logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Cổ phần hóa không đạt tiến độ: Không thể đổ tại khách quan (26/11/2020)

Chưa đầy 30% số doanh nghiệp được cổ phần hóa theo kế hoạch, trong khi chỉ còn 1 tháng nữa là kết thúc năm. Đây là thông tin thu hút sự chú ý tại hội thảo được Kiểm toán Nhà nước tổ chức mới đây về những vấn đề liên quan đến cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Không đạt kế hoạch cổ phần hóa năm nay, đó là điều chắc chắn. Đằng sau sự “không đạt” này nói lên điều gì về quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước hiện nay? BTV Ngọc Diệu có bài bình luận về nội dung này.

Đoàn kết và câu chuyện lòng dân (17/11/2020)

Ngày mai 18/11, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là dịp để nhắc nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "đoàn kết là sức mạnh vô địch". Đó là sức mạnh đoàn kết trong Đảng, sự thống nhất giữa ý Đảng và lòng dân, nhân lên nghĩa đồng bào, sẻ chia, đùm bọc nhau trong khó khăn, hoạn nạn. Bình luận của BTV Mỹ Hà.

Nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020: Việt Nam để lại dấu ấn sâu đậm với ASEAN và bạn bè quốc tế (12/11/2020)

Hội nghị cấp cao Asean lần thứ 37 chính thức khai mạc tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid - 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Nhìn lại chặng đường năm 2020, Việt Nam đã làm tốt vai trò của mình. Bình luận của BTV Hồ Điệp.

Để không phải trả giá đắt vì hai chữ “chủ quan” (8/11/2020)

Hiện trong cộng đồng đang tồn tại tâm lý chủ quan, lơ là trước dịch bệnh Covid-19. Nếu các lực lượng chức năng, các ngành, các địa phương và người dân không kiên trì thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thì rất có thể chúng ta sẽ phải đối mặt với “làn sóng mới” của dịch Covid-19 như một số nước Châu Âu đang phải căng sức ra chống chọi. Điều này sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường. Bình luận của BTV Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Ấm tình người trong lũ dữ (3/11/2020)

Mưa lũ và sạt lở đất dữ dội những ngày qua khiến người dân miền Trung lâm cảnh trắng tay, khó khăn chồng chất khi tài sản, nhà cửa bị cuốn trôi, ngập chìm trong biển nước, nỗi đau mất người thân không gì bù đắp nổi. Chia sẻ với những đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt, nhân dân cả nước, các lực lượng chức năng luôn sát cánh, giúp đỡ, sẻ chia từng tấm áo, bao gạo, thùng mì… để bà con sớm ổn định cuộc sống. Trong gian khó, hoạn nạn càng cho thấy tình người ấm áp và hơn thế, là một tinh thần Việt Nam đoàn kết, kiên cường, chiến thắng mọi thiên tai địch họa. Bình luận của BTV Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Kim Phượng.

Bình luận: Bầu cử Mỹ trước giờ G – vẫn tiềm ẩn những yếu tố bất ngờ. (1/11/2020)

Chỉ còn 2 ngày nữa nước Mỹ chính thức bước vào cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống cho nhiệm kỳ 4 năm tới. Cả thế giới đang theo dõi cuộc đua vào nhà Trắng từ nhiều tháng qua. Không ai có thể chắc chắn về cán cân bầu cử nghiêng về bên nào? "Bầu cử Mỹ trước giờ G – vẫn tiềm ẩn những yếu tố bất ngờ" là nội dung bình luận của BTV Thu hà.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khó đoán định với nhiều yếu tố bất ngờ (25/10/2020)

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút khi chỉ còn hơn một tuần nữa là tới ngày bỏ phiếu chính thức. Ứng cử viên của đảng Cộng hòa, tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đang dốc sức cho chặng đua cuối bằng những lời công kích lẫn nhau và tích cực vận động tại các bang chiến trường. Đây là cuộc bầu cử tổng thống được đánh giá là một trong những cuộc bầu cử khó đoán nhất trong lịch sử nước Mỹ do tác động đáng kể của đại dịch Covid-19. BTV Quỳnh Hoa có bài nhận định:

Ý Đảng hòa quyện với lòng dân trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng (20/10/2020)

Hôm nay, dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng chính thức được công bố để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân. Mục đích là tập hợp và phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của Nhân dân tham gia đóng góp với Đảng trong việc hoạch định đường lối, chủ trương, quyết sách quan trọng của đất nước trong những năm tới. Những ý kiến xác đáng, trách nhiệm sẽ được Đảng ta trân trọng tiếp thu để hoàn thiện hơn các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng. Bình luận của Biên tập viên Nghiêm Hùng, qua giọng đọc của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Thức tỉnh trong gian khó (15/10/2020)

Những ngày này, cả nước hướng về khúc ruột miền Trung, nơi đồng bào mình đang gồng mình trong lũ lụt. Miền Trung gian khó, hướng ra biển là khúc “đòn gánh” gánh hai đầu đất nước gần như năm nào cũng phải oằn mình chịu những cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Những hình ảnh đau thương về đồng bào mình phải vật vả vật lộn trong mưa lũ đang khiến chúng ta thức tỉnh: thức tỉnh về nghĩa đồng bào và cả cách chúng ta đang ứng xử với thiên nhiên. Bình luận của BTV Mỹ Hà.

Doanh nhân Việt Nam: “Vững tay chèo trước sóng cả” (13/10/2020)

Số liệu thống kê của 9 tháng năm nay cho thấy tác động rõ rệt của dịch Covid 19 tới kinh tế nước ta, trực diện là giới doanh nhân, doanh nghiệp. Con số doanh nghiệp ngừng hoạt động, giải thể cao hơn gấp rưỡi cùng kỳ năm ngoái là minh chứng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp trụ vững, thậm chí qua dịch bệnh, còn tìm ra những hướng đi mới, tiếp cận thị trường mới, khách hàng mới. Doanh nghiệp không những duy trì được hoạt động, còn có sự chuẩn bị, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh để “tăng tốc” phát triển. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, BTV Ngọc Diệu có bài bình luận: Doanh nhân Việt Nam- “Vững tay chèo trước sóng cả”

Một chuyến đi "nhiều mục đích" (11/10/2020)

Cùng với những tín hiệu đối thoại đầu tiên giữa Ajebaizan - Armenia, trong tuần, chuyến công du của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Nhật Bản nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Đó là bởi đây không chỉ là một chuyến công du đơn thuần, mà chuyến đi này chuyển tải một thông điệp rất rõ ràng tới tân Thủ tướng Nhật Bản: Mỹ luôn coi trọng mối quan hệ đồng minh Nhật Bản, và Mỹ sẽ tiếp tục cùng Nhật Bản thúc đẩy tầm ảnh hưởng của Bộ Tứ Kim Cương. Bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp.

Hòa trong tiếng hát ân tình (8/10/2020)

Cách đây tròn 60 năm, ngày 8/10/1960, tại thủ đô Hà Nội đã diễn ra một sự kiện lịch sử quan trọng: Lễ kết nghĩa giữa 3 thành phố Hà Nội - Huế - Sài Gòn. Kể từ đó quan hệ giữa 3 thành phố đại diện cho 3 miền Bắc Trung Nam càng bền chặt và nối tiếp truyền thống tốt đẹp, Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh ngày nay tiếp tục đẩy mạnh giao lưu và hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp sức thúc đẩy sự phát triển chung của đất nước. Bình luận của BTV Mai Hồng nhan đề "Hòa trong tiếng hát ân tình", qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Kỳ vọng chữ V tăng trưởng! (1/10/2020)

Qua 9 tháng của năm 2020 đầy vất vả, kết quả tăng trưởng kinh tế được cơ quan thống kê công bố ở mức 2,12%. Tuy là mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 10 năm qua, nhưng đặt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục lao đao vì dịch Covid-19, thì mức tăng trưởng dương này lại trở thành điểm sáng hiếm hoi, và nền kinh tế nước ta được dự báo sẽ có sức bật mạnh sau dịch. BTV Ngọc Diệu có bài bình luận: “Kỳ vọng chữ V tăng trưởng”.

Thủ tướng với tâm nguyện của nhà nông (29/9/2020)

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân. Nông dân được trực tiếp bày tỏ những ý kiến, nguyện vọng, trăn trở, lo lắng với người đứng đầu Chính phủ với một mong muốn rất giản dị để sản xuất thuận lợi và đời sống ngày thêm no ấm, giàu có, phát triển hơn. Cuộc đối thoại một lần nữa thể hiện cách điều hành của một Chính phủ hành động, lắng nghe dân, phục vụ dân. Bình luận của BTV Hương Lan, qua sự thể hiện của phát thanh viên Hoàng Sang.

Ham muốn cống hiến và tham vọng quyền lực (24/9/2020)

Cuộc đời mỗi con người đều có những tham vọng, ước mơ để hướng cá nhân mình phấn đấu. Rất nhiều người có “ham muốn có địa vị, chức quyền” để phục vụ Nhân dân, nhưng cũng đã và đang xảy ra chuyện nơi này, nơi khác, một số cá nhân do “tham vọng quyền lực” mà bằng mọi giá, để có được chức quyền cao hơn so với năng lực, đạo đức của họ, nhằm phục vụ lợi ích nhóm hoặc cá nhân họ... Vậy làm gì để trong các Đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến tới Đại hội XIII sẽ chọn đúng cán bộ có “ham muốn và khát vọng cống hiến”, loại bỏ kẻ “Tham vọng quyền lực” vì mục đích cá nhân? Bình luận của Biên tập viên Tiến Anh, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn

Minh bạch – giải pháp ngăn chặn nạn “thổi giá” thiết bị y tế (22/9/2020)

Câu chuyện về việc“thổi giá” thiết bị y tế của một số doanh nghiệp thời gian gần đây đã làm“nóng” các diễn đàn xã hội, khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi. Công khai, minh bạch – được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết thực trạng này, để việc sử dụng đồng tiền công vừa đúng mục đích, vừa đúng thực chất, đó là hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Từ bằng cấp giả đến những giá trị rởm (17/9/2020)

Mới đây, Văn phòng Chính phủ có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan kiểm tra thông tin mua bán bằng bác sĩ, cho thuê chứng chỉ hành nghề y, dược, mà Báo Thanh Niên phản ánh và có biện pháp xử lý kiên quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý 4 năm nay. Tại sao bằng cấp giả có đất tồn tại dai dẳng và công khai trong những năm gần đây? Tình trạng này dẫn đến những hệ lụy gì? Bình luận của BTV Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Đường đi mới cho xuất khẩu gạo Việt (10/9/2020)

Thời gian gần đây, nông dân và cả doanh nghiệp xuất khẩu gạo nước ta hết sức vui mừng khi gạo vừa được mừa, vừa được giá, thậm chí giá gạo Việt xuất khẩu đạt cao nhất thế giới. Sau Hiệp định EVFTA có hiệu lực, thị trường Châu Âu cũng đang rộng cửa chào đón khoảng 100.000 tấn gạo Việt xuất khẩu vào thị trường này. Con đường đi cho hạt gạo nước nhà đang bước sang những trang mới, hướng tới giá trị và chất lượng cao hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc tổ chức sản xuất và kinh doanh của ngành lúa gạo cũng cần có những bước chuyển mạnh mẽ để có thể bước đi vững chắc và tiến xa hơn trong tương lai. Về nội dung này, BTV Hương Lan có bài bình luận nhan đề: “Đường đi mới cho xuất khẩu gạo Việt”.

Toan tính chính trị mới của chính quyền tổng thống Donald Trump khi trung gian hòa giải giữa Serbia và Kosovo (6/9/2020)

Với sự trung gian của Mỹ, CH Serbia đã bình thường hóa quan hệ kinh tế với Kosovo. Đây là lần đầu tiên Serbia đồng ý bình thướng hóa quan hệ với Kosovo, kể từ khi Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập năm 2008. Có nhiều ẩn số xung quanh câu chuyện này, nhưng ớ một góc độ, câu chuyện bình thường hóa này cho thấy có nhiều tính toán chính trị mới của chính quyền của tổng thống Donald Trump trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ. BTV Hồ Điệp bình luận về nội dung này:

Cần coi an ninh nguồn nước như an ninh Quốc gia (25/8/2020)

An ninh nguồn nước là một vấn đề vô cùng quan trọng, liên quan đến an ninh lương thực, đến phát triển bền vững và ổn định chính trị xã hội của quốc gia. Nội dung này đã được nhấn mạnh tại Hội nghị giải trình về “An ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và quản lý an toàn hồ, đập” của Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội vừa rồi. Vấn đề hợp tác chia sẻ về nguồn nước cũng một lần nữa được khẳng định tại Hội nghị cấp cao Mekong - Lan Thương lần thứ 3 giữa 5 quốc gia sông Mê kong và Trung Quốc diễn ra hôm qua với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Vấn đề an ninh nguồn nước đang được đặt ra cấp bách hơn bao giờ hết, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay. Bình luận của Biên tập viên Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Kim Phượng.

Mỹ gây sức ép tối đa lên Iran, đặt thỏa thuận hạt nhân bên bờ vực đổ vỡ (23/8/2020)

Mỹ chính thức khởi động cơ chế yêu cầu Liên hợp quốc tái áp đặt tất cả các lệnh trừng phạt đối với Iran, với lý do nước này đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân ký với các cường quốc trên thế giới năm 2015. Việc Mỹ gây sức ép tối đa lên Iran đang đặt thỏa thuận hạt nhân lịch sử bên bờ vực đổ vỡ, bởi sẽ làm mất đi động lực và sự ràng buộc Iran tuân thủ các cam kết về hạn chế hoạt động trong chương trình hạt nhân của mình. BTV Quỳnh Hoa phân tích.

Mối nguy dịch bệnh mang tên: "găng tay bẩn" (20/8/2020)

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục phát hiện hàng tấn găng tay y tế đã qua sử dụng, chuẩn bị được tái xuất ra thị trường. Trong lúc nỗi lo về dịch COVID-19 còn chưa lắng khi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, thì tình trạng rác thải y tế nguy hại tuồn ra thị trường khiến dư luận chịu nỗi lo “kép” về mối nguy hại dịch bệnh. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh, qua sự thể hiện của phát thanh viên Hồng Huệ.

Thỏa thuận lịch sử Israel-UEA: Một mũi tên nhắm tới nhiều đích? (16/8/2020)

Trong tuần, với sự trung gian của Tổng thống Mỹ Donald Trump, việc Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đạt được một thỏa thuận hòa bình lịch sử bình thường hóa hoàn toàn quan hệ ngoại giao, khiến dư luận không khỏi bất ngờ. Giới phân tích nhận định, thỏa thuận mới sẽ “sắp xếp lại” địa chính trị mới ở khu vực Trung Đông và vùng Vịnh. Và sâu xa hơn nó thể hiện những tính toán chính trị mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump, trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống. Nhìn lại tình hình thế giới tuần qua, Biên tập viên Hồ Điệp bình luận: “Thỏa thuận lịch sử Isreal-UAE: Một mũi tên nhắm tới nhiều đích?”

Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt: Càng sửa càng rối (13/8/2020)

Bộ Công Thương vừa ra Dự thảo Quyết định của Chính phủ “Quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện” để sửa đổi, thay thế cho Quyết định số 28 đã ban hành được hơn 6 năm (từ ngày 07/4/2014). Mặc dù khẳng định các phương án này đã được lấy ý kiến rộng rãi nhiều đối tượng liên quan, thế nhưng, ngay sau khi Dự thảo được công bố, rất nhiều chuyên gia cho rằng, các phương án này không những chưa giải quyết được tình trạng búc xúc của nhiều hộ sử dụng điện sinh hoạt khi hóa đơn tiền điện “tăng sốc” ở một số thời điểm, mà còn làm tăng thêm mối nghi ngờ về cách tính giá điện - vốn đang tồn tại nhiều bất cập thời gian qua. Bình luận “Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt: Càng sửa càng rối” của BTV Nguyên Long đề cập:

Vì một kỳ thi an toàn (6/8/2020)

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi THPT 2020 sẽ diễn ra. Kỳ thi năm nay được xem là hết sức đặc biệt khi nhiều địa phương đang phải đối mặt với khó khăn kép về thiên tai và dịch bệnh. Dù có nhiều điểm không thuận lợi, nhưng toàn xã hội, các cấp các ngành, các địa phương đang nỗ lực hết sức mình, đảm bảo một kỳ thi an toàn, giúp thí sinh yên tâm hoàn thành tốt kỳ thi. Đây cũng là mục tiêu cao nhất mà ngành giáo dục và đào tạo đặt ra

Nhân thêm cơ hội cho nông sản Việt (4/8/2020)

Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu -Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8/2020, mở ra cơ hội cho nhiều ngành kinh tế của nước ta thâm nhập thị trường đầy tiềm năng của Liên minh Châu Âu. Trong đó, nông sản, mặt hàng chủ lực và thế mạnh của đất nước sẽ có lợi hơn cả, khi được hưởng nhiều thuế suất ưu đãi ngay khi Hiệp định có hiệu lực. Thế nhưng, để tận dụng cơ hội vàng này, việc tổ chức sản xuất nông sản trong nước cũng cần có những thay đổi lớn, phải thực sự chất lượng, an toàn và chuyên nghiệp; nếu không, cánh cửa thị trường EU vẫn không thể mở. Về nội dung này, BTV Hương Lan có bài bình luận.

Bầu cử Mỹ 2020: Nhân tố virus ẩn chứa nhiều kịch tính (2/8/2020)

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 đang trở thành thảm họa mới của nước Mỹ. Riêng tháng 7 vừa qua, nước Mỹ đã ghi nhận 1 triệu 800 nghìn ca mắc mới, 25 nghìn ca tử vong, và như vậy cứ trung bình 1 phút có 40 người nhiễm mới và 2 phút có 1 người tử vong do Covid-19. Virus Sars-CoV-2 đang trở thành nhân tố khiến cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay trở thành cuộc bầu cử khó đoán định nhất trong lịch sử của nước Mỹ. Biên tập viên Thu Hiền có bình luận.

Mỗi người dân là một chiến sĩ tiên phong phòng, chống dịch bệnh (30/7/2020)

Dịch bệnh Covid-19 đã quay trở lại Việt Nam với hàng chục ca dương tính chỉ trong thời gian ngắn, lây lan ra 7 địa phương (bao gồm Đà Nẵng và 6 địa phương khác) kể cả các thành phố lớn. Chúng ta cần có một thái độ bình tĩnh, hiểu biết đầy đủ và hành động đúng để đối đầu và chiến thắng “giặc Covid”. Bình luận của BTV Mai Hồng:

99 ngày bình an và những bất an vì dịch bệnh COVID-19 xuất hiện trong cộng đồng (28/7/2020)

Những ngày này cả nước ta đang dồn sự quan tâm và lo lắng đến thành phố Đà Nẵng, nơi có ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng sau 99 ngày bình an. Đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa truy tìm được nguồn gốc của ca nhiễm. Rất nhiều nghi vấn được đưa ra, trong đó không loại trừ khả năng do việc nhập cảnh trái phép.

Day dứt đầu tư công là cứu cánh cho nền kinh tế (21/7/2020)

“Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” là điều dùng nói về các nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư suốt cả chục năm qua. Thế nhưng, cũng nguyên nhân rất cũ ấy thì ngay trong bối cảnh COVID-19, có những địa phương đã giải ngân vốn đầu tư công lên đến 80% như Tiền Giang, 72% như Ninh Bình. Liên tiếp trong các chương trình làm việc với các địa phương gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê bình lãnh đạo không ít địa phương còn quan liêu, xa dân, dẫn đến giải ngân ì ạch. Bình luận của Biên tập viên Vũ Dũng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
10h00-10h30 Giỏi nghề
10h55-11h00 Quảng cáo
15h45-16h00 VOV kết nối
17h00-17h50 Nhịp sống
22h55-23h00 Quảng bá vov1
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: