logovov
BAN THỜI SỰ VOV1

Gỡ khó trong triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 1 (17/9/2020)

Năm học mới đã bắt đầu gần 2 tuần. Đối với giáo dục tiểu học, đây là năm học đặc biệt – năm học đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 hay còn gọi là chương trình giáo dục phổ thông mới- một dấu mốc cho tiến trình cải cách, đổi mới của ngành giáo dục nước ta. Cùng với đội ngũ giáo viên thì cơ sở vật chất là điều kiện nòng cốt để ngành giáo dục và đào tạo thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông mới. Tuy vậy, trên thực tế vẫn còn không ít địa phương đang gặp khó khi triển khai chương trình này. Vì sao một chương trình có nhiều điểm mới mang tính đột phá nhưng nhiều địa phương lại gặp khó khi triển khai và giải pháp nào để gỡ khó? Đây là chủ đề của chương trình “10 phút sự kiện - luận bàn” hôm nay.

Hành trình đưa TikTok đến với Oracle (18/9/2020)

Một sự kiện đang được đánh giá là đình đám nhất và cũng kịch tính nhất trong lĩnh vực công nghệ, đó là Oracle đạt được thỏa thuận với ByteDance về hoạt động của ứng dụng TikTok tại thị trường Mỹ. Vậy là cuộc chạy đua quyết liệt giữa các “ông lớn” trong làng công nghệ Mỹ trong hơn một tháng qua để giành quyền quản lý ứng dụng chia sẻ video TikTok đã gần như ngã ngũ, với chiến thắng cuối cùng không phải thuộc về “kẻ mạnh”! Và mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về “Hành trình đưa TikTok đến với Oracle”:

Jared Kushner - Dấu ấn “Ngoại giao mềm” của chính quyền Donald Trump (16/9/2020)

Cách đây ít giờ, thỏa thuận hòa bình giữa Israel với Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) và Bahrain đã chính thức được ký kết tại Washington với sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bên cạnh ý nghĩa chính trị đã đạt được, một câu hỏi được dư luận quan tâm đó là vì sao chính quyền ông Trump lại đạt được những thành tựu này một cách nhanh chóng như vậy, trong khi các chính quyền tiền nhiệm đã mất hàng thập kỷ mà tiến trình hòa giải ở Trung Đông “vẫn giậm chân tại chỗ”.

Khủng hoảng vụ ngộ độc thực phẩm Pate Minh Chay: Lỗ hổng quản lý (15/9/2020)

Pate Minh Chay có lẽ là tên sản phẩm thực phẩm được người tiêu dùng, giới truyền thông nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua. Đến thời điểm này, có ít nhất hơn 30 người ở thành phố HCM, Hà Nội, Quảng Nam, Khánh Hòa bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng pate Minh Chay.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
14h05-14h50 Đối thoại
Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập Số người đang online: