logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Campuchia và Lào (24/4/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen và Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 24-25/4/2017 và thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 26-27/4/2017. Đây là chuyến thăm chính thức Campuchia và Lào đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng, cũng là hoạt động đối ngoại quan trọng chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017 và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017. Nhân chuyến thăm quan trọng này, Vũ Dũng, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài: “Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Campuchia và Lào”

Kết quả bầu cử có đẩy nước Pháp rời xa EU? (23/4/2017)

Hôm nay tại Pháp diễn ra vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống. Cuộc bầu cử này đang thu hút sự quan tâm của dư luận khi chỉ 3 ngày trước cuộc bỏ phiếu đã xảy ra 1 vụ tấn công cảnh sát ngay tại trung tâm của nước Pháp. Vào lúc này thì chưa thể xác định là vụ việc sẽ tác động như thế nào đến các cử tri song rõ ràng ngày hôm nay, khi cầm lá phiếu trên tay, không ít cử tri Pháp sẽ nghĩ đến vụ tấn công này. Quy mô của vụ tấn công vừa qua là nhỏ nhưng có thể tác động của nó có thể là rất lớn, đến mức có thể dẫn tới việc Pháp tính chuyện ra khỏi Liên minh Châu Âu. Bình luận của biên tập viên Việt Nga.

Đồng hành cùng công nhân, lao động (22/4/2017)

Cả nước hiện có hơn 13 triệu công nhân, lao động. Mặc dù trong những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách để cải thiện đời sống của công nhân, lao động, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, cần được giải quyết đồng bộ và hiệu quả hơn. Cuộc gặp gỡ, đối thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung diễn ra sáng nay tại Thành phố Đà Nẵng là dịp để Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành lắng nghe ý kiến của công nhân, lao động, từ đó hoàn thiện các chính sách giúp công nhân có cuộc sống tốt hơn. Bình luận của Mai Hồng với nhan đề: "Đồng hành với công nhân, lao động".

Đừng sợ 4.0! (21/4/2017)

Theo ước tính của Tổ chức Lao động quốc tế, 86% lao động trong các ngành dệt may và da giày ở Việt Nam sẽ đối mặt với nguy cơ thất nghiệp do ảnh hưởng của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, gọi tắt là cách mạng 4.0, robot sẽ thay thế lao động của con người. Con số ước tính này thực sự gây hoang mang với thị trường lao động Việt Nam, nơi từng nhiều năm được coi là "cường quốc" về nhân công giá rẻ trong các chiến dịch trải thảm đầu tư. Thế nhưng, trong thực tế, "con ngáo ộp" 4.0 có thực sự đáng sợ như chúng ta từng nghe? Việt Nam có tìm được cơ hội cho mình trong cơn bão của big data hay trí tuệ nhân tạo. Mỹ Hà có bình luận nhan đề "Đừng sợ 4.0!"

"BOT" không phải cây đũa thần (20/4/2017)

Hình thức đầu tư BOT trong 5 năm qua, được coi như một giải pháp quan trọng để thu hút các nhà đầu tư phát triển hạ tầng giao thông - vốn đòi hỏi nguồn tài chính rất lớn. Vậy nhưng với những gì đã diễn ra trên thực tế, khi dự án hoàn thành, thu phí, thì các dự án BOT trở nên "xấu xí" trong con mắt dư luận, át cả cái "được", là bộ mặt giao thông đã cải thiện nhiều so với giai đoạn trước. Và cũng với rất nhiều hạn chế, bất cập đang dần bộc lộ, thì thời gian tới, không thể trông mong nhiều vào việc sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư cho các dự án hạ tầng giao thông theo hình thức BOT, để thực hiện một trong 3 đột phá chiến lược, đó là đột phá về kết cấu hạ tầng. Bình luận của Ngọc Diệu với nhan đề: "BOT" không phải cây đũa thần.

Để không còn “Kính thưa đồng chí bố, kính gửi đồng chí con” (19/4/2017)

Chuyện cả họ làm quan ở một huyện của tỉnh Hải Dương mà báo chí nêu tuần trước lại hâm nóng dư luận. Cùng với nhiều vụ bổ nhiệm người nhà bất thường được phanh phui trong thời gian gần đây, các chuyên gia hành chính, pháp lý cho rằng, chúng ta đang có những lỗ hổng lớn trong công tác tổ chức cán bộ. Lỗ hổng ấy ở ngay trong đầu những người có chức có quyền. Cần phải có những liều thuốc đặc trị để lấp kín những lỗ hổng đạo đức ấy trong bộ máy nhà nước. Bình luận của nhà báo Vân Thiêng.

Làm gì cho giáo dục nghề nghiệp phát triển xứng tầm (18/4/2017)

Chiến lược phát triển Giáo dục nghề nghiệp của Chính phủ đặt mục tiêu tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 55% vào năm 2020, tương đương 34,4 triệu người. Trong đó, đào tạo mới trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề khoảng 2,9 triệu người (có 10% đạt cấp độ quốc gia, khu vực ASEAN và quốc tế). Một trong những giải pháp quan trọng để đạt mục tiêu này là đưa hoạt động quản lý Nhà nước đối với giáo dục nghề nghiệp về Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, quy hoạch lại mạng lưới trường nghề, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp. Những nỗ lực đó sẽ là chưa đủ nếu cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục nghề nghiệp không chuyển đổi tư duy quan lý và đào tạo một cách toàn diện. Bình luận của Sỹ Lý với nhan đề "Làm gì cho giáo dục nghề nghiệp phát triển xứng tầm"

Việt Nam - Sri Lanka tăng cường hợp tác - sát cánh vượt qua thách thức (17/4/2017)

Hôm nay, tại Phủ Chủ tịch, diễn ra lễ đón Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động khôn lường, việc Việt Nam và Sri Lanka bắt tay chặt hơn sẽ đem lại lợi ích cho cả hai nước và khu vực. Bài viết của Thu Hà với nhan đề "Việt Nam - Sri Lanka tăng cường hợp tác - sát cánh vượt qua thách thức"

Răn đe Triều Tiên - Mỹ trở lại với chính sách can dự toàn cầu (16/4/2017)

Hai trong số những điểm nóng toàn cầu được nhắc tới nhiều nhất trong tuần qua là Syria và Triều Tiên. Nếu như chính quyền Mỹ áp dụng chiến thuật tấn công vào Syria hôm 6/4 khiến dư luận bất ngờ, thì câu hỏi: liệu Mỹ có tấn công phủ đầu Triều Tiên hay không sau những căng thẳng đỉnh điểm gần đây chưa có lời đáp. Song, cách tiếp cận mới trong vấn đề Syria và Triều Tiên cho thấy chính quyền Mỹ đang có những điều chỉnh bước ngoặt trong chính sách can dự vào các vấn đề toàn cầu. Nhưng liệu sự điều chỉnh này có thể buộc Triều Tiên lùi bước? Nhìn lại tình hình thế giới tuần qua, Hồ Điệp có bình luận: “Răn đe Triều Tiên, Mỹ đang trở lại với chính sách can dự toàn cầu”.

Tích tụ ruộng đất và tâm thế người nông dân (15/4/2017)

Hôm qua, tại Vĩnh Phúc diễn ra hội nghị giải pháp tích tụ, tập trung đất đai phục vụ phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp. Tại hội nghị, phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, tích tụ ruộng đất không làm nghèo hóa người dân. Có thể nói, để tiến đến nền nông nghiệp sản xuất trên quy mô lớn, tích tụ ruộng đất là khuynh hướng tất yếu. Và tâm thế người nông dân trước khuynh hướng ấy ra sao? Bình luận của nhà báo Đặng Quang Thương.

Có công tâm mới có quy trình tốt (14/04/2017)

Bộ Chính trị vừa có kết luận về sửa đổi, bổ sung một số quy định về công tác cán bộ với quy trình bổ nhiệm cán bộ qua 5 bước chặt chẽ. So với quy trình "3 bước" như trước đây là Ban Thường vụ chỉ căn cứ vào quy hoạch, xin ý kiến của các cán bộ chủ chốt, Ban Chấp hành thì theo quy định mới, Ban Chấp hành được quyết định 2 lần, cùng cơ chế giám sát hiệu quả. Sau những tiêu cực trong công tác cán bộ, sau thời gian vận dụng thí điểm, quy trình "5 bước" được xem là phát huy hơn vai trò của tập thể và nâng cao tính công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận. Quy trình này cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển trong công tác cán bộ. Nhưng, để quy trình thực sự "tốt" đòi hỏi người thực hiện nó phải là những người công tâm. Bình luận của Đàm Hoa với nhan đề: "Có công tâm mới có quy trình tốt"

Làm gì để hộ kinh doanh tự tin "lớn lên" (13/4/2017)

Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 của Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020 cả nước có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động. Một trong những giải pháp quan trọng nhằm hoàn thiện mục tiêu này là tạo điều kiện, hỗ trợ và khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi và đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Thế nhưng với thực tế hiện nay, việc đạt được mục tiêu này không hề đơn giản. Thu Thùy có bình luận nhan đề: Làm gì để hộ kinh doanh tự tin "lớn lên"

Khơi dậy tiềm năng giàu có của dược liệu Việt Nam: Việc cần làm ngay (12/4/2017)

Việt Nam có nguồn dược liệu phong phú, nhân dân ta có kinh nghiệm lâu đời trong việc dùng thuốc đông y chữa bệnh. Thế nhưng, những năm gần đây, nguồn dược liệu Việt Nam sụt giảm nghiêm trọng; việc khai thác, chế biến dược liệu gặp nhiều khó khăn, cần tháo gỡ. Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phát triển dược liệu Việt Nam diễn ra sáng nay tại Lào Cai, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá góp phần thúc đẩy thế mạnh của Việt Nam trong phát triển dược liệu. Bình luận của Mai Hồng nhan đề "Khơi dậy tiềm năng giàu có của dược liệu Việt Nam: Việc cần làm ngay".

Sản xuất nông nghiệp: không thể mãi nặng tư duy “vì lượng không vì chất (11/4/2017)

Cuối tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Bình. Thủ tướng vui mừng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước quan tâm, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Nhưng, sự hợp lực ấy là chưa đủ nếu ngành nông nghiệp và các địa phương chưa thực sự chuyển từ “lượng sang chất”. Bình luận của Mỹ Hà nhan đề:"Sản xuất nông nghiệp: không thể mãi nặng tư duy “vì lượng không vì chất".

Nêu cao cảnh giác, không mắc lừa kẻ xấu (10/4/2017)

Cố tình đi ngược lại với những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong việc giải quyết hậu quả sự cố môi trường Formosa nhằm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân các tỉnh miền Trung, các đối tượng phản động, cực đoan đã tuyên truyền kích động, chống phá, gây rối an ninh trật tự, phá hoại kinh tế, tạo bất ổn để các thế lực thù địch tạo cớ can thiệp, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Những âm mưu ấy cần phải được ngăn chặn và nghiêm trị, nhằm giữ kỷ cương phép nước, bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống nhân dân. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Nêu cao cảnh giác, không mắc lừa kẻ xấu"

Mỹ - Trung chưa đủ tin tưởng để vượt qua sự khác biệt (09/4/2017)

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần vừa rồi được cả thế giới theo dõi sát sao. Không có gì là bất ngờ khi cuộc gặp mặt 2 ngày này đã kết thúc mà 2 bên không đạt được nhiều sự thống nhất. Cuộc gặp này đã cho thấy rõ là cả lãnh đạo Trung Quốc và chính quyền mới ở Mỹ đều rất nỗ lực để tạo ra sự khởi đầu mới trong quan hệ giữa 2 chính quyền, song giữa Trung Quốc và Mỹ không có chỉ có khoảng cách mà sự khác biệt vẫn còn quá lớn và điều quan trọng đó là 2 bên vẫn đều đang dè dặt, thận trọng thăm dò nhau trong bối cảnh chưa thật sự tạo dựng được niềm tin. Bình luận của Việt Nga với nhan đề "Mỹ - Trung chưa đủ tin tưởng để vượt qua sự khác biệt"

Lắng nghe tiếng người dân (8/4/2017)

Đầu tuần này, Chính phủ vừa cho ra mắt website liên hệ trực tiếp với người dân theo địa chỉ: nguoidan.chinhphu.vn. Đâu là lần đầu tiên một trang web mang tên "người dân", là cầu nối giữa Chính phủ với người dân ra đời và chỉ trong một thời gian rất ngắn, hàng loạt kiến nghị, ý kiến của người dân đã xuất hiện trên website này và được xử lý hoặc ít nhất là trả lời nhanh chóng. Bình luận của Thu Thùy.

Tăng cường hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với các nước (06/4/2017)

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thụy Điển Urban Ahlin, Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Milan Stech, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu sang chăm chính thức Vương quốc Thụy Điển, Hungari và Cộng hòa Séc từ hôm nay, ngày 6 đến ngày 14/4. Chuyến thăm nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống; tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Quốc hội nước ta và cơ quan lập pháp của các nước; thúc đẩy Quốc hội 3 nước ủng hộ ký chính thức, phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Bài viết của Lê Tuyết với nhan đề: "Tăng cường hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với các nước"

Cải thiện môi trường kinh doanh: Phải thực chất (5/4/2017)

Liên tiếp trong 4 năm qua, Chính phủ đều ra các Nghị quyết cùng mang số 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, đã có những tác động tích cực. Trước hết, là sự động viên to lớn đối với các doanh nghiệp đang hoạt động, và những người khởi nghiệp, có niềm tin về môi trường kinh doanh ngày càng thông thoáng, minh bạch và bình đẳng, yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất. Nhưng để niềm tin đó được bền lâu, thì còn rất nhiều việc phải làm, bởi thực tế thực hiện điều hành chỉ đạo trên “nóng”, nhưng dưới vẫn còn nhiều nơi “lạnh”, thì hiệu quả cải cách khó đạt như kỳ vọng. Bình luận của Ngọc Diệu với nhan đề: Cải thiện môi trường kinh doanh: Phải thực chất

Kiểm soát quyền lực – Điểm yếu của hệ thống luật pháp (04/4/2017)

Những ngày qua lại rộ lên nhiều sự vụ liên quan đến công tác cán bộ. Từ chuyện chỉ ra nhiều cái sai về quy định, quy trình trong việc bổ nhiệm thần tốc một Trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, đến một số cán bộ ở tỉnh Hải Dương bị kỷ luật trong việc ra quyết định trái pháp luật, bổ nhiệm con ruột làm lãnh đạo không qua thi tuyển; bổ nhiệm 44 người giữ chức danh lãnh đạo trong một đơn vị chỉ có 46 người; rồi Hội Nông dân tỉnh Thái Bình có 21 cán bộ, chuyên viên, nhân viên, thì có đến 14 người làm lãnh đạo. Thực trạng ấy cho thấy có nhiều bất ổn trong việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ; trong việc lạm dụng quyền lực để củng cố quyền lực của cá nhân và nhóm lợi ích; và nó cũng lộ ra những điểm yếu trong quá trình giám sát, kiểm soát quyền lực. Đàm Hoa có bình luận nhan đề: Kiểm soát quyền lực – Điểm yếu của hệ thống luật pháp

Những mất mát mang tên “bổ nhiệm” (3/4/2017)

Tốn giấy mực nhất mấy ngày qua có lẽ là câu chuyện bổ nhiệm cán bộ. Đó là một nữ trưởng phòng ở Sở Xây dựng Thanh Hóa – mà dư luận mặc nhiên gọi là “hogirl xứ Thanh” và một Phó Viện trưởng một Viện thuộc Bộ Xây dựng. Hai câu chuyện vốn chẳng dính dáng gì nhau, vậy mà khi đặt gần nhau lại cho dư luận thấy một điều là, chỉ vì những toan tính cá nhân, ích kỷ, phe nhóm mà không ít người đã làm tổn hại đến một thứ quí giá nhất, đó là niềm tin của người dân vào công tác cán bộ của Đảng- Nhà nước. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề: Những mất mát mang tên “bổ nhiệm”

Cường quốc thì không thể thoái thác trách nhiệm về các vấn đề toàn cầu (02/4/2017)

Tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra sắc lệnh hành pháp hủy bỏ các chính sách chống biến đổi khí hậu từ thời người tiền nhiệm Barack Obama. Vậy là sau 2 tháng rưỡi cầm quyền, ông chủ Nhà Trắng đã tạo ra không ít sự "đảo chiều" trong chính sách liên quan tới những lĩnh vực cốt yếu từ chính trị, an ninh, kinh tế, cho tới môi trường. Vấn đề là ở chỗ, mỗi quyết sách của Mỹ không chỉ là chuyện riêng của cường quốc này mà còn tác động tới thế giới. Vì thế, cộng đồng quốc tế luôn trông đợi cách hành xử có trách nhiệm. Bình luận của Thu Hà nhan đề: "Cường quốc thì không thể thoái thác trách nhiệm về các vấn đề toàn cầu".

Từ chuyện bỏ học của Bill Gate đến trải nghiệm tiền đại học của Israel (1/4/2017)

Từ hôm nay 1/4, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học 2017. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, tránh những sai sót đáng tiếc, điều làm học sinh và phụ huynh lao tâm khổ tứ hơn cả vẫn là chọn trường nào, ngành học nào phù hợp với năng lực của mình, vừa có cơ hội việc làm khi ra trường. Bình luận của Nhà báo Đặng Quang Thương.

Ai quản lý rác thải nông thôn? (31/3/2017)

Nông thôn - nơi cư trú của gần 70% dân số cả nước đang đối mặt với “thảm họa” rác: không bãi rác công cộng, không người thu gom rác. Làng mạc ngày càng đô thị hóa, đường sá xóm ngõ đẹp lên nhưng quỹ đất dành cho công cộng ngày càng chật hẹp và nhiều làng quê không có nơi chôn lấp rác. Chính vì thế mà rác ngập lối đi, rác tràn xuống ven đê và chất đống ngay trên cánh đồng làng.Vấn đề này đã tồn tại nhiều năm nay, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của hàng triệu người, nhưng câu hỏi “ai quản lý rác thải nông thôn” vẫn bế tắc tìm câu trả lời. Bình luận của Mỹ Hà nhan đề: "Ai quản lý rác thải nông thôn?"

Thấy gì qua Báo cáo xuất khẩu Việt Nam 2016 (30/3/2017)

Theo Báo cáo xuất nhập khẩu 2016 của Bộ Công thương được công bố ngày hôm qua, mặc dù thị trường thế giới có nhiều bất ổn song Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cao, đạt 176,6 tỷ USD(tăng 9% so với năm 2015). Tăng trưởng xuất khẩu đã giúp đảo ngược cán cân thương mại, từ thâm hụt năm 2015 sang thặng dư năm 2016, với giá trị xuất siêu khoảng 2,52 tỷ USD. Thông qua Báo cáo, có thể thấy những đóng góp của xuất khẩu vào tăng trưởng GDP, thể hiện sự phục hồi của sản xuất trong nước… Song, cũng thấy rõ những điểm yếu, còn tồn tại của kinh tế Việt Nam thông qua hoạt động xuất nhập khẩu. Bình luận của biên tập viên Nguyên Long.

Đồng hành vì một mùa thi an toàn, chất lượng (29/3/2017)

Thời điểm thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển Đại học Cao đẳng 2017 đã cận kề. Mùa thi đang dần tới. Trong khi các thí sinh cần chú ý để nộp hồ sơ đúng hạn, tích cực ôn luyện để có kiến thức tốt nhất, thì Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường Đại học cũng đang chuẩn bị bộ đề thi, cơ sở vật chất và nhân lực...để tạo điều kiện thuận lợi cho kỳ thi quan trọng này. Bình luận của Mai Hồng với nhan đề: "Đồng hành vì một mùa thi an toàn, chất lượng"

Báo động đỏ cháy nổ (28/3/2017)

Tính đến trưa hôm qua, 27/3/2017, đám cháy lớn tại Công ty May Kwong Lung-Meko, Cần Thơ tạm được coi là đã được dập tắt. Tuy nhiên do tính chất phức tạp của đám cháy, đã 2 lần ngọn lửa bùng phát trở lại sau khi tưởng chừng như đã được khống chế, nên các cơ quan chức năng vẫn đề cao cảnh giác và nhanh chóng đập tường sơ tán máy móc. Vụ cháy này và những vụ cháy nổ lớn thời gian qua đang cho thấy điều gì? Bình luận của Thu Thùy với nhan đề "Báo động đỏ cháy nổ"

Làm việc vì dân, xin đừng máy móc (27/3/2017)

Có lẽ trong lịch sử phát triển đô thị của Việt Nam, chưa bao giờ vỉa hè lại thành chuyện lớn như lúc này. Và cũng có lẽ cũng chưa bao giờ chuyên cây cỏ, vốn là một phần của đô thị lại trở thành thứ "nhiều chuyện" nhất ở một số nơi được mệnh danh là thành phố của vườn cây như Hà Nội. Dọn dẹp vỉa hè để trả lại sự thông thoáng của không gian đô thị là điều rất nên làm. Nhưng đó phải là kết quả của việc làm thấu nhân tâm, chứ không đơn giản là vì "chỉ thị nọ, thông báo kia" của cấp trên một cách máy móc, quên đi giá trị đích thực của chính sách. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề: Làm việc vì dân, xin đừng máy móc.

Liên minh châu Âu trước những thách thức sống còn (26/3/2017)

Cùng với vụ tấn công khủng bố tại nước Anh, sự kiện Liên minh châu Âu tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt kỷ niệm 60 năm Hiệp ước Rome thành lập Cộng đồng kinh tế châu Âu, tiền thân của EU ngày hôm qua (25/3) khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Đó là bởi, chưa bao giờ EU phải đối mặt với những vấn đề mang tính “sống còn” như hiện nay, sau sự ra đi của nước Anh. Đặc biệt, ý tưởng một châu Âu đa tốc độ mới được thảo luận tại hội nghị kỷ niệm 60 năm ngày thành lập EU hôm qua ở Italia, đang gây sự phân rẽ sâu sắc về quan điểm và khoét sâu hơn sự xa cách giữa các thành viên. Bình luận của Hồ Điệp.

Thanh niên hành động vì môi trường (25/3/2017)

Trong tháng Thanh niên này, đoàn viên, thanh niên trong cả nước có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực bảo vệ môi trường sống Xanh- Sạch- Đẹp. Giới trẻ hành động bảo vệ môi trường sống ngày hôm nay cũng là vì tương lai tốt đẹp của chính mình. Bình luận của Mai Hồng nhan đề: "Thanh niên hành động vì môi trường".

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
9h00-9h45 Góc nhìn
9h45-9h50 Quảng bá
10h00-10h05 Bản tin
11h00-11h05 Bản tin
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h25-14h30 Quảng bá
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h00-16h05 Bản tin
16h30- 16h35 Bản tin
16h55- 17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: