logovov
BAN THỜI SỰ VOV1
- Tổ chức World Vision: Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học.
- Tình cảm của nhân dân Lào với Bác Hồ.
Xác một chiếc tàu đắm nằm dưới độ sâu hơn 20m gần bờ biển Peristera nổi tiếng, ngoài khơi đảo Alonissos ở Hy Lạp, trở thành bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới mở cửa cho khách du lịch. Tin của Hải Đăng – Phóng viên Đài TNVN theo dõi khu vực Đông Âu
- Chính phủ chủ trương "khoanh vùng với bán kính vừa đủ để dập dịch COVID-19, đồng thời vẫn đảm bảo sản xuất, kinh doanh, thông thường".
- Tỉnh Lâm Đồng ghi nhận ca bệnh bạch hầu đầu tiên trong bối cảnh đang khẩn trương đối phó với dịch COVID-19 khi tập trung cách ly hàng chục người tiếp xúc gần với Giám đốc người Nhật Bản nghi mắc COVID-19.
- Mưa hoàn lưu sau bão số 2 gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.
- Hơn 300 tù nhân vẫn đang bỏ trốn sau khi khoảng 300 tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) hôm nay tấn công một nhà tù ở miền Đông Afghanistan.
- Ngoại trưởng Li-băng từ chức để phản đối cách chính phủ nước này giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.
- Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát triển "da điện tử" có khả năng cảm nhận như da thật. Thành công này được kỳ vọng sẽ cho phép những người lắp chi giả có thể cảm nhận được đồ vật, kết cấu vật liệu, nhiệt độ hay thậm chí là cảm giác đau như người thường.
Tại buổi Họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM diễn ra chiều tối nay (3/8), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: TPHCM hiện vẫn rất an toàn, tuy nhiên vẫn có nguy cơ và cần phải có các biện pháp phòng ngừa sớm, dự báo, lên các phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Phản ánh của phóng viên Hà Khánh, thường trú tại TPHCM:
- Bảo tàng thiết kế Luân Đôn, Anh, mở cửa trở lại với triển lãm âm nhạc điện tử.
- Câu chuyện về cô giáo ở Braxin đem đến những cái ôm ấm áp cho học sinh trong thời gian giãn cách xã hội.
- Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông công cộng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
- Một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở người cao tuổi.
- Bảo tàng thiết kế Luân Đôn, Anh, mở cửa trở lại với triển lãm âm nhạc điện tử.
- Câu chuyện về cô giáo ở Braxin đem đến những cái ôm ấm áp cho học sinh trong thời gian giãn cách xã hội.
Thời gian qua, công tác phòng chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước chú trọng và xử lí nghiêm minh. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế trong phát hiện xử lý bằng hình sự đối với hành vi tham nhũng, việc thu hồi tài sản tham nhũng còn ít, việc kiểm tra, thanh tra, xử lý vụ án tham nhũng quá dài để người tham nhũng có điều kiện tẩu tán tài sản…
Giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88 QH khóa 13 và Nghị quyết số 51 QH khóa 14 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông là một trong những nội dung làm việc quan trọng của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thời gian qua. Đặc biệt, đúng vào thời điểm các trường Tiểu học trên cả nước đang bước vào giai đoạn tập huấn cho giáo viên để sẵn sàng giảng dạy sách giáo khoa lớp 1 mới từ năm học 2020-2021. Và cũng chỉ còn khoảng 1 tháng nữa năm học mới sẽ bắt đầu, vậy các giáo viên lớp 1 trên cả nước đã sẵn sàng với việc triển khai sách giáo khoa mới hay chưa? Để triển khai hiệu quả sách giáo khoa lớp 1 mới cần phải chú ý những vấn đề nào?
- Cuộc chiến công hàm và phép thử đoàn kết của ASEAN về vấn đề biển Đông.
- 56 năm chiến thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam, nhìn lại và tiếp nối.
- Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng trên đường cao tốc EVFTA.
- Chuyên gia kinh tế khuyến nghị khi EVFTA có hiệu lực trùng thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp.
- Câu chuyện về một doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho tăng trưởng nội ngành.
Việt Nam là nước có nhiều sản phẩm đặc sản nông sản. Do vậy, việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, chỉ dẫn địa lý cho các đặc sản có tác động không nhỏ tới giá trị của sản phẩm, giúp người nông dân có thể bán được nông sản với giá cao hơn…Bảo hộ sở hữu trí tuệ và chỉ dẫn địa lý - giúp nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam là nội dung BTV Đài TNVN chuyển đến quý vị và các bạn:
- Các tỉnh miền núi phía Bắc tăng cường phòng chống thiên tai.
- Diện mạo nông thôn ở vùng cao Tân Minh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.
Bác tài Vũ Thắng, nhóm Bạn hữu đường xa tại Đà Nẵng cùng chia sẻ về việc phòng tránh dịch COVID-19 khi tham gia giao thông.
Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng tốt trong phòng và điều trị bệnh. Tư vấn cụ thể về cách sử dụng đông trùng hạ thảo, khách mời là Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan, nguyên Chủ nhiệm Khoa nghiên cứu thuốc và Trang thiết bị y tế, Cục Quân y, Bộ Quốc phòng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)