logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Để nông thôn có sự phát triển hài hòa, bền vững (19/10/2019)

Hôm nay, tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định), diễn ra Hội nghị toàn quốc Tổng kết 10 năm Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Khoảng 600 đại biểu chính thức tham dự Hội nghị. Gần 10 năm thực hiện, xây dựng nông thôn mới đã thực sự trở thành một phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp. Mục tiêu cần hướng tới của phong trào là làm sao để người nông dân làm giàu trên đồng đất quê hương, bảo tồn các giá trị văn hóa và có cuộc sống hạnh phúc. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng nhan đề: Để nông thôn có sự phát triển hài hòa, bền vững.

Kịch bản nào cho sự khủng hoảng của lòng dân? (18/10/2019)

Thời gian qua, người dân Hà Nội liên tiếp phải chịu những sự cố “xảy ra”. Đó là ô nhiễm môi trường. Đó là khủng hoảng sau vụ cháy Công ty cổ phần bóng đèn-phích nước Rạng Đông. Đó là người tiêu dùng bỏ tiền mua nước sạch, nhưng lại nhận nước bị nhiễm bẩn, mà không được khuyến cáo. Các cơ quan chức năng của Hà Nội không có bất cứ một kịch bản nào để ứng phó với sự cố, đặc biệt là sự cố về môi trường ảnh hưởng tới nhiều người. Sự ứng phó quá chậm trễ của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp khiến người dân Hà Nội khủng hoảng lòng tin. Bình luận của Biên tập viên Lê Tuyết, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Đừng để hộ nghèo bị nghèo thêm (17/10/2019)

An sinh xã hội, trong đó giảm nghèo là chủ trương của Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Hàng loạt chính sách hỗ trợ người nghèo từ trực tiếp tới gián tiếp đã được triển khai, tạo điều kiện để người nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, không ít nơi, khoản hỗ trợ này vì vô tình hay cố ý đã bị cắt xén, không chỉ khiến mục tiêu giảm nghèo bị ảnh hưởng, mà còn làm “méo mó” chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh, qua giọng đọc của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp - Liệu có nên "chậm chắc"? (16/10/2019)

Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết số 12, Hội nghị lần thứ 5, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Lý giải về sự "chậm chạp", "ì trệ", có ý kiến cho rằng, thà chậm nhưng chắc, còn hơn nhanh như giai đoạn trước mà thất thoát vốn, tài sản nhà nước. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu.

Sao nỡ lặng im trước sinh mạng con người? (16/10/2019)

Suốt một tuần qua, người dân Hà Nội hoang mang vì nguồn nước ăn từ nguồn cấp của Công ty cổ phần nước sông Đà có dấu hiệu bất thường. Hôm qua Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố mới "mở lời" tuyên bố sẽ điều tra trách nhiệm của công ty cấp nước sông Đà. Chưa có một tuyên bố nào về trách nhiệm của chính quyền thành phố, khi không đưa ra một khuyến cáo chính thức nào khiến người dân hoang mang lo lắng về chất lượng nguồn nước và sức khỏe của chính gia đình mình. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Từ chiến tranh và hỗn loạn, nghĩ về giá trị của hòa bình và ổn định (15/10/2019)

Tuần qua, thế giới liên tục chứng kiến những ngày không bình yên, khi Thổ Nhĩ Kỳ nổ súng khai hỏa chiến tranh đêm 9/10 vào vùng Đông Bắc Syria, sau khi được Mỹ bật đèn xanh. Tại Châu Âu, nỗi ám ảnh sau vụ cựu cảnh sát Pháp tự bắn đồng nghiệp tại chính trụ sở Cảnh sát Paris chưa nguôi ngoai, thì tại Đức, liên tiếp xảy ra xả súng vào thánh đường người Do Thái, rồi đâm xe điên cuồng với thông điệp thánh chiến. Những trật tự cũ của thế giới dường như đang đảo lộn làm bùng nổ các xung đột từ dân tộc, tôn giáo tới màu da...khiến các giá trị của hòa bình và ổn định trở nên đáng trân trọng hơn bao giờ hết. Bình luận của biên tập viên Thùy Vân.

Xử lý nghiêm tình trạng lấn sân, bát nháo trong hoạt động báo chí (14/10/2019)

Đến nay cả nước có trên 840 cơ quan báo chí, trong đó 184 báo in, 660 tạp chí và 24 cơ quan báo chí điện tử độc lập, 67 đài phát thanh, truyền hình. Đại đa số cơ quan báo chí đã phát huy mặt tích cực, phục vụ nhu cầu thông tin đa dạng của công chúng trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không ít cơ quan báo chí (nhất là tạp chí điện tử và trang thông tin điện tử tổng hợp) đã đi quá xa tôn chỉ, mục đích, làm giảm sút niềm tin của công chúng, cần phải được tăng cường xử lý bằng những chế tài nghiêm minh. Đó là nội dung bình luận của biên tập viên Ngọc Năm.

Hội nghị Trung ương 11, khóa 12: Tinh thần mới, khí thế mới để phát triển (13/10/2019)

Diễn ra trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 chỉ một tuần, Hội nghị Trung ương lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương khóa 12 có tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt khi chuẩn bị mọi mặt một cách chu đáo, kỹ lưỡng để tiếp tục hoàn thiện cả về văn kiện và nhân sự cho Đại hội 13 của Đảng, với những ý kiến gợi mở quan trọng với quan điểm nhìn thẳng vào sự thật, không phiến diện, cực đoan. Những thành quả của công tác xây dựng Đảng, của sự phát triển thời gian qua như minh chứng sống động cho quan điểm ấy, quyết tâm ấy để chuẩn bị cho Đại hội 13 của Đảng với một tinh thần mới, khí thế mới. Bình luận của Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Chiếc camera và câu chuyện niềm tin nơi học đường (12/10/2019)

Sự việc giáo viên một trường cấp 1 tại Thành phố Hồ Chí Minh liên tục véo tai, đánh vào lưng học sinh bị phát hiện bởi một chiếc camera do phụ huynh bí mật đặt trong góc lớp, một lần nữa khiến dư luận “dậy sóng”. Và câu chuyện nên hay không nên lắp camera trong lớp học lại được đưa ra với nhiều ý kiến trái chiều. Ai cũng có lý do để bảo vệ cho quan điểm của mình, nhưng nếu tất cả vì một mục tiêu chung là môi trường học an toàn, lành mạnh, thì chuyện về chiếc camera chắc chắn sẽ không còn là “tiêu điểm” cần bàn. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Bao giờ mới hết cán bộ “thiếu chuẩn” (11/10/2019)

41 lãnh đạo, quản lý thiếu chuẩn là con số thanh tra Bộ Nội vụ đưa ra, trong kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế tuyển dụng, bổ nhiệm công chức lãnh đạo quản lý trong các cơ quan hành chính Nhà nước của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2017 đến 30/4 năm nay. Đáng nói, con số này không phải là ngoại lệ, khi ở nhiều địa phương, bộ ngành cũng có tới hàng chục lãnh đạo quản lý đang nợ các tiêu chuẩn. Điều này đang cho thấy sự lộn xộn, những bất cập trong công tác cán bộ hiện nay.

Cả nước nhìn về Thủ đô. Thế giới nhìn vào Thủ đô (10/10/2019)

Cách đây tròn 65 năm, ngày 10/10/1954, cả Hà Nội tưng bừng niềm vui đón chào đoàn quân chiến thắng tiến về giải phóng Thủ đô. Phát huy truyền thống anh hùng, 65 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hà Nội đã chung sức đồng lòng xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, hội nhập mạnh mẽ trong công cuộc toàn cầu hóa. Trong số nhiều nguồn lực để phát triển, Hà Nội đặc biệt coi trọng nguồn nhân lực chất lượng cao. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

Từ tăng trưởng tín dụng thấp – nghĩ về sức bật của nền kinh tế (9/10/2019)

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tăng trưởng tín dụng 9 tháng qua chỉ đạt 8,4% là mức khá thấp so với mục tiêu đề ra là 14% cho năm nay. Mặc dù tăng trưởng tín dụng thấp, nhưng tổng sản phẩm quốc nội GDP vẫn ghi nhận mức tăng trưởng cao cho thấy tăng trưởng của nền kinh tế đã giảm bớt sự phụ thuộc và tín dụng ngân hàng. Bình luận của biên tập viên Nguyên Long.

Hà Nội, vội lắm rồi! (8/10/2019)

Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm 2019, có thông tin Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nằm trong số các thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất thế giới… Chưa biết mức độ chính xác của các kết quả đo kiểm ra sao nhưng việc 2 thành phố được nhắc tới dày đặc trên truyền thông về chất lượng không khí đã cho thấy, việc giải quyết các nguồn gây ô nhiễm không khí đô thị, trong đó có khí thải giao thông đã rất cấp bách. “Hà Nội ơi vội lắm rồi!” là câu nói đúng với thành phố thủ đô vào lúc này khi chất lượng không khí đã ở mức báo động và cần có ngay những giải pháp quyết liệt về tổ chức lại giao thông. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Cải cách thể chế để tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – Trên đã thông, liệu dưới có thoáng (7/10/2019)

Mức độ chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của nước ta còn thấp, thể chế, chính sách còn nhiều bất cập. Do đó tại Việt Nam, cuộc cách mạng này phải được bắt đầu từ cải cách thể chế. Phát biểu của ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đưa ra tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế công nghiệp 4.0 diễn ra trong tuần qua đã nhận được sự đồng tình của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp.

Mỹ - Triều vẫn cần nhiều cuộc mặc cả thực chất! (6/10/2019)

Không như kỳ vọng của cộng đồng quốc tế, cuộc đàm phán cấp cuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên tại Thủy Điển đã đổ vỡ ngay khi bắt đầu. Điều đó " dội gáo nước lạnh" vào những hi vọng của dư luận trong việc nhanh chóng tìm ra giải pháp cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên vốn bế tắc trong một thời gian dài. Bài bình luận của Biên tập viên Thu Hà:

Sự sáng tạo không có giới hạn (5/10/2019)

Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 vừa khai mạc tối qua tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong 10 ngày, công chúng Thủ đô sẽ được thưởng thức hơn 20 tác phẩm của các đoàn nghệ thuật quốc tế và Việt Nam, với nhiều loại hình, thể hiện những sáng tạo mới mẻ. Qua liên hoan, những người làm nghệ thuật nước nhà có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các bạn bè quốc tế để học hỏi kinh nghiệm và nuôi dưỡng niềm khát khao, bản lĩnh trong sáng tạo. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phượng Minh.

Cháy nhà lộ ra nhiều thứ (4/10/2019)

Nguy cơ xảy ra cháy có thể xảy ra bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào với những thiệt hại nghiêm trọng không thể đong đếm được. Chỉ sau khi cháy, nhiều người mới bàng hoàng nhận ra rằng, giá như mỗi người có ý thức được hiểm họa những mầm cháy âm ỉ quanh mình, đe dọa cuộc sống của nhiều người, giá như Luật Phòng cháy chữa cháy được thực thi nghiêm túc thì sẽ không còn những cái chết thương tâm, không còn chuyện hàng tỉ đồng, nhiều tỉ đồng hóa thành tro bụi chỉ vì cháy. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Không chỉ nói cho sang! (3/10/2019)

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, đã và đang làm thay đổi toàn diện cách thức tổ chức, vận hành sản xuất và cả thị trường toàn cầu. Việc tham gia, tận dụng thành tựu của cuộc cách mạng này để phục vụ công cuộc phát triển kinh tế đất nước, đã được đảng ta định hướng, chỉ rõ qua Nghị quyết 52, do Bộ Chính trị ban hành ngày 27/9 vừa rồi, với tâm thế “chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Chủ động, để có chương trình, kế hoạch, chiến lược hành động, từng bước thực hiện, chứ không phải là để nói về “4.0” theo mốt, nói cho sang. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu, qua giọng đọc của Phát thanh viên Hải Yến.

Ô nhiễm không khí và câu chuyện trách nhiệm thông tin (2/10/2019)

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức cực kỳ nghiêm trọng. Thậm chí có những nơi, mức chỉ số chất lượng không khí (AQI) đã lên đến màu nâu (309), đặc biệt nguy hiểm với tất cả mọi người và cảnh báo không được ra ngoài. Điều đáng nói là khi mức độ ô nhiễm đã vượt mức cho phép trong một thời gian dài, hôm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mới chính thức có khuyến cáo: người dân không nên ra đường vì ô nhiễm. Sau vụ cháy tại Công ty Cổ phần Rạng Đông, một lần nữa, những câu hỏi về trách nhiệm thông tin từ phía các cơ quan chức năng lại được đặt ra. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh.

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông "sa lầy" vì đâu? (1/10/2019)

Cuối cùng Bộ Giao thông và Vận tải cũng phải thừa nhận những sai sót tại dự án đường sắt "tai tiếng" Cát Linh - Hà Đông, Hà Nội. Các sai sót nghiêm trọng này có thể lý giải vì sao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông "sa lầy" giữa đô thành Hà Nội, vô vọng ngày về đích, dù chỉ còn lại 1% khối lượng xây lắp của dự án. Bình luận của Biên tập viên Huy Nam, qua giọng đọc của Phát thanh viên Phượng Minh.

Afganistan hy vọng hòa bình mong manh (29/9/2019)

Cuộc bầu cử Afganistan đã diễn ra vào ngày 28/9 sau hai lần trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau. Trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đăng đắm chìm trong bạo lực và Mỹ chưa thể ký kết hiệp ước hòa bình với phiến quân Hồi giáo Taliban, dư luận kỳ vọng cuộc bầu cử tổng thống Afganistan lần này sẽ tìm ra một nhà lãnh đạo có khả năng xây dựng hòa bình và ổn định cho đất nước bị chiến tranh tàn phá này. Bình luận của biên tập viên Quỳnh Hoa:

Cụ bà 83 tuổi xin thoát nghèo và bài học về lòng tự trọng (30/9/2019)

Những ngày qua, video clip đăng tải câu chuyện cụ bà 83 tuổi ở Thanh Hóa đạp xe lên Ủy ban nhân dân xã xin được ra khỏi hộ nghèo, đã gây xúc động cho biết bao người. Đó là cụ Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, trú tại thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân). Hành động của cụ bà không chỉ khiến mỗi người nghe và chứng kiến câu chuyện nể phục, mà còn cho chúng ta thêm một bài học về lòng tự trọng. Bình luận của Biên tập viên Thanh Trường, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Bệnh "ăn chặn": Nhìn từ việc một số cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội ăn chặn quà từ thiện (28/9/2019)

Vụ việc một số cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội “ăn chặn” quà từ thiện được báo chí nêu trong tuần, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về những hành động vô lương tâm và thiếu trách nhiệm của một số tập thể, cá nhân. Cán bộ tìm mọi cách ăn chặn của người dân, nhất là những người yếu thế, đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, làm dư luận bức xúc, giảm niềm tin của con người vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Làm gì để ngăn chặn tình trạng này? Bình luận của BTV Mai Hồng.

Xây dựng nông thôn mới: Phải là một phong trào thi đua thực chất (27/9/2019)

Tại Quảng Ninh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đơn vị chủ lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới vừa tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Cả nước xây dựng nông thôn mới”. Sau gần 10 năm triển khai, xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào phát triển rộng khắp, về đích trước 1 năm rưỡi với khoảng 4.500 xã đạt chuẩn. Thế nhưng, điều quan trọng không nằm ở những con số về số lượng, mà với bất kỳ một chương trình, một phong trào nào thì kết quả thực chất, không chạy theo thành tích mới là một kết quả vững bền, cần đạt tới. Bình luận của Biên tập viên Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Quyền lực đã được nhốt trong lồng quy chế (26/9/2019)

Cách đây không lâu, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cho rằng: “Phải nhốt quyền lực vào trong lồng quy chế”. Và “lồng” quy chế ấy chính là Quy định 205 “Về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền” vừa được Tổng Bí thư - Chủ tịch nước thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành. Lần đầu tiên sự biến tướng của sử dụng quyền lực được nhận diện cụ thể, có chế tài cụ thể; Lần đầu tiên những biểu hiện của chạy chức, chạy quyền được gọi tên; Lần đầu tiên nỗi bức xúc, nhức nhối trong công tác cán bộ không còn chỗ trong bộ máy Nhà nước và đời sống xã hội. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Chống chạy chức, chạy quyền: Nhận diện và hành động (25/9/2019)

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành “Quy định về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền”. Đây là quy định từ lâu đã được nhân dân và nhiều cán bộ, đảng viên mong đợi và mong muốn tình trạng “chạy chức, chạy quyền” phải được dẹp bỏ, nhất là vào thời điểm chuẩn bị đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng. Bình luận của biên tập viên Ngọc Năm.

Lãng phí vì... tầm nhìn ngắn hạn (24/9/2019)

Việc tiêu tốn điện năng, lãng phí xăng dầu, không kiểm soát được nhu cầu năng lượng chỉ là một ví dụ thực tế về những bất cập đang tồn tại trong mỗi cá nhân, từng gia đình đến quy mô, tầm cỡ quốc gia. Bình luận của Biên tập viên Nguyên Long, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Kim Phượng.

Alibaba và bài học không mới (23/9/2019)

Dư luận vẫn chưa hết xôn xao về việc Cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam nhóm lãnh đạo Công ty cổ phần địa ốc Alibaba về hành vi lừa đảo trong các dự án bất động sản, mà công ty này tự vẽ ra để bán cho khách hàng. Vụ việc này một lần nữa cảnh báo tình trạng đầu tư tràn lan hưởng lợi nhuận cao theo tâm lý đám đông; tình trạng buông lỏng quản lý đất đai ở địa phương và với những kẽ hở pháp lý chưa được khắc phục.

Vì tương lai của Trái đất (22/9/2019)

Một ngày tháng 8 năm ngoái, cô bé 15 tuổi Greta Thunberg đơn độc mang theo một tấm biển viết tay với dòng chữ "bãi khóa vì khí hậu" đến trước cửa Nghị viện Thụy Điển, kêu gọi các học sinh nước này bãi khóa vào ngày thứ Sáu trong tuần để phản đối thái độ thờ ơ, thụ động của chính phủ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Điều mà cô bé không thể ngờ đến, là một ngày thứ Sáu chỉ hơn một năm sau đó, ngày 20/9 vừa qua, hàng triệu thanh thiếu niên tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới, đã đồng loạt xuống đường trong "Ngày thứ Sáu cho Tương lai". Đây là một cảnh báo nghiêm khắc cho các chính phủ cầm quyền về việc phải nhanh chóng bảo vệ Trái đất chống lại biến đổi khí hậu và hủy diệt hệ sinh thái. Bình luận của biên tập viên Thùy Vân, qua sự thể hiện giọng đọc của phát thanh viên Hùng Sơn.

Văn hóa ứng xử với di sản văn hóa (21/9/2019)

Câu chuyện về một cô gái chụp ảnh khỏa thân trên nóc phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), một lần nữa dấy lên trong dư luận những lo ngại về sự xuống cấp của một bộ phận người dân trong văn hóa ứng xử với các di sản văn hóa và ở nơi công cộng. Cùng với việc tuyên truyền để người dân nâng cao văn hóa ứng xử, chúng ta cần lên án mạnh mẽ và cần có những chế tài nghiêm khắc hơn đối với những hành động phản cảm này. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua giọng đọc của Phát thanh viên Hải Yến.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h55-5h59 Quảng cáo
5h59-6h00 Báo giờ
9h00-9h10 Bản tin
11h20-11h40 Kết nối 54
00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: