logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Bệnh lý sỏi tiết niệu: Tư vấn phát hiện, can thiệp (23/5/2020)

Bệnh sỏi tiết niệu ngày một gia tăng và rất hay tái phát, chiếm khoảng 10% dân số. Bệnh có thể phát sinh ở mọi người, mọi lứa tuổi khác nhau và nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Tuy nhiên vào mùa hè, thời tiết nắng nóng khiến tỷ lệ bệnh nhân mắc cao hơn. Với nhiều biến chứng nguy hiểm, nếu không được can thiệp kịp thời, sỏi tiết niệu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Để tư vấn đến quý vị và các bạn cách phát hiện, can thiệp các bệnh lý về sỏi tiết niệu, trong Chương trình 360 độ Sức khỏe hôm nay, chúng tôi mời đến phòng thu trực tiếp Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Văn Trung - Trưởng Khoa Ngoại Tiết niệu - Bệnh viện Bưu điện.

Tư vấn cách phòng bệnh cúm trong thời điểm thời tiết giao mùa (17/5/2020)

- Tấm gương hy sinh thầm nặng của các y đức học tập theo lời bác Hò dạy.
- Tư vấn cách phòng bệnh cúm trong thời điểm thời tiết giao mùa.
- Sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ trong mùa hè.

Nhận biết bệnh lý tiềm ẩn ở thai nhi và trẻ sơ sinh (16/5/2020)

Kiểm tra, sàng lọc cho thai nhi và trẻ sơ sinh giúp phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn nhằm có hướng điều trị kịp thời, giảm tỉ lệ tử vong sơ sinh, giảm tỉ lệ chậm phát triển tâm thần kinh và thể chất, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Một số bệnh lý nếu được phát hiện sớm và điều trị ngay thì đều có khả năng phục hồi và phát triển bình thường rất cao.
Vậy việc kiểm tra, sàng lọc nhằm phát hiện bệnh lý tiềm ẩn cho thai nhi và trẻ sơ sinh như thế nào? Trẻ có thể mắc những bệnh lý nguy hiểm gì nếu không sàng lọc trước sinh? Tầm quan trọng của việc sàng lọc bệnh đối với sức khỏe và trí tuệ của trẻ ra sao? Bác sỹ Đỗ Duy Long, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.

Việt Nam có bước tiến trong nghiên cứu vắc xin phòng COVID-19 (10/5/2020)

- Việt Nam có bước tiến trong việc nghiên cứu vắc xin phòng COVID-19.
- Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong nào do COVID-19. Phác đồ điều trị cho các bệnh nhân nặng của Việt Nam có điều gì đặc biệt?

Tư vấn về các bệnh lý liên quan đến ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường (9/5/2020)

Tình trạng ô nhiễm không khí đã khiến người dân hoang mang vì nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, các bệnh nghề nghiệp, trong đó có bệnh bụi phổi cũng đang gia tăng nhanh, khiến người bệnh mất khả năng lao động, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong. Khách mời là Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hồng, Trưởng khoa Bệnh Phổi nghề nghiệp, Bệnh viện Phổi Trung ương tư vấn về các bệnh lý liên quan đến ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường, cách dự phòng bảo vệ sức khỏe trước môi trường độc hại.

Những điểm mới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới (3/5/2020)

- Những điểm mới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới.
- Các thầy thuốc trước giờ sum họp.

Chăm sóc sức khỏe tâm lý - sinh sản tuổi vị thành niên (2/5/2020)

Tuổi vị thành niên là ở sau tuổi thiếu nhi và trước tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nhưng là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người. Phải dạy cho các em những kiến thức, kỹ năng cụ thể như cách từ chối tình dục, cách giữ gìn thân thể, cách thoát hiểm... Bàn luận về vấn đề này, khách mời là chị Đỗ Thị Trang, Chuyên gia Tổ chức Giáo dục giới tính.

An toàn khám chữa bệnh trong bối cảnh hiện nay (26/4/2020)

- An toàn khám chữa bệnh trong bối cảnh hiện nay.
- Chuyên gia tư vấn cách điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính.

Cách nhận biết điều trị các bệnh lý về não (25/4/2020)

Dù nước ta chưa có số liệu chính thức chẩn đoán khối u não và tỷ lệ người mắc bệnh u não mỗi năm, song tính riêng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức mỗi năm đã nhận khám và điều trị đến 2.500 người bệnh mắc u não. Những ca này có thể là lành tính hoặc ác tính (thường gọi là ung thư), nhưng đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có thể gây nên những biến chứng chết người. Để tìm hiểu cách nhận biết điều trị các bệnh lý về não, khách mời là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đồng Văn Hệ, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh ASEAN, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức

Việt Nam đẩy nhanh sản xuất trang thiết bị y tế, chủ động ứng phó với dịch Covid-19 (19/4/2020)

- Việt Nam đẩy nhanh sản xuất trang thiết bị y tế ứng phó với dịch Covid-19.
- Điều trị thành công bệnh nhân Covid-19 và sứ mệnh người thầy thuốc tuyến đầu.

Phòng ngừa Covid-19 cho đối tượng và cơ sở điều trị nghiện ma túy (18/4/2020)

Tại Việt Nam, theo ước tính có khoảng 200 nghìn người nghiện ma túy, trong đó đang có 53 nghìn bệnh nhân sử dụng thuốc Methadon hàng ngày tại 316 cơ sở điều trị của 63 tỉnh, thành phố. Trong những ngày tháng cả nước thực hiện giãn cách xã hội, các bệnh nhân sử dụng Methadon cần tuân thủ những quy định gì để vừa duy trì điều trị, vừa phòng chống được dịch bệnh Covid 19? Các cơ sở điều trị có những kịch bản nào để ứng phó trong tình huống bị cách ly, phong tỏa? Khách mời là Tiến sĩ Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế trao đổi về nội dung này.

Tuần giãn cách xã hội thứ hai và những vấn đề đặt ra trong phòng chống dịch COVID-19 (12/4/2020)

- Tuần giãn cách xã hội thứ hai và những vấn đề đặt ra trong phòng chống dịch COVID-19.
- Tiếp tục sửa đổi hoàn thiện chính sách bảo hiểm y tế, hướng đến bảo hiểm y tế toàn dân.
- Hướng dẫn cách điều trị viêm phế quản mãn tính.

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và áp lực phía sau buồng bệnh (11/4/2020)

Sau hơn 2 tháng, cả nước ghi nhận trên 250 ca mắc, chưa ghi nhận ca tử vong. Cộng đồng quốc tế và trong nước đều đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong kiểm soát, phòng ngừa, điều trị Covid-19 cho đến thời điểm này. Vậy chúng ta đang triển khai những công việc gì trong điều trị nhằm hạn chế thấp nhất số ca tử vong do dịch bệnh này? Các thầy thuốc đã làm gì để cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch? Bác sỹ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chia sẻ về nội dung này:

Dịch Covid-19: Hơn 1 triệu người nhiễm bệnh - chuẩn bị cho viễn cảnh xấu nhất (5/4/2020)

- Dịch Covid-19: Hơn 1 triệu người nhiễm bệnh - chuẩn bị cho viễn cảnh xấu nhất.
- Cuộc sống bên trong khu cách ly tập trung.

Tư vấn trực tiếp đẩy lùi Covid-19 trong thời gian thực hiện cách ly xã hội (4/4/2020)

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1/4, Việt Nam đã thực hiện giãn cách xã hội hay là cách ly xã hội. Đây là một trong những biện pháp nhằm nâng mức đáp ứng khi đất nước ta đã bước vào giai đoạn 3 của phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong giai đoạn này, người dân cần làm gì để vừa tăng cường phòng bệnh, vừa tiến tới đẩy lùi dịch bệnh này khi giãn cách xã hội? Khách mời là Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Quang Thái, Phó Trưởng khoa Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tư vấn về vấn đề này.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

05h20-05h50 Mùa vàng
05h50-05h59 Quảng cáo
6h28-6h30 Quảng cáo
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
14h50-15h00 Ngôi nhà ASEAN
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: