logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Nợ công tăng nhanh – Vì sao nên nỗi? (24/3/2017)

Phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã kết thúc, với dư âm về thảo luận của các thành viên Ủy ban đối với Dự thảo sửa đổi Luật quản lý nợ công. Những thảo luận thẳng thắn, nhìn ở nhiều khía cạnh của các đại biểu về tình hình nợ công hiện nay, một lần nữa nhắc nhở về nguy cơ của nền kinh tế khi nợ công tăng nhanh. Bình luận của Ngọc Diệu nhan đề: Nợ công tăng nhanh - Vì đâu nên nỗi?

Kê khai tài sản và hiệu năng quản lý (23/3/2017)

Cuộc chiến chống tham nhũng chưa bao giờ hết nóng bỏng, đặc biệt sau Đại hội 12 của Đảng. Nó được thể hiện bằng những chỉ đạo sát sao, quyết liệt của người đứng đầu; quyết tâm của cả hệ thống chính trị; bằng việc chỉ ra những bất cập, kẽ hở của các văn bản pháp luật để hoàn thiện. Những con "sâu" to đã được sờ tới; quan chức, nguyên là quan chức cấp cao cũng không ngoại lệ. Nhưng phải thẳng thắn thừa nhận, nó chưa thỏa lòng mong đợi của người dân; chưa có những giải pháp căn cơ ngăn chặn mầm mống nảy sinh tham nhũng; chưa có những quy định pháp luật chặt chẽ để quản trị. Bởi thế, người dân vẫn chưa hết nghi ngờ, thắc mắc. Cũng bởi thế, nó làm ảnh hưởng đến hiệu năng quản lý của cơ quan phòng, chống tham nhũng. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Không thể dung túng hành vi coi thường kỷ cương phép nước (22/3/2017)

Như một giọt nước tràn ly, việc tỉnh Bắc Ninh gửi đơn cầu cứu Thủ tướng vì Chủ tịch UBND tỉnh bị xã hội đen nhắn tin đe dọa có lẽ là câu chuyện gây nóng dư luận nhất trong mấy ngày qua. Nóng bởi nó cho thấy sự hiện hữu thực sự của một thế giới ngầm đang tìm cách cản trở, thậm chí là đối đầu với thái độ cương quyết của chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn tình trạng khai thác cát lậu đang diễn ra trên địa bàn. Một xã hội có pháp luật, không thể chấp nhận thái độ coi thường kỷ cương phép nước như vậy. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Không thể dung túng hành vi coi thường kỷ cương phép nước"

Việt Nam - Singapore làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược (21/3/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21- 24/3/2017. Đây là dịp để hai nước thắt chặt quan hệ truyền thống gắn bó tốt đẹp, đồng thời thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược đi vào thực chất và hiệu quả. Nhân dịp này, Thu Hà có bài: “Việt Nam - Singapore làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược”

Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Israel vì lợi ích 2 quốc gia (20/3/2017)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân hôm nay (20/3) bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Chuyến thăm sẽ đánh dấu một chặng đường hợp tác mới, đặc biệt về kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Israel. Nhân sự kiện này, Hồ Điệp có bình luận "Thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam - Israel vì lợi ích 2 quốc gia"

Mỹ sẽ ứng xử như thế nào với châu Á? (19/3/2017)

Tuần qua tuyên bố của Mỹ về việc từ bỏ chính sách “xoay trục”, “tái cân bằng” tại châu Á thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới và khu vực. Không chỉ bởi từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức cho đến nay, chính quyền mới của Mỹ ít đề cập chính sách đối ngoại mà còn là vì dư luận đều quan tâm việc chính quyền mới ở Mỹ sẽ có đối sách gì đối với châu Á, khu vực tiềm ẩn nhiều bất ổn của thế giới. Từ bỏ chính sách “xoay trục”, “tái cân bằng” tại châu Á, Mỹ sẽ ứng xử như thế nào đối với khu vực này? Bình luận của biên tập viên Việt Nga.

Hạnh phúc đâu chỉ có một ngày (18/3/2017)

Trong những ngày này trên cả nước đang diễn ra nhiều hoạt động hướng tới Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3). Năm nay là năm thứ 5 Việt Nam hưởng ứng các hoạt động của Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo quyết định của Liên hợp quốc. “Yêu thương và chia sẻ” – thông điệp của Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhắc nhở chúng ta hãy biết trân trọng mỗi phút giây hạnh phúc và cùng chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho tất cả mọi người. Bình luận của Mai Hồng với nhan đề "Hạnh phúc đâu chỉ có một ngày"

Xâm hại tình dục trẻ em: Không thể im lặng mãi (17/3/2017)

Theo thống kê của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, trẻ bị xâm hại tình dục đang chiếm tới 70% trẻ bị xâm hại nói chung. Một con số đáng báo động về hành vi đồi bại của những kẻ biến chất. Tuy vậy, trên thực tế, số vụ việc được xử lý lại rất ít. Nó cho thấy, con đường đi tìm công lý của những người bị hại còn lắm gian truân. Bình luận của Lê Tuyết nhan đề: "Xâm hại tình dục trẻ em: Không thể im lặng mãi"

Vai trò giám sát ở đâu? (16/3/2017)

Cách đây đúng 1 tuần, sự cố vỡ đập chứa chất thải quặng thiếc của một xí nghiệp thuộc Công ty Cổ phần Kim loại màu Nghệ Tĩnh khiến dư luận giật mình.Và kết quả kiểm tra thực tế nguyên nhân vỡ đập lại khiến dư luận giật mình hơn: Công ty xây đập chứa bùn thải không đúng thiết kế: đập được đắp bằng đất, không hề được gia cố bằng đá hộc và trát vữa như yêu cầu phê duyệt trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đây không phải là dự án đầu tiên có tình trạng “thiết kế một đằng, làm một nẻo”, báo cáo đánh giá tác động môi trường được lập ra để đối phó… mà là thực trạng chung của không ít dự án phát triển hiện nay. Dư luận đặt câu hỏi: vai trò giám sát ở đâu mà chỉ đến khi thảm hoạ xảy ra thì sự gian dối, thiếu trách nhiệm mới lộ diện? Bình luận của Mỹ Hà nhan đề: "Vai trò giám sát ở đâu?".

Người tiêu dùng đã đến lúc thực sự có quyền (15/3/2017)

Chủ đề "Doanh nghiệp vì người tiêu dùng" đã được Bộ Công thương lựa chọn để triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2017 năm nay (15/3). Việc lựa chọn chủ đề này không chỉ khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, là lời kêu gọi các doanh nghiệp thực thi đúng, tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà còn là cam kết từ phía các cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiến tạo một môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, lấy người tiêu dùng làm thước đo cho sự phát triển của thị trường. Ngọc Diệu có bình luận nhan đề "Người tiêu dùng đã đến lúc thực sự có quyền"

Lập lại trật tự đô thị: Việc làm thường xuyên, trách nhiệm thường trực (14/3/2017)

Chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ đã bước sang tuần thứ 4. Từ thành phố Hồ Chí Minh, chiến dịch lập lại trật tự đã lan ra các đô thị khác. Người dân cả nước nhiệt liệt hoan nghênh và mong muốn tình trạng đường thông hè thoáng sẽ không chỉ được duy trì trong thời gian chiến dịch, mà sẽ tồn tại bền vững, tạo diện mạo mới của đô thị văn minh. Bình luận của nhà báo Đặng Quang Thương với nhan đề: "Lập lại trật tự đô thị: Việc làm thường xuyên, trách nhiệm thường trực".

Để không còn những lỗ hổng an ninh mạng (13/3/2017)

Lại thêm nỗi lo an toàn bay khi Website của hàng loạt sân bay bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện. Mặc dù chưa gây thiệt hại nào nhưng những vụ việc như thế này cho thấy, đang tồn tại nhiều lỗ hổng về an ninh mạng, nhất là an ninh mạng trong ngành hàng không. Đây là điều vô cùng nguy hiểm, nếu không được quan tâm khắc phục kịp thời, hiệu quả. Bởi, phía sau những lổ hổng này, không chỉ là tiền, mà là sinh mạng của con người. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Để không còn những lỗ hổng an ninh mạng"

Bê bối chính trị Hàn Quốc: Sai một li, đi một dặm (12/3/2017)

Những biến động trên chính trường Hàn Quốc trong tuần qua đã gây cú sốc lớn đối với dư luận quốc tế. Với phán quyết ngày 10/3 của Tòa án Hiến pháp, bà Park Geun-hye, nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc đã bị phế truất. Những bê bối thời gian qua không chỉ đặt dấu chấm hết đối với tương lai chính trị của bà Park mà còn làm chính trường Hàn Quốc rối ren, chao đảo. Từ những gì diễn ra tại Hàn Quốc, người ta không khỏi suy ngẫm về trách nhiệm của người đứng đầu. Bình luận của Thu Hà nhan đề "Bê bối chính trị Hàn Quốc: Sai một li, đi một dặm".

Đánh giá đúng để có cán bộ tốt (11/3/2017)

"Nên chọn công tác đánh giá cán bộ làm khâu đột phá trong năm 2017". Đây là đề nghị của Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh tại Hội nghị toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng vừa qua. Không phải ngẫu nhiên vấn đề này được đưa ra, bởi trong công tác cán bộ của Đảng thì đây là khâu mấu chốt, nhưng cũng là khâu dễ nảy sinh những xì xầm, hoài nghi vì thực trạng thiếu dân chủ, không thực chất khi đánh giá cán bộ. Một loạt cán bộ từ cấp nhỏ đến cấp to bị nêu danh; những sai phạm, tiêu cực trong công tác cán bộ bị phanh phui thời gian qua là minh chứng cho điều đó. Vậy nên, đánh giá đúng cán bộ, lựa chọn đúng cán bộ là yêu cầu, là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng hiện nay. Đàm Hoa có bình luận nhan đề "Đánh giá đúng để có cán bộ tốt"

Thanh lý xe công và câu chuyện minh bạch (10/3/2017)

Khoảng 46 triệu đồng – đó là số tiền bình quân thu được từ mỗi chiếc xe công được thanh lý từ thời điểm cuối năm 2015 đến nay, khi thực hiện Quyết định số 32 của Thủ tướng Chính phủ về sắp xếp, quản lý xe công. Thông tin này được đại diện Cục quản lý công sản, Bộ Tài chính đưa ra tại buổi họp báo chuyên đề mới đây đã gây xôn xao dư luận. Người ta đặt ra những câu hỏi: chỉ 46 triệu đồng, liệu đây có là cái giá quá “bèo”? Ai là người mua được những chiếc xe thanh lý này? Liệu tài sản Nhà nước có bị thất thoát qua quá trình thanh lý xe công? Bình luận của Ngọc Diệu nhan đề: "Thanh lý xe công và câu chuyện minh bạch".

Đánh giá cán bộ: Làm sao để vượt sự nể nang? (9/3/2017)

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng năm 2017 diễn ra ngày 4/3 vừa qua, Ủy viên Bộ Chính trị, Trường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh chỉ rõ, công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ còn nhiều yếu kém; còn tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, cấp trên "sợ" cấp dưới trước thời điểm lấy phiếu tín nhiệm; bổ nghiệm "đúng quy trình" nhưng vẫn không chọn đúng người. Bình luận của Thu Thùy nhan đề: Đánh giá cán bộ: Làm sao để vượt sự nể nang?

Thời của trí tuệ thông minh, robot và tiếng nói của phụ nữ (08/3/2017)

Đời sống ngày càng được nâng cao, khoa học - kỹ thuật ngày càng phát triển, người phụ nữ càng có nhiều điều kiện củng cố kiến thức, khẳng định vị thế trong gia đình và xã hội. Mặc dù vậy, cuộc sống của người phụ nữ Việt Nam hiện đại gặp không ít thách thức, đòi hỏi họ phải nỗ lực rất nhiều để khẳng định tiếng nói của mình. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Mai Hồng có bình luận nhan đề: Thời của trí tuệ thông minh, rô-bốt và tiếng nói của phụ nữ.

Cát - tài nguyên và câu chuyện lãnh thổ (07/3/2017)

Trong vòng 10 năm qua, Việt Nam đã xuất khẩu 67 triệu m3 cát. Lợi dụng chính sách xã hội hóa nạo vét luồng lạch ở các cửa sông, nhiều năm qua, hoạt động khai thác cát dọc các tỉnh ven biển miền Trung và Nam Trung Bộ diễn ra rầm rộ. Hậu quả là nhiều tỉnh ven biển miền Trung sạt lở hàng ki-lô-mét, hệ sinh thái biển bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thông tin này gây sốc với nhiều nhà quản lý và chuyên gia môi trường bởi cát là tài nguyên hữu hạn. Mất cát cũng đồng nghĩa với xâm thực bờ biển, thu hẹp lãnh thổ. Trong khi đó, đảo quốc Singapore, nơi nhập khẩu cát nhiễm mặn từ nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam lại gia tăng lãnh thổ tới 24% chỉ trong vòng 50 năm qua. Rõ ràng, đó là một nghịch lý đau xót. Bình luận của Mỹ Hà với nhan đề: "Cát - tài nguyên và câu chuyện lãnh thổ"

Mạnh tay với nạn tham nhũng vỉa hè (6/3/2017)

Thông tin “trong 180 quán bia vỉa hè ở Hà Nội thì 150 quán có công an bảo kê, hầu hết các bãi giữ xe có bóng dáng của Chủ tịch, Bí thư phường, quận…mà Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai mới đây cho thấy có một loại tham nhũng vốn tồn tại đã quá lâu ở các thành phố lớn. Đó là tham nhũng vỉa hè - loại tội phạm chưa từng được ghi vào từ điển các nhà lập pháp nhưng ai cũng biết và ai cũng mong nó bị loại khỏi đời sống xã hội. Bình luận của Vân Thiêng với nhan đề "Mạnh tay với nạn tham nhũng vỉa hè"

“Sách trắng” về tương lai châu Âu hậu Brexit: Thách thức cận kề, băn khoăn còn đó (5/3/2017)

Một trong những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần là việc Chủ tịch Ủy ban châu Âu công bố "Sách trắng" về tương lai châu Âu, gồm 32 trang với 5 kịch bản. Một trong những kịch bản này là châu Âu sẽ tính đến khả năng 27 nước thành viên không có khả năng tìm thấy tiếng nói chung trong rất nhiều lĩnh vực. Giới phân tích nhận định, những gì mà sách Trắng về Tương lai EU đặt ra cho thấy khối này đang đứng trước rất nhiều mâu thuẫn và phân rẽ. Nó cũng đặt ra câu hỏi lớn về sự tồn tại của toàn cầu hóa đối với các quốc gia. Bình luận của biên tập viên Hồ Điệp.

Tìm hiền tài để biểu dương và trao giải thưởng, danh hiệu (04/3/2017)

Câu chuyện về trao giải thưởng, danh hiệu lại trở thành vấn đề "nóng" trong tuần. Không chỉ các nghệ sĩ tên tuổi, mà nhiều nghệ nhân, nhiều tập thể, cá nhân điển hình... đã không được biểu dương, được trao các giải thưởng, danh hiệu xứng đáng vì những qui định cứng nhắc, những lý do rất hành chính. Thực tế đòi hỏi phải đổi mới cách thức biểu dương người tốt, việc tốt và trao giải thưởng, danh hiệu linh hoạt và thực chất hơn. Mai Hồng có bình luận nhan đề "Tìm hiền tài để biểu dương và trao giải thưởng, danh hiệu".

Người giữ lửa biên cương (3/3/2017)

Hôm nay 3/3, kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống lực lượng Bộ đội biên phòng và 28 năm Ngày Biên phòng toàn dân. 58 mùa xuân biên giới là chặng đường đánh dấu nhiều mốc quan trọng của Bộ đội Biên phòng. Đây là lực lượng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới; quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh, đấu tranh chống tội phạm; tham gia làm công tác đối ngoại... Để thực hiện tốt nhiệm vụ vẻ vang nhưng rất nặng nề, các chiến sĩ biên phòng đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, đổ bao công sức, tài lực, trí lực để xây dựng một biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển, xứng đáng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang do Chủ tịch nước trao tặng. Bình luận của Xuân Lan.

“Giải phóng” vỉa hè: Phép thử về kỷ cương, phép nước (2/3/2017)

Một trong những chuyện thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận những ngày gần đây là chiến dịch “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ở Quận I, thành phố Hồ Chí Minh. Hiệu ứng của chiến dịch này đã bắt đầu lan tỏa tới một số quận khác của thành phố và những đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng. Người dân dõi theo động thái này của các địa phương với sự tò mò, hy vọng xen lẫn hoài nghi về kết quả lâu dài, liệu có thể tạo một bước ngoặt trong quản lý trật tự đô thị? Bình luận của Ngọc Diệu nhan đề: “Giải phóng” vỉa hè: Phép thử về kỷ cương, phép nước.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Việt Nam, đặt dấu mốc mới trong quan hệ song phương (01/3/2017)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko hôm nay bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên tới Việt Nam. Chuyến thăm kéo dài đến ngày 5/3. Diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp, chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ tạo ra dấu mốc lịch sử mới trong quan hệ giữa 2 nước, là minh chứng cho thấy quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng sâu sắc và phát triển vững chắc.

Từ đại án ngân hàng: Nghĩ về những lỗ hổng trong quản lý kinh tế (28/2/2017)

Chưa bao giờ số vụ án liên quan đến sai phạm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng bị phát hiện nhiều như thời gian qua, với mức thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Sáng qua, vụ án Ngân hàng Đại Dương do Hà Văn Thắm cầm đầu đã bị đưa ra xét xử, một lần nữa cho thấy tinh thần quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc chiến chống tham nhũng. Tuy nhiên, dư luận luôn băn khoăn là vì sao: pháp luật của chúng ta không thiếu, nhưng các đối tượng vẫn có thể tự tung tự tác, gây thiệt hại nặng nề cho kinh tế đất nước. Bình luận của Vân Thiêng.

Khi người bệnh là "thượng đế" (27/02/2017)

Sau 62 năm phát triển, ngành y Việt Nam có thể tự hào với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phát triển ngang tầm khu vực và thế giới. Với việc làm chủ nhiều kỹ thuật, công nghệ, đội ngũ thầy thuốc chuyên môn giỏi, rất nhiều người bệnh hiểm nghèo đã được chữa, cứu sống. Vậy nhưng tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra điều mà ngành y cần phải thực hiện, đó là phải coi bệnh nhân là khách hàng quan trọng, cần được chăm sóc theo đúng nghĩa. Chuyển đổi từ tư duy "ban ơn" sang tư duy "phục vụ" khách hàng cần có thời gian, nhưng chắc chắn người bệnh mong càng sớm càng tốt để hành động phục vụ rõ nét hơn. Bình luận của Thúy Ngà với nhan đề: Khi người bệnh là "thượng đế"

Syria bế tắc khi người dân không tự định đoạt số phận (26/2/2017)

Tuần qua, vòng đám phán thứ tư về hòa bình cho Syria đã khai mạc tại Geneva, Thụy Sỹ. Vòng đàm phán này diễn ra trong bối cảnh các bên đều không đặt hy vọng về kết quả đột phá mà điều mong chờ là việc chính phủ và các lực lượng đối lập tại Syria có thể đàm phán trực tiếp. Nghe thì tưởng chừng đơn giản vì muốn giải quyết được nội chiến thì ắt các bên phải ngồi lại với nhau song đây lại là thực tế trớ trêu ở Syria. Việc các phe phái tại Syria không tìm được mục tiêu chung đã và đang tiếp tục là rào cản đối với tiến trình hòa bình, tạo kẽ hở cho khủng bố và các thế lực bên ngoài can thiệp. Syria sẽ vẫn còn tiếp tục chia năm xẻ bảy nếu điều này không kết thúc. Bình luận của biên tập viên Việt Nga.

Để vỉa hè không còn"xa xỉ" với người đi bộ (25/02/2017)

Vài ngày trước, Phó Chủ tịch Quận 1 (thành phố Hồ Chí Minh) Đoàn Ngọc Hải đã bày tỏ quyết tâm lập lại trật tự đô thị Quận 1 và tuyên bố này khiến nhiều người nghi hoặc. Thế nhưng, việc nghiêm túc, cứng rắn khi thực thi công vụ của vị lãnh đạo Quận 1 đã khiến nhiều người tin rằng "ông ấy sẽ làm được". Dù vậy, việc lập lại trật tự trên hè phố, dưới lòng đường ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn cần có tính toán dài hơi chứ không thể chỉ trông đợi vào những đợt ra quân rầm rộ. Bình luận của Vũ Hạnh với nhan đề: "Để vỉa hè không còn"xa xỉ" với người đi bộ".

Lúa gạo, đâu cứ phải sản xuất cho nhiều (24/02/2017)

Chiều đi xuống của lúa gạo từ năm 2016 tiếp tục được dự báo sẽ còn nhiều trắc trở trong năm 2017. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tính đến nay, các doanh nghiệp đang tồn kho gần 1 triệu tấn gạo chưa xuất bán được, trong khi lúa đông xuân ở Đồng bằng sông Cửu Long sắp thu hoạch rộ. Hiệp hội Lương thực Việt Nam kiến nghị Chính phủ ra quyết định mua tạm trữ gạo vụ đông xuân này cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Như thế, điệp khúc buồn "được mùa rớt giá" bao năm qua lại tiếp diễn. Tại sao chúng ta cứ phải sản xuất cho thật nhiều lúa gạo để rồi nông dân mỗi mùa thu hoạch lại nơm nớp nỗi lo tiêu thụ, còn Nhà nước phải dốc ngân sách hỗ trợ mua tạm trữ để cứu nguy. Hương Lan có bình luận nhan đề "Lúa gạo, đâu cứ phải sản xuất cho nhiều"

Chống tham nhũng: Nghiêm minh, chặt chẽ để khôi phục niềm tin (23/2/2017)

Hôm qua, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án 4 bị cáo trong vụ án tham nhũng, cố ý làm trái tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên vận tải viễn dương Vinashinlines với mức án: tử hình Giang Kim Đạt và Trần Văn Liêm; Trần Văn Khương tù chung thân, Giang Văn Hiển 12 năm tù. Thêm một vụ đại án tham nhũng được phá. Nhưng lỗ hổng đằng sau mỗi vụ án này ngày một lớn, đòi hỏi công tác phòng chống tham nhũng phải triệt để hơn để chặn tham nhũng từ gốc. Bình luận của Thu Thùy.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h25-7h30 Quảng cáo
7h55-8h00 Quảng cáo
11h50-12h00 Quảng cáo
14h30-14h35 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
16h55-17h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h30-19h35 Quảng bá
19h50-19h55 Quảng bá
19h55-20h00 Quảng cáo
22h25-22h30 Quảng bá
23h00-23h05 Bản tin
23h15-23h45 Ca nhạc
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: