logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 7 kết quả

Danh sách tin tìm thấy

Loạt bài "Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng?" Phần 2 "Có hay không việc lúng túng do bất ngờ bị động?" (23/8/2018)

Loạt bài

Ngày phát hành 0:0 | 23/8/2018

Trong phần đầu của loạt phóng sự "Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng?" đã đề cập nguyên nhân bùng phát điểm nóng từ những sai phạm, yếu kém của một số cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng ở cơ sở, ý đồ gây rối phá hoại của các thế lực thù địch. Thực tế này cũng đã chỉ ra rằng, ở những địa bàn xảy ra điểm nóng, vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện của cấp ủy ở cơ sở còn chệch choạc, có vấn đề. Vậy cấp ủy cơ sở và ngay cả cấp ủy cấp trên cơ sở đã phản ứng, dẫn dắt, hóa giải như thế nào khi địa bàn xảy ra điểm nóng? Có hay không việc lúng túng do bất ngờ bị động? Đây là nội dung được đề cập trong phần 2 của loạt phóng sự này.

Loạt bài "Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng?". Phần 3 "Gần dân, lấy dân làm gốc – Bài học không bao giờ cũ" (24/8/2018)

Loạt bài

Ngày phát hành 0:0 | 24/8/2018

Trong các chương trình phát sóng trước của loạt phóng sự: “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”, Đài Tiếng nói Việt Nam đã đề cập nguyên nhân cũng như vai trò của các cấp ủy cơ sở khi địa bản xảy ra “điểm nóng” như tại Đồng Tâm – Mỹ Đức - Hà Nội, thành phố Phan Thiết, thị trấn Phan Rí Cửa, tỉnh Bình Thuận.
Thực tế cho thấy, ở đâu cấp ủy, chính quyền gần dân, lấy dân làm gốc, nắm được tâm tư nguyện vọng của dân, chủ động đối thoại với dân, kịp thời khắc phục sửa chữa những sai lầm, khuyết điểm thì nơi đó hóa giải được những khúc mắc, mâu thuẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát “điểm nóng”. Đây cũng chính là nội dung trong bài cuối của loạt phóng sự này.

Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng? (11/9/2018)

Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng? (11/9/2018)

Ngày phát hành 0:0 | 11/9/2018

- Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng?
- Trình Bộ Chính trị về 02 phương án xử lý tài sản, thu nhập không giải trình được hợp lý về nguồn gốc. Đó là phương án thông qua thủ tục xem xét, giải quyết tại Tòa án và phương án tiến hành thu thuế thu nhập cá nhân.
- Trao đổi với Nhà báo Vũ Lợi, cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại khu vực Tây Bắc, tác giả của phóng sự "Điện Biên: Vẫn còn cảnh học sinh chui túi nilon vượt suối lũ tới trường".

Loạt bài “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”? Phần 1“Vì sao xảy ra điểm nóng?” (22/8/2018)

Loạt bài “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”? Phần 1“Vì sao xảy ra điểm nóng?” (22/8/2018)

Ngày phát hành 0:0 | 1/11/2018

Là hạt nhân chính trị ở cơ sở, nơi tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhịp cầu nối Đảng, Nhà nước với nhân dân nhưng thời gian qua một số tổ chức cơ sở Đảng chưa làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình khiến tình hình ở địa phương, đơn vị có những diễn biến phức tạp, có nơi bùng phát thành “điểm nóng”. Có thể lấy dẫn chứng ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội (tháng 4/2017) và gần đây nhất là vụ gây rối trật tự công cộng tại thành phố Phan Thiết, Thị trấn Phan Rí Cửa, tỉnh Bình Thuận (tháng 6/2018). Qua các vụ việc vừa nêu cho thấy vai trò lãnh đạo, cũng như mối quan hệ giữa tổ chức cơ sở Đảng và chính quyền địa phương với người dân đang có những khoảng cách, bất cập, yếu kém nhất định. Nhóm phóng viên Đài TNVN có phóng sự điều tra “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”?. Phần đầu của phóng sự “Vì sao xảy ra điểm nóng?” đi tìm các nguyên nhân.

Loạt bài “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”? Phần 2 "Từ bị động đến lúng túng?" (23/8/2018)

Loạt bài “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”? Phần 2

Ngày phát hành 0:0 | 1/11/2018

Trong phần đầu của loạt phóng sự “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”, chúng tôi đã đề cập nguyên nhân bùng phát “điểm nóng” từ những sai phạm, yếu kém của một số cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng ở cơ sở; ý đồ gây rối, phá hoại của các thế lực thù địch, cơ hội, bất mãn. Thực tế đó cũng chỉ ra rằng, ở những địa bàn xảy ra “điểm nóng”, vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện của cấp ủy ở cơ sở còn “chệch choạc”, có nhiều vấn đề. Vậy, cấp ủy cơ sở, và ngay cả cấp ủy cấp trên cơ sở đã phản ứng, nhìn nhận và hóa giải “điểm nóng” như thế nào trên địa bàn của mình?. Có hay không việc bị động, lúng túng do bất ngờ?

Loạt bài “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”? Phần 3 “Gần dân, lấy dân làm gốc - Bài học không bao giờ cũ” (24/8/2018)

Loạt bài “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”? Phần 3 “Gần dân, lấy dân làm gốc - Bài học không bao giờ cũ” (24/8/2018)

Ngày phát hành 0:0 | 1/11/2018

Trong các chương trình phát sóng trước của loạt phóng sự “Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng”, chúng tôi đã đề cập nguyên nhân cũng như vai trò của các cấp ủy cơ sở khi địa bàn xảy ra “điểm nóng” như Đồng Tâm-Mỹ Đức, Hà Nội; thành phố Phan Thiết, thị trấn Phan Rí Cửa, tỉnh Bình Thuận. Thực tế cho thấy, ở đâu cấp ủy, chính quyền gần dân, lấy dân làm gốc, nắm được tâm tư nguyện vọng của dân, chủ động đối thoại với dân, kịp thời khắc phục sửa chữa những sai lầm, khuyết điểm thì nơi đó hóa giải được những khúc mắc, mâu thuẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát “điểm nóng”. Đây cũng chính là nội dung mà chúng tôi đề cập trong bài viết cuối của loạt phóng sự này, với nhan đề “Gần dân, lấy dân làm gốc- Bài học không bao giờ cũ”.

Chia sẻ của phóng viên về loạt bài "Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng" đạt giải A Giải "Búa liềm vàng" lần thứ 3 (3/2/2019)

Chia sẻ của phóng viên về loạt bài

Ngày phát hành 0:0 | 3/2/2019

- Những chia sẻ của phóng viên Lại Hoa về quá trình thực hiện loạt bài "Cấp ủy ở đâu khi địa bàn xảy ra điểm nóng" - loạt bài đã đạt giải A Giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng" lần thứ 3 năm 2018.
- Nhà báo Mỹ Hà - tác giả kịch bản chương trình phát thanh đặc biệt đón Xuân Kỷ Hợi 2019 của Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ về chủ đề và những điểm nhấn của chương trình phát thanh đặc biệt này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: