logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cởi trói cho ngành chăn nuôi gia cầm.

Những ngày qua, câu chuyện con gà, quả trứng đang "oằn lưng" cõng trên mình tới 14 loại phí, lệ phí kiểm dịch, cùng đề nghị của người đứng đầu ngành nông nghiệp xem xét bãi bỏ những loại phí, lệ phí kiểm dịch đang "trói" con gà, quả trứng trước khi đến tay người tiêu dùng đã và đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Tiết giảm các loại phí, lệ phí bất hợp lý chính là giải pháp giúp doanh nghiệp, người chăn nuôi tăng thêm lợi nhuận, và lớn hơn là kích thích tăng trưởng, phát triển sản xuất trước những khó khăn, thách thức của cơ chế thị trường. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh.

Nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia đừng để trở thành quá chậm.

Lại một lần nữa Thủ tướng Chính phủ phải phê bình các Bộ, ngành và địa phương trong câu chuyện liên quan đến thủ tục hành chính, khi mà tiến độ triển khai Nghị quyết 19 của Chính phủ được thực hiện khá chậm. Thực tế này cho thấy có vẻ như tinh thần Nghị quyết 19 do Chính phủ đưa ra chưa được lĩnh hội đầy đủ, hay nói một cách khác là các Bộ, ngành, địa phương chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc cải cách thủ tục hành chính. Bình luận của biên tập viên Thu Thùy.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 7

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hôm nay 02/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội tham dự Hội nghị cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 7 tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là Hội nghị quan trọng nhằm thống nhất định hướng hợp tác Mekong-Nhật Bản trong giai đoạn 2016-2018. Phóng viên Thành Chung thông tin:

Tạo bước ngoặt về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Từ ngày hôm nay 1/7, nhiều đạo Luật có hiệu lực thi hành, trong đó có Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư. Với những quy định mang tính "gỡ rào, cởi trói" trong kinh doanh, hiệu ứng tích cực đã được nhen lên trong cộng đồng doanh nghiệp ngay từ khi những luật này được Quốc hội thông qua vào tháng 11 năm ngoái. Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu.

Mất hành lý khi đi máy bay - Đâu là nguyên nhân?

Gần đây, câu chuyện hành khách đi máy bay - một loai phương tiện hàng không được xem là văn minh bậc nhất liên tiếp xảy ra các vụ mất cắp hành lý. Số vụ việc tăng mạnh trong các tháng gần đây, trong đó có cả khách VIP. Bình luận của Biên tập viên Phương Hà về thực trạng này.

Một kỳ họp hợp lòng dân

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13 đã hoàn thành hầu hết các nội dung công việc đề ra. Quốc hội đã thông qua nhiều dự án luật, nhiều nghị quyết quan trọng, có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Từ việc hoàn thiện hệ thống pháp luật đưa Hiến pháp 2013 vào cuộc sống với những điểm mới, tiến bộ về quyền con người, đến những vấn đề lớn như các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, chủ trương xây dựng sân bay Long Thành ... hoạt động của Quốc hội ngày càng thực tế, thực quyền và thực sự đáp ứng nguyện vọng của cử tri. Bình luận của biên tập viên Hoàng Mai Anh.

Khủng bố leo thang và sự bất lực của thế giới

Thế giới đã trải qua một ngày đen tối vào hôm thứ 6 vừa qua khi 3 vụ tấn công đẫm máu đồng loạt xảy ra tại Pháp, Tuy-ni-di và Cô-oét. Sau những giờ phút bàng hoàng trước sự leo thang của chủ nghĩa khủng bố, có lẽ, giờ là lúc cộng đồng quốc tế cần tỉnh táo để nhìn nhận thất bại, tìm hiểu vì sao thế giới liên tục "bước lùi" trong cuộc chiến chống khủng bố và điều chỉnh hướng đi, nếu không thảm họa đối với toàn nhân loại cũng chỉ còn trong gang tấc. Bình luận của Biên tập viên Thu Hà:

Những giá trị được nhân lên từ bữa cơm gia đình

Không cao xa, cũng chẳng cầu kỳ, với ý nghĩa trân trọng những phút giây sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm, chủ đề của ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay tiếp tục là "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương". Bởi, mỗi thành viên trong gia đình nếu như biết trân quý từng phút giây bên nhau thì sẽ vun đắp nên những tình cảm tốt đẹp; tạo nên những giá trị cuộc sống. Và những giá trị ấy không chỉ trong khuôn khổ gia đình mà nó sẽ được nhân lên, tạo thành những nhân tố bền vững trong sự vận động, phát triển chung của xã hội. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa "Những giá trị được nhân lên từ bữa cơm gia đình"

Ma túy, chiếc xe và sinh mạng con người.

Hôm nay, 26/6, là ngày Toàn dân Phòng chống ma túy. Tác hại của ma túy đối với con người thì ai cũng hiểu rõ, thế nhưng vì sự đua đòi, vì muốn giải quyết những vấn đề về thần kinh, tâm lý, nhiều người đã dại dột thử, và nghiện. Còn hàng nghìn kẻ khác vì lợi nhuận khổng lồ đã kinh doanh, buôn bán ma túy làm hại bao người, bao gia đình. Những điều đau lòng do ma túy gây ra không thể kể hết. Biên tập viên Thu Thùy có bài bình luận.

Chuyển đổi cơ cấu kinh tế để thích ứng với biến đổi khí hậu

Tiếp sau Ninh Thuận, tuần qua, tỉnh Nghệ An đã công bố thiên tai do hạn hán. Ngoài hai địa phương này, tình trạng hạn hán cũng xảy ra ở hầu khắp các tỉnh miền Trung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Hệ lụy của biến đổi khí hậu đã thực sự đe dọa cuộc sống con người với những hình ảnh, con số thiệt hại cụ thể. Vì vậy, nhanh chóng và quyết liệt thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế để thích ứng với tác động xấu của biến đổi khí hậu là một yêu cầu bức thiết đặt ra lúc này đối với các bộ ngành, chính quyền các địa phương. Bình luận của Biên tập viên Vân Thiêng:

Tái cơ cấu ngân hàng - Mừng nhưng chưa hết lo

Thời gian gần đây, vấn đề "tái cơ cấu ngân hàng và hiệu quả của những bước đi tái cơ cấu" gần như nhận được sự đồng thuận khi được đánh giá là một trong những việc "được nhất" của ngành ngân hàng trong 2 năm gần đây. Tuy nhiên, bên cạnh điều mừng, vẫn còn những nỗi lo. Bình luận của biên tập viên Thu Liên.

Sao lại e dè quyền im lặng?

Một vấn đề được dư luận rất quan tâm khi các đại biểu Quốc hội thảo luận Dự thảo Luật tố tụng hình sự sửa đổi là quy định "Quyền im lặng" của bị can, bị cáo. Đó là quyền không khai báo của bị can khi thấy chưa đủ tự tin để trả lời, hoặc chưa có được sự đảm bảo rằng việc khai báo của họ là khách quan, không gây bất lợi cho họ sau này. Trong khi phần lớn ý kiến của đại biểu Quốc hội đồng tình với quan điểm này thì cũng còn một số ít đại biểu tỏ ra khá dè dặt. Phải chăng, bảo vệ một quyền cơ bản, chính đáng của con người lại gây khó khăn cho các cơ quan tố tụng! Bình luận của biên tập viên Hoàng Mai Anh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự các hội nghị cấp cao tại Myanmar

Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam sang Myanmar tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 7 và Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác Kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong. Nhân sự kiện này, Thành Chung, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự các hội nghị cấp cao tại Myanmar”.

Tỉnh táo trước tuyên bố của Trung Quốc ngừng bồi đắp ở Trường Sa.

Trong tuần qua, Trung Quốc bất ngờ tuyên bố sắp hoàn tất việc san lấp tại một số thực thể mà nước này đang chiếm đống tại quần đảo Trường Sa. Nếu nghe qua thì tưởng rằng trước sức ép của cộng đồng quốc tế Trung Quốc đã phải tạm thời có bước lùi song khi suy ngẫm kỹ thì thấy rõ ngay đây là bước đi mang đầy tính chiến lược của Trung Quốc. Một sự tỉnh táo vẫn rất cần thiết để không bị lôi kéo vào chiêu trò mới của Trung Quốc. Bình luận của biên tập viên Việt Nga.

Nghề báo muốn tồn tại không thể xa rời giá trị cốt lõi

Nghề báo được tôn vinh như quyền lực thứ tư, một trong những trụ cột quan trọng của xã hội văn minh. Cùng với những tiến bộ của nhân loại, nghề báo cũng phát triển với những hình thái khác nhau. Vấn đề đặt ra là trong kỷ nguyên bùng nổ thông tin, nghề báo tồn tại như thế nào? Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Nhà báo Đặng Quang Thương có bài bình luận nhan đề "Nghề báo muốn tồn tại không thể xa rời giá trị cốt lõi"

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: