logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cẩn trọng khi quản lý thông tin cá nhân trên mạng xã hội (7/9/2019)

Thông tin hơn 400 triệu hồ sơ người dùng Facebook chứa số điện thoại bị rò rỉ trực tuyến, trong đó Việt Nam có 50 triệu tài khoản, một lần nữa lại gióng lên hồi chuông về vấn đề: an toàn thông tin cá nhân trên mạng Internet. Đây không phải lần đầu tiên thông tin của người dùng Facebook bị rò rỉ và có rất nhiều thiệt hại cho người sử dụng khó có thể lường trước được. Việc nâng cao ý thức bảo mật thông tin khi sử dụng mạng xã hội là vấn đề hết sức cấp thiết. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Ứng xử với sự cố môi trường: Câu chuyện từ vụ cháy Rạng Đông (6/9/2019)

Sáng qua, sau 8 ngày xảy cháy và sau yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện trường vụ cháy ở Nhà máy Rạng Đông, Hà Nội mới được phủ bạt để chống hơi thủy ngân phát tán ra môi trường. Quá trình xử lý hậu quả vụ cháy này đang được dư luận nhìn nhận là quá chậm chạp. Nhiều câu hỏi được đặt ra, về trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong vụ việc này. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu.

Đổi mới giáo dục bắt đầu từ lễ khai giảng (5/9/2019)

Hôm nay, các trường học trên cả nước tổ chức lễ khai giảng thống nhất trên toàn quốc. Năm học mới 2019-2020 được coi là năm học bản lề mang đậm dấu ấn đổi mới, tạo tiền đề, động lực cũng như niềm tin của giai đoạn phát triển đổi mới tiếp theo. Đó là kỳ vọng của ngành giáo dục, cũng là mong mỏi của toàn xã hội khi bước vào năm học mới. Những đổi mới ấy sẽ hiện thực hóa trước hết bằng chính lễ khai giảng thiết thực và gọn nhẹ. Bình luận của biên tập viên Lê Thu.

Nỗi lo lũ chồng lũ do thủy điện (4/9/2019)

Thiên tai ngày càng dị thường khi xuất hiện tới 2 cơn áp thấp nhiệt đới cùng 1 lúc hoạt động ở Biển Đông. Với hướng đi bất thường và đe dọa trực tiếp đến nước ta. Nỗi lo lũ chồng lũ tiếp tục đe dọa người dân miền Trung. Bình luận của biên tập viên Hương Lan:

Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài (3/9/2019)

“Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dẫn lại câu thơ Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du, để nhắn nhủ mỗi đảng viên tiêu biểu, trong cuộc gặp mặt các đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác nhân 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, diễn ra tuần qua. Người đứng đầu Đảng ta khẳng định, để phát huy vai trò tiên phong, mỗi đảng viên phải có 2 điều quan trọng là đức và tài. Đức đi đôi với tài nhưng đức phải là gốc, đức phải trước tiên. Người không có tài thì không làm được việc gì, nhưng có tài mà không có đức thì phá cả cách mạng. Lời nhắc nhở này càng mang tính thời sự hơn khi thời gian qua, nhiều cán bộ đảng viên suy thoái đạo đức, xa rời mục đích, lý tưởng của Đảng, gây họa cho đất nước, cho nhân dân, đến mức phải bị kỷ luật Đảng và xử lý hình sự. Bình luận của biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nhanh – chính xác: yêu cầu về thông tin sau thảm họa (31/8/2019)

Sau vụ cháy kinh hoàng tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tối ngày 28/8 (thiệt hại ước tính ban đầu là khoảng 150 tỉ đồng), không ít người dân ở Hà Nội bày tỏ sự lo lắng về hậu quả môi trường do vụ cháy này gây ra. Trước nhiều luồng thông tin khác nhau, người dân rất cần được những công bố chính thức của các cơ quan chức năng về ảnh hưởng của vụ cháy, để chủ động có kế hoạch đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Vào Trung ương không phải để oai, để vụ lợi (30/8/2019)

Trong cuộc gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc học tập và làm theo lời Bác nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói với các đảng viên trẻ rằng, không phải vào Trung ương để cho oai, kiếm chác gì mà để hy sinh, phấn đấu và trưởng thành. Đó cũng là quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một Đảng cầm quyền, và là yêu cầu đặt ra cho công tác xây dựng Đảng, đặc biệt trong việc chăm lo cho đội hậu bị của Đảng giai đoạn hiện nay. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa:

Bạo hành gia đình: Cần khẩn thiết ngăn chặn (29/8/2019)

Trong mấy ngày gần đây, xã hội đã chứng kiến 3 vụ bạo hành gia đình nghiêm trọng khiến dư luận hết sức bức xúc. Đây chỉ là con số rất ít các vụ bạo hành được mạng xã hội chia sẻ rộng rãi khiến cộng đồng biết đến, còn hàng vạn vụ bạo hành câm lặng trong bóng tối vì không được đưa ra ánh sáng đã vô tình cướp đi cuộc sống, sức khỏe và hạnh phúc của hàng nghìn chị em cùng những con thơ của họ. Con số chưa thực sự đầy đủ, gần 35 nghìn vụ bạo hành xảy ra mỗi năm tại Việt Nam, trong đó 90% số nạn nhân là phụ nữ và trẻ em đang cho thấy, cần có những tiếng nói và hành động khẩn thiết để ngăn chặn ngay vấn nạn này. Biên tập viên Thúy Ngà có bài bình luận.

Hàng nghìn kiểu gian lận trên chợ thương mại điện tử. Bát nháo vì đâu? (28/8/2019)

Gần 36.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, nhái nhãn mác, giả thương hiệu đăng trên các website đã được gỡ bỏ, hơn 3.000 tài khoản đã bị khóa - là những con số có thể nói là rất nhỏ so với thực tế vi phạm trên các sàn giao dịch thương mại điện tử thời gian qua. Đó là chưa kể đến các hoạt động kinh doanh buôn bán bát nháo - thông qua các hình thức “online”, “offline” - công khai, nhộn nhịp trên mạng xã hội nhưng lại khó kiểm soát và không dễ xử lý. Vì sao lại có chuyện như vậy? Biên tập viên Nguyên Long có một vài phân tích.

Đừng bỡn cợt với chính mạng sống của mình! (27/8/2019)

Ngay trước thềm năm học mới và cách tháng An toàn giao thông chỉ đúng một tuần, hai vụ tai nạn giao thông đau lòng xảy ra liên tiếp trong ngày chủ nhật khiến 5 người chết; nạn nhân đều là những người trẻ. Vụ thứ nhất tại Thái Nguyên: 5 sinh viên trường Cao đẳng thương mại chở nhau trên một chiếc xe máy, lao vào dải phân cách khiến 4 em tử vong. Vụ thứ hai tại Quảng Ninh, nạn nhân chỉ vừa bắt đầu năm học mới được vài ngày. Đáng tiếc là những vụ việc như thế năm nào cũng diễn ra, qua rất nhiều năm rồi với rât nhiều chiến dịch an toàn giao thông, nhưng tới giờ vì sao hậu quả vẫn không thuyên giảm? Làm gì để những người trẻ tham gia giao thông cảm nhận được cái quý giá của sự sống và “ngừng bỡn cợt với chính mạng sống của mình”. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Đã qua rồi thời thu hút FDI bằng mọi giá (26/8/2019)

Lần đầu tiên sau 30 năm thu hút vốn FDI, Bộ Chính trị ban hành một nghị quyết chuyên đề để định hướng trong các năm tới. Bộ Chính trị nhấn mạnh quan điểm phải thu hút FDI chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu; có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Nhân sự kiện này, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài bình luận.

Cháy rừng Amazon: G7 và câu hỏi về quản trị toàn cầu (25/8/2019)

Amazon- khu rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh, “lá phổi” của trái đất, nơi cung cấp đến 20% lượng khí oxi và là ngôi nhà của 10% hệ động thực vật toàn cầu, đang cháy dữ dội. Tuy nhiên, thay vì cùng thảo luận tìm ra giải pháp khắc phục, các nền kinh tế phát triển nhất thế giới G7 (đang nhóm họp tại Pháp) lại dành những lời đe dọa nhằm vào Brazil. Cách hành xử này đặt ra câu hỏi lớn về việc quản trị toàn cầu. Bình luận của Biên tập viên Thùy Vân.

Cần xây dựng chuẩn văn hóa ứng xử nơi công cộng (24/8/2019)

Dư luận xã hội đang bày tỏ sự bất bình trước hành động chửi bới nhân viên, “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất của một nữ Đại úy công an; hay chuyện một chiến sĩ cảnh sát giao thông bị tài xế nam có biểu hiệu say xỉn, chửi bới, tát vào mặt... Những câu chuyện buồn này một lần nữa dấy lên hồi chuông báo động về sự xuống cấp của văn hóa ứng xử nơi công cộng của một số không ít người. Đã đến lúc chúng ta cần xây dựng một bộ qui tắc ứng xử nơi công cộng, chung tay xây dựng một môi trường văn hóa văn minh, lành mạnh, mà những người đi đầu gương mẫu phải là cán bộ, công chức. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Kinh tế biển: Chân kiềng phát triển kinh tế miền Trung (23/8/2019)

Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung diễn ra đầu tuần qua với sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các phó thủ tướng, cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương, cùng các chuyên gia cho thấy tầm quan trọng của khu vực, được ví như “xương sống”của cả nước. Trong rất nhiều lĩnh vực quan trọng mà các đại biểu đề xuất, thì kinh tế biển là một trong những “chân kiềng”được nhấn mạnh - có thể đưa miền Trung thực sự “cất cánh”. Vấn đề là cần làm gì và bắt đầu từ đâu để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế này. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Giải ngân đầu tư công thấp và hệ lụy! (22/8/2019)

“Đáng báo động”, “tình hình cấp bách nóng bỏng”…! Đó là những cụm từ chỉ việc giải ngân vốn đầu tư công hiện đang ở mức thấp kỷ lục, cho dù đã có những đốc thúc quyết liệt suốt 2 năm qua từ cấp Chính phủ. Tình trạng các dự án được bố trí vốn, nhưng “có tiền mà không tiêu được”, đã trở thành điểm nghẽn mới, cản trở tăng trưởng kinh tế. Biên tập viên Ngọc Diệu có bài bình luận.

Chỉnh đốn lại Đảng - Yêu cầu của Đảng cầm quyền (21/8/2019)

Tròn 50 năm, Bác Hồ kính yêu vĩnh biệt chúng ta. Suốt 50 năm qua và mãi mãi, mỗi người con đất Việt không bao giờ nguôi lòng biết ơn sâu sắc người lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc và của cả nhân loại. Dẫu Bác đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người, những giá trị vô giá, những lời căn dặn thiết tha của Người trong di chúc thiêng liêng để lại cho muôn đời sau vẫn luôn là ánh sáng soi đường để Đảng ta, nhân dân ta tiếp tục tiến lên phía trước. Và, ở nơi đó rất cần những con người, những đảng viên "đi trước" để "làng nước theo sau" như lời dạy của Bác. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Kim Phượng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: