quyết định; Những việc cần làm trong thời gian tới (13/10/2017)

Trong các ngày từ 4 đến 11 tháng 10 năm 2017, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã mở Hội nghị lần thứ sáu. Trung ương đã nghe và kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017, định hướng phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018. Trung ương ra 4 nghị quyết về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; về "Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập"; về "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới"; về "Công tác dân số trong tình hình mới". Ban Chấp hành Trung ương đã bầu bổ sung 2 đồng chí ủy viên Trung ương vào Ban Bí thư; đã xem xét và quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức Cách chức Bí thư Thành uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020; cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất cao với Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị lần thứ năm đến Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Sau mỗi sự kiện lớn của đất nước, của Đảng, ví như Hội nghị Trung ương 6 vừa rồi, nhiều tổ chức Đảng, nhiều cán bộ, đảng viên và người dân đều có chung nguyện vọng: Được biết đầy đủ nhưng ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ những nội dung chính, quan trọng mà Trung ương đã thảo luận, quyết nghị; những công việc cần làm để thực hiện thắng lợi các nghị quyết, kết luận của Trung ương. Bài viết sau đây của tác giả Thế Nguyễn xin cố gắng đáp ứng một phần mong muốn đó của quý vị và các bạn.

Trọng trách doanh nhân Việt Nam: Làm giàu văn minh, có trách nhiệm (13/10/2017)

Được coi trọng, được tôn vinh, trọng trách đặt lên vai các doanh nhân ngày càng lớn, trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu với khu vực và thế giới. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Ngọc Diệu có bài bình luận nhan đề "Trọng trách doanh nhân Việt Nam: Làm giàu văn minh, có trách nhiệm"

Tổ mối không thể làm vỡ đê (11/10/2017)

Một lần nữa, việc kỷ luật cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng khiến nhân dân thêm tin tưởng vào quyết tâm chỉnh đốn đội ngũ, xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới đất nước với nhiều vận hội nhưng cũng đầy cam go, thách thức. Giang Trung Sơn có bình luận nhan đề "Tổ mối không thể làm vỡ đê".

Để Hà Nội luôn xứng đáng là "Thủ đô ta" (10/10/2017)

Phát biểu tại buổi làm việc mới đây với Lãnh đạo thành phố Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng "Hà Nội phải là thành phố đáng sống". Một câu nói, đồng thời cũng là một mệnh lệnh không dễ dàng cho Hà Nội, khi nơi đây còn bộn bề bao nỗi lo toan, trong hành trình hoàn thiện mình trở thành một trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa đúng tầm vóc của đất nước. Nhân kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Vân Thiêng có bình luận: Để Hà Nội luôn xứng đáng là "Thủ đô ta"

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hệ thống chính trị (9/10/2017)

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, nghị quyết, chính sách, cơ chế về xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và chỉ đạo thực hiện. Nhờ đó, tổ chức Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từng bước được sắp xếp, kiện toàn; chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của các tổ chức trong hệ thống chính trị được phân định, điều chỉnh hợp lý hơn; bảo đảm vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu bài viết của tác giả Thế Nguyễn.

Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức, nhân lực của các đơn vị sự nghiệp công lập (9/10/2017)

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, tại Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) đã thảo luận và cho ý kiến về Đề án “Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập”. Đài Tiếng nói Việt Nam xin giới thiệu nội dung chính của Đề án này.

Tây Ban Nha lúng túng trong vấn đề Catalonia. (08/10/2017)

Cuộc trưng cầu ý dân về độc lập của vùng Catalonia, Tây Ban Nha đang đe dọa gây ra những hậu quả to lớn không chỉ đối với nước này mà còn với nhiều quốc gia ở châu Âu và trên khắp thế giới. Thế nhưng đối mặt với thách thức vô cùng nghiêm trọng này, người ta lại thấy một chính quyền Tây Ban Nha bị động và lúng túng. Việt Nga có bình luận về nội dung này.

Công tác dân số trước tình hình mới (7/10/2017)

Theo nhiều nghiên cứu quốc tế, Việt Nam là một trong 5 nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Thời gian còn lại của thời kỳ dân số vàng không nhiều, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh diễn ra trầm trọng. Đô thị hóa, công nghiệp hóa và điều kiện sinh sống ở một số vùng khó khăn đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý di cư. Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu loạt bài viết 2 kỳ của tác giả Thế Nguyễn “Tất cả cho con người, vì con người”, bài viết kỳ II có tựa đề “Công tác dân số trước tình hình mới” nói rõ hơn về vấn đề này.

Tăng trưởng kinh tế 3 tháng cuối năm cần chắc nhịp để duy trì đà tăng tốc (5/10/2017)

Con số mà Tổng cục Thống kế đưa ra mới đây cho thấy tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý 3 đã tăng 7,46% so với cùng kỳ năm trước, đưa GDP 9 tháng tăng ước tính 6,41%. Đây cũng là tín hiệu tích cực để nền kinh tế hướng tới mục tiêu tăng trưởng 6,7% của cả năm nay. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,7%, rõ ràng còn rất nhiều việc phải làm trong 3 tháng cuối năm. Bình luận của biên tập viên Thu Thùy.

Tinh giản biên chế: Đừng để tình trạng "càng giảm, càng tăng" (04/10/2017)

"Tinh giản biên chế"- một cụm từ mà nhiều năm trở lại đây, bất cứ khi nào nhắc đến đều thu hút sự quan tâm của mọi người bởi tính thời sự của nó. Vấn đề này lại có phần nóng hơn khi Dự thảo Đề án trình Hội nghị Trung ương 6 lần này có tiêu đề: "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". Để có được bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả thì tinh giản biên chế vẫn được coi là giải pháp hàng đầu. Nhưng thật đáng buồn khi phải nói rằng, chúng ta chưa bao giờ tinh giản biên chế thành công, nếu không muốn nói là chỉ thấy thất bại. Bình luận của Ngọc Chi nhan đề: Tinh giản biên chế: Đừng để tình trạng "càng giảm, càng tăng".

Khi tội ác “đội lốt” thương lái (03/10/2017)

Vụ việc hơn 4000 con lợn chờ giết mổ bị tiêm thuốc an thần tại lò mổ Xuyên Á, thành phố Hồ Chí Minh bị phát hiện cách đây mấy hôm không khỏi khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ. Càng phẫn nộ hơn khi nó diễn ra tại lò mổ lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh, nơi có hàng chục thương lái thường xuyên tổ chức giết mổ, chứ không phải tại một lò mổ nhỏ hay tại một nơi khuất nẻo nào đó. Dư luận có quyền đặt câu hỏi: vậy ngành thú y đang ở đâu khi để những thương lái đang tâm đầu độc người tiêu dùng như vậy? Mỹ Hà có bình luận nhan đề: Khi tội ác “đội lốt” thương lái.

Kinh tế tư nhân: Từ nghị quyết của Đảng đến cam kết của Chính phủ (2/10/2017)

Với chủ đề “Chính phủ và các tập đoàn kinh tế tư nhân cùng đồng hành phát triển”, cuộc tọa đàm do Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuối tuần vừa rồi tại Hà Nội là dịp để người đứng đầu Chính phủ lắng nghe tiếng nói của khối doanh nghiệp tư nhân. Nếu nói từ Nghị quyết của Đảng đến thực tế cuộc sống luôn là một “khoảng cách” thì những cuộc gặp gỡ như thế này là để “khoảng cách” ấy ngắn lại, để kinh tế tư nhân phát triển đúng nghĩa là động lực của nền kinh tế. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề: "Kinh tế tư nhân: Từ nghị quyết của Đảng đến cam kết của Chính phủ".

Cùng bước tới tương lai: Khai thác tài năng, đóng góp và sự tham gia của người cao tuổi vào xã hội (01/10/2017)

Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 được Liên hợp quốc đề ra là dịp để các quốc gia cùng nhìn nhận lại một loạt các vấn đề đối với người cao tuổi trên toàn thế giới: Bức tranh già hóa dân số với tốc độ cao ở hầu hết các quốc gia; sức khỏe và quyền lợi của người cao tuổi hay chính sách tổng thể của cả xã hội đối với người cao tuổi ...Bối cảnh hiện nay đòi hòi toàn thế giới phải sớm hoạch định chiến lược để bảo vệ quyền lợi và phát huy tốt hơn vai trò của người cao tuổi, đồng thời giảm gánh nặng đối với thế hệ trẻ. Thùy Vân có bình luận nhan đề "Cùng bước tới tương lai: Khai thác tài năng, đóng góp và sự tham gia của người cao tuổi vào xã hội"

Để già bớt cô đơn, trẻ không nặng gánh (30/9/2017)

Nước ta có 11% dân số là người cao tuổi. Việt Nam có tốc độ già hóa dân số thuộc diện nhanh nhất thế giới. Làm gì để những người cao tuổi được “sống vui, sống khỏe, sống có ích”? Đây là điều toàn xã hội cần quan tâm và có chiến lược bài bản, khoa học. Bình luận của Mai Hồng nhan đề: "Để già bớt cô đơn, trẻ không nặng gánh".

Ai cũng có thể trở thành người “vô gia cư” (29/9/2017)

Đi uống cà phê, không mang theo giấy tờ tùy thân, hai cô gái - một 16 tuổi, một đã 21 tuổi, bị mời về phường sau cái gọi là “kiểm tra hành chính” và đưa đến trung tâm hỗ trợ xã hội theo dạng người không có nơi cư trú ổn định. Chuyện tưởng như đùa ấy đã xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Bình luận của biên tập viên Ngọc Chi.

Châu thổ Cửu Long: Thích ứng với thiên nhiên để phát triển bền vững (28/9/2017)

Chưa bao giờ vận mệnh phát triển của vùng đất châu thổ Cửu Long lại được bàn thảo sâu rộng, khoa học và hệ thống như tại Hội nghị "Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu" diễn ra ở thành phố Cần Thơ. Nhận định đúng tình hình thực tế, không hoảng hốt, biến những thách thức thành cơ hội phát triển và thích nghi với thiên nhiên là điều mà Thủ tướng Chính phủ và các nhà khoa học nêu lên tại Hội nghị. Bình luận của Hương Lan nhan đề: "Châu thổ Cửu Long: Thích ứng với thiên nhiên để phát triển bền vững".

Người Việt "sính ngoại" hay sự sòng phẳng của thị trường (27/9/2017)

Những ngày qua, thông tin thu hút sự chú ý của dư luận là tình hình nhập siêu từ Thái Lan tăng cao, đến mức Bộ Công thương phải tổ chức họp "khẩn", tìm giải pháp cân bằng cán cân thương mại với thị trường này. Nhập siêu từ Thái Lan tăng nhanh đã đành nhưng nhập siêu từ một số thị trường như Hàn Quốc cũng tăng với tốc độ chóng mặt. Một trong loạt nguyên nhân mà cơ quan chức năng, mà Bộ Công Thương dẫn ra khi lý giải nhập siêu tăng cao, đó là tình sính ngoại của người Việt. Liệu đây có phải là một nguyên nhân, có thể xếp "ngang hàng" với các nguyên nhân khác? Bình luận của Ngọc Diệu với nhan đề: "Người Việt "sính ngoại" hay sự sòng phẳng của thị trường"

Nhận diện để không còn kẽ hở trong công tác cán bộ (26/9/2017)

Những kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về sai phạm của hàng loạt cán bộ cấp cao, kể cả cấp rất cao thời gian qua đã cho thấy quyết tâm siết chặt kỷ luật Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12 về công tác xây dựng Đảng. Nhưng qua đó cũng cho thấy công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ của Đảng còn nhiều kẽ hở. Kẽ hở ấy đã bị lợi dụng để củng cố quyền lực, để trục lợi, phục vụ lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm. Nếu như không kịp thời và kiên quyết lấp nó đi thì như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ “Sẽ gây phá hoại từ trong phá ra chứ không phải bên ngoài chống phá”. Đàm Hoa có bình luận nhan đề "Nhận diện để không còn kẽ hở trong công tác cán bộ"

Kỷ luật Đảng không thể là chuyện để cán bộ hưu bỡn cợt (25/9/2017)

Việc ông Phạm Thế Dũng - nguyên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai nói với báo chí về mức kỷ luật của mình rằng: “Tôi nghỉ hưu rồi, họ muốn xử sao thì xử" – được xem là thái độ bỡn cợt trước những hình thức kỷ luật mà Ủy ban kiểm tra trung ương đã kết luận về mình. Nhất là trong bối cảnh cán bộ, đảng viên cả nước đang rất kỳ vọng vào quyết tâm phòng chống tham nhũng và nỗ lực xây dựng chỉnh đốn Đảng mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tập thể Ban Chấp hành Trung ương đang quyết tâm thực hiện. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề "Kỷ luật Đảng không thể là chuyện để cán bộ hưu bỡn cợt".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: