logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Không thể chủ quan khi đỉnh điểm dịch lây lan toàn cầu (25/2/2020)

Dịch Covid-19 ngày càng có diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan theo từng giờ, nhanh chóng lan ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc, khi lần lượt các nước như Nhật Bản, Singapore, Italia, Iran, Pháp…, đặc biệt là Hàn Quốc, quốc gia có số người nhiễm tăng cao thứ 2 sau Trung Quốc, lại có sự giao lưu, tiếp xúc rất thường xuyên với người dân Việt Nam. Ở nước ta, khi 16 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 được công bố đã khỏi bệnh khiến nhiều người dân gần đây có tâm lý chủ quan, trong khi các chuyên gia y tế thế giới cảnh báo đỉnh điểm dịch đang lây lan nhanh trên quy mô toàn cầu. Về nội dung này, biên tập viên Hương Lan có bài bình luận.

Du lịch Việt: Dù sóng cả không ngã tay chèo (24/2/2020)

Du lịch là một trong những ngành đang chịu thiệt hại lớn nhất từ dịch Covid-19 đang hoành hành khắp toàn cầu, nhưng trong cái khó ló cái khôn. Cũng chính ngành này đang nỗ lực chủ động đưa ra hàng loạt giải pháp, các sáng kiến để vượt khó. Bình luận của biên tập viên Thanh Trường.

Thổ Nhĩ Kỳ mở hai mặt trận, đẩy quan hệ Nga - Thổ trước lằn ranh đỏ (23/2/2020)

Quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ lại đứng trước những thử thách mới, khi chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp tấn công 2 mặt trận chiến lược là tỉnh Idlid của Syria và trước đó, hồi tháng giữa tháng 1 năm nay là Libi. Các cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh đàm phán giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về giảm căng thẳng ở Idlid đã đổ vỡ khiến dư luận lo ngại, những xung đột mới có thể đẩy quan hệ Nga -Thổ tới “lằn ranh đỏ”.

Tử tế với động vật hoang dã (22/2/2020)

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Các nhà khoa học nghi ngờ tê tê là vật chủ trung gian truyền virus Corona chủng mới trong đại dịch lần này. Các dịch bệnh trong 20 năm qua cho thấy, ngày càng có nhiều những loài virus lạ vượt qua hàng rào chủng loài, để truyền bệnh từ động vật hoang dã sang người. Kiểm soát chặt chẽ việc săn bắt, mua bán, ăn thịt thú hoang…, chính là một giải pháp hữu hiệu để chặn từ gốc cơ hội virus lạ lây truyền bệnh, hạn chế việc phát sinh các dịch bệnh nguy hiểm. Đây cũng là cách chúng ta bảo vệ thiên nhiên, xây dựng một hệ sinh thái hài hòa và lành mạnh. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Dịch bệnh Covid-19: Sau tất cả là tinh thần nhân văn! (21/2/2020)

Từ ngày 13/2, nước ta không ghi nhận trường hợp mới nào mắc bệnh covid-19, Tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Trong quá trình chống dịch còn nhiều ồn ào, lo lắng và những hành vi không tốt, nhưng vượt lên tất cả là tinh thần nhân văn, nhân ái của cả một dân tộc đồng lòng chống dịch. Bình luận của biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam:

Kê khai tài sản: Bao giờ hết hình thức? (20/2/2020)

Kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức được coi là biện pháp hữu hiệu để phát hiện những dấu hiệu của tham nhũng, ngăn chặn dịch chuyển của dòng tiền và tài sản bất hợp pháp, góp phần nâng cao hiệu quả, thu hồi tài sản tham nhũng. Mục đích là vậy, nhưng nhiều năm qua, việc làm này chưa thực sự phát huy được tác dụng trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, nguyên nhân được chỉ ra bởi, nó mang nặng tính hình thức. Bình luận của biên tập viên Nghiêm Hùng.

Phải xác định thị trường để phát triển nông sản bền vững (19/2/2020)

Trong những ngày gần đây, chúng tôi đã liên tục cập nhật thông tin về tình hình tiêu thụ nông sản, trái cây đang vào mùa vụ, đặc biệt là những cảnh báo về khó khăn trong xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc - nơi dịch bệnh COVID 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cần có những giải pháp cả trước mắt và lâu dài trong sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng này… Nhân sự kiện ngày 18/02 Bộ Công Thương gửi công văn “hỏa tốc” tới các địa phương đề nghị rà soát công tác sản xuất để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản, trái cây qua biên giới đất liền phía Bắc, Biên tập viên Đài TNVN có bài bình luận về vấn đề này.

Tránh những "giấc mơ con" trong xuất khẩu nông sản (18/2/2020)

Giải cứu nông sản thanh long, dưa hấu... là điệp khúc diễn ra nhiều năm nay. Đây cũng không phải lần đầu tiên người nông dân khóc ròng khi được mùa cây trái, nhưng trong cơn bĩ cực mang tên Covid-19, khi thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất tạm thời đóng lại, giọt nước mắt may rủi ấy lại rõ ràng hơn bao giờ hết. Biên tập viên Mỹ Hà bình luận:

Làm sao để không cần "giải cứu nông sản"? (17/2/2020)

Sau vài ngày tiến hành giải cứu nông sản ủng hộ bà con nông dân do không thể xuất khẩu sang Trung Quốc vì dịch bệnh Covid-19, đã xuất hiện nghịch lý cần khắc phục. Bài bình luận: “Giải cứu nông sản trong phòng chống dịch – Hành động đẹp, nhưng chỉ là trước mắt".

Lời cảnh tỉnh trước nguy cơ “quyền lực nước lớn” (16/2/2020)

Hội nghị an ninh Munich lần thứ 56 bàn về nhiều thách thức toàn cầu, trong đó có sự suy giảm vị thế của phương Tây, do cạnh tranh quyền lực giữa các nước lớn diễn ra gay gắt. Nhìn lại tình hình thế giới tuần qua, biên tập viên Hồ Điệp bình luận:

Quyết định sáng suốt (15/2/2020)

"Đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn”, đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng hôm qua (14/2). Việc quyết định đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ với học sinh, sinh viên cần phải phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, hợp lòng dân và trên hết là đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho học sinh, sinh viên. Biên tập viên Mai Hồng có bài bình luận.

Sống cùng hạn mặn (14/2/2020)

Thời điểm này là cao điểm diễn ra hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL, năm nay khốc liệt hơn năm 2016 và sẽ càng ngày bất thường nghiêm trọng hơn. Thay bằng né tránh, lo ngại, các nhà quản lý và người dân vùng ĐBSCL cần nghiêm túc và khẩn trương tính toán phương án thích nghi, sống cùng với hạn mặn. Bình luận của Biên tập viên Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Đồng lòng vượt khó – phát huy trí tuệ, bản lĩnh Việt Nam (12/2/2020)

Thời điểm này, nền kinh tế toàn cầu đã bắt đầu “ngấm” những tác động của dịch bệnh do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra. Và kinh tế nước ta cũng không là ngoại lệ. Để ứng phó với cơn nguy biến dịch bệnh đe dọa toàn cầu này, cần sự đồng lòng, phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam. Biên tập viên Ngọc Diệu có bài bình luận.

Dập tin giả để cùng dập dịch (10/2/2020)

Trong lúc chúng ta ra sức phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona gây ra, thì những ngày qua, cơ quan chức năng phải triệu tập, xử lý hàng trăm chủ tài khoản các trang mạng xã hội tung tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh này. Cho dù với động cơ mục đích nào thì những hành vi sai trái ấy cũng không thể chấp nhận và cần có chế tài nghiêm minh trong điều kiện dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Bình luận của biên tập viên Ngọc Năm.

Luận tội khép lại, hy vọng mở ra (9/2/2020)

Quyết định hôm 5/2 của Thượng viện Mỹ đã chấm dứt cuộc điều tra luận tội kéo dài nhiều tháng của Đảng Dân chủ tại Hạ viện nhằm phế truất ông chủ Nhà Trắng Donald Trump. Trên thực tế, đây là kết quả không làm dư luận ngạc nhiên, bởi rất khó có chuyện Đảng Dân chủ vận động được 2/3 số phiếu cần thiết tại Thượng viện để hạ bệ tổng thống, khi Đảng cộng hòa của ông Donald Trump đang chiếm đa số tại Thượng viện. Thế nhưng diễn biến tiếp theo trên chính trường Mỹ hậu luận tội tổng thống có thể khiến nhiều người bất ngờ. Dường như với tổng thống Mỹ, luận tội khép lại, hy vọng mở ra. Bình luận của Biên tập viên Thu Hà, qua sự thể hiện của phát thanh viên Hoàng Sang.

Du lịch Việt chủ động vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh (8/2/2020)

Không chỉ ngành du lịch Việt Nam, mà ngành du lịch trên toàn thế giới đang lao đao bởi dịch bệnh mang tên nCoV. Chính vì thế, cùng với việc tích cực phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo là một điểm đến an toàn, thì ngành du lịch Việt rất cần có một chiến lược linh hoạt để phục hồi nhanh chóng ngay sau mùa dịch bệnh. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: