logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Giao thông Hà Nội: Phép thử và bản lĩnh thực thi (17/01/2017)

Chưa bao giờ, vấn đề tắc nghẽn giao thông ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh lại trở nên nóng như hiện nay và dường như đã vượt quá sức chịu đựng của cả người dân và các cơ quan quản lý. Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp với lãnh đạo thành phố Hà nội và một số bộ ngành liên quan vào sáng qua đã nghiêm khắc chỉ đạo “biết tình hình ùn tắc giao thông xấu như vậy mà Nhà nước không có biện pháp là không có trách nhiệm”. Câu nói của Thủ tướng Chính phủ đã chỉ rõ trách nhiệm của chính quyền và các bộ ngành liên quan trong vấn đề ùn tắc giao thông nghiêm trọng như hiện nay. Bình luận Mỹ Hà với nhan đề "Giao thông Hà Nội: Phép thử và bản lĩnh thực thi"

Vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản (16/1/2017)

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Phu nhân hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta trong hai ngày. Diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang tốt đẹp, chuyến thăm sẽ vun đắp thêm những tình cảm hợp tác hữu nghị chân thành vốn có, mở ra những cơ hội hợp tác mới, thúc đẩy sự quan tâm, hiểu biết, yêu mến trọng thị lẫn nhau giữa người dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Bình luận của biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thông điệp từ bài phát biểu chia tay của Tổng thống Mỹ Obama (15/01/2017)

Tuần qua, chính trường Mỹ sôi động với nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc chuyển giao quyền lực vào ngày 20/1 tới đây khi ông Donald Trump sẽ chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Nổi bật trong các hoạt động này là bài phát biểu chia tay của Tổng thống Barack Obama tại quê nhà, thành phố Chicago. Không chỉ đơn thuần là những lời cảm ơn tới người dân Mỹ, tới gia đình, bài phát biểu này còn chứa đựng những thông điệp chân thành, sâu sắc mà Tổng thống Obama muốn nhắn gửi tới người dân Mỹ. Việt nga có bình luận nhan đề "Thông điệp từ bài phát biểu chia tay của Tổng thống Mỹ Obama"

Sinh con có trách nhiệm (14/01/2017)

"Cha mẹ thương con bằng trời bằng bể", ai có con đều dành hết mọi sự quan tâm, yêu thương cho con mình. Thế nhưng những ngày gần đây, khi các phương tiện thông tin đại chúng đưa thông tin về việc Bộ Y tế chuẩn bị trình Chính phủ Dự thảo Luật Dân số, trong đó đề xuất phương án các cặp vợ chồng, cá nhân có quyền quyết về thời gian sinh con, khoảng cách sinh và số con, thì câu chuyện "sinh con có trách nhiệm" được bàn luận khá nhiều. Có điều gì đáng chú ý trong câu chuyện này? Bình luận của Mai Hồng với nhan đề: "Sinh con có trách nhiệm".

Chính phủ trình Quốc hội dự thảo Luật: Cần đúng quy trình (13/1/2017)

Trong các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, điệp khúc được nhắc đi nhắc lại trong phiên khai mạc là Chính phủ vẫn chưa trình được một số dự thảo luật. Với sự trễ hẹn này thì Chính phủ đang chưa thực hiện đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Bình luận của biên tập viên Lê Tuyết.

Tiếp tục đưa quan hệ Việt - Trung phát triển lành mạnh, ổn định. (12/01/2017)

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, hôm nay (12/1), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong thời gian 4 ngày. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau Đại hội XII của Đảng ta nhằm tiếp tục đưa quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới. Phóng viên Xuân Dần thông tin.

Xử lý cán bộ nghỉ hưu vi phạm: Cần cơ sở pháp lý (11/1/2017)

Theo chương trình làm việc, chiều nay tại Phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ trình dự thảo nghị quyết về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ hưu có vi phạm để Thường vụ cho ý kiến. Nhưng một lần nữa, dự thảo chưa được trình; lần nữa cơ sở pháp lý để xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu còn bỏ ngỏ và phải đến thứ năm tuần sau, 19/1, vấn đề này mới được đưa ra bàn thảo. Vẫn biết không dễ và cần thận trọng, không được có “phép thử” sai khi đề xuất, bổ sung những quy định chưa có tiền lệ, nhưng việc vừa phải nhanh chóng xây dựng quy định, vừa chặt chẽ, chuẩn mực về pháp lý là một yêu cầu cấp thiết. Bởi ngoài ý nghĩa cảnh báo, tăng tính trách nhiệm, xóa bỏ tư duy nhiệm kỳ thì nó còn là cơ sở pháp lý quan trọng để đảm bảo mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Bình luận của Đàm Hoa nhan đề: "Xử lý cán bộ nghỉ hưu vi phạm - Cần cơ sở pháp lý".

Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp phải thực chất (10/01/2017)

Cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của quá trình tái cơ cấu lại nền kinh tế, nhưng 5 năm qua, quá trình này diễn ra hết sức chậm chạp, trì trệ. Số doanh nghiệp Nhà nước được cổ phần hóa không đạt yêu cầu, mục tiêu đề ra. Rồi ngay cả những doanh nghiệp đã được cổ phần đó, chuyển biến về "chất", là hiệu quả quản trị doanh nghiệp cũng chưa rõ rệt, bởi rất nhiều doanh nghiệp có tỷ lệ vốn chủ sở hữu Nhà nước còn rất cao, cổ phần hóa kiểu "bình mới, rượu cũ", nên hầu như quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước còn mang tính trình diễn, hình thức. Từ giữa năm 2016, với những động thái quyết liệt của Chính phủ, đã thấy những dấu hiệu tích cực của quá trình cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước. Ngọc Diệu có bình luận nhan đề "Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp phải thực chất"

Chủ động và trách nhiệm với tương lai (9/1/2017)

Trong bối cảnh hội nhập, định hướng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo cho học sinh, sinh viên là vấn đề cấp thiết ở nước ta hiện nay. Để làm được điều đó, đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội, sự quan tâm của mỗi gia đình và nỗ lực vươn lên của mỗi học sinh, sinh viên. Nhân ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2017) Ngọc Năm có bài bình luận với nhan đề "Chủ động và trách nhiệm với tương lai"

Những tính toán mới của Nga (08/01/2017)

Một trong những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần chính là mối quan hệ Nga-Philippines. Việc Đại sứ Nga lần đầu tiên cam kết “Nga sẵn sàng trở thành một đối tác mới đáng tin cậy của Philippines và sẽ không có sự ràng buộc chính trị nào đi kèm trong mối quan hệ này”, khiến dư luận đặc biệt chú ý. Tuyên bố của phía Nga hé lộ những tính toán mới của Nga không chỉ đối với Philipinnes mà còn cả với khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Nó cũng dự báo những sự thay đổi chiến lược mới của các bên đối với địa chính trị khu vực. Hồ Điệp có bình luận nhan đề “Những tính toán mới của Nga”.

"Quan tham" sẽ không thể "hạ cánh an toàn" (7/1/2017)

Dự thảo Nghị quyết về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu sẽ được trình Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 6 diễn ra vào tuần tới. Điều này thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ về việc xử lý triệt để các sai phạm của cán bộ, công chức, từ đó góp phần triệt "tận gốc" nạn tham nhũng. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Để người dân nghèo không hao hụt niềm tin (06/01/2017)

Chăm lo tết cho người nghèo, tặng quà tết cho người nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương mỗi dịp tết đến, xuân về; nó còn là một biểu hiện truyền thống quý báu "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Nhưng đáng buồn là có nơi coi đó là một thành tích để báo cáo. Không ít người còn lợi dụng nó để đánh bóng tên tuổi, hoặc trục lợi cá nhân; không ít người tự cho mình cái quyền "ban phát" để đòi hỏi sự "hàm ơn" của những người yếm thế trong xã hội. Nhận thức ấy, việc làm ấy làm hao hụt lòng tin của người dân vào chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; vào đội ngũ cán bộ, đảng viên, người thực hành chính sách ở địa phương; làm hao hụt nghĩa tình của món quà lẽ ra chứa đựng nhiều ý nghĩa. Bình luận của Đàm Hoa với nhan đề: Để người dân nghèo không hao hụt niềm tin.

Chăm lo- cách giữ chân người lao động tốt nhất (05/01/2017)

Có một bài toán mà nhiều năm nay các doanh nghiệp dân doanh hầu như chưa có lời giải, đó là lao động nghỉ tết qúa dài, thường đến sau rằm tháng Giêng. Thậm chí nhiều người lao động sau khi nghỉ tết không quay lại làm việc nữa, khiến cho doanh nghiệp rất vất vả để tuyển dụng lao động mới và đào tạo lại từ đầu. Có cách nào để khắc phục tình trạng này? Giải pháp thì nhiều nhưng chắc chắn ràng buộc bằng hợp đồng không thôi thì chưa đủ. Bình luận của Thu Thùy với nhan đề: "Chăm lo- cách giữ chân người lao động tốt nhất"

Hy vọng mới cho giao thông Hà Nội (4/1/2017)

Tham gia giao thông ở Hà Nội vào giờ cao điểm, người ta có cảm giác vô vọng. Những dòng phương tiện ô tô, xe máy, xe thô sơ chen chúc nhau, hỗn độn. Nhưng những ngày gần đây, người tham gia giao thông lại nhen lên hy vọng khi thấy chính quyền thành phố đang có một số động thái quyết tâm và người đứng đầu Chính phủ đã quyết liệt chỉ ra nguyên nhân cơ bản của ách tắc giao thông đô thị. Bình luận của nhà báo Đặng Quang Thương.

Chọn người tài có khó không? (03/01/2017)

Công tác cán bộ, bổ nhiệm cán bộ luôn nhận được sự quan tâm của dư luận. Bởi mọi nhiệm vụ, công việc của đất nước có thành hay bại đều tùy thuộc vào chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân sự. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác cán bộ của nước ta có nhiều vấn đề khiến dư luận bức xúc. Thủ tướng Chính phủ đã từng nhấn mạnh "chọn người tài chứ không phải chọn người nhà". Vậy chọn người tài có khó không? Bình luận của Vũ Hạnh về nội dung này.

Không có thuốc tiên cho thảm họa giao thông Hà Nội (2/1/2017)

Tâm điểm của dư luận những ngày cuối năm 2016, đầu năm 2017 là chuyện của những chiếc xe buýt nhanh từ Kim Mã về đến Yên Nghĩa. Cùng với đó là chuyện lái xe ở bến Mỹ Đình không đón khách để phản đối chủ trương chuyển tuyến. Xem ra nỗ lực cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông của chính quyền thành phố Hà Nội thật không dễ dàng, nếu người dân không từ bỏ thói quen giao thông tùy tiện như hiện nay. Bình luận của Vân Thiêng nhan đề: "Không có thuốc tiên cho thảm họa giao thông Hà Nội".

Hồi kết cho vụ việc Formosa (31/12/2016)

Sau những gì mà công ty Trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp gang thép Formosa gây ra ở khu vực biển miền Trung, cái tên Formosa đã dần trở thành tính từ: "Hãy cảnh giác với Formosa. Hãy coi chừng một Formosa mới. Đừng có thêm một Formosa"...Nhà báo Uông Ngọc Dậu có bình luận nhan đề: "Hồi kết cho vụ việc Formosa".

Còn tha hóa quyền lực, còn hành vi tham nhũng (30/12/2016)

Tại phiên họp thứ 11 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trụng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận đặc biệt quan tâm. Trong Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, nói đi đôi với làm để phục vụ người dân, doanh nghiệp; chống hối lộ, chống "sân trước", "sân sau". Những yêu cầu ấy lần nữa cho thấy quyết tâm của Đảng, của Chính phủ trong việc ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, "lợi ích nhóm"; ngăn chặn tha hóa quyền lực - một trong những nguyên nhân của thực trạng tham nhũng đã và đang gây bức xúc trong dư luận xã hội. Bình luận của Đàm Hoa nhan đề "Còn tha hóa quyền lực, còn hành vi tham nhũng".

Thực tiễn là đích đến của các công trình khoa học (29/12/2016)

Câu chuyện có một số lượng không nhỏ đề tài nghiên cứu khoa học nặng lý thuyết, không gắn với thực tế, gây lãng phí lớn… không phải là chuyện mới. Nhưng khi Thủ tướng Chính phủ thẳng thắn chỉ ra những hạn chế này, đồng thời trực tiếp “đặt hàng” các nhà khoa học, thì đòi hỏi các bộ, ngành, địa phương và đội ngũ những người làm khoa học cần phải xem lại thành quả và các tác động thực tiễn của các công trình nghiên cứu khoa học đối với đời sống kinh tế xã hội của đất nước. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Giải pháp nào chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội (28/12/2016)

Sau 8 năm thực hiện Quyết định 16 của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông, thành phố Hà Nội đã xóa dược 83 điểm đen ùn tắc giao thông. Đây được coi là một trong những kết quả nổi bật mà Hà Nội đạt được sau hàng loạt những nỗ lực trong nhiều năm qua. Thế nhưng, tình hình giao thông trên địa bàn vẫn còn ùn tắc và tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Bình luận của Ngọc Chi nhan đề: "Giải pháp nào chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội".

Tìm động lực cho phát triển nông nghiệp bền vững (27/12/2016)

Chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc năm 2016, một năm đầy khó khăn với sản xuất nông nghiệp nước ta, thông tin công bố từ Hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã tăng trưởng trở lại, ở mức 1,2% so với năm ngoái, đã phần nào làm cho bức tranh kinh tế nông nghiệp Việt Nam có thêm gam màu sáng. Để khai thác tiềm năng nông nghiệp, vừa là trụ đỡ an sinh, vừa tiếp tục là một trong các "động cơ" tăng trưởng chính của cả nền kinh tế, cần tìm động lực cho phát triển nông nghiệp bền vững. Ngọc Diệu có bài bình luận về nội dung này.

Thảm họa giao thông của Hà Nội không chỉ vì thiếu tiền (26/12/2016)

Dư luận lại có dịp bàn luận về “thảm họa giao thông đang đến gần” của Hà Nội, mà theo lãnh đạo thành phố này thì nếu không có tiền đầu tư “thì không thể nào xử lý được”. Có lẽ vì thế mà mới đây, Hà Nội đã kiến nghị cần có “cơ chế đặc thù” để giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, dư luận lại cho rằng “Thảm họa giao thông” ở Hà Nội không chỉ vì thiếu tiền! Bình luận của Vân Thiêng về nội dung này.

"Hậu Aleppo" và hòa bình ở Syria (25/12/2016)

Việc quân đội Syria đã giải phóng hoàn toàn thành phố chiến lược Aleppo đã làm nóng dư luận những ngày qua. Đây được xem là bước ngoặt lớn, có thể làm thay đổi cục diện trên chiến trường Syria. Nghĩa là phe nổi dậy tại Syria đang thất thế và cán cân đang nghiêng về phía chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tuy nhiên, sẽ là ngây thơ nếu cho rằng hòa bình Syria đã ở trong tầm tay, bởi mặc dù Aleppo được giải phóng, thì vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa thể giải quyết. Bình luận của biên tập viên Thu Hà.

Sống "tốt đạo, đẹp đời" và "đồng hành cùng dân tộc" (24/12/2016)

Nhiều năm gần đây ở nước ta, ngày lễ Giáng sinh không chỉ là ngày lễ của những người theo Công giáo và Tin lành, mà còn là dịp lễ hội của nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội, nhất là lớp trẻ. Niềm vui chung đó càng được nhân lên khi Đảng và Nhà nước có chính sách cởi mở, tự do tôn giáo tín ngưỡng; tạo điều kiện để những người có đạo sống "tốt đạo, đẹp đời" và "đồng hành cùng dân tộc". Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Có thể chế minh bạch để có Chính phủ liêm chính (23/12/2016)

Mới đây, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có Chỉ thị về việc cấm tổ chức tiệc tùng, tặng quà, nhận quà với động cơ vụ lợi, không trong sáng. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu “không chúc tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành. Các địa phưong không về Trung ương để chúc tết”. Đây không phải là lần đầu tiên Đảng, Chính phủ nêu vấn đề này, thậm chí nó đã được quy định trong văn bản luật về việc cấm dùng tiền ngân sách để biếu xén, tặng quà nhằm vụ lợi cho bản thân; nhưng nó vẫn đã và đang bị lợi dụng, vẫn là một trong những vấn đề khiến dư luận xã hội bức xúc. Vì thế, ngăn chặn, đẩy lùi, xóa bỏ những biến tướng, những mặt trái của quà tặng không chỉ cần lòng tự trọng, sự gương mẫu của cán bộ lãnh đạo mà cốt yếu là cần đổi mới để có một thể chế thực sự minh bạch. Bình luận của Đàm Hoa với nhan đề "Có thể chế minh bạch để có Chính phủ liêm chính"

Bác sỹ trẻ tình nguyện và niềm hy vọng của dân nghèo (22/12/2016)

Nhu cầu khám chữa bệnh ở bất cứ đâu cũng giống nhau, thế nhưng, có một thực tế là với những người dân ở miền núi, vùng sâu, vùng xa thì nhu cầu ấy lại khó được đáp ứng. Họ luôn khát khao có được những bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại. Trước thực trạng này, ngành y tế đã có dự án "Bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng cao điều kiện kinh tế xã hội khó khăn". Liệu dự án này có khả thi và đáp ứng được nỗi khát khao ấy của người dân. Bình luận của Lê Tuyết với nhan đề: Bác sỹ trẻ tình nguyện và niềm hy vọng của người dân nghèo.

Một số việc cần làm ngay: Trách nhiệm và lòng tự trọng (21/12/2016)

Quy định số 55 ngày 19/12 vừa qua của Bộ Chính trị “Về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên” được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ. Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên phải nghiêm túc trong sinh hoạt, lối sống, tránh xa hoa, lãng phí, tránh bị lạm dụng trong mỗi dịp thăng tiến, luân chuyển vị trí mới. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là lòng tự trọng, là danh dự của mỗi đảng viên và tổ chức cơ sở đảng. Bình luận của Ngọc Năm với nhan đề: “Một số việc cần làm ngay: Trách nhiệm và lòng tự trọng”.

Thủ tướng Campuchia thăm Việt Nam thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển (20/12/2016)

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, hôm nay Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức lần thứ 2 của Thủ tướng Hun Sen tới Việt Nam sau khi ông được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng Campuchia nhiệm kỳ thứ 5 và được bầu làm Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia. Nhân dịp này, biên tập viên Việt Nga điểm lại một số nét chính trong quan hệ Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây.

Tấn công giặc nội xâm bằng tinh thần ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/2016)

Cách đây 70 năm, từ nơi sơ tán tại Hang Trầm, Đài Tiếng nói Việt Nam truyền đi lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở đầu cho cuộc trường chinh bảo vệ cho nền độc lập suốt gần 3000 ngày không nghỉ. Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh còn mãi âm vang trong tâm trí mọi thế hệ người Việt Nam, trên mỗi chặng đường đi lên của dân tộc. Bình luận của Nhà báo Uông Ngọc Dậu với nhan đề "Tấn công giặc nội xâm bằng tinh thần ngày toàn quốc kháng chiến" qua sự thể hiện của NSUT Hà Phương.

Quỹ đạo mới trong quan hệ Nga - Nhật (18/12/2016)

Tuần qua, dư luận khu vực và thế giới quan tâm tới cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhật Bản. Chuyến thăm này thu hút sự quan tâm của dư luận bởi trước đó hai bên đều nhắc tới việc sẽ thảo luận để đi đến ký kết một Hiệp ước hòa bình, văn kiện mà cả Nga và Nhật Bản chưa đạt được kể từ chiến tranh thế giới lần thứ 2 cho đến nay. Tuy vậy cuộc gặp đã kết thúc mà không đạt được nội dung này nhưng nó lại mở ra một quỹ đạo mới cho quan hệ giữa hai nước. Bình luận của biên tập viên Việt Nga.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h45-5h50 Quảng bá
5h50-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
7h10-7h15 Quảng cáo
8h25-8h30 Quảng cáo
8h35-8h40 Quảng bá
11h50-12h00 Quảng cáo
14h00-14h05 Bản tin
14h55-15h00 Quảng bá
17h45-18h00 Quảng cáo
19h30-19h35 Bản tin
19h55-20h00 Quảng cáo
23h00-23h05 Bản Tin
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: