logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Đừng để sự tắc trách thành tội ác (7/8/2019)

Sự việc học sinh lớp 1 tử vong vì giáo viên để quên bé trên xe đưa đón suốt cả một ngày trời, xảy ra ở một ngôi trường hiện đại, ngay giữa thủ đô đã gây bàng hoàng dư luận. Dù giải thích bất kỳ lý do gì cũng không thể biện minh cho sự tắc trách của thầy cô giáo, ban giám hiệu nhà trường khi để xảy ra sự việc này. Nó phải chăng cho thấy, một số trường được quảng cáo đầu tư nhiều triệu đô la về cơ sở vật chất, nhưng lại thiếu đi sự trách nhiệm, sự tận tâm của mỗi cán bộ, giáo viên dành cho những thiên thần bé nhỏ? Bình luận của biên tập viên Thanh Trường.

Cùng lan tỏa những hành động đẹp (6/8/2019)

Xả thân cứu người trong sự hung hãn của thiên tai; sẵn lòng giúp đỡ người khác không may gặp nạn… là những hình ảnh được lan truyền mạnh mẽ trên báo chí và mạng xã hội những ngày qua… đã gây xúc động trong cộng đồng. Những hành động cao đẹp đó “có giá trị hơn trăm lần bài thuyết giảng” cần được nhân rộng, cổ vũ và biểu dương kịp thời để lan tỏa đến mọi người, để bớt đi những toan tính hẹp hòi và lối sống thiếu trách nhiệm. Bình luận của biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thu hẹp "không gian đen" mang ý đồ đen tối (5/8/2019)

Những ngày qua, một trang web đăng tải thông tin sai sự thật về Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đang được cơ quan chức năng làm rõ và xử lý theo pháp luật. Sự việc này cảnh báo về tình trạng tin giả với ý đồ không trong sáng đang tràn lan trên internet, nhất là những vấn đề đang được quan tâm, những sự kiện quan trọng của đất nước.

"Sóng ngầm" trên bán đảo Triều Tiên (4/8/2019)

Chỉ trong vòng một tuần qua, Triều Tiên đã 3 lần tiến hành thử tên lửa. Mặc dù phản ứng từ phía chính quyền Mỹ có phần bình tĩnh trước các hành động này của Triều Tiên và tình hình bán đảo Triều Tiên chưa tăng nhiệt tới mức nguy cấp. Tuy nhiên, dư luận đang lo ngại những cơn sóng ngầm có thể cuộn trào tại khu vực này nếu các bên tiếp tục duy trì chính sách “bên miệng hố chiến tranh” với các vụ thử tên lửa và tập trận. Bình luận của biên tập viên Thu Hà, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Sàng lọc nghiêm túc – không lo thiếu cán bộ (3/8/2019)

Trước băn khoăn, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật thì lấy đâu ra người làm, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Đại hội là một dịp để ta sàng lọc cán bộ. Ai xứng đáng thì làm, không thì thôi, không sợ thiếu cán bộ”. Câu nói của người đứng đầu Đảng, Nhà nước đã khẳng định sự dũng cảm, nghiêm túc, tính kỷ luật cao trong Đảng; khẳng định cam kết: “Nói đi đôi với làm” đã được thực hiện; khẳng định quyết tâm chính trị rất cao của Đảng, Chính phủ trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ được ủy thác. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Những việc cần làm ngay để đối phó với hạn mặn nghiêm trọng tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (2/8/2019)

Dưới tác động của biến đổi khí hậu, đồng bằng sông Cửu Long nhiều năm qua luôn phải canh cánh nỗi lo hạn hán và xâm nhập mặn mỗi khi mùa khô về.Tình trạng này đòi hỏi các ban ngành, địa phương đưa ra các kế sách ngắn hạn và các biện pháp dài hạn để tránh những tình huống xấu xảy ra. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh.

10 năm và hiệu ứng từ một cuộc vận động đặc biệt (31/7/2019)

Hôm nay, tròn 10 năm Bộ chính trị ra thông báo, kết luận về việc tổ chức cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cần loại bỏ tư duy "bê tông hóa" các điểm du lịch (30/7/2019)

"Không được bê tông hóa Phú Quốc"- đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Kiên Giang diễn ra sáng qua. “Bê tông hóa” không chỉ là căn bệnh trong việc đầu tư phát triển ở Phú Quốc, mà tồn tại ở rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta. Nếu không sớm thay đổi, cách làm này sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Chống tham nhũng: Phải liêm, phải sạch (29/7/2019)

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, hơn 70 cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, bị thi hành kỷ luật đảng và xử lý hình sự. Hàng chục nghìn tỷ đồng, hàng trăm ha đất được kiến nghị thu hồi, xử lý. Gần 700 tập thể và nhiều cá nhân bị kiến nghị xử lý kỷ luật hành chính. Gần 50 vụ, hơn 70 đối tượng được chuyển sang cơ quan điều tra xem xét, xử lý, cùng nhiều con số ấn tượng được đưa ra trong phiên họp thứ 16, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ngày 26/7 vừa qua. Ấn tượng, nhưng không khỏi băn khoăn khi vụ này nối tiếp vụ kia; khi nhiều cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật; khi chống tham nhũng “phải liêm, phải sạch” chưa đạt yêu cầu.

Công đoàn Việt Nam – Đổi mới để phát triển (28/7/2019)

Cách đây tròn 90 năm, ngày 28/7/1929, tại Đại hội đại biểu lần thứ nhất, Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ - tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được thành lập. 90 năm đồng hành cùng đất nước, tổ chức Công đoàn đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của giai cấp công nhân. Trước yêu cầu đổi mới của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã và đang tiếp tục chuyển mình, làm mới mình để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ cơ bản của Công đoàn; khẳng định vai trò tiên phong trong sự nghiệp hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Thấm nhuần đạo lý uống nước nhớ nguồn (27/7/2019)

Đất nước đã chấm dứt chiến tranh, nhưng còn biết bao vết thương chưa lành trên dải đất hình chữ S và trong rất nhiều gia đình người Việt. Tri ân đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách là đạo lý, nghĩa cử, và cũng là trách nhiệm của thế hệ đi sau đối với những người hi sinh bản thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh:

Thừa thiếu nước và câu chuyện quản lý (26/7/2019)

Mấy tháng nay, các tỉnh miền Trung đang ở trong tình trạng khô hạn nghiêm trọng. Các chuyên gia dự báo, nếu tình hình nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra đến cuối mùa khô tại khu vực Trung Bộ thì 65.000 ha lúa và cây hàng năm khu vực này có nguy cơ bị hạn hán, thiếu nước. Nghiêm trọng hơn là khoảng 138.000 hộ dân tại khu vực Bắc và Nam Trung Bộ có khả năng thiếu nước sinh hoạt. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Lỗi qui hoạch hay lỗi điều hành và năng lực thực thi (25/7/2019)

Tắc đường, kẹt xe, quá tải, chậm chuyến, hủy chuyến, hoạt động quá công suất, năng lực thực tế… những cụm từ này giờ đây không chỉ dành để nói về lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, hay đường hàng không nữa, mà đang hiện hữu đối với cả đường… dây tải điện. Vì sao lại có chuyện tất cả các con đường đều tắc, khi mà ngành nào cũng có đầy đủ các Quy hoạch, Chiến lược… với tầm nhìn khá xa? Biên tập viên Nguyên Long có bài bình luận.

Làm sạch để cuộc sống đáng sống hơn (23/7/2019)

“Không dùng chai nhựa, không dùng túi nilon” không còn là những khẩu hiệu trên giấy, mà đang dần chuyển thành hành động của nhiều cá nhân, tập thể, cửa hàng, siêu thị, địa phương. Nhiều nhóm bạn trẻ đã có những hành động thiết thực góp phần làm sạch môi trường. Đây là những chuyển biến đáng mừng, rất cần trở thành việc làm thường xuyên của mọi người. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng:

Có sổ đỏ rồi vì sao vẫn bất an? (22/7/2019)

Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dừng thu hồi Giấy chứng nhận sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (còn gọi là sổ đỏ) của hàng ngàn hộ dân, thì những ngày qua, dư luận tiếp tục đặt câu hỏi về năng lực đội ngũ cán bộ quản lý đất đai, xây dựng và quy hoạch đô thị; giải pháp nào để vừa thực thi pháp luật phù hợp thực tiễn, vừa không gây tâm lý bất an cho người mua nhà, nhất là những căn hộ giá rẻ liên quan đến Tập đoàn Mường Thanh? Bình luận của biên tập viên Ngọc Năm.

Xây dựng Nông thôn mới như chèo xuồng ngược nước (20/7/2019)

Xây dựng nông thôn mới là một quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, cần khơi dậy sức mạnh của mỗi người dân, và quan trọng nữa là cán bộ, đảng viên, người đứng đầu ở mỗi đơn vị, địa phương cần gương mẫu, trách nhiệm, bền bỉ, không được có tư tưởng ngơi nghỉ trên chặng đường này. Bình luận của biên tập viên Hương Lan.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: