logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 3 kết quả

Danh sách tin tìm thấy

Loạt bài: Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp. Bài 1: "Mất việc-thất nghiệp, lao động trầy trật mưu sinh" (16/7/2020)

Loạt bài: Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp. Bài 1:

Ngày phát hành 0:0 | 16/7/2020

Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp là nội dung chủ đề loạt phóng sự ba bài sẽ được chúng tôi phát sóng từ hôm nay (16/07), trên sóng VOV1. Không chỉ nêu hiện tượng chưa có tiền lệ là lao động mất việc-thất nghiệp tràn lan; cũng không chỉ cho thấy những “bóng ma” thất nghiệp đang lẩn khuất, có thể tái xuất hiện bất cứ lúc nào. Loạt phóng sự do nhóm phóng viên VOV thực hiện hy vọng có thể chỉ mặt-đặt tên những vấn đề gây nên thực trạng này, tìm giải pháp góp phần hạn chế tối đa thực trạng tiếp diễn - xua đuổi “bóng ma” thất nghiệp quanh ta. Phần 1 của loạt bài, có nhan đề: Mất việc-thất nghiệp, lao động trầy trật mưu sinh.

Loạt bài: Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp. Bài 2: “Doanh nghiệp buông bỏ nhân lực - Vì đâu?” (17/7/2020)

Loạt bài: Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp. Bài 2: “Doanh nghiệp buông bỏ nhân lực - Vì đâu?” (17/7/2020)

Ngày phát hành 0:0 | 17/7/2020

Trong bài 1 nhan đề “Mất việc - thất nghiệp, lao động trầy trật mưu sinh, kiếm sống” của loạt bài "Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp" phát sóng sáng ngày 16/7, chúng ta phần nào hiểu được sự khó khăn và hoang mang của công nhân-lao động ở nhiều địa phương, khi mất việc - thất nghiệp. Nếu ở nhiều năm trước, đây là thực tế thường niên - có chút biến động, thì 6 tháng qua, với hơn 1,2 triệu người mất việc - thất nghiệp, chúng ta đang phải chứng kiến một “cú sốc” tác động lên thị trường đặc thù-thị trường nhân lực, nơi vốn đã có hàng triệu người không việc làm, không thu nhập. Nhìn nhận thực tiễn ở diện hẹp, điều này đồng nghĩa hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều nơi tê liệt, ngưng trệ, buộc nhiều doanh nghiệp phải cân đối cắt bỏ nhân lực. Sâu xa hơn, đằng sau những con số đầy biến động này là những vấn đề cần chỉ mặt-đặt tên. Mời quý vị và các bạn tìm hiểu trong bài 2 của loạt bài với nhan đề: “Doanh nghiệp “buông bỏ” nhân lực: Vì đâu?”

Loạt bài: Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp. Bài 3: Xua đuổi “bóng ma” thất nghiệp - Nhận diện và hành động (18/7/2020)

Loạt bài: Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp. Bài 3: Xua đuổi “bóng ma” thất nghiệp - Nhận diện và hành động (18/7/2020)

Ngày phát hành 0:0 | 18/7/2020

Không thể chờ đợi vào sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều doanh nghiệp, nhiều lao động đã-đang “gắng gượng” tìm giải pháp để cứu doanh nghiệp, cứ người lao động, ví như chấp nhận giảm tiền lương, chấp nhận nghỉ việc tạm thời để chia sẻ cùng doanh nghiệp và nhiều biện pháp cũng mang tính “gắng gượng” khác, trong nỗi ám ảnh “bóng ma thất nghiệp”… Đó là thực tế đã được chúng tôi đề cập trong bài một và bài hai của Loạt bài: Ám ảnh “bóng ma” thất nghiệp. Mời quý vị và các bạn nghe Bài 3, cũng là phần cuối của loạt bài với nhan đề: “Xua đuổi “bóng ma” thất nghiệp: Nhận diện và hành động”

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: