logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Từ đại án ngân hàng: Nghĩ về những lỗ hổng trong quản lý kinh tế (28/2/2017)

Chưa bao giờ số vụ án liên quan đến sai phạm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng bị phát hiện nhiều như thời gian qua, với mức thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Sáng qua, vụ án Ngân hàng Đại Dương do Hà Văn Thắm cầm đầu đã bị đưa ra xét xử, một lần nữa cho thấy tinh thần quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc chiến chống tham nhũng. Tuy nhiên, dư luận luôn băn khoăn là vì sao: pháp luật của chúng ta không thiếu, nhưng các đối tượng vẫn có thể tự tung tự tác, gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế đất nước. Bình luận của Vân Thiêng.

Khi người bệnh là "thượng đế" (27/02/2017)

Sau 62 năm phát triển, ngành y Việt Nam có thể tự hào với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phát triển ngang tầm khu vực và thế giới. Với việc làm chủ nhiều kỹ thuật, công nghệ, đội ngũ thầy thuốc chuyên môn giỏi, rất nhiều người bệnh hiểm nghèo đã được chữa, cứu sống. Vậy nhưng tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra điều mà ngành y cần phải thực hiện, đó là phải coi bệnh nhân là khách hàng quan trọng, cần được chăm sóc theo đúng nghĩa. Chuyển đổi từ tư duy "ban ơn" sang tư duy "phục vụ" khách hàng cần có thời gian, nhưng chắc chắn người bệnh mong càng sớm càng tốt để hành động phục vụ rõ nét hơn. Bình luận của Thúy Ngà với nhan đề: Khi người bệnh là "thượng đế"

Syria bế tắc khi người dân không tự định đoạt số phận (26/2/2017)

Tuần qua, vòng đám phán thứ tư về hòa bình cho Syria đã khai mạc tại Geneva, Thụy Sỹ. Vòng đàm phán này diễn ra trong bối cảnh các bên đều không đặt hy vọng về kết quả đột phá mà điều mong chờ là việc chính phủ và các lực lượng đối lập tại Syria có thể đàm phán trực tiếp. Nghe thì tưởng chừng đơn giản vì muốn giải quyết được nội chiến thì ắt các bên phải ngồi lại với nhau song đây lại là thực tế trớ trêu ở Syria. Việc các phe phái tại Syria không tìm được mục tiêu chung đã và đang tiếp tục là rào cản đối với tiến trình hòa bình, tạo kẽ hở cho khủng bố và các thế lực bên ngoài can thiệp. Syria sẽ vẫn còn tiếp tục chia năm xẻ bảy nếu điều này không kết thúc. Bình luận của biên tập viên Việt Nga.

Để vỉa hè không còn"xa xỉ" với người đi bộ (25/02/2017)

Vài ngày trước, Phó Chủ tịch Quận 1 (thành phố Hồ Chí Minh) Đoàn Ngọc Hải đã bày tỏ quyết tâm lập lại trật tự đô thị Quận 1 và tuyên bố này khiến nhiều người nghi hoặc. Thế nhưng, việc nghiêm túc, cứng rắn khi thực thi công vụ của vị lãnh đạo Quận 1 đã khiến nhiều người tin rằng "ông ấy sẽ làm được". Dù vậy, việc lập lại trật tự trên hè phố, dưới lòng đường ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn cần có tính toán dài hơi chứ không thể chỉ trông đợi vào những đợt ra quân rầm rộ. Bình luận của Vũ Hạnh với nhan đề: "Để vỉa hè không còn"xa xỉ" với người đi bộ".

Lúa gạo, đâu cứ phải sản xuất cho nhiều (24/02/2017)

Chiều đi xuống của lúa gạo từ năm 2016 tiếp tục được dự báo sẽ còn nhiều trắc trở trong năm 2017. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tính đến nay, các doanh nghiệp đang tồn kho gần 1 triệu tấn gạo chưa xuất bán được, trong khi lúa đông xuân ở Đồng bằng sông Cửu Long sắp thu hoạch rộ. Hiệp hội Lương thực Việt Nam kiến nghị Chính phủ ra quyết định mua tạm trữ gạo vụ đông xuân này cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Như thế, điệp khúc buồn "được mùa rớt giá" bao năm qua lại tiếp diễn. Tại sao chúng ta cứ phải sản xuất cho thật nhiều lúa gạo để rồi nông dân mỗi mùa thu hoạch lại nơm nớp nỗi lo tiêu thụ, còn Nhà nước phải dốc ngân sách hỗ trợ mua tạm trữ để cứu nguy. Hương Lan có bình luận nhan đề "Lúa gạo, đâu cứ phải sản xuất cho nhiều"

Chống tham nhũng: Nghiêm minh, chặt chẽ để khôi phục niềm tin (23/2/2017)

Hôm qua, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án 4 bị cáo trong vụ án tham nhũng, cố ý làm trái tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải viễn dương Vinashinlines với mức án: tử hình Giang Kim Đạt và Trần Văn Liêm; Trần Văn Khương tù chung thân, Giang Văn Hiển 12 năm tù. Thêm một vụ đại án tham nhũng được phá. Nhưng lỗ hổng đằng sau mỗi vụ án này ngày một lớn, đòi hỏi công tác phòng chống tham nhũng phải triệt để hơn để chặn tham nhũng từ gốc. Bình luận của Thu Thùy.

Cổ phần hóa: Không thể "tù mù" (22/2/2017)

Thông tin từ Kiểm toán Nhà nước về kết quả kiểm toán định giá tài sản tại 6 trong số 7 doanh nghiệp Nhà nước được đưa vào diện kiểm toán trước khi cổ phần hóa, cho thấy việc định giá thiếu chính xác, hụt nhiều nghìn tỷ đồng. Dư luận có quyền hoài nghi: Vậy từ trước tới giờ, thực sự tài sản Nhà nước đã bị hao hụt bao nhiêu qua quá trình cổ phần hóa cả nghìn doanh nghiệp, bao nhiêu đã bị rơi vào những "nhóm lợi ích"? Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu.

Thoát tư duy "manh chiếu hẹp" trong sản xuất nông nghiệp (21/02/2017)

Không phải ngẫu nhiên mà ngay trong tuần làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước tiến tới triển khai gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Trong bối cảnh chúng ta đang cần vốn cho nhiều lĩnh vực phát triển, việc làm này cho thấy nỗ lực rất lớn và sự quyết liệt của Chính phủ trong việc tìm lời giải cho bài toán nông nghiệp Việt Nam, đó là một nền nông nghiệp sạch, thông minh, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo yêu cầu thị trường. Vấn đề còn lại là làm thế nào để sử dụng hiệu quả ngân sách vốn tín dụng đó. Bình luận của Mỹ Hà với nhan đề: Thoát tư duy "manh chiếu hẹp" trong sản xuất nông nghiệp.

Những gương mặt quen và chuyện cử tri chuyên nghiệp (20/2/2017)

Chuyện những gương mặt quen quen trong các buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội có lẽ không còn gì mới mẻ, bởi đã được phản ánh nhiều lần trên các diễn đàn, báo chí. Nhưng một khi câu chuyện được đích thân Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề cập, thì rõ ràng, cách thức tổ chức tiếp xúc cử tri - một trong những khâu quan trọng trong hoạt động của cơ quan dân cử cần phải được thay đổi để Quốc hội được nghe những tiếng nói thực lòng của dân. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Những gương mặt quen và chuyện cử tri chuyên nghiệp"

Từ Hội nghị G20 - Ngẫm về tâm thế chủ động cần có đối với mỗi quốc gia (19/2/2017)

Trong tuần qua, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới G20 diễn ra tại Bon, Đức là sự kiện được cả thế giới quan tâm. Vốn là một diễn đàn đa phương quan trọng toàn cầu, nhưng năm nay, Hội nghị còn đặc biệt hơn bởi diễn ra vào thời điểm chính quyền mới ở Mỹ vừa chính thức nhậm chức chưa lâu. Vì thế, các nước đều xem đây là cơ hội để trực tiếp thăm dò các quyết sách được cho là sẽ có nhiều thay đổi của nền kinh tế số một thế giới là Mỹ. Song ngẫm ra, trong một thế giới biến động khôn lường như hiện nay, thay vì lo lắng, các nước cần chuẩn bị một tâm thế chủ động ứng phó với bất cứ thay đổi nào thì mới có thể trụ vững trước các thách thức toàn cầu. Bình luận của biên tập viên Thu Hà.

Để không ai phải sợ làm người tốt (18/2/2017)

Trong tuần, câu chuyện một nam thanh niên ở Bắc Ninh sau khi cứu giúp một cô gái bị tai nạn giao thông lại bị đâm đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Đây không phải là lần đầu tiên những người "làm ơn mắc oán". Sợ làm người tốt - câu chuyện tưởng chừng rất nghịch lý này lại đang tồn tại trong xã hội của chúng ta. Làm gì để thay đổi thực trạng này? Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

“Nâng tầm” để lấp những lỗ hổng luật pháp (17/02/2017)

Dù Bộ Công thương đã khẳng định, hàng chục triệu cổ phiếu trị giá hơn 700 tỷ đồng, cùng nhiều tài sản có giá trị khác của bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương là có từ trước khi được bổ nhiệm chức danh Thứ trưởng và hằng năm vẫn kê khai, nhưng dư luận không khỏi nghi ngờ về nguồn gốc, sự hình thành khối tài sản mà bà Thoa đang nắm giữ, sở hữu. Lần nữa, câu chuyện một số quan chức, người thì đang đương chức, người thì đã nghỉ hưu sở hữu khối tài sản “khủng” không còn là chuyện lạ, chuyện hiếm. Lần nữa, lộ ra những lỗ hổng lớn trong công tác kiểm soát thu nhập, tài sản của những người có chức, có quyền. Và cũng lần nữa cho thấy còn nhiều vấn đề đặt ra cho công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay. Đàm Hoa có bình luận nhan đề: “Nâng tầm” để lấp những lỗ hổng luật pháp

Để trở thành công xưởng tôm thế giới (16/02/2017)

Mới đây, khi chủ trì Hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng mục tiêu mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra cho ngành tôm xuất khẩu đạt giá trị 10 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030 là quá thấp. Người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo phải đạt được mục tiêu ấy sớm hơn 5 năm và trở thành công xưởng sản xuất tôm của thế giới vào năm 2025. Bình luận của nhà báo Đặng Quang Thương nhan đề: "Để trở thành công xưởng tôm thế giới"

Cải thiện môi trường kinh doanh: Đừng để "nóng trên, lạnh dưới" (15/2/2017)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19-2017 về việc tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020. Đây là năm thứ tư liên tiếp, Chính phủ ra Nghị quyết cùng mang số 19 về cải thiện môi trường kinh doanh. Quyết tâm, sự cam kết của Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp rất rõ ràng, rất mạnh mẽ. Nhưng thực tế, như một cỗ xe với sức ỳ quá lớn, sự chuyển động của một số Bộ, ngành, địa phương còn khoảng cách khá xa với kỳ vọng của doanh nghiệp, khá xa so với yêu cầu đặt ra từ các Nghị quyết của Chính phủ. Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu.

Căn hộ giá 100 triệu đồng, có thể làm được, nếu... (14/02/2017)

Ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của tháng 2/2017, sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh-Đinh La Thăng đã có chuyến công cán tại Bình Dương để học hỏi kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội có giá bán 100 triệu đồng. Một lần nữa, giấc mơ sở hữu nhà ở của riêng mình lại đến gần hơn với người dân thành phố mang tên Bác và người lao động ở các đô thị trong cả nước. Điều kiện cần và điều kiện đủ để thực hiện những căn hộ có giá 100 triệu là gì? Bình luận của Thu Thùy với nhan đề: "Căn hộ giá 100 triệu đồng, có thể làm được, nếu..."

Phát thanh, chính là bạn (13/02/2017)

Trước sự bùng nổ của mạng xã hội, phát thanh - một trong những loại hình báo chí lâu đời nhất của loài người, đang đứng trước nhiều thách thức để tồn tại và phát triển. Với mong muốn lấy thính giả là đối tượng trung tâm để hướng đến, Ngày phát thanh thế giới - Ngày 13 tháng 2 năm nay có chủ đề "Phát thanh, chính là bạn". Bình luận của Nhà báo Vũ Hải, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam với nhan đề: "Phát thanh, chính là bạn"

Củng cố liên minh Mỹ - Nhật: Đôi bên cùng có lợi (12/02/2017)

Một trong những sự kiện quốc tế được dư luận đặc biệt quan tâm trong tuần qua là cuộc gặp thượng đỉnh chính thức đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng. Sự kiện này được cho là sẽ xác định tương lai quan hệ giữa 2 nước đồng minh Nhật Bản và Mỹ trong bối cảnh mới. Chính vì thế, cả Nhật Bản và Mỹ đều chọn cho mình một cách tiếp cận mới trong cuộc gặp Thượng đỉnh lần này. Hồ Điệp có bình luận nhan đề: Củng cố liên minh Mỹ - Nhật: Đôi bên cùng có lợi.

Lắng nghe, đối thoại, để tăng niềm tin (11/2/2017)

Ngày càng nhiều địa phương, cũng như lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương mở trang thông tin trên mạng xã hội facebook để tiếp nhận, lắng nghe ý kiến phản hồi của người dân và giải quyết công việc được nhanh chóng hơn. Đây là một cách thức để cán bộ, lãnh đạo sát hơn, gần hơn với người dân, tăng cường đối thoại, nâng cao hiệu quả công việc, từ đó củng cố niềm tin của người dân với Đảng, với chính quyền. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Mở cánh cửa cho nông nghiệp công nghệ cao (10/02/2017)

Ngay sau Tết Nguyên đán, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khởi động cho sản xuất nông nghiệp, tạo sự chuyển hướng mới đầy khí thế bằng việc "xông đất" vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Hà Nam. Hơn một tháng trước, một hội nghị toàn quốc về xây dựng nền công nghệ Việt Nam được tổ chức, với thông điệp quyết tâm chuyển sang nông nghiệp từ thủ công, nhỏ lẻ, số lượng sang nền nông nghiệp hiện đại, công nghệ, chất lượng, sản xuất theo nhu cầu thị trường. Đòi hỏi thực tế sản xuất hiện nay cũng cho thấy, áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp là vấn đề bức thiết để cấu trúc lại ngành, và nâng cao đời sống cho nông dân. Bình luận của Hương Lan với nhan đề: "Mở cánh cửa cho nông nghiệp công nghệ cao"

Đừng gieo thứ văn hóa xấu xí vào lễ hội (9/2/2017)

Theo thống kê của Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, mỗi năm Việt Nam có tới 8000 lễ hội trên cả nước, chiếm kỷ lục là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội nhất. Theo thời gian, các lễ hội truyền thống thể hiện nét văn hóa riêng của các vùng miền, tôn vinh giá trị truyền thống, ngợi ca công đức của các bậc tiền nhân... Tuy vậy, vài năm gần đây, lễ hội truyền thống đang dần bị biến tướng hay quay lại những hủ tục lạc hậu, thậm chí cổ xúy cho cái xấu, cái ác khi tái hiện những cảnh chém giết động vật man rợ trước sự chứng kiến của cả ngàn người, rồi giẫm đạp lên nhau, cướp lộc ở những chốn linh thiêng. Lễ hội là một phần của văn hóa và với cách thức tổ chức như hiện nay, nhiều lễ hội đang thể hiện một phần "văn hóa xấu xí" của người Việt. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Chung tay vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào (8/2/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ sang Việt Nam tham dự và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào được tổ chức tại Hà Nội vào hôm nay (8/2/2017). Đây là kỳ họp Ủy ban Liên chính phủ đầu tiên do Thủ tướng Chính phủ hai nước đồng chủ trì, nhằm trực tiếp chỉ đạo Ủy ban hợp tác song phương và các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp triển khai các thỏa thuận cấp cao đạt được tại cuộc họp hai Bộ Chính trị vào ngày 7/1 vừa qua, đồng thời thống nhất kế hoạch hợp tác giữa hai nước trong năm nay. Bài viết của Thu Hà với nhan đề “Chung tay vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào”.

Loa phường: Vấn đề là cách sử dụng chứ không phải bỏ hay giữ (07/02/2017)

UBND thành phố Hà Nội đang tiến hành lấy ý kiến người dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố, Cổng thông tin điện tử, trang Facebook của Sở Thông tin và Truyền thông. Với tư cách là người đứng đầu ngành phát thanh, truyền thanh cả nước, đồng thời là nhà khoa học có nhiều năm tham gia nghiên cứu, giảng dạy về báo chí, phát thanh, truyền hình, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nêu quan điểm "Loa phường: Vấn đề mấu chốt là cách sử dụng chứ không phải bỏ hay giữ"

Đất nước không cho phép Chính phủ đủng đỉnh (6/2/2017)

Có lẽ bây giờ, không ít chuyên gia đã làm những cuộc bàn thảo, phân tích về nội hàm của những cụm từ “liêm chính, kiến tạo, hành động và phục vụ” mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thường nói. Còn với đa số người dân, dẫu những khái niệm kia được định nghĩa thế nào, hay dở ra sao, thì chỉ cần nhìn cách làm của Thủ tướng và bộ máy Chính phủ cũng đã khiến họ ngày càng thiện cảm hơn mỗi khi nói về Chính phủ. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Đất nước không cho phép Chính phủ đủng đỉnh"

Tổng thống Trump không dễ thay đổi nước Mỹ (05/02/2017)

Thế giới lo ngại Mỹ sẽ thay đổi căn bản chính sách ngoại giao trong thời kỳ Tổng thống Donald Trump cầm quyền sau một loạt những tuyên bố và hành động mạnh mẽ thời gian qua. Thực tế này đang khiến không chỉ các đồng minh của Mỹ mà cả các quốc gia khác theo dõi sát sao và không loại trừ khả năng chuẩn bị những thay đổi cho phù hợp với chính sách mới của Mỹ. Bình luận của Việt Nga với nhan đề: "Tổng thống Trump không dễ thay đổi nước Mỹ"

Đừng "đồng phục" văn hóa (4/2/2017)

Có người đề xuất, thời buổi công nghiệp, hội nhập, để tương thích và phù hợp với thế giới, nên chăng nước ta nhập tết âm lịch vào tết dương lịch? Bình luận của nhà báo Uông Ngọc Dậu nhan đề: Đừng "đồng phục" văn hóa.

Doanh nhân Việt Nam: Xuân mới - nhân lên niềm tin, khát vọng (3/2/2017)

Năm qua, xã hội đã chứng kiến tuyên bố về xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động, dần được thể hiện bằng những việc làm cụ thể. Cộng đồng doanh nghiệp, những người khởi nghiệp đặt nhiều kỳ vọng vào một môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng, đang từng bước hiện hữu từ quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động. Giới doanh nhân Việt đón Xuân mới Đinh Dậu với niềm tin, kỳ vọng vào tương lai, cùng tâm thế sẵn sàng: Chính phủ kiến tạo, doanh nghiệp sáng tạo. Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu.

Ngày Xuân đừng mãi kéo dài (2/2/2017)

Một tuần nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã qua. Hôm nay, cán bộ, công nhân viên và học sinh nhiều trường học trong cả nước trở lại nếp làm việc, học tập bình thường. Từ hôm nay, mỗi người cần ý thức giảm vui chơi, hội hè trong dịp đầu năm để không lãng phí tiền của, giữ gìn sức khỏe và đạt hiệu quả cao trong học tập, làm việc ngay từ những ngày đầu Xuân mới. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Khi chí ta đã quyết, lòng ta đã đồng (27/1/2017)

Hơn 20 bài thơ gửi đến quốc dân đồng bào mỗi dịp Tết đến Xuân về, đều thể hiện nhãn quan của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thế trận, chiến sự, những tiên đoán cho cục diện chiến trường, phía sau đó luôn là tinh thần lạc quan. Lời thơ chúc Tết của Bác như lời non nước. Kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc thơ chúc Tết trên Đài Tiếng nói Việt Nam, chúng ta càng tự hào và khắc sâu tư tưởng của Bác: "Chí ta đã quyết, lòng ta đã đồng" vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Bình luận của nhà báo Uông Ngọc Dậu qua sự thể hiện của nghệ sĩ ưu tú Hà Phương.

Để ngày Tết là triển lãm của nông sản Việt (26/01/2017)

Tết đã đến rất gần. Một trong những giá trị làm nên Tết Việt là ẩm thực ngày Tết, là những thứ đã trở thành biểu trưng không thể thiếu như cành mai, cây đào, cây quất hay mâm ngũ quả cúng gia tiên. Những nông sản thực phẩm sử dụng trong ngày Tết hầu hết là sản phẩm do nông dân ta trồng cấy, sản xuất được. Thế nhưng, trong thời buổi hội nhập, nhiều sản phẩm từ nông nghiệp Việt Nam đang bị chìm khuất trong ngồn ngộn hàng hóa nước ngoài. Làm sao để trên mâm cỗ ngày Tết của người Việt phải là những đặc sản cho thương hiệu nông sản nước nhà, để thế giới biết đến, tìm đến? Bình luận của Hương Lan nhan đề: "Để ngày tết là triển lãm của nông sản Việt".

Xuân ấm áp, Tết thành công (25/01/2017)

Hôm nay tính theo Âm lịch là 28 tháng Chạp năm Bính Thân, chỉ còn 2 ngày nữa chúng ta sẽ cùng đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Tết không chỉ là cơ hội để nhà nhà, người người sum họp, đầm ấm, mà còn là dịp để siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, để đảm bảo tất cả có một xuân ấm áp, Tết thành công. Bình luận của Thu Thùy với nhan đề: "Xuân ấm áp, Tết thành công"

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: