logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Từ chối, nộp lại quà không đúng quy định - Liệu có khả thi? (17/7/2019)

Chuyện cán bộ có tầm ảnh hưởng gợi ý hoặc được biếu quà không còn là mới. Tùy loại công việc, tùy vị trí mà giá của quà nhiều hay ít, lớn hay nhỏ, đó có thể là vài trăm nghìn hay hàng chục tỷ đồng, có thể là vật chất hoặc phi vật chất. Sự biến tướng của cái được gọi là quà tặng gây bức xúc trong dư luận, làm xói mòn đạo đức cán bộ, niềm tin của nhân dân. Và dù đã được luật hóa trong các văn bản quy phạm pháp luật, nhưng nó vẫn là một thách thức, một khó khăn trong đấu tranh phòng chống tệ nạn và tội phạm tham nhũng. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Lưới thanh tra dày mà vẫn lọt (16/7/2019)

Tại kỳ họp Quốc hội vừa rồi và gần đây là tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương, một lần nữa vấn đề chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra, kiểm toán gây khó khăn cho địa phương, doanh nghiệp lại được nêu ra. Điều đáng nói là lực lượng thanh tra rất “dày”, với nhiều cơ quan, nhiều cấp thanh tra, nhưng vẫn để “lọt” nhiều vụ việc, sai phạm thuộc phạm vi thanh tra, giám sát. Bình luận của Biên tập viên Vũ Dũng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

Giá trị của niềm tin (15/7/2019)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm thi và phổ điểm thi THPT Quốc gia 2019. Như vậy là giai đoạn coi thi và chấm thi đã hoàn thành sứ mệnh một cách bình yên, không xuất hiện những “chấn động”. Kết quả điểm thi và phổ điểm là bức tranh toàn cảnh, toàn diện nhất đồng thời là căn cứ rõ ràng, đáng tin cậy nhất để đánh giá chất lượng đề thi, chất lương thí sinh, qua đó đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay. Nhưng hơn hết, kết quả đó còn thắp sáng “ngọn đuốc” niềm tin của xã hội đối với ngành giáo dục, khẳng định giá trị của niềm tin! Phân tích của Biên tập viên Lê Thu, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

Cuộc đua chưa ngã ngũ và tương lai bất định của Brexit (14/7/2019)

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, việc bầu chọn nhà lãnh đạo mới của nước Anh thay cho Thủ tướng Theresa May sẽ kết thúc. Tuy nhiên, cả 2 ứng cử viên tiềm năng nhất vẫn chưa đưa ra được một giải pháp thuyết phục trong vấn đề Brexit, điểm mấu chốt để quyết định ai sẽ là Thủ tướng mới của nước Anh. Điều này đồng nghĩa với việc tương lai của Brexit và nước Anh vẫn mù mờ, chưa có lối thoát. Bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Hà Nội 20 năm khẳng định danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” (13/7/2019)

Trong những ngày này, Thủ đô Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”. Điểm nhấn của chuỗi sự kiện này là mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hòa bình” diễn ra lúc 7 giờ sáng nay tại vườn hoa Lý Thái Tổ và hội thảo “Hà Nội - Thành phố vì hoà bình, 20 năm hội nhập và phát triển”. Trong suốt chặng đường 20 năm qua, Hà Nội không ngừng nỗ lực vươn lên, hội nhập sâu rộng với thế giới và phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế của một Thủ đô có bề dày nghìn năm văn hiến. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Cần xử lý nghiêm những kẻ "nối giáo cho dịch" (12/7/2019)

Tại Đồng Nai cách đây mấy hôm xuất hiện thông tin một cán bộ thú y cấp giấy phép cho lợn bệnh ngang nhiên từ vùng dịch vào Thành phố Hồ chí Minh, phá đi nỗ lực của cả triệu người đang căng mình chống dịch tả lợn châu Phi. Thông tin gây phẫn nộ trong dư luận bởi người được giao kiểm soát dịch lại ngang nhiên cấp giấy thông hành cho dịch bệnh lây lan. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Kim Phượng.

Sách Trắng Doanh nghiệp 2019: “Tài nguyên” đặc biệt! (11/7/2019)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Sách Trắng Doanh nghiệp Việt Nam 2019. Lần đầu tiên, một bức tranh tổng thể, với nhiều nhóm thông tin liên quan đến doanh nghiệp được công bố. Đây là cơ sở dữ liệu đầu vào quan trọng với nhiều tổ chức, cá nhân trong hoạt động đầu tư, phát triển thị trường, và cũng là dữ liệu cơ sở với các cơ quan hoạch định chính sách. Biên tập viên Ngọc Diệu có bài bình luận.

Kiểm tra, giám sát để giữ nghiêm kỉ luật Đảng (10/7/2019)

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa ra kết luận kỳ họp 37 xem xét và thi hành kỷ luật một loạt cán bộ, tổ chức Đảng vi phạm kỷ luật Đảng. Hơn 3 năm nay, kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, kết luận tại các kỳ họp của Ủy ban Kiểm tra Trung ương luôn được coi là những kết luận nóng, được dư luận dõi theo và đồng tình ủng hộ. Đó cũng là sự khẳng định quyết tâm chính trị làm trong sạch đội ngũ đảng viên, khẳng định yêu cầu phải kiểm tra, giám sát thường xuyên để giữ nghiêm kỷ luật Đảng.

Từ chuyện Big C ngừng nhập hàng dệt may: Thách thức lớn với doanh nghiệp Việt (9/7/2019)

Thông tin nóng suốt từ giữa tuần qua là chuyện tập đoàn Central Group của Thái Lan, chủ nhân chuỗi siêu thị Big C bất ngờ thông báo ngừng nhập hàng dệt may của doanh nghiệp Việt Nam. Dù ngay sau đó Big C giải thích rằng họ chỉ tạm dừng để cơ cấu lại ngành hàng và doanh nghiệp cũng đã cam kết với Bộ Công thương sớm nhập lại hàng dệt may của Việt Nam, nhưng đây quả thực là một cú sốc với doanh nghiệp Việt Nam và người tiêu dùng Việt. Bình luận của biên tập viên Thu Thùy:

S-400 lá bài cạnh tranh chiến lược (7/7/2019)

Theo kế hoạch, hôm nay, lô hàng hệ thống tên lửa phòng không S-400 đầu tiên, mà Thổ Nhĩ Kỳ mua của Nga, sẽ được đưa lên máy bay vận tải để chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ vào đầu tuần tới. Vậy là bất chấp sức ép phản đối từ phía Mỹ, thỏa thuận S-400 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng đã được thực hiện. Điều đó cho thấy, hơn cả một thương vụ vũ khí, S-400 là lá bài cạnh tranh chiến lược mà các bên đều muốn giành lợi thế. Bình luận của Biên tập viên Thu Hà, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Sống trách nhiệm (6/7/2019)

Chỉ một phút, thậm chí một giây bất cẩn, có người đã gây hậu quả nghiêm trọng với tài sản, tính mạng của chính mình và của cộng đồng. Nguyên nhân của tình trạng này là sự thiếu hiểu biết về kỹ năng sống, kiến thức pháp luật và hành động thiếu trách nhiệm. Đây là những “lỗ hổng” cần lấp đầy để không còn xảy ra những sự việc đáng tiếc. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng:

Câu chuyện lòng tin nhìn từ việc người dân chặn xe rác Nam Sơn (Hà Nội) (5/7/2019)

Từ chiều 1/7, hàng trăm người dân sống xung quanh khu vực Liên hiệp Xử lý rác thải Nam Sơn của huyện Sóc Sơn, đã chặn không cho xe chở rác vào bãi xử lý. Sau đó 2 ngày, chính quyền huyện Sóc Sơn và lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức đối thoại với người dân, nhưng không đạt được kết quả, nếu không nói là thất bại. Hà Nội có nguy cơ ngập trong rác, sâu xa hơn sự việc chặn xe rác lần thứ 3 của những người dân xã Nam Sơn đã cho thấy những vấn đề xoay quanh những lời hứa của chính quyền trước lòng tin của người dân. Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận.

Đã chạy là không dùng (4/7/2019)

Chưa đầy năm nữa, Đại hội đại biểu đảng bộ cơ sở sẽ được tiến hành, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13. Rất nhiều nội dung chuẩn bị cho Đại hội không thể sao nhãng, trong đó công tác nhân sự, khâu then chốt của nhiệm vụ then chốt được quan tâm đặc biệt, với yêu cầu "kiên quyết chống chạy chức chạy quyền, đã chạy là không dùng". Tuy vậy, để thấy rõ ai đã chạy để sàng lọc được những cán bộ xứng với cái gốc của mọi công việc, thì không phải là việc dễ dàng. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Doanh nghiệp “lơ mơ” thông tin hội nhập – Nguy cơ thua ngay từ đầu! (3/7/2019)

Trong niềm vui chung về việc ký kết thành công Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, gọi tắt là EVFTA - kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam, thì có một nỗi lo, về khả năng thực thi hiệp định, và lợi ích thực sự với các doanh nghiệp sẽ được bao nhiêu, khi thực tế đa số doanh nghiệp Việt Nam chưa có hiểu biết, hình dung gì về Hiệp định quan trọng này. Biên tập viên Ngọc Diệu có bài bình luận.

Chủ động phòng tránh với một năm thiên tai khắc nghiệt (2/7/2019)

Thiên tai khắc nghiệt, biến đổi khí hậu nặng nề đang tác động ngày càng rõ rệt đến nước ta. Nắng nóng cực điểm gây cháy rừng dữ dội những ngày qua ở miền Bắc và Trung Bộ vừa chấm dứt thì người dân có nguy cơ lại tiếp tục đối mặt với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trong những ngày tới. Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, năm 2019, thiên tai diễn biến ngày càng khốc liệt và dị thường hơn. Do đó, phòng chống thiên tai kịp thời, chủ động và hiệu quả cần được đề cao, nhất là phương châm “phòng hơn chống”. Bài bình luận của biên tập viên Hương Lan:

Vị thế Việt Nam nhìn từ EVFTA (1/7/2019)

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (gọi tắt là EV-FTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (gọi tắt là EVIPA) đã được ký kết đồng thời chiều qua tại Hà Nội. Bên cạnh những lợi ích kinh tế dự kiến sẽ đạt được cho cả 2 bên, thông qua việc ký kết các hiệp định này, chúng ta đã gửi đến bạn bè thế giới thông điệp “Việt Nam là một đối tác tin cậy”. Bình luận của Biên tập viên Nguyên Long, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

6h28-6h30 Quảng cáo
9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: