logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Khi Chính phủ cam kết không hạ tăng trưởng (23/5/2017)

Báo cáo trước các đại biểu Quốc hội khóa 14, kỳ họp thứ 3 vừa khai mạc sáng qua (22/5), Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định vẫn quyết tâm đạt tăng trưởng GDP cả năm là 6,7% như đã đề ra, mặc dù tăng trưởng GDP trong quý I được cho là thấp hơn cùng kỳ năm ngoái. Quyết tâm đã có, vấn đề là giải pháp như thế nào để chuyện đạt hay không đạt mục tiêu tăng trưởng không đơn thuần là tỉ lệ bao nhiêu, mà là sự bền vững của những con số ấy. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Khi Chính phủ cam kết không hạ tăng trưởng"

Giám sát để phản biện (22/5/2017)

Một trong những vai trò quan trọng của đại biểu nói riêng và của Quốc hội nói chung chính là công tác giám sát. Giám sát để đánh giá những quyết sách và những quy định của pháp luật có thực sự đi vào cuộc sống hay không; giám sát để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân và giám sát để phản biện những bất cập đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Nói về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhắn nhủ đại biểu Quốc hội, làm thế nào để giám sát thực sự thể hiện được quyền lực của người dân giao cho Quốc hội. Bình luận của Lê Tuyết nhan đề "Giám sát để phản biện".

Tranh chấp biển Đông: Trung Quốc và Philippin bước vào giai đoạn mới (21/5/2017)

Tuần qua, Trung Quốc và Philippin lần đầu tiên tiến hành tham vấn song phương về vấn đề biển Đông kể từ sau vụ kiện Tòa Trọng tài giữa 2 nước kết thúc vào năm ngoái. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc cải thiện quan hệ giữa hai nước, song nó đang được dư luận khu vực theo dõi sát sao bởi vấn đề biển Đông không chỉ là câu chuyện giữa Philippin và Trung Quốc. Bình luận của Việt Nga với nhan đề "Tranh chấp biển Đông: Trung Quốc và Philippin bước vào giai đoạn mới"

Bệnh khó chữa của giới showbiz Việt (20/5/2017)

Trong tuần qua, vụ việc ca sĩ Hương Giang Idol xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân trong buổi ghi hình chương trình trò chơi truyền hình "Siêu sao đoán chữ" được dư luận chú ý và bàn luận sôi nổi. Nhưng đây chỉ là một câu chuyện rất thường trong nhiều "mảng tối" của những người tham gia các hoạt động giải trí ở nước ta hiện nay (còn gọi là giới showbiz Việt). Chúng ta cần lên án và loại bỏ những cá nhân sống không tử tế, ứng xử thiếu văn hóa, những phát ngôn nhảm nhí, những chương trình kém chất lượng... để xây dựng một đời sống lành mạnh trong giới showbiz Việt. Bình luận của Mai Hồng nhan đề: "Bệnh khó chữa của giới showbiz Việt".

"Sửa đổi" để Đảng thêm mạnh, dân thêm tin (19/5/2017)

70 năm đã qua, nhưng tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa bao giờ hết tính thời sự. Trong tình hình hiện nay, vấn đề tu dưỡng đạo đức của đội ngũ cán bộ, đảng viên; những vấn đề trong công tác cán bộ lại càng được quan tâm, càng phải được đặt ra để "sửa đổi"; để chữa tận gốc những căn bệnh, những thói hư tật xấu của cán bộ, đảng viên; để chỉnh đốn, xây dựng Đảng; để "mọi quyền hành đều ở nơi dân" như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bình luận của Đàm Hoa nhan đề "Sửa đổi" để Đảng thêm mạnh, dân thêm tin.

Con tàu to và tư duy nhỏ (18/5/2017)

Câu chuyện hàng chục con tàu vỏ thép với mã lực khủng đóng theo nguồn vốn vay hỗ trợ theo nghị định 67, vừa bàn giao đã liên tục hư hỏng, bị rỉ sét, nằm bờ không thể ra khơi đang dấy lên 1 sự nghi ngại không nhỏ trong dư luận. Điều đáng nói là cha đẻ của những sản phẩm kém chất lượng này, những doanh nghiệp đóng tàu lại đang viện rất nhiều lý do để đùn đẩy, đá quả bóng trách nhiệm sang cho thượng đế là ngư dân, cùng các yếu tố ngoại vi. Bình luận của BTV Minh Khánh với nhan đề: "Con tàu to và tư duy nhỏ"

Đừng để “Đồng hành cùng doanh nghiệp” bị biến thành “Đồng lòng hành doanh nghiệp” (17/5/2017)

Sáng nay, tại Hà Nội, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp năm 2017 khai mạc. Với tiêu chí “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, cuộc tiếp xúc giữa Thủ tướng và các cơ quan Chính phủ với các doanh nghiệp được kỳ vọng tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tìm được tiếng nói chung giữa cơ quan quản lý và doanh nghiệp. Đó là quyết tâm của người đứng đầu Chính phủ. Còn các Bộ, ngành, địa phương sẽ cần làm gì để thực sự là “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Thu Thùy có bình luận nhan đề: Đừng để “Đồng hành cùng doanh nghiệp” bị biến thành “Đồng lòng hành doanh nghiệp”

Chống tham nhũng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh: Cuộc đấu tranh không thể nửa vời (16/5/2017)

Có lẽ rất lâu rồi, cử tri Hà Nội mới có một buổi tiếp xúc với nhiều nụ cười, nhiều cái bắt tay hồ hởi như vậy với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân thể hiện thái độ tin tưởng tuyệt đối vào những gì mà Trung ương, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm thời gian qua, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12, một cuộc đấu tranh không thể nửa vời trên tinh thần "Đúng luật pháp, đúng lương tâm và đầy trách nhiệm". Vân Thiêng có bình luận nhan đề "Chống tham nhũng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh: Cuộc đấu tranh không thể nửa vời"

Sơn Trà: Cần tầm nhìn và sự công tâm (15/5/2017)

Cuộc họp về kiến nghị điều chỉnh qui hoạch phát triển du lịch trên bán đảo Sơn Trà giữa Tổng cục Du lịch với Hiệp hội du lịch Đà Nẵng đã không mang lại kết quả như nhiều người mong đợi. Ông Chủ tịch Hiệp hội đã không ký vào biên bản, cho thấy, khoảng cách nhận thức giữa cơ quan quy hoạch với đại điện cộng đồng địa phương chưa thể bù lấp. Cần lắm một tầm nhìn xa và sự công tâm trong câu chuyện mang tên quy hoạch này. Bình luận của nhà báo Vân Thiêng.

Tân Tổng thống Hàn Quốc trước thách thức tựa núi (14/5/2017)

Tuần qua, dư luận quốc tế đã bị thu hút bởi những chuyển động trên chính trường Hàn Quốc hậu bầu cử Tổng thống. Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã không có "tuần trăng mật" để tận hưởng niềm vui chiến thắng mà ngay lập tức bắt tay vào công việc với nhiều quyết sách quan trọng được đưa ra. Có lẽ hơn ai hết, nhà lãnh đạo này cảm nhận được những thách thức to lớn mà ông phải đương đầu cả trong lĩnh vực đối nội và đối ngoại, khi trở thành người chèo lái con thuyền Hàn Quốc vốn bị chòng chành trong thời gian dài vừa qua. Và việc ông Moon Jae-in có thể thực hiện những cam kết của mình hay không thì chỉ thời gian mới có thể trả lời. Thu Hà có bình luận nhan đề "Tân Tổng thống Hàn Quốc trước thách thức tựa núi"

Liệu có “quẳng được gánh nặng” nỗi lo thi cử? (13/5/2017)

Liên quan đến kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm nay, ngày mai, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đề thi thử nghiệm theo dạng bài thi thật, mỗi phòng thi chắc chắn có 24 mã đề thi khác nhau. Đề thi thử nghiệm là tài liệu căn bản nhất để các trường dựa vào đó ôn tập cho học sinh, giúp các em vững tin bước vào kỳ thi. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường và các địa phương tiến hành khẩn tương, chu đáo, nhằm bảo đảm việc tổ chức kỳ thi gọn nhẹ, thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Bình luận của Mai Hồng nhan đề: Liệu có “quẳng được gánh nặng” nỗi lo thi cử?.

Để không phải đau xót kỷ luật cán bộ (12/5/2017)

Hội nghị Trung ương 5, khóa 12, Hội nghị quan trọng quyết nghị những vấn đề rất quan trọng đã bế mạc. Ba Nghị quyết mang tính bản lề cho phát triển kinh tế đã được nhất trí cao thông qua. Với tinh thần khách quan, công tâm, nghiêm túc, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khóa 12. Việc xử lý kỷ luật cán bộ cấp cao tại Hội nghị này có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi công tác cán bộ của Đảng phải gắn liền với sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước. Và cũng bởi, qua sự việc này, Đảng ta có thêm bài học sâu sắc về công tác xây dựng Đảng, về công tác cán bộ - then chốt của mọi then chốt. Đàm Hoa có bình luận nhan đề "Để không phải đau xót kỷ luật cán bộ"

Đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới (11/5/2017)

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta sáng nay lên đường thăm cấp Nhà nước Trung Quốc và dự Diễn đàn cấp cao hợp tác "Vành đai và Con đường". Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước. Phóng viên Việt Cường có bài "Đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới"

Vô cảm- làm sao đồng hành cùng doanh nghiệp? (10/5/2017)

Còn 1 tuần nữa, vào ngày 17/5 này sẽ diễn ra một sự kiện được cộng đồng doanh nghiệp mong đợi, kỳ vọng, đó là Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017. Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, hội nghị năm nay có chủ đề "Đồng hành cùng doanh nghiệp". Tại cuộc họp báo cách đây ít ngày, đại diện phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã dẫn ra ví dụ mới nhất về thủ tục hành chính rườm rà trong sự việc lô thuốc hàng chục tỷ đồng hết hạn, gọi đây là "đỉnh cao của sự vô cảm". Bình luận của BTV Đài tiếng nói Việt Nam nhan đề: Vô cảm- làm sao đồng hành cùng doanh nghiệp?

Khi người dân "chai lì" với việc tố cáo tham nhũng vặt (9/5/2017)

Trong khi nhiều người dân cho rằng, việc tham nhũng vặt đang ngày một tăng thì quyết tâm tố cáo tham nhũng lại ở mức "ổn định" thấp.
- Tại sao lại có tình trạng mâu thuẫn như vậy? Phải chăng người dân đã quá quen với hành vi tham nhũng vặt của các cán bộ, công chức hay tham nhũng vặt đang chi phối người dân? Bình luận của biên tập viên Lê Tuyết.

Kinh tế tư nhân- cần được xóa rào cản, công bằng nguồn lực để phát triển (8/5/2017)

Một trong những nội dung quan trọng được Hội nghị Trung ương 5 tập trung bàn bạc trong kỳ họp này là "tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân". Hội nghị nhằm tạo ra sự thống nhất cao trong toàn Đảng, toàn dân về mục tiêu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo; thống nhất biện pháp triển khai thực hiện để kinh tế tư nhân phát triển mạnh mẽ, đúng đắn và lành mạnh. thực sự trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề: Kinh tế tư nhân- cần được xóa rào cản, công bằng nguồn lực để phát triển.

Hậu bầu cử Tổng thống Pháp: Rất nhiều thách thức đang chờ đợi (7/5/2017)

Hôm nay 7/5, nước Pháp bước vào vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống để chọn ra nhà lãnh đạo mới trong 5 năm tới. Đã có rất nhiều dự đoán đưa ra, tuy nhiên cuộc bầu cử hôm nay được cho là sẽ tiềm ẩn nhiều bất ngờ vào phút chót. Theo giới phân tích, dù ai trở thành Tổng thống mới của nước Pháp cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức, đặc biệt là việc hàn gắn niềm tin, sự đồng thuận, gắn kết và kiến tạo một hình ảnh nước Pháp mới trên toàn cầu. Bình luận của Hồ Điệp nhan đề: Hậu bầu cử Tổng thống Pháp: Rất nhiều thách thức đang chờ đợi (7/5/2017)

Tự trọng và tự cường (06/5/2017)

Những ngày này, trong cả nước có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực kỷ niệm 63 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2017). Chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" đã làm cho ba tiếng "Điện Biên Phủ" trở thành biểu tượng của sức mạnh Việt Nam. Giờ đây, chúng ta cần chung sức, chung lòng để xây dựng những biểu tượng của sức mạnh Việt Nam trong thời đại mới. Bình luận của Mai Hồng với nhan đề "Tự trọng và tự cường"

Sự vô cảm mang tên "quy trình nhập khẩu" (5/5/2017)

Cách đây 2 hôm, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh báo cáo vụ việc gần 20.000 viên thuốc đặc trị ung thư, trị giá gần 14 tỷ đồng được viện trợ trước đó phải tiêu hủy do hết hạn sử dụng. Một con số quá đau xót trong khi hàng trăm bệnh nhân ung thư bạch cầu mạn dòng tủy phải mòn mỏi chờ thuốc, thậm chí nhiều người đã không thể chờ được viên thuốc cứu mạng mình. Bình luận của Mỹ Hà nhan đề: Sự vô cảm mang tên "quy trình nhập khẩu".

Hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Linh mục Đặng Hữu Nam khi rao giảng về lòng hận thù dân tộc, phỉ báng chính quyền và bóp méo sự thật lịch sử (4/5/2017)

Những ngày nghỉ lễ vừa qua, khắp 3 miền đất nước, nhiều người dân đi du lịch, về thăm quê hương, sum họp đầm ấm bên gia đình để hưởng trọn ngày Tết thống nhất. Thế nhưng, ở một số giáo xứ thuộc tỉnh Nghệ An, đã chứng kiến những ngày nghỉ lễ không bình yên. Hàng trăm giáo dân, trong đó có rất nhiều trẻ em bị huy động để xuống đường tuần hành rồi tụ tập để nghe những vị linh mục rao giảng về lòng hận thù dân tộc, phỉ báng chính quyền, bóp méo sự thật lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng. Sự coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Vậy, ai đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam? Bình luận của biên tập viên Hương Giang.

Đảng nghiêm minh - Để dân tự tin cất lời: Nghiêm minh như Đảng ta! (3/5/2017)

Kết luận kỳ họp thứ 14 và các thông báo kết luận trước đó của Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý và đề nghị thi hành kỷ luật nhiều cán bộ Đảng viên cao cấp và tổ chức Đảng có sai phạm trong lãnh đạo, buông lỏng quản lý… phần nào đã lấy lại niềm tin trong nhân dân, khiến cho đảng viên, cán bộ, nhân dân thêm tin tưởng vào công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, chống biểu hiện tự suy thoái, tự diễn biến trong một bộ phận cán bộ, đảng viên của Đảng ta. Bình luận của Nhà báo Uông Ngọc Dậu.

Biện pháp cấm - Sự bất lực của cơ quan quản lý (02/5/2017)

Gần đây có nhiều quy định về quản lý xã hội từ Trung ương đến các địa phương đã vấp phải sự phản ứng của dư luận bởi hàm chứa một số nội dung "cấm đoán" bất hợp lý nhằm tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý, đẩy khó về người dân, doanh nghiệp. Những lệnh "cấm" như vậy thể hiện sự yếu kém của cơ quan quản lý. Bình luận của Sỹ Lý nhan đề "Biện pháp cấm - Sự bất lực của cơ quan quản lý"

Cái nắm tay vì công nhân, vì sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước (01/5/2017)

Hôm nay là Ngày Quốc tế Lao động, 1/5, cũng là ngày mở đầu cho tháng công nhân với nhiều hoạt động thiết thực, nhằm đảm bảo các điều kiện để giai cấp công nhân được lao động, học tập và cống hiến xứng đáng cho đất nước. Trong bối cảnh đó, cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với 2.000 công nhân từ các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung mới đây tại Đà Nẵng, được xem là dịp để Chính phủ lắng nghe ý kiến của công nhân, từ đó hoàn thiện chính sách, giúp công nhân có cuộc sống tốt hơn. Đó là cái bắt tay vì cuộc sống công nhân, vì sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề: “Cái nắm tay vì công nhân, vì sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước”

"Ngẫm" về câu chuyện hội nhập và vị thế của Việt Nam (30/4/2017)

Hôm nay, 30/4, đất nước ta kỷ niệm trọng thể ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn 40 năm đã trôi qua, Việt Nam đã vươn lên khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển và hội nhập nhanh chóng với nhiều thành công mới. Nhìn lại những thành công ấy, Việt Nam đã nhận được nhiều tình cảm, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế. Trong bối cảnh mới với nhiều thách thức, làm sao để Việt Nam tiếp tục hội nhập thành công, nâng cao vị thế và được cộng đồng quốc tế đặt niềm tin? Bình luận của Hồ Điệp với nhan đề: "Ngẫm" về câu chuyện hội nhập và vị thế của Việt Nam.

Sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long - thiên tai và nhân tai (29/4/2017)

Một tuần sau vụ sạt lở nghiêm trọng trên sông Vàm Nao tại huyện Chợ Mới, An Giang làm hàng chục ngôi nhà ven sông biến mất trong tích tắc, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng. Sông Tiền, sông Hậu và nhánh sông Vàm Nao bao năm bồi đắp lớp phù sa kiến tạo vùng châu thổ nay trở nên hung dữ hơn bao giờ hết. Sạt lở trước kia chỉ xảy ra vào mùa mưa thì nay đã sang cả mùa khô, điển hình là vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra vào tuần trước. Đáng sợ là theo con số của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện có tới hơn 265 điểm sạt lở nghiêm trọng và theo ước tính mỗi năm, khu vực này mất hơn 500 ha đất. Sự mất cân bằng đó không chỉ từ lý do thiên tai mà do cả “nhân tai”. Bình luận của Mỹ Hà.

Cùng ASEAN góp phần "Chung tay đổi thay - Kết nối toàn cầu" (28/4/2017)

Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Rodrigo Roa Duterte, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 và các Hội nghị cấp cao liên quan, được tổ chức tại Thủ đô Manila, Philippines từ ngày 28-29/4/2017. Đây là Hội nghị Cấp cao đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2017 của Philippines, cũng là dịp để các nước ASEAN cùng nhìn lại những kết quả của Cộng đồng ASEAN sau hơn 1 năm thành lập. Vũ Dũng có bài viết nhan đề: Cùng ASEAN góp phần "Chung tay đổi thay - Kết nối toàn cầu"

Minh bạch thông tin để bán lẻ thực sự là cầu nối từ sản xuất đến tiêu dùng (27/4/2017)

Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Công thương khẳng định những phát ngôn của ông Vũ Vinh Phú về việc bán lẻ đang "ăn" quá nhiều lợi nhuận của nhà sản xuất với tư cách chủ tịch Hội siêu thị Hà Nội là "không có giá trị" vì Hội đã giải thể. Khoan bàn về tính đúng sai của công văn này, nhưng nhìn vào những gì vị chuyên gia này đánh giá về ngành bán lẻ và kiểm nghiệm trên thực tế, người ta không khỏi băn khoăn, phải chăng công văn đó chỉ cốt để bảo vệ lợi ích của những doanh nghiệp bán lẻ trước ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng xem xét vấn đề minh bạch trong bán lẻ? Thực chất, bán lẻ Việt Nam đã đóng cai trò là cầu nối từ sản xuất đến tiêu dùng hay chưa? Bình luận của biên tập viên Thu Thùy.

Ai giúp "cò" bệnh viện sống khỏe? (26/4/2017)

Tình trạng "cò" hoành hành trong các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện lớn không còn là chuyện lạ. Đã từ nhiều năm nay, lực lượng này hoạt động lúc công khai, khi bí mật tùy thuộc vào mức độ kiểm soát của các lực lượng chức năng, cơ quan quản lý. Điều đáng nói, lực lượng này đã khiến cho bộ mặt ở các bệnh viện bị méo mó, gây khó chịu, mất thiện cảm với người đến khám chữa bệnh, làm giảm uy tín của ngành y. Bình luận của Vũ Hạnh với nhan đề: Ai giúp "cò" bệnh viện sống khỏe?

“Tiếng dân – luôn cần lắng nghe và thấu hiểu” (25/4/2017)

Sau 8 ngày “bế quan tỏa cảng”, ngày 22/4 vừa qua, những lối về ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã rộng mở; niềm vui, lòng tin của người dân đã được xác lập. Không dễ gì có được điều đó nếu như chính quyền không vì dân, trọng dân, lắng nghe dân; nếu như dân không vì quyền lợi chính đáng, không vì lợi ích chung; nếu như mọi việc không được giải quyết trên cơ sở thượng tôn pháp luật một cách linh hoạt. Đã có nhiều bài học được rút ra từ những sự việc tương tự, về cả phía chính quyền và người dân, nhưng bài học sâu sắc nhất và không bao giờ cũ là cán bộ phải thực sự là công bộc của dân, luôn phải gần dân, hiểu tiếng dân. Bình luận của Đàm Hoa với nhan đề: “Tiếng dân – luôn cần lắng nghe và thấu hiểu”.

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Campuchia và Lào (24/4/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen và Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 24-25/4/2017 và thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 26-27/4/2017. Đây là chuyến thăm chính thức Campuchia và Lào đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng, cũng là hoạt động đối ngoại quan trọng chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017 và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017. Nhân chuyến thăm quan trọng này, Vũ Dũng, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài: “Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Campuchia và Lào”

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: