logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Vì một kỳ thi an toàn (6/8/2020)

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi THPT 2020 sẽ diễn ra. Kỳ thi năm nay được xem là hết sức đặc biệt khi nhiều địa phương đang phải đối mặt với khó khăn kép về thiên tai và dịch bệnh. Dù có nhiều điểm không thuận lợi, nhưng toàn xã hội, các cấp các ngành, các địa phương đang nỗ lực hết sức mình, đảm bảo một kỳ thi an toàn, giúp thí sinh yên tâm hoàn thành tốt kỳ thi. Đây cũng là mục tiêu cao nhất mà ngành giáo dục và đào tạo đặt ra

Nhân thêm cơ hội cho nông sản Việt (4/8/2020)

Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu -Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8/2020, mở ra cơ hội cho nhiều ngành kinh tế của nước ta thâm nhập thị trường đầy tiềm năng của Liên minh Châu Âu. Trong đó, nông sản, mặt hàng chủ lực và thế mạnh của đất nước sẽ có lợi hơn cả, khi được hưởng nhiều thuế suất ưu đãi ngay khi Hiệp định có hiệu lực. Thế nhưng, để tận dụng cơ hội vàng này, việc tổ chức sản xuất nông sản trong nước cũng cần có những thay đổi lớn, phải thực sự chất lượng, an toàn và chuyên nghiệp; nếu không, cánh cửa thị trường EU vẫn không thể mở. Về nội dung này, BTV Hương Lan có bài bình luận.

Bầu cử Mỹ 2020: Nhân tố virus ẩn chứa nhiều kịch tính (2/8/2020)

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 đang trở thành thảm họa mới của nước Mỹ. Riêng tháng 7 vừa qua, nước Mỹ đã ghi nhận 1 triệu 800 nghìn ca mắc mới, 25 nghìn ca tử vong, và như vậy cứ trung bình 1 phút có 40 người nhiễm mới và 2 phút có 1 người tử vong do Covid-19. Virus Sars-CoV-2 đang trở thành nhân tố khiến cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay trở thành cuộc bầu cử khó đoán định nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Biên tập viên Thu Hiền có bình luận.

Mỗi người dân là một chiến sĩ tiên phong phòng, chống dịch bệnh (30/7/2020)

Dịch bệnh Covid-19 đã quay trở lại Việt Nam với hàng chục ca dương tính chỉ trong thời gian ngắn, lây lan ra 7 địa phương (bao gồm Đà Nẵng và 6 địa phương khác) kể cả các thành phố lớn. Chúng ta cần có một thái độ bình tĩnh, hiểu biết đầy đủ và hành động đúng để đối đầu và chiến thắng “giặc Covid”. Bình luận của BTV Mai Hồng:

99 ngày bình an và những bất an vì dịch bệnh COVID-19 xuất hiện trong cộng đồng (28/7/2020)

Những ngày này cả nước ta đang dồn sự quan tâm và lo lắng đến thành phố Đà Nẵng, nơi có ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng sau 99 ngày bình an. Đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa truy tìm được nguồn gốc của ca nhiễm. Rất nhiều nghi vấn được đưa ra, trong đó không loại trừ khả năng do việc nhập cảnh trái phép.

Day dứt đầu tư công là cứu cánh cho nền kinh tế (21/7/2020)

“Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” là điều dùng nói về các nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư suốt cả chục năm qua. Thế nhưng, cũng nguyên nhân rất cũ ấy thì ngay trong bối cảnh COVID-19, có những địa phương đã giải ngân vốn đầu tư công lên đến 80% như Tiền Giang, 72% như Ninh Bình. Liên tiếp trong các chương trình làm việc với các địa phương gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê bình lãnh đạo không ít địa phương còn quan liêu, xa dân, dẫn đến giải ngân ì ạch. Bình luận của Biên tập viên Vũ Dũng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Hội nghị thượng đỉnh EU- bài toán thử thách sự đoàn kết (19/7/2020)

Như đã thông tin, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu tại Bỉ đã phải kéo dài sang ngày thứ 3, sau khi các nước kết thúc ngày họp thứ 2 mà vẫn bất đồng về kế hoạch "bơm" hàng trăm tỷ ơ-rô vào các nền kinh tế đang gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến cuộc họp sẽ nối lại vào hôm nay, với việc Chủ tịch Hội đồng châu Âu sẽ đưa ra đề xuất mới về Quỹ phục hồi kinh tế. Diễn biến này cho thấy EU tiếp tục bất đồng về kế hoạch phục hồi kinh tế hậu COVID-19 và Hội nghị lần này là bài toán thử thách sự đoàn kết của khối. Bình luận của Biên tập viên Đài TNVN.

Cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung: Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm (16/7/2020)

Cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung Quốc đã bước vào một giai đoạn căng thẳng mới, khi lần đầu tiên Mỹ bày tỏ thái độ rõ ràng, bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc trên biển Đông. Đây là tuyên bố quan trọng, làm rõ chính sách của Mỹ tại biển Đông, và cũng là tuyên bố nhận được sự đồng thuận của lưỡng viện Quốc hội Mỹ. Với nhiều va chạm trong thời gian gần đây, sự thay đổi trong chính sách của Mỹ ở biển Đông, dự báo quan hệ Mỹ Trung sẽ bước vào một cục diện mới khó đoán định. Bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Thu-chi ngân sách, không chỉ là chuyện “khéo co thì ấm”! (14/7/2020)

Năm nay, theo dự báo của ngành Tài chính, thu ngân sách cả nước sẽ bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19. Nghị quyết của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14 cũng nêu rõ, khả năng phải điều chỉnh các chỉ tiêu ngân sách nếu tác động của dịch còn kéo dài. Trong điều kiện khó khăn, làm sao cân đối ngân sách, để bảo đảm các mục tiêu phát triển? Thu thế nào, chi ra sao, cần phải tính kỹ hơn lúc bình thường- thuận lợi, và quá trình này phải được giám sát chặt chẽ hơn. Bình luận của BTV Ngọc Diệu, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Không có chỗ cho cán bộ thúc thủ để vinh thân (9/7/2020)

Chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thúc giục đội ngũ cán bộ “phải nóng ruột lên, lo nỗi lo của thiên hạ chứ đừng thúc thủ để vinh thân”. Sự hối thúc của người đứng đầu Chính phủ cho thấy một thực tế, một bộ phận cán bộ, hoặc vun vén lợi ích cá nhân, hoặc co lại, né tránh trách nhiệm, giữ “vỏ bọc” an toàn trường Đại hội Đảng. Bình luận của Biên tập viên Nghiêm Hùng, qua giọng đọc của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Việt Nam: cơ hội những điều khác biệt (7/7/2020)

Những ngày qua, trong khi thế giới ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới kỷ lục, thì đã hơn 80 ngày liên tiếp, Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng. Nói như nhiều lãnh đạo các nước, nhiều tờ báo quốc tế lớn, các chuyên gia y tế, nhiều nhà đầu tư, khách du lịch, thì Việt Nam đang làm nên điều khác biệt hết sức tích cực. Và điều khác biệt đó đang mang lại những cơ hội vàng cho Việt Nam phục hồi kinh tế. Nhưng, dù sao đây cũng mới là điều kiện cần của mục tiêu kép. Bình luận của BTV Thúy Ngà, qua sự thể hiện của phát thanh viên Hải Yến.

Chủ nghĩa bá quyền và chính sách đơn cực - Mồi lửa nguy hiểm đe dọa hòa bình, ổn định và trật tự quốc tế (5/7/2020)

Trong tuần, Bhutan - một quốc gia sống yên bình dưới chân dãy núi Himalaya bất ngờ bị một quốc gia láng giềng đòi hỏi chủ quyền với một khu bảo tồn không nằm trong khu vực tranh chấp, khiến dư luận thế giới ngạc nhiên và bất bình. Tuy nhiên, đây không phải là một sự kiện đơn lẻ. Cộng đồng quốc tế đã chứng kiến nhiều sự việc tương tự khi các cường quốc liên tục phô trương sức mạnh kinh tế và quân sự nhằm hiện thực hóa những tham vọng riêng. Đã có không ít lo ngại về sự trở lại của chủ nghĩa bá quyền và chính sách đơn cực dẫn tới những nguy cơ mới đe dọa hòa bình, ổn định và trật tự quốc tế. Bình luận của BTV Hồ Điệp.

Bỏ viên chức suốt đời: Không có chỗ cho những viên chức “cắp ô”? (30/6/2020)

Bắt đầu từ ngày mai (1/7) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức sẽ chính thức có hiệu lực. Một trong những điểm mới của luật là sẽ không giữ hợp đồng “không xác định thời hạn”, nôm na là không còn hình thức biên chế suốt đời với viên chức. Tuy vậy, quy định được đánh giá là tiến bộ ấy có xóa bỏ được tình trạng “sáng cắp ô đi tối cắp ô về” của một bộ phận người lao động trong các cơ quan Nhà nước hay không thì còn rất nhiều việc phải làm. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36: Khẳng định bản lĩnh và tầm nhìn ASEAN (28/6/2020)

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 – Hội nghị cấp cao chính thức đầu tiên trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp từ ngày 22 đến ngày 26/06, theo hình thức trực tuyến. Với nhiều kết quả tích cực, Hội nghị lần này tiếp tục là mốc son ghi dấu cho sự đoàn kết, gắn bó, đầy tin cậy giữa các quốc gia ASEAN, để cùng hướng tới mục tiêu chung là xây dựng một Cộng đồng ASEAN vững như kiềng ba chân, đem lại lợi ích cho mỗi nước thành viên và cho toàn khu vực. Nhìn từ thành công của Hội nghị, BTV Thu Hà có bài viết.

Liệu ngành chăn nuôi có đủ sức cạnh tranh trên chính sân nhà? (16/6/2020)

Giá thịt lợn không ngừng tăng cao, tới mức “đắt đỏ” đã không chỉ là nỗi lo của các bà nội trợ mà còn làm “nóng” nghị trường Quốc hội suốt những ngày qua, khi các Đại biểu liên tục chất vấn vị trưởng ngành nông nghiệp về nguyên nhân dẫn đến thực trạng này cũng như khuyến nghị của ông về giải pháp “chuyển sang ăn thịt gà” thay cho thịt lợn đang khan hiếm, đắt đỏ... Trong bối cảnh nước ta đã và đang tham gia sâu vào các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, chất lượng cao như CPTPP và EVFTA, với các cam kết mở cửa thị trường – dự kiến sẽ tạo áp lực cạnh tranh rất lớn lên nhiều lĩnh vực của ngành chăn nuôi Việt Nam, câu hỏi lớn đặt ra lúc này: Liệu ngành chăn nuôi có đủ sức cạnh tranh trên chính sân nhà? Bình luận của Biên tập viên Nguyên Long.

Quan hệ Mỹ-Triều vẫn bế tắc khi các bên thiếu lòng tin (14/6/2020)

Hai năm sau cuộc gặp lịch sử đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ DonaldTrump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore, Tuyên bố Singapore hướng tới xây dựng một cơ chế hòa bình lâu dài và ổn định trên bán đảo Triều Tiên được các nhà lãnh đạo ký tại cuộc gặp dường như vẫn chỉ là trên giấy. Với những động thái cứng rắn gần đây từ phía Triều Tiên cũng như việc Mỹ đang "lờ đi" cam kết tại Singapore, dư luận đang hoài nghi việc hiện thực hóa một tương lai tươi sáng hơn trên bán đảo Triều Tiên sẽ khó thành khi mà các bên vẫn còn nghi kỵ lẫn nhau. Bình luận của BTV Quỳnh Hoa:

Kích cầu du lịch hậu Covid-19 – Giá rẻ hay giá trị (11/6/2020)

Cũng như nhiều lĩnh vực, ngành du lịch đang nỗ lực mở cửa trở lại các dịch vụ để phục hồi sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế suy giảm, người tiêu dùng thắt chặt hầu bao, thì kích cầu du lịch thế nào cho hiệu quả đang là bài toán đặt ra. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh.

Vải thiều và bài học tìm đầu ra cho nông sản (9/6/2020)

Dịp này, mùa vải thiều lại chín đỏ trên những vùng trồng vải như Hải Dương, Bắc Giang… Trải qua bao vụ vải thăng trầm, bấp bênh với giá bán, việc tiêu thụ cho trái vải đã ngày càng trở nên chuyên nghiệp, bài bản hơn, linh hoạt thích ứng ngay cả với tình huống đặc biệt sau đại dịch Covid-19 như hiện nay. Câu chuyện tìm đầu ra cho vải thiều đã gợi mở cho lời giải bài toán tiêu thụ nông sản Việt còn vướng mắc bấy lâu nay. BTV Hương Lan có bình luận.

Đốm lửa nhỏ, ngọn lửa lớn (7/6/2020)

Cùng với những căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung, biểu tình bạo lực đã xảy ra tại hàng chục thành phố lớn tại Mỹ và lan rộng trên thế giới sau khi cảnh sát Mỹ bắt giữ và khiến một công dân da màu tử vong tại bang Minnesota ngày 25/5. Hastag "Người da đen đáng được sống" trở thành khẩu hiệu có sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội Mỹ và toàn cầu, lột tả một thực tế đáng buồn đó là tình trạng phân biệt chủng tộc và những nguy cơ ẩn chứa phía sau đã và đang chia rẽ nước Mỹ sâu sắc. Nhìn lại tình hình thế giới trong tuần, biên tập viên Hồ Điệp có bình luận nhan đề "Đốm lửa nhỏ, ngọn lửa lớn".

Gỡ ách tắc đầu tư công: Bài học "thông" từ quyết tâm đến hành động (2/6/2020)

Tổng Cục Thống kê vừa công bố các chỉ số kinh tế xã hội tháng Năm và 5 tháng đầu năm, trong đó có nhận định đáng chú ý: 5 tháng qua, tốc độ đầu tư từ ngân sách Nhà nước đạt mức cao nhất trong giai đoạn 2016-2020. Có thể thấy gì từ thực tế này? Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

Cần xử lí nghiêm kẻ bạo hành thầy cô giáo (26/5/2020)

Thời gian gần đây, dư luận xã hội bức xúc trước tình trạng phụ huynh học sinh đánh giáo viên, dùng lời lẽ xúc phạm, bắt giáo viên quỳ gối ngay trước mặt học sinh. Đây là điều không thể chấp nhận, cần xử lý nghiêm. Bình luận của biên tập viên Lê Thu.

Hòa bình Trung Đông – Già néo đứt dây (24/5/2020)

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas giữa tuần này đã quyết định rút khỏi mọi thỏa thuận với Israel và Mỹ. Đây được cho là hành động trả đũa đối với kế hoạch của Israel nỗ lực sáp nhập một số khu vực ở bờ Tây vào lãnh thổ của nước này. Trung Đông - khu vực luôn ẩn chứa những mâu thuẫn đang trở thành một quả bom hẹn giờ có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Kế hoạch sáp nhập khu bờ Tây của Israel cùng với những biện pháp đáp trả cứng rắn chưa từng có của Palestine khiến cho con đường hòa bình Trung Đông có thể bị khai tử. Cứu vãn hay để đổ vỡ hoàn toàn? Lời giải nằm trong tay Israel. Nếu không cân nhắc những lợi ích quốc tế và những hệ lụy khu vực, kế hoạch của Israel hiện nay có thể khiến hòa bình Trung Đông rơi vào tình trạng "già néo đứt dây". Bình luận của biên tập viên Thu Hiền.

Khôi phục sản xuất nông nghiệp – trụ đỡ cho kinh tế đất nước (21/5/2020)

Báo cáo tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sáng qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tận dụng lợi thế sớm kiểm soát được dịch bệnh, thời điểm này, chúng ta cần vươn lên nhanh để phục hồi và phát triển kinh tế đất nước trong trạng thái “bình thường mới”. Trong khi dịch bệnh trên thế giới còn diễn biến phức tạp, nhiều thị trường đóng cửa, không ít ngành nghề kinh tế vật lộn tìm cơ hội để khôi phục thì nông nghiệp được coi là điểm sáng để có thể phục hồi nhanh chóng, tận dụng lợi thế của một nước nông nghiệp. Và mỗi khiđất nước gặp khó khăn, nông nghiệp lại thể hiện vai trò là trụ đỡ, là phao cứu sinh của nền kinh tế. Bình luận của BTV Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Đoàn Hùng.

Kỳ họp của sự đoàn kết – Tìm kế sách phục hồi nền kinh tế (20/5/2020)

Bắt đầu khai mạc sáng nay, kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14 được coi là kỳ họp có nhiều điểm khác biệt so với những kỳ họp trước. Lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội diễn ra phiên họp trực tuyến kéo dài 9 ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với những khó khăn như vậy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, đây là cơ hội để Quốc hội thử nghiệm đổi mới hoạt động, và cũng là một kỳ họp đoàn kết, tìm những kế sách trước mắt, cũng như lâu dài để phục hồi nhanh nền kinh tế, ổn định đời sống của nhân dân. Bình luận của biên tập viên Lê Tuyết.

Bí thư Thành ủy TPHCM: “58% Phường - xã - thị trấn không xả rác ra đường, kênh rạch là quá mừng” (19/5/2020)

Sáng 19/5, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị sơ kết Phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các quận, huyện và Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM hoan nghênh những kết quả tích cực trong thời gian qua của Thành phố và vui mừng khi có đến 58% phường, xã, thị trấn sạch rác. Tin của Hà Anh, Mai Cát, thường trú tại TPHCM:

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập liên minh Châu Âu: Dự báo một con đường đầy chông gai phía trước (17/5/2020)

Liên minh châu Âu vừa kỷ niệm tròn 70 năm ngày thành lập. Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID hoành hành và nước Anh đã chính thức rời khỏi EU, lể kỷ niệm tuổi 70 của EU diễn ra trong lặng lẽ. Trong khi đó, việc lần đầu tiên các thành viên EU buộc phải tạm ngừng Hiệp ước Schengen- đóng cửa biên giới, ngăn chặn đại dịch, cho thấy một dấu ấn buồn của khối. Mặc dù nhiều nước EU đã nới lỏng giãn cách xã hội và mở cửa một phần nền kinh tế trở lại, nhưng tương lai nào sẽ chờ đợi EU sau tuổi 70? Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Du lịch nội – không có chỗ cho những "bún mắng, cháo chửi" (12/5/2020)

Mỗi năm có khoảng 10 triệu người Việt Nam đi du lịch ở nước ngoài, trong khi nhiều điểm du lịch trong nước lại vắng bóng khách nội địa. Điều tưởng như nghịch lý này lại đang phản ánh một thực tế: sản phẩm du lịch Việt chưa thực sự hấp dẫn du khách Việt. Mãi tới gần đây, khi dịch bệnh Covid xảy ra trên toàn thế giới, khách du lịch quốc tế chưa thể nhanh chóng quay lại Việt Nam, các công ty du lịch mới nghĩ đến việc phục hồi ngành công nghiệp “không khói”bằng cách nhắm vào thị trường trong nước với gần 100 triệu dân bằng những chương trình quảng bá không kém phần rầm rộ cách đây ít ngày. Bình luận của BTV Mỹ Hà.

Đột phá nhưng còn nhiều thách thức trong việc thành lập chính phủ ở Israel (10/5/2020)

Tình trạng bế tắc chính trị kéo dài một năm qua trên chính trường Israel vừa chính thức được tháo gỡ, sau khi tổng thống nước này chỉ định Thủ tướng Netanyahu đứng ra thành lập chính phủ mới. Đây là bước đột phá nhưng đầy thách thức trong tiến trình thành lập chính phủ ở Israel, trong bối cảnh Thủ tướng Netanyahu có thể bị xét xử với các cáo buộc tham nhũng và chính phủ nước này đang phải đối phó với đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế bị thiệt hại nghiêm trọng. Bình luận của Biên tập viên Quỳnh Hoa nhan đề: Đột phá nhưng còn nhiều thách thức trong việc thành lập chính phủ ở Israel.

Bài học "Đồng hành" cùng doanh nghiệp nhìn từ Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI vừa được công bố (7/5/2020)

Tại bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2019 vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố mới đây, Quảng Ninh, Đồng Tháp vẫn là những cái tên dẫn đầu. Doanh nghiệp “Chấm điểm” cơ quan công quyền, môi trường đầu tư kinh doanh, ghi nhận sự đồng hành của các cấp chính quyền với hoạt động của doanh nghiệp. Các địa phương thuộc top đầu bảng xếp hạng PCI là minh chứng sinh động nhất, thiết thực nhất, gợi mở những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tái khởi động vào tạo sức bật mới cho nền kinh tế sau dịch COVID-19. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Kim Phượng.

Quan hệ Mỹ - Trung: Giọt nước tràn ly sau đại dịch Covid-19 (3/5/2020)

Những tranh cãi về nguồn gốc virus Sars-CoV-2 đã đẩy quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc lên căng thẳng. Cụ thể, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đe dọa sẽ áp thuế mới với Trung Quốc như một biện pháp trả đũa, sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc đã che giấu thông tin về virus Sars-CoV-2, khiến đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Những động thái này cho thấy cuộc khủng hoảng dịch bệnh tiếp tục “phủ bóng đen” lên quan hệ Mỹ- Trung vốn đã cạnh tranh gay gắt. Bình luận về những sóng gió mới giữa hai cường quốc này, biên tập viên Thu Hà có bài viết.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: