logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Phụ nữ hãy là chính mình (7/3/2020)

Trong những ngày này, có rất nhiều hoạt động hướng tới Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trong mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị… “cánh mày râu” cũng dành tặng chị em nhiều lời chúc mừng, những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa. Nhưng điều phụ nữ mong mỏi nhất là có được sự chia sẻ, chung sức gánh vác những công việc chung, được tôn trọng và được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy năng lực của mình và sống hạnh phúc. Biên tập viên Mai Hồng có bình luận.

Nông dân Việt với giấc mơ trên những cánh đồng 4.0 (6/3/2020)

Trên cánh đồng rộng 150ha của 3 xã thuộc huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, lần đầu tiên bà con nông dân ở đây đã sử dụng máy bay không người lái điều khiển tự động để phun thuốc bảo vệ thực vật. Năm ngoái, thiết bị này cũng được nông dân một số tỉnh ĐBSCL sử dụng để thay thế cho cách phun xịt thuốc như trước kia. Gần đây, nông dân nước ta đã ứng dụng ngày càng nhiều những kỹ thuật tiên tiến, thiết bị tự động hóa… vào sản xuất, dần hiện thực hóa “giấc mơ” trên những cánh đồng công nghệ 4.0. Đây cũng là xu hướng tất yếu của nền nông nghiệp nước ta trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng hiện nay. Bình luận của BTV Hương Lan qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Chủ động ứng phó là điều kiện tiên quyết trước mối nguy hạn mặn (5/3/2020)

Thời điểm này, các tỉnh ĐBSCL đang phải đối phó với hạn mặn hết sức nghiêm trọng, được đánh giá tương đương với lịch sử hạn năm năm 2015-2016. Chủ động ứng phó được xem là điều kiện tiên quyết để việc “sống chung” với hạn mặn mang lại hiệu quả. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Hỗ trợ kịp thời, đúng nơi mới hiệu quả! (4/3/2020)

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 3/3, Thủ tướng Chính phủ cho biết, ngay hôm nay 4/3 sẽ ban hành Chỉ thị của Thủ tướng về các giải pháp cấp bách thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phòng chống Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó có “gói” hỗ trợ về tiền tệ và tài khóa, trực tiếp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Việc triển khai gói hỗ trợ này ra sao, sẽ quyết định tới hiệu quả chính sách. Biên tập viên Ngọc Diệu có bài bình luận.

Lá chắn biên cương (3/3/2020)

Là lực lượng chuyên trách nơi "phên giậu" của Tổ quốc, cả thời chiến và thời bình, những chiến sĩ bộ đội biên phòng – những người lính mang quân hàm xanh ngày đêm bám cột mốc biên giới, gắn bó máu thịt với dân, với từng tấc đất của ông cha. Gần đây, khi cả nước căng mình chống dịch, tinh thần ấy càng sáng lên trong khó khăn thử thách. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà, qua sự thể hiện của phát thanh viên Kim Phượng

Chống "virus trì trệ" cần quyết liệt như chống dịch Covid-19 (2/3/2020)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần cảnh báo về "virus trì trệ". Dịch Covid-19 rồi sẽ qua, nhưng "virus trì trệ" thì sẽ vẫn còn nếu như người đứng đầu từng cơ quan không quyết liệt hành động, dũng cảm nhìn thẳng vào những yếu kém nội tại của mình để thay đổi. Bình Luận của Biên tập viên Thanh Trường:

Cơ hội “thoát lầy” cuối cùng của Mỹ tại Afghanistan (1/3/2020)

Afghanistan - chiến trường mà Mỹ đã không thể chiến thắng bằng sức mạnh quân sự trong cuộc chiến kéo dài suốt 18 năm qua, từ nay có thể thay đổi nhờ thỏa thuận hòa bình vừa được ký kết. Với nước Mỹ, thỏa thuận lịch sử này chính là cơ hội để nước Mỹ có thể chấm dứt sự "sa lầy" trong cuộc chiến 18 năm qua. Biên tập viên Thu Hiền có bình luận về nội dung này.

Cần sớm chấm dứt "bệnh" cát cứ (29/2/2020)

Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số là xu hướng tất yếu hiện nay. Chính phủ Việt Nam đã lựa chọn cách tiếp cận này và thống nhất quan điểm xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử phải bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính, nâng cao tính công khai, minh bạch, đổi mới phương thức phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, cần vượt qua một rào cản lớn nhất: đó là tình trạng cát cứ dữ liệu, thiếu sự đồng bộ, liên kết. Biên tập viên Mai Hồng có bài bình luận.

Để không phải nghe về tai nạn giao thông như nghe thời tiết (28/2/2020)

Trong cuộc chiến với dịch bệnh, chưa ai phải bỏ mạng, nhưng 2 tháng đầu năm nay, theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đã có hơn 1.100 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Làm sao để giảm thiểu nỗi đau thương mất mát này? Biên tập viên Ngọc Diệu bình luận về vấn đề này, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

“Chiến sĩ áo trắng” trong lòng dân (27/2/2020)

Trong thư gửi cán bộ y tế toàn quốc năm 1955, Bác Hồ có viết: Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô chú... Vì vậy, cán bộ phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn. Suốt 65 năm qua, các y, bác sĩ đã luôn khắc cốt, ghi tâm lời dạy của Người, luôn là những “chiến sĩ áo trắng” đi đầu trong các mặt trận, cả thời chiến, thời bình, thời bệnh dịch. Họ không chỉ gác lại lợi ích riêng tư mà hy sinh cả sức khỏe, tính mạng để chăm sóc, bảo vệ người bệnh như “anh em ruột thịt”. Bình luận của Biên tập viên Vũ Dũng:

Để không còn đảng viên đứng trên tổ chức Đảng (26/2/2020)

"Đại hội Đảng là dịp “chỉnh đốn đội ngũ, sàng lọc cán bộ”, “không để những con lươn, con chạch chui vào bộ máy của Đảng, Nhà nước”-. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nhấn mạnh như vậy để thấy ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của công tác cán bộ trong mỗi kỳ đại hội. Và cũng cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước trước “việc gốc của Đảng, gốc của cách mạng” để không còn đảng viên đứng trên tổ chức Đảng như nhiều năm qua. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Không thể chủ quan khi đỉnh điểm dịch lây lan toàn cầu (25/2/2020)

Dịch Covid-19 ngày càng có diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan theo từng giờ, nhanh chóng lan ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc, khi lần lượt các nước như Nhật Bản, Singapore, Italia, Iran, Pháp…, đặc biệt là Hàn Quốc, quốc gia có số người nhiễm tăng cao thứ 2 sau Trung Quốc, lại có sự giao lưu, tiếp xúc rất thường xuyên với người dân Việt Nam. Ở nước ta, khi 16 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 được công bố đã khỏi bệnh khiến nhiều người dân gần đây có tâm lý chủ quan, trong khi các chuyên gia y tế thế giới cảnh báo đỉnh điểm dịch đang lây lan nhanh trên quy mô toàn cầu. Về nội dung này, biên tập viên Hương Lan có bài bình luận.

Du lịch Việt: Dù sóng cả không ngã tay chèo (24/2/2020)

Du lịch là một trong những ngành đang chịu thiệt hại lớn nhất từ dịch Covid-19 đang hoành hành khắp toàn cầu, nhưng trong cái khó ló cái khôn. Cũng chính ngành này đang nỗ lực chủ động đưa ra hàng loạt giải pháp, các sáng kiến để vượt khó. Bình luận của biên tập viên Thanh Trường.

Thổ Nhĩ Kỳ mở hai mặt trận, đẩy quan hệ Nga - Thổ trước lằn ranh đỏ (23/2/2020)

Quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ lại đứng trước những thử thách mới, khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp tấn công 2 mặt trận chiến lược là tỉnh Idlid của Syria và trước đó, hồi tháng giữa tháng 1 năm nay là Libi. Các cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh đàm phán giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về giảm căng thẳng ở Idlid đã đổ vỡ khiến dư luận lo ngại, những xung đột mới có thể đẩy quan hệ Nga -Thổ tới “lằn ranh đỏ”.

Tử tế với động vật hoang dã (22/2/2020)

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Các nhà khoa học nghi ngờ tê tê là vật chủ trung gian truyền virus Corona chủng mới trong đại dịch lần này. Các dịch bệnh trong 20 năm qua cho thấy, ngày càng có nhiều những loài virus lạ vượt qua hàng rào chủng loài, để truyền bệnh từ động vật hoang dã sang người. Kiểm soát chặt chẽ việc săn bắt, mua bán, ăn thịt thú hoang…, chính là một giải pháp hữu hiệu để chặn từ gốc cơ hội virus lạ lây truyền bệnh, hạn chế việc phát sinh các dịch bệnh nguy hiểm. Đây cũng là cách chúng ta bảo vệ thiên nhiên, xây dựng một hệ sinh thái hài hòa và lành mạnh. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: