logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Vị thế Việt Nam nhìn từ EVFTA (1/7/2019)

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (gọi tắt là EV-FTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (gọi tắt là EVIPA) đã được ký kết đồng thời chiều qua tại Hà Nội. Bên cạnh những lợi ích kinh tế dự kiến sẽ đạt được cho cả 2 bên, thông qua việc ký kết các hiệp định này, chúng ta đã gửi đến bạn bè thế giới thông điệp “Việt Nam là một đối tác tin cậy”. Bình luận của Biên tập viên Nguyên Long, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Việt Nam thể hiện vai trò tích cực tại Hội nghị thượng đỉnh G20 (30/6/2019)

Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), một diễn đàn đa phương quan trọng trong quản trị kinh tế toàn cầu vừa bế mạc sau hai ngày diễn ra tại Osaka, Nhật Bản. Là một trong 8 nước khách mời đặc biệt của nước chủ nhà Nhật Bản dự Hội nghị G20 lần thứ 14, Việt Nam đã tích cực tham gia chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng hợp tác cũng như đưa ra sáng kiến tại các chương trình nghị sự của hội nghị. Bình luận của biên tập viên Quỳnh Hoa.

Mất vệ sinh an toàn thực phẩm: Không thể mãi là điệp khúc buồn (29/6/2019)

“Ăn gì cũng sợ” - đó là câu mà chúng ta thường nghe rất nhiều bà nội trợ nói. Nỗi lo lắng về “thực phẩm bẩn” vẫn thường trực trong tâm lý của mọi người. Chính vì thế, nhu cầu sản xuất sạch và tiêu dùng sản phẩm sạch đã trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Giữ gìn văn hóa ứng xử trong gia đình Việt (28/6/2019)

Gia đình liệu có là nền tảng của xã hội khi mỗi thành viên là một cá thể độc lập. Điện thoại thông minh, mạng xã hội, áp lực công việc, học hành và cả cái tôi của mỗi cá nhân đang khiến điều này thành hiện thực, khi thiếu đi sự giao tiếp và ứng xử trực tiếp giữa các thành viên trong gia đình. Sự quan tâm thông qua giao tiếp ứng xử hàng ngày là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì ngọn lửa tình yêu, hạnh phúc trong mỗi gia đình. Nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận.

Doanh nghiệp – đóng góp thế nào cho phát triển bền vững? (27/6/2019)

Với chủ đề: “Vai trò của cộng đồng Doanh nghiệp trong phát triển bền vững”, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ, vừa được tổ chức ngày hôm qua, thêm một lần nữa, khẳng định vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong chiến lược phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Là chủ thể quan trọng trong phát triển, nhưng hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam còn rất nhiều hạn chế, từ quy mô, trình độ quản trị, đến chất lượng nguồn nhân lực… Trong “thời đại số”, hội nhập, với hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do vừa ký kết, cộng đồng doanh nghiệp có thể đóng góp như thế nào vào phát triển bền vững? Bài bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu:

Chung tay đẩy lùi ma túy (26/6/2019)

Nhận rõ những tác hại do hiểm họa ma túy gây ra, trong những năm qua, Việt Nam cùng toàn thế giới đã chung tay ngăn chặn và đẩy lùi ma túy ra khỏi cuộc sống. Tuy vậy, kết quả đấu tranh phòng chống ma túy ở Việt Nam chưa được như mong muốn. Để phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy có hiệu quả hơn, ngoài việc tăng cường lực lượng chuyên trách, rất cần sự chủ động tham gia tích cực của cả xã hội và người dân. Bình luận của biên tập viên Sỹ Lý.

Thi Trung học phổ thông quốc gia 2019: lấy lại niềm tin là nhiệm vụ sống còn! (25/6/2019)

Bắt đầu từ hôm nay, hơn 887.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, kỳ thi quan trọng trước ngưỡng cửa đời người. Trách nhiệm của Ban chỉ đạo thi Trung học phổ thông quốc gia nói chung, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói riêng là không chỉ lo tổ chức một kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ tại tất cả 63 tỉnh, thành phố mà còn phải đảm bảo cho kỳ thi được nghiêm túc, công bằng, minh bạch, không để xảy ra những sai sót nghiêm trọng như kỳ thi năm 2018. Nói như cách mà dư luận đặt ra: nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương trong kỳ thi này là “lấy lại niềm tin”cho xã hội về một môi trường giáo dục công bằng và minh bạch. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà.

Hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam chất lượng cao – Thực tế và hệ lụy (24/6/2019)

Cơ quan chức năng vừa phát hiện lô hàng tuy mang nhãn mác của Công ty Asanzo - doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao - và ghi Made in Vietnam, nhưng lại là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Vụ việc ngay lập tức dậy sóng dư luận, gây bất bình cho người tiêu dùng, vì nếu đây là sự thật thì hành vi này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam chất lượng cao. Trước phản ứng của dư luận, chiều qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo tổ chức họp báo, cung cấp một số thông tin và lý giải. Tuy cơ quan chức năng chưa kết luận Asanzo có vi phạm hay không, nhưng thực trạng hàng nước ngoài đội lốt hàng Việt Nam chất lượng cao không phải là chưa từng có, thậm chí nó đã từng rất báo động về khả năng quản lý thị trường của ngành chức năng nước ta. Và thực trạng này không chỉ ảnh hưởng đến một doanh nghiệp. Bình luận của biên tập viên Thu Thùy.

Chiến lược mới của Liên hợp quốc: Để không còn những phát ngôn hận thù (23/6/2019)

Tuần qua Tổng thư ký Liên hiệp quốc đã công bố chiến lược và kế hoạch hành động mới tuyên chiến với những phát ngôn gây hận thù, kêu gọi toàn thế giới cùng phối hợp để xác định ngăn ngừa và đối mặt với vấn đề này. Bình luận của Biên tập viên Thùy Vân.

Cần những kỳ thi sạch đúng nghĩa (22/6/2019)

Từ thứ 2 tuần tới (24/6) hơn 887.000 thí sinh trong cả nước sẽ bắt đầu bước vào kì thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019. Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia theo hình thức "hai trong một", vừa sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Nhà báo - Vinh dự và trách nhiệm (21/6/2019)

94 năm, báo chí cách mạng Việt Nam đồng hành cùng đất nước, cùng cuộc sống của người dân. Thành quả cách mạng Việt Nam hôm nay, có sự đóng góp quan trọng của báo chí, của những người làm báo. Vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, là thách thức lớn đối với những người cầm bút, đặc biệt trong thời đại bùng nổ thông tin, nhiều phương tiện báo chí hiện đại. Vinh dự, tự hào, nhưng để xứng với danh xưng “Nhà báo” thực sự “bút sắc, lòng trong, tâm sáng”; thực sự “phụng sự Tổ quốc”, “phục vụ nhân dân”, “phụng sự giai cấp và nhân loại” thì cần nhiều nữa sự soi mình, chỉnh mình của các chiến sĩ cách mạng trên mặt trận báo chí. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa:

Minh bạch trong hỗ trợ chính sách từ việc tiêu hủy lợn tả châu Phi tại một số địa phương (20/6/2019)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 42 về triển khai một số giải pháp cấp bách trong phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, trong đó có quy định mức hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống dịch. Đây được xem là sự chia sẻ của Chính phủ nhằm giảm bớt gánh nặng cho người chăn nuôi. Tuy vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để công tác hỗ trợ được minh bạch, rõ ràng. Đây là vấn đề được đặc biệt quan tâm trong bối cảnh đã xuất hiện dấu hiệu trục lợi chính sách. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh.

Đấu tranh với nạn sách giả, vi phạm sở hữu trí tuệ: Không thể mãi thờ ơ (19/6/2019)

Như thông tin phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã đưa, rất nhiều con số liên quan đến sự áp đảo giữa sách giả và sách thật được Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News đưa ra tại cuộc họp báo Công bố bằng chứng kinh doanh tiêu thụ sách giả vi phạm pháp luật tại thành phố Hồ Chí Minh sáng hôm qua. Tình trạng buôn bán sách giả, vi phạm sở hữu trí tuệ đang diễn ra ngày càng trầm trọng, nhưng xem ra, chưa có đủ những động thái mạnh mẽ, “tuyên chiến” với vi phạm này. Biên tập viên Ngọc Diệu có bài bình luận.

Nghị quyết "thuận thiên" và bài học từ thực tiễn (18/6/2019)

“Diễn đàn Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” được tổ chức hôm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều đề xuất trong triển khai thực hiện Nghị quyết 120 năm 2017 của Chính phủ. Thực tế, nhiều người dân Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang hành động bằng những việc làm cụ thể để thích ứng với điều kiện mới và mong chờ những quyết sách quan trọng của Nghị quyết sớm được thực hiện. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Năm, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Một năm thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên: Cơ hội vẫn đang chờ phía trước (16/6/2019)

Tròn một năm sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều mang tính lịch sử tại Singapore, dù đã có hàng loạt nỗ lực ngoại giao, trong đó phải kể tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội, song thế bế tắc liên quan tới vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang tiếp diễn. Trong bối cảnh xuất hiện thêm những diễn biến căng thẳng mới, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đưa ra tuyên bố lạc quan về triển vọng một cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều, được giới phân tích nhìn nhận là một cơ hội có thể giúp 2 bên tiếp tục đối thoại và tìm ra một giải pháp chung. Bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Để không còn nỗi lo thanh tra (15/6/2019)

Trong tuần, dư luận rất quan tâm tới vụ việc một nhóm cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi või vĩnh, đòi “chung chi” cả chục tỷ đồng tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Dẫu những vụ việc như thế này rất hiếm khi được phát hiện, nhưng nó cũng phần nào hé lộ phần nổi của “tảng băng chìm” của hoạt động thanh tra, rất cần đổi mới để tạo dựng một môi trường trong sạch, lành mạnh. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

6h28-6h30 Quảng cáo
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: