logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bệnh viêm da mùa đông và những lưu ý cho người bệnh (Ngày 29/11/2020)

- Bệnh viêm da mùa đông và những lưu ý cho người bệnh
- Phương pháp trị bệnh da liễu đem lại hiệu quả cao, không có tác dụng phụ
- Những nỗ lực trong công tác phòng chống và kiểm soát bệnh dại tại Hà Nội

Dinh dưỡng hợp lý thời dịch bệnh (24/10/2020)

Thế nào là dinh dưỡng cân đối, hợp lý, nâng cao sức đề kháng trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 còn đe dọa? TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tư vấn về nội dung này

Xây dựng tâm thế thích ứng với dịch bệnh Covid 19!

Văn hóa không chỉ là nền tảng của đời sống tinh thần mà là còn là động lực phát triển của đất nước, nằm ngay bên trong của sự phát triển, tồn tại ở mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị. Quay trở lại với bối cảnh dịch bệnh vừa qua trên thế giới và Việt Nam, đã có nhiều thói quen tích cực được hình thành, có những nét văn hóa quý giá của đất nước được phát huy, cho thấy bước đầu người dân đã thích ứng để sống chung với dịch. Đã có nhiều quan điểm đặt ra vấn đề đây là thời điểm tốt để xây dựng một văn hóa thích ứng trước các cú sốc lớn cấp độ quốc gia và toàn cầu như COVID-19. Trong chương trình hôm nay, bà Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó Viện trưởng Viện chiến lược và Chính sách y tế, Bộ Y tế và Ths, Chuyên gia nghiên cứu văn hóa Nguyễn Quốc Vương sẽ làm rõ nội dung này

Phòng ngừa bệnh truyền nhiễm ở trẻ em (10/10/2020)

Để tìm hiểu cách phòng tránh các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em, nhất là sốt xuất huyết, viêm não, TS.BS Đỗ Thiện Hải, Trưởng Khoa Nội, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Trẻ em, BV Nhi trung ương tư vấn nội dung này

Xét nghiệm Covid 19 - Trường hợp nào là cần thiết? (3/10/2020)

Trường hợp nào cần xét nghiệm Covid 19? Trường hợp nào cần xét nghiệm nhiều lần để khẳng định kết quả chính xác? Bệnh nhân điều trị khỏi bệnh lại có kết quả dương tính sau một thời gian thì có khả năng gây bệnh cho người khác không? T TS.BS Phạm Quang Thái, Phó Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương sẽ tư vấn về nội dung này

Các giải pháp phòng ngừa, kiểm soát bệnh sốt xuất huyết! (14/11/2020)

Với khoảng 5 nghìn ca mắc tích lũy từ đầu năm đến nay, tương đương một nửa số ca mắc so với cùng kỳ năm ngoái, song với tốc độ lây lan khá nhanh trong những tuần gần đây, dự báo số ca mắc tại Hà Nội còn gia tăng trong tháng 11 và 12. Vậy dịch bệnh sốt xuất huyết năm nay có điểm gì đáng chú ý? Người dân cần quan tâm những điều gì trong phòng chống sốt xuất huyết? Để tìm hiểu nội dung này, trong Chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp BS Đào Hữu Thân, Phó trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội)

Tư vấn ngăn ngừa dịch bệnh trong mùa mưa lũ! (07/11/2020)

Thời gian qua, các tỉnh miền Trung liên tục phải đối diện với bão lũ khiến hàng nghìn hộ dân rơi vào cảnh mất nhà cửa cùng những nguy cơ về sức khỏe, bệnh dịch do môi trường. Trong tình cảnh này, người dân miền Trung có thể gặp những nguy cơ gì? Làm sao để chủ động phòng tránh nhằm bảo vệ bản thân và gia đình, tránh thảm họa và rủi ro bất ngờ về sức khỏe? Trước tình hình bão lũ còn kéo dài, bà con cần lên kế hoạch ra sao để phòng ngừa dịch bệnh? Đây là nội dung Chương trình 360 độ Sức khỏe.

Công khai giá thuốc, giá thiết bị y tế: "Thanh bảo kiếm" chữa lành các vết thương (22/11/2020)

- Cổng công khai y tế có góp phần lành mạnh hoá công tác đầu tư, mua sắm trang thiết bị phục vụ người bệnh?
- Chia sẻ an toàn và kết nối hiệu quả các dữ liệu số trong ngành y tế.
- Tỉnh Đắk Lắk báo động bệnh dại gia tăng đột biến.

Không chủ quan trước bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (21/11/2020)

Tỷ lệ người bị suy giãn tĩnh mạch chân ngày một ra tăng, đáng báo động bởi vì bệnh này có liên quan tới các vấn đề về tim mạch. Bệnh thường gặp ở những người thường xuyên phải đứng, người thừa cân hoặc người cao tuổi. Không chủ quan trước bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là nội dung tư vấn của Khách mời là TS BS Lê Nhật Tiên, Phó Trưởng khoa Nội, Can thiệp tim mạch – Hô hấp, Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Sốt xuất huyết bùng phát: Người dân không được chủ quan (Ngày 15/11/2020)

- Sốt xuất huyết bùng phát: Người dân không được chủ quan
- Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh sốt xuất huyết
- Quận Thanh Xuân – vùng an toàn bệnh dại đầu tiên của miền Bắc

Điều trị các bệnh về da bằng thảo dược thiên nhiên (08/11/2020)

Cần chấm dứt tâm lý chủ quan trong cách ly Covid-19, nếu không- Việt Nam phải trả giá rất đắt. Nội dung này sẽ được chúng tôi chuyển tới quý thính giả trong chuyên mục Chuyện ngành y. Việt Nam là một trong số những quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh về da cao nhất trên thế giới. Đâu là những bệnh về da phổ biến hiện nay? Phương pháp nào để điều trị hiệu quả? Thông tin sẽ có trong chuyên mục Sống khỏe sống đẹp.

Tư vấn làm sạch môi trường trong mùa lũ (31/10/2020)

Liên tiếp trong gần 1 tháng qua, miền Trung đã gánh chịu những cơn bão kèm mưa lũ khiến hàng trăm người thiệt mạng, hàng nghìn hộ mất trắng nhà cửa, tài sản. Đáng ngại là trong bão lũ, môi trường sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh dịch cũng như tai nạn thương tích. Vậy người dân cần có những biện pháp nào để làm sạch môi trường trong mùa lũ cũng như có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình? Trong chương trình 360 độ Sức khỏe, chúng tôi trao đổi cùng vị khách mời là BS Đỗ Mạnh Cường, Phó trưởng phòng Quản lý Sức khỏe môi trường và hóa chất, Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế về nội dung này.

Khám chữa bệnh từ xa: Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa (27/9/2020)

- Khám chữa bệnh từ xa: Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa
- Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa Trung thu
- Lựa chọn và ăn bánh trung thu: Cần quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng

Phòng bệnh viêm đường hô hấp trong thời điểm giao mùa (13/09/2020)

- Phòng bệnh viêm đường hô hấp trong thời điểm giao mùa
- Đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid 19 trong nhà trường

Các bệnh viện ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, bảo vệ người mang bệnh nền (6/9/2020)

- Các bệnh viện ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, bảo vệ người mang bệnh nền
- Zona thần kinh: Căn bệnh nguy hiểm cần đề phòng

An toàn người bệnh, an toàn trong điều trị mùa dịch Covid 19 (23/08/2020)

- An toàn người bệnh, an toàn trong điều trị mùa dịch Covid 19
- Nguy cơ mắc bệnh lý về da trong mùa mưa lũ
- “Không còn nạn đói”: Nâng cao thể trạng và tầm vóc cho học sinh

Phòng ngừa, kiểm soát các bệnh lý về não (24/10/2020)

Nhiễm trùng, đột quỵ, chấn thương, động kinh và khối u… là các bệnh về não thường gặp nhất. Khi mắc các bệnh lý về não, bệnh nhân thường rơi vào tình trạng nguy hiểm, nguy kịch, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, mỗi năm đã khám và điều trị cho hàng nghìn người mắc các bệnh về não. Vậy có cách nào để phòng ngừa, kiểm soát các bệnh lý về não? BTV Thúy Ngà trao đổi với khách mời là PGS.TS Đồng Văn Hệ – Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh ASEAN, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Tự chủ tài chính các bệnh viện lớn: Công khai, minh bạch là yếu tố then chốt (04/10/2020)

- Tự chủ tài chính các bệnh viện lớn- Công khai, minh bạch phải là yếu tố then chốt. - Vì sao các bệnh về da ngày càng nhiều và khó chữa? Phương pháp nào để điều trị các bệnh về da hiệu quả?

Phòng tránh các bệnh trong thời điểm giao mùa ở trẻ nhỏ (26/9/2020)

Trong thời điểm giao mùa với đặc trưng độ ẩm không khí cao, thời tiết thay đổi đột ngột, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn là điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn có hại phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, nhất là trẻ nhỏ. Đây còn là thời điểm các bệnh dịch như dịch sởi, cúm, sốt xuất huyết, tiêu chảy, viêm đường hô hấp… bùng phát. Vậy làm thế nào để có những biện pháp phòng tránh đúng cách?

Phân biệt bệnh lý tai mũi họng và Covid 19! (12/9/2020)

Với khí hậu nhiệt đới, các bệnh lý tai mũi họng là nhóm bệnh phổ biến, liên quan mật thiết với nhau và rất dễ lây lan, nhất là vào thời điểm giao mùa tại nước ta. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Song trong giai đoạn cả nước đang cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay, người bệnh thường sẽ lo lắng, băn khoăn không biết liệu mình mắc các bệnh lý tai mũi họng hay các triệu chứng của người bệnh đã nhiễm Covid 19. Cùng Ths.BS Lê Anh Tuấn, Trưởng Khoa Tai mũi họng trẻ em, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương tìm hiểu về cách nhận biết, điều trị bệnh lý tai mũi họng trong thời điểm hiện nay.

Phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn ở nam giới (5/9/2020)

Từng bị quai bị thuở nhỏ hay bị mắc các bệnh lý nam khoa, rồi tác động của môi trường, ăn uống đã dẫn đến tỷ lệ vô sinh ở nam giới đang ngày càng gia tăng, chiếm đến 40% nguyên nhân gây vô sinh ở các cặp vợ chồng. Và rõ ràng, sau một thời gian khá dài mong mỏi mà chưa có con, thì người nam giới cũng cần đi khám, xét nghiệm để xác định nguyên nhân, cách điều trị. Hiện nay, những phương pháp điều trị vô sinh nam hiện đại đã và đang mang lại nhiều hy vọng, hiện thực hóa niềm mong mỏi có con cho các gia đình. Khách mời là Ths.Bs Vương Vũ Việt Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện sẽ tư vấn kỹ hơn về nội dung này.

“Ngành y tế thúc đẩy khám chữa bệnh từ xa” (20/09/2020)

Dịch COVID-19 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho toàn cầu. Tuy nhiên, đây cũng là dịp để các quốc gia thúc đẩy các lĩnh vực số phát triển, trong đó có y tế số, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện lớn trong cả nước như Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Nhi trung ương…, hay như các bệnh viện tuyến tỉnh- Quảng Ninh,… đã triển khai các hệ thống khám chữa bệnh từ xa. Không chỉ giúp các bệnh viện đáp ứng tốt hơn công tác khám chữa bệnh trong tình hình mới, việc triển khai các hệ thống khám chữa bệnh từ xa, quan trọng hơn, còn giúp giải quyết những vấn đề như: Làm thế nào để giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trung ương? Làm sao để người dân Việt Nam dù ở bất kỳ đâu cũng được hưởng chất lượng phục vụ y tế tốt nhất?... vốn vẫn luôn là những câu hỏi mà ngành y tế đã và đang đi tìm lời giải.

Phòng tránh bệnh, dịch sốt xuất huyết, viêm não ở trẻ nhỏ (19/9/2020)

Thời gian gần đây, các bệnh viện đều ghi nhận số bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng mạnh, nâng số ca mắc lên hơn 27 nghìn ca tích lũy từ đầu năm trong cả nước. Tại Hà Nội đã có 2 bệnh nhân tử vong vì căn bệnh này. Bên cạnh đó, bệnh viêm não cũng diễn biến phức tạp khi có hàng chục ca phải nhập viện điều trị mỗi ngày. Để tìm hiểu cách phòng tránh sốt xuất huyết, viêm não, nhất là ở trẻ em. Cùng vị khách mời là TS.BS Đỗ Thiện Hải, Trưởng Khoa Nội, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Trẻ em, BV Nhi trung ương để tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Phòng bệnh viêm đường hô hấp trong thời điểm giao mùa (13/9/2020)

Hiện tượng thời tiết thay đổi, mưa nắng thất thường, không khí lúc ẩm, lúc hanh khô trong những ngày gần đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển, khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt là những đối tượng có hệ miễn dịch yếu như người già và trẻ nhỏ.
Thêm vào đó, tình trạng ô nhiễm không khí kéo dài cũng khiến số lượng trẻ đến khám và nhập viện tăng mạnh. Thống kê tại một số bệnh viện cho thấy, số lượng trẻ đến khám và điều trị vì viêm đường hô hấp đã tăng lên từ 15 đến 20%. Cùng tìm hiểu về căn bệnh cúm lúc giao mùa và cách nhận diện, phân biệt căn bệnh này trong thời điểm mùa dịch Covid-19 đang bùng phát.

Cơ chế nào tránh tái nhiễm covid-19 sau khi khỏi bệnh? (30/08/2020)

- Cơ chế nào tránh được việc tái nhiễm covid-19 sau khi khỏi bệnh?
- Âm nhạc đồng hành cùng phòng chống dịch covid.

Xét nghiệm Covid-19 và những vấn đề đặt ra (29/8/2020)

Tuần này, Việt Nam đã đạt mốc 1 triệu xét nghiệm Real time PCR để tầm soát, phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19. Đây là bước tiến vượt bật của chúng ta trong xét nghiệm, khi chỉ trong vòng 1 tháng, công suất xét nghiệm đã tăng gấp 5-6 lần so với giai đoạn cao điểm tháng 3-4/2020, với số lượng xét nghiệm bằng tổng số xét nghiệm trong 6 tháng của giai đoạn đầu. Song gần đây khi một số trường hợp cho kết quả ban đầu âm tính sau đó lại dương tính, rồi một số bệnh nhân sau một thời gian điều trị khỏi bệnh về nhà lại có kết quả dương tính với Sars Cov 2 đã khiến cộng đồng còn lo lắng. Vậy trường hợp nào cần xét nghiệm Covid 19? Trường hợp nào cần xét nghiệm nhiều lần để khẳng định kết quả chính xác? Bệnh nhân điều trị khỏi bệnh lại có kết quả dương tính sau một thời gian thì có khả năng gây bệnh cho người khác không? Trong chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp TS.BS Phạm Quang Thái, Phó Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương.

Tư vấn nhận biết, điều trị bệnh lý tai mũi họng trong mùa Covid- 19 (22/8/2020)

Với khí hậu nhiệt đới, các bệnh lý tai mũi họng là nhóm bệnh phổ biến, liên quan mật thiết với nhau và rất dễ lây lan, nhất là vào thời điểm giao mùa tại nước ta. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh có thể ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Song trong giai đoạn cả nước đang cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay, người bệnh thường sẽ lo lắng, băn khoăn không biết liệu mình mắc các bệnh lý tai mũi họng hay các triệu chứng của người bệnh đã nhiễm Covid 19. Để tìm hiểu về cách nhận biết, điều trị bệnh lý tai mũi họng trong thời điểm hiện nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp Ths.BS Lê Anh Tuấn, Trưởng Khoa Tai mũi họng trẻ em, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương

Cần chấm dứt ngay tình trạng lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19 (16/8/2020)

- Cần chấm dứt ngay tình trạng lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Đảm bảo an toàn cho các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trong mùa dịch Covid-19.
- Lựa chọn được thực phẩm ngon, an toàn và sử dụng hợp lý lương thực thực phẩm.
- Điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính qua lời tư vấn của chuyên gia y tế.

An toàn trong khám chữa bệnh phòng chống Covid 19 (15/8/2020)

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của Covid 19 khi số ca mắc gia tăng nhanh, việc đảm bảo an toàn cho người dân khi đến các bệnh viện là điều hết sức quan trọng. Vậy khi đi khám bệnh người dân cần tuân thủ những hướng dẫn ra sao để phòng tránh lây nhiễm Covid 19 trong môi trường bệnh viện? Khi nào thì cần được xét nghiệm Covid 19? Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và trẻ em có nguy cơ mắc Covid 19 hay không và làm sao để phòng tránh. Cùng BS Dương Văn Linh, Trưởng Khoa Khám bệnh, BV Sản nhi Quảng Ninh sẽ trao đổi kỹ hơn về nội dung này.

Nỗ lực khoanh vùng kiểm soát theo khu vực để phòng chống dịch covid-19 (9/8/2020)

- Nỗ lực khoanh vùng kiểm soát theo khu vực để phòng chống dịch covid-19.
-Tìm hiểu phương pháp điều trị các bệnh về da bằng thảo dược thiên nhiên

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
17h00-17h50 Nhịp sống
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: