logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Không để nền kinh tế “đóng băng” (25/3/2020)

Sắp hết quý I.2020, và những tác động của dịch Covid 19 đã rất rõ đến nền kinh tế. Tại cuộc họp thường trực chính phủ về phòng, chống dịch mới đây, Thủ tướng nêu rõ: “Chúng ta chấp nhận hy sinh một số lợi ích kinh tế trước mắt, ngắn hạn để bảo vệ tốt nhất sức khỏe người dân”. Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ dốc sức tổng tấn công đợt này để đưa cuộc sống trở về nhịp bình thường. Chính phủ cũng lường trước được dịch bệnh có thể kéo dài, vì thế, xác định “vừa chiến đấu, vừa tăng gia sản xuất đúng như thời chiến”, tuyệt đối không để nền kinh tế “đóng băng”. BTV Ngọc Diệu bình luận về nội dung này.

Những lá chắn trên tuyến đầu chống dịch (24/3/2020)

Hơn 2 tháng qua, rất nhiều câu chuyện xúc động về tình người lan tỏa của những người lính Cụ Hồ giữa tâm dịch được cộng đồng liên tục chia sẻ. Đó là hình ảnh về những người lính trong thời bình xả thân quên mình chống “giặc dịch” trên các tuyến tuần tra biên giới, nhường cơm sẻ áo cho người dân trong những khu cách ly bất kể thời gian và sự khắc nghiệt của thời tiết. Thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận: "Đó chính là hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, vì nhân dân quên mình; là tình dân tộc, nghĩa đồng bào, thể hiện vai trò của quân đội trong lúc dịch bệnh, tạo niềm tin trong nhân dân ". Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Đối đầu Mỹ - Trung: Cơ hội bị bỏ lỡ trong phòng chống dịch Covid-19 (22/3/2020)

Giữa mùa dịch covid-19, hai siêu cường Mỹ - Trung, những nước chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh bùng phát, thay vì hợp lực để chống dịch lại tìm mọi cách để công kích và đối đầu nhau. Biên tập viên Quỳnh Hoa bình luận:

Hạnh phúc là được sống trong môi trường không còn dịch bệnh (20/3/2020)

Cơn lốc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành từ Đông sang Tây, gieo rắc sinh tử và lo lắng khắp mọi nơi khiến cho ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm nay không được trọn vẹn theo đúng ý nghĩa của nó. Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch. Với mỗi người hạnh phúc là phải thế này, thế khác, vậy nhưng trong bối cảnh này, có lẽ chúng ta đều mong chờ: Hạnh phúc là được sống trong môi trường không còn dịch bệnh. Bình luận của Biên tập viên Lê Thu, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Nghỉ hưu đã không còn là chỗ trú ẩn "an toàn"! (19/3/2020)

Lâu nay, nhiều người vẫn cho rằng, nghỉ hưu là “vùng an toàn”; sổ hưu là “tấm kim bài miễn tội”. Nhưng với quyết tâm cao của Bộ Chính trị “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, đương chức hay đã nghỉ hưu"; với việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức khẳng định nguyên tắc, mọi hành vi vi phạm trong thời gian công tác của cán bộ, công chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu đều bị xử lý theo quy định của pháp luật đã chứng minh rằng, nghỉ hưu không còn là nơi trú ẩn an toàn cho những cán bộ hại nước, hại dân. Để cụ thể hóa các quy định của đạo luật này, hiện nay Bộ Nội vụ đang tổ chức lấy ý kiến nhân dân để hoàn thiện Dự thảo, sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức. Bình luận của Biên tập viên Nghiêm Hùng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Chung tay đẩy lùi Covid-19 từ những việc nhỏ nhất (18/3/2020)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, ngày 17/3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch. Ngay tại lễ phát động, các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp đã ủng hộ số tiền và hiện vật trị giá 235 tỷ đồng. Chắc chắn rằng, sự đóng góp, sẻ chia của cộng đồng còn được nhân lên nhiều nữa, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, khi tất cả cùng đồng lòng, chung tay đẩy lùi Covid-19. Biên tập viên Ngọc Diệu có bài bình luận.

Nông nghiệp vẫn là trụ đỡ nền kinh tế thời dịch bệnh (17/3/2020)

Nông nghiệp được coi là trụ đỡ nền kinh tế trong mỗi lần khủng hoảng, biến áp lực trong bối cảnh dịch bệnh thành động lực đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, cung ứng đủ lương thực, thực phẩm, giúp ổn định kinh tế đất nước và đời sống người dân. Bình luận của Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

Phòng chống dịch Covid-19: Chia sẻ và lan tỏa những việc làm tử tế (16/3/2020)

Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, chưa lường hết những hậu quả của nó gây ra. Tuy nhiên những ngày qua, cộng đồng xã hội thêm vững tâm và thấy ấm lòng khi nhiều nhà hảo tâm, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã cùng nhau đóng góp tiền và trang thiết bị vật chất ủng hộ Chính phủ và chính quyền địa phương để cùng toàn dân phòng chống dịch bệnh. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, góp phần chia sẻ, lan tỏa và nhân lên trách nhiệm với cộng đồng xã hội trong phòng chống dịch Covid-19. Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận.

Dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu, cần một cách ứng phó hiệu quả ở mỗi quốc gia (15/3/2020)

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và lan rộng trên toàn cầu, số người mắc, ca tử vong mới, thông tin về việc Mỹ, Séc và nhiều nước EU liên tục ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, đóng cửa biên giới, hàng loạt lệnh cấm các chuyến bay từ EU và nhập cảnh từ EU - tâm dịch mới trong tuần khiến cho thế giới hết sức lo ngại. Hoang mang lo ngại là tâm lý chung của các nước ở thời điểm này. Nhưng cũng chính vì thế việc tìm kiếm ứng phó hiệu quả hơn để ngăn chặn đại dịch trên quy mô toàn cầu đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Để giảm nỗi lo mất việc thời dịch bệnh (14/3/2020)

Cùng với rất nhiều nỗi lo thời dịch bệnh, người lao động, nhất là những người làm công việc phổ thông, thời vụ, đang phải đối mặt với việc mất việc làm. Vì thế, đây là thời điểm mà chính người lao động, cũng như người sử dụng lao động phải có sự năng động, sáng tạo, cùng chung sức vượt qua khó khăn. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng.

Giải ngân đầu tư công chậm: Chứng “ỳ trệ” cần thuốc đặc trị (12/3/2020)

Giải ngân đầu tư công chậm chính là điểm nghẽn, cản trở sự phát triển, là chứng " ỳ trệ" gây bệnh cho cơ thể kinh tế. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu.

Chống Covid-19 như chống giặc, không có chỗ cho lơ là, vô trách nhiệm (11/3/2020)

Việt Nam đang trong “giai đoạn hai” của cuộc chiến chống Covid-19. Để nhanh chiến thắng cả cuộc chiến, tất cả phải cùng hành động.

Không để lọt những người không xứng đáng vào đội ngũ cán bộ (10/3/2020)

Năm 2020 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; năm cuối cùng thực hiện văn kiện đại hội XII của Đảng, chuẩn bị mọi mặt tiến hành thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trên đà những kết quả quan trọng đã đạt được trên các mặt chính trị, kinh tế - xã hội từ đầu nhiệm kỳ và những tháng qua, trong điều kiện cả nước dồn toàn lực phòng, chống dịch COVID-19, công tác Đảng càng được coi trọng, tạo “bậc thềm” vững chắc cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trách nhiệm công dân thời dịch COVID-19 (9/3/2020)

Công tác phòng chống dịch Covid-19 ở nước ta vẫn đang được triển khai đồng bộ và trong vòng kiểm soát. Song sự nỗ lực của cơ quan chuyên môn và chính quyền các cấp có thể bị xóa nhòa, nếu một vài công dân thiếu ý thức trong phòng chống dịch. Bình luận của Biên tập viên Thanh Trường.

Quan hệ Nga - Thổ vượt qua một phép thử ngặt nghèo (8/3/2020)

Dư luận quốc tế đã thở phào, khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được một thỏa thuận ngừng bắn nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại khu vực Idlib-Syria. Việc Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay nhau lần này không chỉ giúp tháo ngòi cuộc chiến toàn diện tại Idlib, mà còn cho thấy quan hệ Nga – Thổ vừa vượt qua được một phép thử ngặt nghèo. Bình luận của Biên tập viên Thu Hà.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: